Cách pha chế đồ uống nóng "ngon như tiệm" ngay tại nhà

(Dân trí) - Dịch bệnh đã khiến nhiều người trong chúng ta thay đổi thói quen, nhiều người bỗng phát hiện ra mình thích tự pha chế các món đồ uống nóng như trà, cà phê hay sôcôla nóng.

Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ những bí quyết để thực hiện những món đồ uống nóng hoàn hảo ngay tại nhà...

Cách pha chế đồ uống nóng ngon như tiệm ngay tại nhà - 1

Cách pha một tách cà phê hoàn hảo:

Nên đầu tư máy lọc nước

Mỗi quốc gia có chất lượng nước máy khác nhau và nếu nước ở nơi bạn đang sống là nước cứng, bạn nên sử dụng bộ lọc nước vì nước cứng có chứa hàm lượng khoáng chất và hợp chất cao khiến hương vị cà phê khó thẩm thấu hơn.

Bạn cũng không nên dùng nước đang sôi, vì nó sẽ làm khét bã cà phê. Tốt nhất là nước ở 94 độ C, hoặc pha cà phê với nước đã để nguội khoảng một phút sau khi sôi.

Mua cà phê mới rang

Khi mua sắm trong siêu thị, bạn hãy cố gắng tìm loại cà phê mới được sản xuất. Trên vỏ sản phẩm sẽ có in ngày hết hạn sử dụng và thông thường với các cà phê bán ở siêu thị, ngày đó sẽ là một năm sau kể từ ngày cà phê được rang. Nếu bạn mua cà phê nguyên hạt, hãy nhớ trong đầu rằng cà phê sẽ có hương vị thơm ngon trong tối đa ba tháng kể từ ngày rang.

Tuân theo một công thức nhất định

Cũng giống như nấu ăn, công thức pha cà phê rất quan trọng để có được hương vị thơm ngon. Hầu hết các nhà rang xay sẽ đề xuất những cách tốt nhất để pha loại cà phê của họ.

Nếu bạn bắt đầu với những điều cơ bản và làm theo một công thức, bạn có thể tìm ra cách để dần cải thiện công thức đó. Hãy cân lượng cà phê và lượng nước bạn sử dụng để pha chế lần đầu rồi ghi chú lại khoảng thời gian pha chế.

Đừng uống cà phê quá nóng

Sự tinh tế của hương vị cà phê, bao gồm cả vị ngọt tự nhiên của nó, sẽ được cảm nhận tốt hơn khi nhiệt độ không quá nóng. Nếu có thể, bạn hãy đợi một chút trước khi uống.

Cách pha chế đồ uống nóng ngon như tiệm ngay tại nhà - 2

Cách pha một tách trà tuyệt hảo:

Chọn cốc phù hợp

Mặc dù là một lựa chọn cá nhân của mỗi người, nhưng chiếc bình hoặc cốc mà bạn dùng để pha trà đóng vai trò khá quan trọng. Ví dụ, một loại trà nhẹ nhàng và tinh tế tốt nhất nên được thưởng thức bằng cốc thủy tinh. Nguyên nhân là do thủy tinh nhanh nguội hơn và sẽ đảm bảo rằng lá trà không bị nhừ. Theo các chuyên gia, một chiếc cốc sứ là một lựa chọn hoàn hảo vì nó giúp cân bằng nhiệt độ và giữ nhiệt tốt cho lần pha tiếp theo.

Chú ý nhiệt độ và thời gian pha

Hai điều bạn cần lưu ý khi pha trà là thời gian ủ và nhiệt độ nước được khuyến nghị. Nếu bạn không chắc chắn thì thời gian ủ an toàn là 4 phút và ở 100 độ C cho bất kỳ loại trà nào cho thêm sữa, và 3 phút, 80 độ C đối với loại trà không cho thêm sữa. Trà bị ủ quá lâu sẽ bị thay đổi mùi vị và trở nên đắng hơn. Ngoài ra, để có loại nước tốt nhất phục vụ cho việc thưởng trà, nên đầu tư máy lọc nước.

Cách pha chế đồ uống nóng ngon như tiệm ngay tại nhà - 3

Cách pha cốc sôcôla nóng hoàn hảo:

Tránh làm sôi sữa

Theo các chuyên gia, nhiệt độ tốt nhất để hâm nóng sữa chuẩn bị cho một cốc sôcôla nóng là khoảng 70 độ C. Loại sữa phù hợp nhất cho thức uống này là sữa béo nguyên chất hoặc sữa hạt, tốt nhất là sữa yến mạch.

Không dùng bột sôcôla

Thay vì dùng sôcôla dạng bột bán sẵn, bạn nên mua sôcôla, rồi về tự dùng máy nghiền cho đến khi tất cả các mảnh sôcôla vụn nhỏ ra và có thể tan chảy dễ dàng vào cốc đồ uống.

Thêm một số gia vị

Một chút quế, bạch đậu khấu, một chút ớt hoặc muối biển sẽ giúp cho hương vị của cốc sôcôla nóng thêm đậm đà.

Chuyên mục "Hương vị Việt" do Báo điện tử Dân trí phối hợp với CÔNG TY CÀ PHÊ MINH TIẾN mở từ ngày 26/11/2020. Chuyên mục HƯƠNG VỊ VIỆT không chỉ là nơi cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm mà còn để lan tỏa và gắn kết chuỗi giá trị hạnh phúc bắt đầu hành trình từ nông trại cho đến tách cà phê.

Qua đó, MINH TIEN COFFEE muốn khẳng định chất lượng cà phê Việt Nam trên thế giới. Dựa trên mô hình canh tác bền vững từ các vùng nguyên liệu độc lập, hạt cà phê chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế của Minh Tiến đã chinh phục được các đối tác xuất khẩu và người yêu cà phê trên toàn thế giới.

Với khát vọng nâng tầm giá trị của hạt cà phê Việt Nam, chuyên mục HƯƠNG VỊ VIỆT mong muốn tạo ra những giá trị cơ hội đầu tư, hợp tác mở rộng cho các Doanh nghiệp, cá nhân.... Đặc biệt mang giá trị nguyên bản của cà phê Việt đến với cộng đồng yêu cà phê tại Việt Nam cũng như thế giới.

Để biết thêm thông tin về MINH TIEN COFFEE, quý độc giả vui lòng truy cập:
Website: https://www.minhtiencoffee.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/MinhTienVietNam

Đang được quan tâm