"Chị em song sinh" của "mỹ nhân Bắc Kinh" bị chê bai

(Dân trí) - Nữ diễn viên người Trung Quốc - Cảnh Điềm (32 tuổi) đã vừa tìm ra một giải pháp cho việc nhận được quá nhiều lời mời tham dự sự kiện cả ở trong và ngoài nước.

Chị em song sinh của mỹ nhân Bắc Kinh bị chê bai - 1

Mới đây nhất, Cảnh Điềm đã "trình làng" hình ảnh "phiên bản ảo" của bản thân và ngay lập tức nhận về nhiều nhận xét trái chiều từ cộng đồng mạng (Trong ảnh: Cảnh Điềm xuất hiện bên cạnh phiên bản ảo của chính mình).

Mới đây nhất, Cảnh Điềm đã "trình làng" hình ảnh "phiên bản ảo" của bản thân và ngay lập tức nhận về nhiều nhận xét trái chiều từ cộng đồng mạng.

Nhiều người cảm thấy "phiên bản ảo" này không giống cô, không đem lại cảm nhận về vẻ đẹp thường thấy ở Cảnh Điềm, hơn thế, nhiều người còn cảm thấy "sợ hãi" nếu Cảnh Điềm sử dụng hình ảnh này để thay thế cho sự hiện diện chân thực của mình tại một số sự kiện.

Cô gọi phiên bản này là "Tiểu Điềm" và còn đăng tải một bức ảnh cho thấy cô đứng bên "phiên bản ảo" của mình.

Cảnh Điềm là một ngôi sao nổi tiếng trong giới showbiz Hoa ngữ, cô có lịch trình hoạt động dày đặc, có lẽ vì vậy mà Cảnh Điềm muốn có một "phiên bản ảo". Nhiều người cho rằng có thể phiên bản này sẽ thay cô xuất hiện tại một số sự kiện mà cô không thể góp mặt.

Chị em song sinh của mỹ nhân Bắc Kinh bị chê bai - 2

Nhiều người cảm thấy "phiên bản ảo" không giống cô, không đem lại cảm nhận về vẻ đẹp thường thấy ở Cảnh Điềm.

Nền công nghiệp giải trí thế giới hiện tại đang mạnh dạn kết hợp yếu tố khoa học - kỹ thuật vào trong các hoạt động trình diễn. Đã có nhiều ngôi sao ca nhạc "ảo", người mẫu "ảo", ngôi sao mạng xã hội "ảo"... xuất hiện nhằm đáp ứng những nhu cầu đa dạng của thị trường giải trí. Việc nghệ sĩ thực hiện "phiên bản ảo" của chính mình dù chưa xuất hiện nhiều nhưng không phải là điều quá bất ngờ.

Với sự xuất hiện của "phiên bản ảo" Tiểu Điềm, công chúng có thể thấy những bước tiến khoa học đã thực sự tiến sâu vào giới giải trí. Theo thông tin mà phía Cảnh Điềm đưa ra, phiên bản này sẽ thay cô đi dự một sự kiện thời trang quốc tế diễn ra ngay đầu năm 2022.

Hiện tại, cộng đồng mạng Trung Quốc vẫn chưa cảm thấy hài lòng với phiên bản ảo Tiểu Điềm mới xuất hiện, họ cho rằng nhân vật này có đôi mắt quá to, khuôn mặt cứng, nhưng với sự phát triển của công nghệ, có thể phiên bản Tiểu Điềm sẽ ngày càng hoàn hảo hơn.

Chị em song sinh của mỹ nhân Bắc Kinh bị chê bai - 3

Hiện tại, cộng đồng mạng Trung Quốc vẫn chưa cảm thấy hài lòng với phiên bản ảo Tiểu Điềm mới xuất hiện.

Nhiều người cũng cho rằng các phiên bản ảo sẽ không bao giờ có được sức sống như người thật, sẽ không thể nào mềm mại, linh hoạt như người thật và vì vậy họ không bao giờ hứng thú với sự hiện diện của một phiên bản ảo.

Dù còn nhiều điều chưa khiến fan của Cảnh Điềm cảm thấy thỏa mãn, nhưng đây vẫn được cho là một bước đi tạo báo của cô và ê-kíp khi quyết định đón đầu những thành tựu của công nghệ và áp dụng vào trong công việc của mình.

Chị em song sinh của mỹ nhân Bắc Kinh bị chê bai - 4
Chị em song sinh của mỹ nhân Bắc Kinh bị chê bai - 5
Chị em song sinh của mỹ nhân Bắc Kinh bị chê bai - 6

Phiên bản ảo Tiểu Điềm - hình ảnh 3D của Cảnh Điềm - có thể giúp cô ghi nhận sự đồng hành, hưởng ứng của mình tại một số sự kiện, dù bản thân không thể trực tiếp góp mặt.