Chính thức phát động cuộc thi ca hát dành cho khán giả Truyền hình FPT

Trường Thịnh

(Dân trí) - 10 giải thưởng với tổng trị giá 20 triệu đồng đang chờ đợi được trao cho những tài năng ca hát vượt trội trong cuộc thi My Band, do Truyền hình FPT tổ chức.

Cùng với 10 ca khúc nằm trong series 20 bài hát vui tươi và hơn 50 videos hướng dẫn luyện tập các vị trí hát (vocal), trống, guitar, keyboard và guitar bass đã trình chiếu, My Band là chương trình học nhạc tại gia được đầu tư sản xuất bài bản nhất của Truyền hình FPT. Khả năng "nhập vai" giúp người học có thể lựa chọn tập luyện chuyên biệt một nhạc cụ duy nhất hoặc hòa mình chơi cùng cả ban nhạc.

Chính thức phát động cuộc thi ca hát dành cho khán giả Truyền hình FPT - 1

Từ khi ra mắt chương trình đến nay, hệ thống Truyền hình FPT ghi nhận số lượt xem hơn 80.000 lần. Con số này đang không ngừng tăng lên mỗi ngày. Ba ca khúc được khán giả lựa chọn tập theo nhiều nhất là Những Đám Mây Đồ Ăn, Không Ai Tin MìnhChia Tay. Kết quả này cho thấy My Band, với những sự khác biệt thú vị trong cách tiếp cận, bước đầu trở thành chương trình học nhạc tại gia được yêu thích của các khán giả nhỏ.

Bên cạnh việc giúp cho các em có thể học và chơi nhạc từ sớm một các dễ dàng, thuận tiện nhất, thông qua My Band, Truyền hình FPT còn mong mỏi sẽ biến việc học nhạc trở thành một hoạt động truyền cảm hứng, vui nhộn, phù hợp với độ tuổi của các em.

"Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng, đồng tác giả của các ca khúc trong My Band, đồng thời là "cha đẻ" của chương trình cho biết: "Tôi mong các em nhỏ có thêm một trò chơi mới với âm nhạc để thêm hứng khởi trong tập luyện cũng như phát triển thêm về chuyên môn. Bên cạnh việc học nhạc, My Band sẽ giúp cho việc các em được chơi nhạc hứng khởi, vui vẻ, sao cho đúng nghĩa với từ "chơi". Dù chỉ có một mình nhưng vẫn cứ như là chơi cùng với cả một band nhạc, có thể tập đi tập lại bao nhiêu lần tùy ý và tập lúc nào cũng được, hết sức chủ động và tiện lợi."

Chính thức phát động cuộc thi ca hát dành cho khán giả Truyền hình FPT - 2

Chưa dừng lại đó, từ ngày 11/6/2021, Truyền hình FPT chính thức tổ chức cuộc thi ca hát dành cho tất cả các khán giả trên toàn quốc trong độ tuổi từ 8 - 17 tuổi. Để tham gia cuộc thi, các thí sinh chỉ cần ghi hình phần thể hiện một ca khúc (Music video - MV) trong danh sách các ca khúc thuộc chương trình My Band và gửi về địa chỉ email truyenhinh@fpt.com.vn. Hồ sơ đăng ký tham dự bao gồm:

- 1 bản mô tả, giới thiệu thông tin bản thân theo mẫu,

- 1 ảnh chân dung và 01 ảnh toàn thân

- 1 bản sao giấy khai sinh

- Video dự thi

Chính thức phát động cuộc thi ca hát dành cho khán giả Truyền hình FPT - 3

Các tác phẩm dự thi sẽ trải qua hai vòng: vòng thi bình chọn và vòng thi do Ban Giám Khảo (BGK) đánh giá chuyên môn. Trong đó, vòng thi bình chọn chính là cơ hội nâng cao khả năng trúng giải của các thí sinh. Các tác phẩm dự thi đạt đủ yêu cầu sẽ được đăng tải chính thức lên trang fanpage Truyền hình FPT tại địa chỉ facebook.com/truyenhinhfpt. Số điểm của vòng này được tính thông qua phương thức bình chọn trực tuyến bằng số lượt thích (like), chia sẻ (share) và bình luận (comment).

Song song với thang điểm bình chọn, vòng thi chuyên môn sẽ do hội đồng BGK đánh giá. Trong đó, các tác phẩm dự thi cần đạt được tiêu chí căn bản: đúng nhạc lý, ca từ rõ ràng, phong cách biểu diễn tự tin, chủ động. Bên cạnh đó, các yếu tố sáng tạo, hấp dẫn, mới lạ, hợp lý của thí sinh trong phần biểu diễn, với mục đích mang lại những cảm xúc tốt cho người nghe sẽ được BGK cân nhắc như những tiêu chí quyết định chấm số điểm tối đa.

Chính thức phát động cuộc thi ca hát dành cho khán giả Truyền hình FPT - 4

"Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng, Giám đốc Sáng tạo của Truyền hình FPT, đồng thời là một thành viên trong BGK hào hứng chia sẻ: "Các bài hát trong My Band ngoài chia nội dung theo độ tuổi, còn chia theo độ khó khác nhau về nhạc lý. Vì thế các bạn thí sinh hãy thật thoải mái chọn ca khúc nào mà mình thích và hát được tốt nhất để tham gia cuộc thi.

Nhiều bạn có thể nghĩ rằng, chỉ cần mình hát đúng lời, đúng nốt là ổn. Nhưng chỉ như thế chưa đảm bảo được cơ hội thắng cuộc đâu. Quan trọng là cần phải làm sao để bài dự thi phải gây ấn tượng. Điều này đồng nghĩa các bạn nên chọn một hướng sáng tạo nào đó khiến phần biểu diễn của mình trở nên hay hơn và mới lạ hơn nhé."

Chính thức phát động cuộc thi ca hát dành cho khán giả Truyền hình FPT - 5
Chính thức phát động cuộc thi ca hát dành cho khán giả Truyền hình FPT

Vượt qua các vòng tuyển chọn, Truyền hình FPT sẽ trao tổng cộng 10 giải thưởng, với tổng trị giá 20 triệu đồng cho các thí sinh có tổng số điểm hàng đầu. Cụ thể:

- 1 giải Nhất: 5.000.000 đồng

- 3 giải Nhì: 3.000.000 đồng/giải

- 6 giải Ba: 1.000.000 đồng/giải

Ngay từ bây giờ, hãy tham gia My Band tại mục Giải trí hoặc ứng dụng Foxy của Truyền hình FPT, lựa chọn ca khúc bạn yêu thích và nhanh chóng gửi bài dự thi từ ngày 11 đến hết 30/6. Thông tin chi tiết cũng như kết quả qua từng vòng sẽ được chương trình cập nhật thường xuyên trên website tại địa chỉ truyenhinh.fpt.vn, trang fanpage chính thức của chương trình facebook.com/truyenhinhfpt và hotline 19006600.