Cách hành xử đúng đắn của những ngôi sao khi mắc Covid-19

Dân trí Cách ứng xử của vợ chồng Tom Hanks - những nghệ sĩ quốc tế đầu tiên mắc Covid-19 - đã trở thành chuẩn mực trong giới sao.
>>Lý giải câu nói “không có nước mắt trong môn bóng chày” của Tom Hanks
>>Những giai điệu dành để nghe khi... cách ly vì Covid-19
>>Tài tử Tom Hanks và vợ mắc Covid-19

Cách hành xử đúng đắn của những ngôi sao khi mắc Covid-19 - 1

Tài tử Tom Hanks và vợ

Vào tối ngày 11/3, tài tử Tom Hanks thông báo về việc vợ chồng ông đã cùng mắc Covid-19 khi đang lưu lại tại Úc để ông chuẩn bị ghi hình phim mới. Trong đăng tải chia sẻ trên mạng xã hội, tài tử Tom Hanks (63 tuổi) đã chia sẻ rất chi tiết về những triệu chứng mà vợ chồng ông trải qua: “Xin chào các bạn. Rita và tôi đang ở Úc.

“Chúng tôi cảm thấy mệt, như kiểu bị cảm cúm, người đau mỏi. Rita có những cơn rùng mình đến rồi đi. Sốt nhẹ nữa. Để làm đúng những điều cần làm trong tình hình hiện tại, chúng tôi đã tiến hành xét nghiệm và hiện đã dương tính với virus corona chủng mới.

“Điều gì sẽ cần làm tiếp theo đây? Nhà chức trách có những chuẩn mực cần phải thực hiện theo. Chúng tôi sẽ xét nghiệm, tuân thủ, cách ly đầy đủ theo đúng những gì mà nhà chức trách yêu cầu. Không nên hoảng loạn mà nên giữ thái độ bình tĩnh đối diện đương đầu với sự việc, có phải không? Chúng tôi sẽ cập nhật tình hình liên tục. Hãy tự chăm sóc bản thân nhé! Cảm ơn!”.

Trước hết, đây là những động thái rất có trách nhiệm, vợ chồng Tom Hanks đã nhanh chóng xét nghiệm khi có triệu chứng và khi biết mình mắc bệnh, thay vì hoảng loạn vì sợ hãi, họ đã lựa chọn bình tĩnh đối diện, đồng thời tận dụng danh tiếng của mình để lan truyền những thông tin chính xác, thông điệp tích cực.

Trong những đăng tải cập nhật tình hình sau đó, vợ chồng Tom Hanks cũng chỉ luôn chia sẻ những điều giản dị, tích cực, vợ ông - nữ ca sĩ Rita Wilson (63 tuổi) - vẫn tiếp tục sáng tác ca khúc ở trong khu điều trị cách ly, bà tạo nên danh sách những ca khúc nên nghe dành cho những người cách ly vì bệnh dịch, và còn thực hiện những bức vẽ màu nước khi có thời gian.

Cách hành xử đúng đắn của những ngôi sao khi mắc Covid-19 - 2

Cách ứng xử của vợ chồng Tom Hanks - những nghệ sĩ quốc tế đầu tiên mắc Covid-19 - đã trở thành chuẩn mực trong giới sao

Cách ứng xử của vợ chồng Tom Hanks - những nghệ sĩ quốc tế đầu tiên mắc Covid-19 - đã trở thành chuẩn mực trong giới sao, khiến những nghệ sĩ khác khi rơi vào trường hợp mắc Covid-19 đã học tập để hành động theo.

Như tài tử Idris Elba và vợ, họ cũng mắc Covid-19 và đã cập nhật tình hình của mình theo hướng tích cực tới các fan, họ cũng nói rõ rằng cảm hứng để họ hành động bình tĩnh, lạc quan chính là bởi quan sát vợ chồng Tom Hanks.

Thông tin về một ngôi sao quốc tế như Tom Hanks mắc Covid-19 thực sự gây sốc: Nếu một ngôi sao quốc tế có thể bị nhiễm virus gây bệnh, vậy thì ai cũng có thể bị lây nhiễm virus. Thoạt tiên, thông tin một ngôi sao mắc bệnh rất gây sốc trong công chúng.

Nhưng quan sát cách vợ chồng Tom Hanks phản ứng trước vấn đề, người ta cảm thấy an tâm: Tom Hanks và vợ mắc bệnh, họ đã lớn tuổi và Tom Hanks còn có bệnh lý nền, nhưng họ không hoảng sợ, họ tiến hành tất cả những gì cần thiết theo chỉ dẫn của y bác sĩ. Sự lạc quan, bình tĩnh cùng hành động tỉnh táo, đúng đắn của vợ chồng Tom Hanks chính là điều mà tất cả chúng ta đều cần lúc này.

Cách hành xử đúng đắn của những ngôi sao khi mắc Covid-19 - 3

Nam ca sĩ gạo cội người Tây Ban Nha, chuyên hát thể loại opera - ông Placido Domingo

Mới đây, một ngôi sao opera gạo cội cũng đã chính thức xác nhận mình mắc Covid-19, và cách hành xử của ông cũng cho thấy sự bình tĩnh, trách nhiệm rất cần thiết trong hoàn cảnh hiện nay. Nam ca sĩ gạo cội người Tây Ban Nha, chuyên hát thể loại opera - ông Placido Domingo - đã vừa dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện ông đang ở tuổi 79.

Ông Placido Domingo đã khẳng định thông tin này thông qua một đăng tải trên tài khoản mạng xã hội Facebook, đồng thời, ông cũng chia sẻ rằng hiện tại bản thân đang tự cách ly.

Ông đề nghị các fan hãy cẩn trọng và tuân thủ theo những lời khuyên của các chuyên gia y tế để phòng tránh lây nhiễm. Ông nhấn mạnh vào việc thường xuyên rửa tay và tránh các giao tiếp xã hội trong thời gian này để giảm nguy cơ lây lan bệnh dịch.

Nam danh ca gạo cội quyết định xét nghiệm sau khi có triệu chứng sốt và ho, kết quả trả về cho thấy ông đã nhiễm virus SARS-CoV-2.

Sau khi nhận được kết quả, ông Placido Domingo và các thành viên trong gia đình đã tự cách ly. Nam ca sĩ cũng thể hiện tinh thần lạc quan, vững vàng cùng với những lời nhắn nhủ hữu ích gửi tới các fan: “Tôi cảm thấy mình có trách nhiệm phải thông báo tới các bạn rằng tôi đã mắc Covid-19.

Cách hành xử đúng đắn của những ngôi sao khi mắc Covid-19 - 4

Sau khi nhận được kết quả, ông Placido Domingo và các thành viên trong gia đình đã tự cách ly

“Gia đình tôi và tôi hiện đang tự cách ly và chúng tôi sẽ làm vậy tới chừng nào điều đó còn cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho những người xung quanh. Hiện tại chúng tôi đều trong tình trạng sức khỏe ổn định nhưng tôi đã có triệu chứng sốt và ho, vì vậy, tôi quyết định xét nghiệm và kết quả cho thấy tôi đã dương tính với virus gây bệnh.

“Tôi đề nghị các bạn hãy thật cẩn trọng, tuân thủ những lời khuyên cơ bản của các chuyên gia y tế như rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách ít nhất 2 mét với người khác, làm tất cả những gì bạn có thể để ngăn chặn virus lây lan và hơn tất cả, làm ơn hãy ở nhà nếu có thể.

“Cùng với nhau, chúng ta có thể chiến đấu với chủng virus này, và như thế chúng ta sẽ có thể hy vọng quay trở lại cuộc sống thường ngày bình yên trong tương lai gần. Làm ơn hãy tuân thủ theo những khuyến nghị và quy định của nhà chức trách địa phương để có thể an toàn và bảo vệ không chỉ chính bản thân bạn mà cả cộng đồng của bạn”.

Ông Placido Domingo đã có một sự nghiệp ca hát trải dài 6 thập kỷ và là một trong những danh ca hàng đầu của thể loại opera. Ông bắt đầu được biết tới trong giới opera cùng với giọng ca người Tây Ban Nha Jose Carreras và nam ca sĩ opera người Ý Luciano Pavarotti. Cùng với nhau họ đã thành lập nên nhóm tam ca opera rất thành công có tên The Three Tenors.

Bích Ngọc

Theo Time/Daily Mail

MỚI NHẤT
Lần đầu đóng vai ác, Mạnh Trường khiến nhiều người nổi da gà vì sợ
Lần đầu đóng vai ác, Mạnh Trường khiến nhiều người nổi da gà vì sợ

(Dân trí) - Với vai Phong - TGĐ Công ty Bách Hợp, một nhân vật mưu mô, thủ đoạn, độc ác, máu lạnh... Mạnh Trường đã khiến người xem phát sợ ngay ở tập thứ 2 của "Tình yêu và tham vọng".

Thứ tư, 25/03/2020 - 11:27

Mỹ Linh hát tặng khán giả tại nhà giữa mùa Covid-19
Mỹ Linh hát tặng khán giả tại nhà giữa mùa Covid-19

(Dân trí) - Trong bối cảnh dịch Covid -19, Mỹ Linh sẽ hát và ban nhạc Anh Em chơi những ca khúc theo yêu cầu của khán giả tại nhà. Đây cũng là “đêm nhạc trực tuyến hát theo yêu cầu” lần đầu tại Việt Nam.

Thứ tư, 25/03/2020 - 09:30

Thất nghiệp vì dịch Covid-19, Minh Cúc “làm thêm đồ da, làm bảo mẫu..."
Thất nghiệp vì dịch Covid-19, Minh Cúc “làm thêm đồ da, làm bảo mẫu..."

(Dân trí) - “Ngoài tiền lương của nhà hát thì tôi không có thêm khoản thu nhập nào. Mà nhu cầu cho con vẫn phải đầy đủ. Mấy tháng qua tôi như người thất nghiệp”, Cô Xinh giang hồ phim “Về nhà đi con” chia sẻ.

Thứ tư, 25/03/2020 - 07:33

Công việc ở nơi trong lành, vắng vẻ, tựa cách ly nơi “tiên cảnh”
Công việc ở nơi trong lành, vắng vẻ, tựa cách ly nơi “tiên cảnh”

(Dân trí) - Vừa muốn có công việc, có lương tốt, lại vừa có thể cách ly ở nơi không khí trong lành, không gian rộng rãi? Hiện tại, trên thị trường có một công việc như vậy.

Thứ tư, 25/03/2020 - 07:30

Cuốn sách bán chạy 2.000% trong vòng một tháng qua
Cuốn sách bán chạy 2.000% trong vòng một tháng qua

(Dân trí) - Cuốn truyện tranh kể câu chuyện về một nàng công chúa nhỏ không thích rửa tay đã bán chạy trên thị trường trong vòng một tháng qua, gia tăng tới 2.000% so với bình thường.

Thứ tư, 25/03/2020 - 07:29

Sau hai tuần mắc Covid-19, vợ chồng Tom Hanks đã cảm thấy khỏe hơn
Sau hai tuần mắc Covid-19, vợ chồng Tom Hanks đã cảm thấy khỏe hơn

(Dân trí) - Vợ chồng tài tử Tom Hanks đã ra viện sau những ngày điều trị Covid-19 tại Úc. Giờ đây, khi đang dần hồi phục sức khỏe, tài tử đề nghị mọi người hãy ở trong nhà để ngăn chặn lây lan bệnh dịch.

Thứ tư, 25/03/2020 - 07:27

Nhạc sĩ Minh Beta: “Âm nhạc đối với tôi là chuyện gắn kết những trái tim”
Nhạc sĩ Minh Beta: “Âm nhạc đối với tôi là chuyện gắn kết những trái tim”

(Dân trí) - Mấy ngày qua, ca khúc “Việt Nam ơi! Đanh bay Corona” của nhạc sĩ Minh Beta đã tạo nên hiệu ứng lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng. Ít ai biết, ca khúc được sáng tác trong một tâm thế khá đặc biệt.

Thứ ba, 24/03/2020 - 03:56

NSƯT Thuý Đạt viết ca khúc cổ vũ chống Covid-19 khi đang tự cách ly tại nhà
NSƯT Thuý Đạt viết ca khúc cổ vũ chống Covid-19 khi đang tự cách ly tại nhà

(Dân trí) - Mặc dù đang tự cách ly tại nhà nhưng NSƯT Thuý Đạt cũng đã góp vào công cuộc chống dịch Covid-19 một ca khúc đầy ý nghĩa.

Thứ ba, 24/03/2020 - 03:44

“Tình yêu và tham vọng” gây thót tim ngay từ tập đầu tiên
“Tình yêu và tham vọng” gây thót tim ngay từ tập đầu tiên

(Dân trí) - Tối qua (23/3), tập đầu tiên của bộ phim “Tình yêu và tham vọng” đã lên sóng với những tình tiết gay cấn, căng thẳng.

Thứ ba, 24/03/2020 - 11:25

Ca sĩ Việt Tú xúc động hát về người chiến sĩ blouse trắng
Ca sĩ Việt Tú xúc động hát về người chiến sĩ blouse trắng

(Dân trí) - Sau sự lan toả của ca khúc “Ngủ một chút đi anh”, nhạc sĩ Tô Văn và Việt Tú  đã cho ra đời một MV “Những bông hoa nở giữa mùa dịch” ca ngợi đội ngũ y, bác sĩ đang ngày đêm chống dịch Covid- 19.

Thứ ba, 24/03/2020 - 10:38

Giải thưởng quốc tế Turgut Cansever 2020 trao cho KTS Đoàn Thanh Hà
Giải thưởng quốc tế Turgut Cansever 2020 trao cho KTS Đoàn Thanh Hà

(Dân trí) - Đây là Giải thưởng tôn vinh bản sắc địa phương trong một thế giới toàn cầu hóa, nhằm tưởng nhớ Kiến trúc sư Turgut Cansever - người duy nhất trên thế giới 3 lần giành giải thưởng danh giá Aga Khan.

Thứ ba, 24/03/2020 - 10:22

Bánh mì Việt được tôn vinh trên Google và xuất hiện trong từ điển Oxford
Bánh mì Việt được tôn vinh trên Google và xuất hiện trong từ điển Oxford

(Dân trí) - Hôm nay (24/3), công cụ tìm kiếm Google đã thực hiện hình ảnh hoạt họa tôn vinh bánh mì Việt với những loại nguyên liệu và hương vị đa dạng.

Thứ ba, 24/03/2020 - 09:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Giới trẻ Hà thành cover vũ điệu “Ghen cô Vy” nổi tiếng toàn cầu
Giới trẻ Hà thành cover vũ điệu “Ghen cô Vy” nổi tiếng toàn cầu

(Dân trí) - Điệu nhảy được các bạn trẻ thực hiện với thông điệp chung tay hành động kiểm soát Covid-19, đừng mất bình tĩnh nhưng cũng không chủ quan trước dịch bệnh.

Thứ ba, 24/03/2020 - 07:29

Mốt dây đeo điện thoại của Kim Hye Soo trong phim mới gây sốt
Mốt dây đeo điện thoại của Kim Hye Soo trong phim mới gây sốt

(Dân trí) - Trong bộ phim truyền hình “Hyena” (Linh cẩu), nữ diễn viên Kim Hye Soo nhập vai một nữ luật sư tài năng và bản lĩnh. Phong cách thời trang của nhân vật hiện đang gây sốt với người xem.

Thứ ba, 24/03/2020 - 06:49

Cùng mắc Covid-19, cùng ở nhà 24/24, tài tử thừa nhận có căng thẳng với vợ
Cùng mắc Covid-19, cùng ở nhà 24/24, tài tử thừa nhận có căng thẳng với vợ

(Dân trí) - Tài tử người Anh Idris Elba (47 tuổi) thừa nhận rằng cuộc sống cách ly ở nhà bên vợ 24/24 đã là một bài kiểm tra khó khăn đối với mối quan hệ giữa họ. Cặp đôi vừa kết hôn hồi năm 2019.

Thứ ba, 24/03/2020 - 06:48

“Hyena”: Ai cũng có một quá khứ, và ai cũng có một tương lai
“Hyena”: Ai cũng có một quá khứ, và ai cũng có một tương lai

(Dân trí) - Nữ luật sư Jung Geum Ja bản lĩnh mạnh mẽ, đa diện sắc sảo trong “Hyena” (Linh cẩu) cuối cùng cũng đã để lộ “gót chân Achilles”.

Thứ hai, 23/03/2020 - 09:21

NSƯT Thanh Lam không định kết hôn lần nào nữa
NSƯT Thanh Lam không định kết hôn lần nào nữa

(Dân trí) - “Ở thời điểm hiện tại, tôi không hề có bất kỳ một bạn trai nào bên cạnh cả. Tôi đang là người phụ nữ độc lập, đang dừng yêu”, Thanh Lam chia sẻ.

Thứ hai, 23/03/2020 - 09:19

Tạm ngừng phát sóng bộ phim “Đừng bắt em phải quên”
Tạm ngừng phát sóng bộ phim “Đừng bắt em phải quên”

(Dân trí) - Bộ phim truyền hình “Đừng bắt em phải quên” tạm ngừng phát sóng một thời gian để nhường sóng cho chương trình tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.

Thứ hai, 23/03/2020 - 07:35

Cảm động lá thư của cô giáo gửi học trò trước khi nghỉ học vì dịch Covid-19
Cảm động lá thư của cô giáo gửi học trò trước khi nghỉ học vì dịch Covid-19

(Dân trí) - Lá thư chia tay học sinh của một giáo viên hiện đang lan truyền trên mạng xã hội, rất nhiều phụ huynh cho hay họ đã nghẹn ngào khi đọc lá thư này.

Thứ hai, 23/03/2020 - 07:33

Những tâm sự và trăn trở trong cuộc sống của nghệ sĩ trước dịch bệnh
Những tâm sự và trăn trở trong cuộc sống của nghệ sĩ trước dịch bệnh

(Dân trí) - Trong giới nghệ sĩ hiện tại, người đơn giản hóa mọi chuyện để học cách sống bình thản, người lo lắng vô cùng trước những khó khăn đang bày ra trước mắt...

Thứ hai, 23/03/2020 - 07:31

Bức tranh giúp lên tâm trạng trong giai đoạn khó khăn
Bức tranh giúp lên tâm trạng trong giai đoạn khó khăn

(Dân trí) - Họa sĩ nổi tiếng người Anh - David Hockney (82 tuổi) đã vừa cho ra mắt tác phẩm mới với mục đích giúp người dân quê hương ông được lên tinh thần trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 02:00

Cuộc chiến sắc vóc của những... bắp tay
Cuộc chiến sắc vóc của những... bắp tay

(Dân trí) - Những bộ đầm khoe ra cánh tay săn chắc chính là mốt mới của giới sao nữ, chỉ những ai có một chế độ luyện tập “rất dữ” mới có thể chiến thắng trong cuộc đua trên thảm đỏ của những... bắp tay.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 11:07

Ngôi nhà với ban công đẹp như cổ tích của nữ nhà báo điều tra nổi tiếng VTV
Ngôi nhà với ban công đẹp như cổ tích của nữ nhà báo điều tra nổi tiếng VTV

(Dân trí) - Nổi tiếng với những phóng sự điều tra sắc sảo trên truyền hình, ngoài đời nhà báo Liên Liên lại là người đam mê cây cối, thích làm vườn. Căn nhà nhỏ của cô luôn tràn ngập cây xanh, tươi tốt quanh năm.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 06:30

Người đàn ông “hát những gì đàn ông muốn nói, phụ nữ muốn nghe” đã ra đi
Người đàn ông “hát những gì đàn ông muốn nói, phụ nữ muốn nghe” đã ra đi

(Dân trí) - Nam ca sĩ của dòng nhạc đồng quê người Mỹ Kenny Rogers đã vừa qua đời ở tuổi 81.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 06:11