Cành cà phê tươi từ Sơn La về Thủ đô "ăn Tết"

Hà Hiền

(Dân trí) - Những cây cà phê trĩu quả xanh đỏ xen lẫn nhau được Minh Tien Coffee mang từ vùng nguyên liệu Sơn La về Hà Nội để trang trí cho chuỗi cửa hàng, khiến nhiều khách hàng rất thích thú và bất ngờ.

Tại các vùng trồng nguyên liệu ở Sơn La, cây cà phê thường được trồng ở độ cao từ 900-1200m, nơi có khí hậu ôn hòa, dịu mát quanh năm.

Sơn La cũng được biết đến là vùng trồng cà phê Arabica lớn nhất của Việt Nam, đó cũng chính là lí do Minh Tien Coffee xây dựng vùng trồng và nhà máy tại đây.

Với mong muốn phục vụ khách hàng thưởng thức hương vị nguyên bản của cà phê, Minh Tien Coffee cũng đã cho ra mắt chuỗi cửa hàng tại Hà Nội. 

Cành cà phê tươi từ Sơn La về Thủ đô ăn Tết - 1

Ra đời từ năm 2000 với khát vọng "Nâng tầm giá trị nguyên bản" của hạt cà phê Việt, đến nay Minh Tien Coffee đã đưa được nhiều sản phẩm của mình như: Coffilia rang xay, Coffilia hòa tan và Coffilia túi lọc đến nhiều tỉnh thành khắp cả nước.

Cành cà phê tươi từ Sơn La về Thủ đô ăn Tết - 2

Những cành cà phê chi chít quả ở vùng nguyên liệu Sơn La được trang trí tại các cửa hàng của Minh Tien Coffee.

Đến với không gian của Minh Tien Coffee, bạn có thể tận mắt nhìn thấy những cành cà phê tươi chín đỏ mọng và thưởng thức hương vị cà phê nguyên bản. Đặc biệt, bạn sẽ được trải nghiệm không gian mô phỏng lại toàn bộ quá trình từ trồng trọt đến sơ chế hạt cà phê để cho ra tách cà phê thơm ngon.

Bên cạnh đó, dịp Tết năm nay nhiều gia đình cũng thích thú săn lùng, chọn mua cành cà phê tươi về làm cảnh, cắm vào lọ để trang trí, thay cho một số loại hoa truyền thống như hoa mai, hoa đào...

Lọ hoa cà phê xanh đỏ xen lẫn nhau được xem là độc, lạ trong dịp Tết năm nay khiến nhiều người thích thú. Cành cà phê dài nên cần một không gian rộng và chiếc bình cắm phù hợp.

Anh Nguyễn Hồng Việt, chủ một tiệm hoa ở quận 1 (TP.HCM) đã liên hệ với chủ các nhà vườn ở Đắk Lắk, Lâm Đồng để chọn mua cành cà phê phục vụ nhu cầu trang trí Tết của người dân. Với những cành chín đẹp, có chiều dài 60 - 100cm, anh sẽ bán lẻ ra thị trường với giá là 90.000 đồng/cành.

"Đặc biệt, sau khi cắm, chơi Tết xong, khách có thể giữ lại cành, tuốt lấy quả rồi phơi khô và rang, xay. Nếu ai khéo tay, còn có thể pha được những ly cà phê ngon, sạch, chuẩn vị", anh Việt chia sẻ. Anh Việt cũng chia sẻ thêm vài lưu ý để giữ cành cà phê tươi lâu nhất, nên để chúng ở nơi có ánh sáng mặt trời.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM