Ca sĩ Trọng Hiếu hát về niềm tin thắng đại dịch

Hà Thanh

(Dân trí) - Quán quân Vietnam Idol 2015 thực hiện MV "Vì chúng ta yêu" với hình ảnh Việt Nam kiên cường, đoàn kết vượt qua khó khăn.

Vì chúng ta yêu được Trọng Hiếu sáng tác năm 2020, từng hòa giọng với 11 nghệ sĩ khác. Khi theo dõi Covid-19 bùng phát trong nước nhiều tháng qua, nam ca sĩ viết lại lời mới, đặt niềm tin Việt Nam sẽ sớm chiến thắng đại dịch: "Vì ta con sống, ta luôn hy vọng. Sau sóng gió này, mặt trời lại lên. Kiên cường ta bước, vì ta có khát vọng. Một ngày mới yên bình sẽ đến". 

Ca sĩ Trọng Hiếu hát về niềm tin thắng đại dịch - 1

Ca sĩ Trọng Hiếu làm mới "Vì chúng ta yêu" (Ảnh: NSCC).

MV Vì chúng ta yêu được lồng ghép hình ảnh các y bác sĩ với khuôn mặt hằn sâu vết khẩu trang, đôi mắt luôn ánh lên quyết tâm, những tình nguyện viên làm việc không nghỉ nhưng luôn nở nụ cười, những chiến sỹ không nề hà bất kỳ việc gì, những người dân động viên, lo lắng cho nhau, những em nhỏ vô tư lạc quan… Tất cả hiện lên theo từng giai điệu nhạc "vì chúng ta yêu - Sống là hy vọng"…

"Năm 2021 là khoảng thời gian không thể quên với tất cả mọi người. Giữa rất nhiều khó khăn, điều đẹp nhất chính là tình yêu giữa người với người - khi mỗi cá nhân đều cố gắng cho đi và đóng góp tâm sức của mình vì mọi người theo những cách rất riêng. Giống như bất kỳ người con đất Việt nào trong lúc này, Trọng Hiếu cũng đang từng ngày đóng góp cho khán giả và quê hương.

Để tiếp thêm động lực cho khán giả, vừa qua Trọng Hiếu đã ra mắt sản phẩm âm nhạc với hình ảnh về một Việt Nam kiên cường, đoàn kết cùng nhau vượt qua dịch bệnh", nam ca sĩ chia sẻ.

Ca sĩ Trọng Hiếu hát về niềm tin thắng đại dịch - 2

Trọng Hiếu biểu diễn âm nhạc đường phố tại Đức (Ảnh: NSCC).

Được biết, Trọng Hiếu về Đức sống hơn một năm nay. Nam ca sĩ thường giữ kết nối với khán giả thông qua nhiều hoạt động trên mạng xã hội. Sống ở thời dịch, nam ca sĩ tập luyện thể thao thường xuyên, ăn chay... truyền thông điệp về bảo vệ sức khỏe.

Nhớ sân khấu, nhớ khán giả, trong tháng 9, Trọng Hiếu đã có một buổi trình diễn âm nhạc đầy ngẫu hứng và đáng nhớ tại công viên Mauerpark, thành phố Berlin, Đức. Những ca khúc mang thương hiệu Trọng Hiếu như Say ah, Đập vỡ tim anh cho rồi, Em là bà nội của anh, Bước đến bên em, 1 lần,… cùng khả năng trình diễn ấn tượng của Trọng Hiếu đã mang tới một buổi chiều âm nhạc đầy cảm xúc, chứng minh âm nhạc không phân biệt ngôn ngữ.

MV "Vì chúng ta yêu" được Trọng Hiếu phát hành vào ngày 12/10

Ca sĩ Trọng Hiếu sinh năm 1992, lớn lên ở Đức. Năm 2015, anh về Việt Nam tham gia cuộc thi Vietnam Idol và đoạt giải Quán quân. Bước đệm giúp nam ca sĩ hoạt động sôi nổi, ghi dấu ấn với loạt ca khúc Con đường tôi, Anh đổ rồi đấy, Yêu là, Vẽ thế giới...