Bởi một tình yêu dành tặng cho vẻ đẹp áo dài Việt Nam…

Dân trí Tính đến thời điểm này, mọi khâu chuẩn bị cho lễ Festival Áo dài Hà Nội diễn ra trong 3 ngày, từ 14 đến 16/10 tại Hoàng thành Thăng Long đã hoàn tất. 18 nghệ sĩ là những gương mặt gạo cội của làng sân khấu - điện ảnh cũng đang hồi hộp chờ đợi được bước lên sân khấu trong hình ảnh “người mẫu”, với một tình yêu đặc biệt dành cho áo dài.
>>Tố Như, Đào Hà tổng duyệt Festival Áo dài cùng hàng trăm người mẫu
>>Nghệ sĩ hàng đầu làng điện ảnh làm “người mẫu” Festival áo dài Hà Nội

Sợ nhất sự “đỏng đảnh” của thời tiết

Chiều tối qua (13/10) tại sân khấu chính trước Quảng trường Đoan Môn thuộc di tích Hoàng thành Thăng Long đã diễn ra buổi tổng duyệt phần trình diễn áo dài để chuẩn bị cho đêm Khai mạc Festival Áo dài Hà Nội 2016 được tổ chức vào 20h tối nay (14/10). Dù thời tiết Hà Nội vừa chuyển sang se lạnh nhưng vẫn không làm ảnh hưởng tới việc tập luyện của hơn 300 người mẫu, trong đó có hơn 25 người là nghệ sĩ gạo cội của làng sân khấu - điện ảnh và một số là ngoại giao đoàn.

Toàn cảnh buổi tống duyệt tối qua (13/10) tại Quảng trường Đoan Môn.
Toàn cảnh buổi tống duyệt tối qua (13/10) tại Quảng trường Đoan Môn.

Nhà thiết kế Minh Hạnh - Giám đốc Sáng tạo của Festival Áo dài Hà Nội 2016 cho biết, ê-kíp thực hiện có quá ít thời gian để chuẩn bị do các hoạt động chào mừng 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và ngày Phụ nữ Việt Nam liền kề nhau. Tuy nhiên, với sự nỗ lực và quyết tâm, ê-kíp đã cố gắng làm trọn vẹn nhất có thể theo kịch bản đã đề ra.

“Đến thời điểm này, điều tôi lo lắng nhất đó là sự thay đổi của thời tiết. Tiếp theo nữa là chất lượng của các bộ sưu tập áo dài. Còn trong đêm nay, dù chỉ mới là tổng duyệt nhưng chúng ta đều đã chứng kiến được tình cảm của các ngoại giao đoàn, các nghệ sĩ, các nhà thiết kế, người mẫu và tình nguyện viên… dành cho Festival Áo dài đúng nghĩa. Chúng tôi tin tưởng, với tình cảm này, chúng ta sẽ có một Festival Áo dài đậm chất Hà Nội và để lại những dấu ấn khó phai”, Nhà thiết kế Minh Hạnh nói.

NTK Minh Hạnh hé lộ về Festival Áo dài Hà Nội 2016. Clip: Hà Trang - Xuân Ngọc.

Đạo diễn Quang Tú cũng chia sẻ rằng, phần trình diễn áo dài trong đêm Khai mạc Festival Áo dài Hà Nội 2016 diễn ra vào 20h tối nay (14/10) sẽ có khoảng 300 người mẫu tham gia. Trong đó, ngoài nhân vật đặc biệt là cụ bà Nguyễn Thị Sính (90 tuổi) - phu nhân cố danh hoạ Bùi Xuân Phái, còn có 17 người là những nghệ sĩ tên tuổi của làng sân khấu - điện ảnh như: NSND Trà Giang, NSND Ngọc Lan, NSND Hoàng Cúc, NSND Minh Châu, NSND Lan Hương, NSND Trần Nhượng, NSND Đỗ Kỷ, NSND Lan Hương, NSND Thu Quế, NSƯT Thanh Loan, NSƯT Vũ Dậu, NSƯT Diệu Thuần, NSƯT Tiến Hợi, NSƯT Thu Hà, NSƯT Chiều Xuân, NSƯT Thanh Tú, NSƯT Thanh Huyền. Bên cạnh đó có các ngoại giao đoàn như: Đại sứ quán Italia, vợ chồng nguyên Tổng lãnh sự Pháp, phu nhân Đại sứ Haiti, Đại sứ Nga, Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới… cùng 80 người mẫu chuyên nghiệp và 200 người mẫu là tình nguyện viên đến từ Học viện Phụ nữ VN.

Đạo diễn Quang Tú chia sẻ về chương trình sau buổi tổng duyệt.
Đạo diễn Quang Tú chia sẻ về chương trình sau buổi tổng duyệt.

“Dù có rất nhiều nghệ sĩ, ngoại giao đoàn và người dân đăng ký tham gia trình diễn áo dài nhưng do phạm vi của chương trình nên chúng tôi chỉ có thể mời những nhân vật phù hợp với Festival Áo dài Hà Nội 2016 lần này. Đây cũng là lần đầu tiên có một chương trình trình diễn áo dài mà có đông nghệ sĩ, ngoại giao đoàn tham gia đến vậy. Chúng tôi rất ghi nhận sự đóng góp nhiệt thành của mọi người và hẹn mọi người vào một dịp khác”, đạo diễn Quang Tú chia sẻ thêm.

Tham gia biểu diễn phần âm nhạc trong đêm khai mạc tối nay sẽ có Dương Hoàng Yến với 2 ca khúc “Người Hà Nội” và “Hà Nội 12 mùa hoa”, Thuỳ Chi sẽ thể hiện ca khúc “Hà Nội trong tôi”, ca sĩ Hồng Hạnh sẽ biểu diễn “Nhớ mùa thu Hà Nội” cùng guitar thùng, nghệ sĩ Phó An My sẽ đệm piano bài “Có phải em mùa thu Hà Nội”, ban nhạc Cỏ Lạ sẽ vừa biểu diễn nhạc cụ dân tộc vừa thể hiện ca khúc “Hà Nội 49” và ca sĩ nhí Nhã Thy (The Voice Kid 2014) với ca khúc “Huyền thoại mẹ” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Nhận lời làm “người mẫu” vì hâm mộ NTK Minh Hạnh

NSND Lan Hương (Em bé Hà Nội) chia sẻ, chị nhận lời mời làm nhân vật trình diễn trong Festival Áo dài Hà Nội lần này vì chị rất hâm mộ nhà thiết kế Minh Hạnh.

“Tôi biết đến nhà thiết kế Minh Hạnh từ khi chị ấy còn là một nhà báo, chị ấy có phỏng vấn tôi, cho đến khi chị ấy trở thành một nhà thiết kế áo dài đầu tiên ở trong nước. Và những tác phẩm áo dài của chị ấy đã gây được nhiều tiếng vang trong nước lẫn ngoài nước. Đó là điều khiến tôi rất hâm mộ chị ấy nên khi chị Minh Hạnh ngỏ lời tôi nhận lời ngay. Nhà thiết kế mời tôi vì tôi là con gái Hà Nội lại đã từng tham gia bộ phim “Em bé Hà Nội” nữa. Và với tôi, tất cả những gì tô đẹp thêm cho Hà Nội tôi đều sẵn lòng tham gia, tất nhiên cũng có chút hồi hộp”, NSND Lan Hương xúc cảm nói.

Các nghệ sĩ ngồi chờ đợi đến lượt biểu diễn áo dài. Từ trái qua: NSƯT Thanh Loan, NSND Minh Châu, NSND Trà Giang, NSƯT Thu Hà.
Các nghệ sĩ ngồi chờ đợi đến lượt biểu diễn áo dài. Từ trái qua: NSƯT Thanh Loan, NSND Minh Châu, NSND Trà Giang, NSƯT Thu Hà.

Cùng tâm trạng, NSND Trần Nhượng bộc bạch rằng, ông khá hồi hộp khi sắp được xuất hiện với hình ảnh “người mẫu”. Việc ông nhận lời tham gia biểu diễn áo dài lần này là bởi ông rất yêu vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam. “Tà áo dài truyền thống ngoài những giá trị văn hoá thì là biểu tượng của vẻ đẹp Việt Nam. Khi người Việt khoác lên mình chiếc áo dài, không chỉ phụ nữ mà ngay cả đàn ông cũng rất đẹp. Đây cũng là lần đầu tiên tôi được chứng kiến một Festival Áo dài lớn và chuyên nghiệp như thế này. Địa điểm tổ chức là Hoàng thành Thăng Long lại càng ý nghĩa. Và tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được góp một phần nhỏ bé của mình trong sự kiện trọng đại này”, NSND Trần Nhượng nói.

NSƯT Thanh Loan cũng tâm sự, bà cảm thấy rất vinh dự khi được mời tham gia Festival Áo dài Hà Nội lần này.

“Đầu năm, vào hồi tháng 3, tôi cũng được mời tham gia Lễ hội Áo dài tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Lễ hội Áo dài lần đó đã thu hút rất lớn sự quan tâm của người dân Thủ đô đối với tà áo dài truyền thống. Lần này, trong tiết trời tháng 10 của mùa Thu Hà Nội tôi lại có cơ hội được trình diễn áo dài để hướng tới 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và Ngày Phụ nữ Việt Nam tại một nơi rất linh thiêng là Hoàng thành Thăng Long. Quy mô của Festival Áo dài Hà Nội lần này hoành tráng hơn, nhiều nhà thiết kế và nhiều nghệ sĩ tham gia hơn lần trước”, “Ni cô Huyền Trang” của “Biệt động Sài Gòn” nói.

Nghệ sĩ Thanh Loan cho rằng, bà ví tà áo dài truyền thống Việt Nam với vẻ đẹp vĩnh cửu. Đã là vẻ đẹp vĩnh cửu thì không có giới hạn về không gian và thời gian. Và bà rất vui vì được cùng đồng nghiệp biểu diễn và mang nét đẹp của áo dài đến gần hơn với mọi người.

Các nghệ sĩ trên sân khấu tổng duyệt.
Các nghệ sĩ trên sân khấu tổng duyệt.

NSƯT Tiến Hợi, người chuyên đóng vai Bác Hồ trong các vở kịch nổi tiếng trải lòng rằng, ông rất vui khi được mời tham gia trình diễn áo dài cùng đông đảo đồng nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sân khấu - điện ảnh. Đây là lần đầu tiên ông tham gia một hoạt động biểu diễn nhưng không phải là sân khấu kịch mà là biểu diễn áo dài vì thế lúc đầu có đôi chút lo lắng. Tuy nhiên, khi tham gia tổng duyệt và được chứng kiến tất cả tâm huyết của ban tổ chức, các nhà thiết kế, người mẫu… ông đã hiểu hơn về ý nghĩa của Festival Áo dài lần này cũng như tính nghệ thuật của chương trình.

Nghệ sĩ chia sẻ cảm xúc khi được mời làm người mẫu trong Festival Áo dài Hà Nội 2016.

“Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, lại được mời tham gia một Festival Áo dài về Hà Nội nên tôi cảm thấy tự hào lắm. Tôi thấy mình phải đóng góp cái gì đó cho Hà Nội. Tôi thấy, bộ sưu tập áo dài của các nhà thiết kế lần này đều có những nét riêng nhưng tổng hoà lại là bức tranh rất sống động về Hà Nội. Hà Nội xưa và Hà Nội nay. Hà Nội trong chiều rộng không gian và Hà Nội trong chiều dài thời gian. Tôi thực sự như tìm thấy những kỷ niệm của mình trong từng bộ sưu tập áo dài lần này”, NSƯT Tiến Hợi nói.

Lễ Khai mạc Festival Áo dài Hà Nội 2016 sẽ diễn ra vào 20h15 ngày 14/10 tại Quảng trường Đoan Môn - Khu di tích Hoàng thành Thăng Long. Toàn cảnh sự kiện này sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV 1 – Đài THVN.

Lễ Bế mạc diễn ra từ 20h đến 21h30 ngày 16/10 tại Sân khấu chính Quảng trường Đoan Môn - Khu di tích Hoàng thành Thăng Long.

Hà Tùng Long

Ảnh: Mạnh Thắng

MỚI NHẤT
Chân dung nhạc sĩ đầu tiên trong lịch sử đoạt… Nobel Văn học
Chân dung nhạc sĩ đầu tiên trong lịch sử đoạt… Nobel Văn học

(Dân trí) - Rồi đây lịch sử văn chương - âm nhạc sẽ phải nhắc đến Bob Dylan như một dấu gạch nối đích thực của thi - ca, khi ông là nhạc sĩ đầu tiên trong lịch sử đoạt giải… Nobel Văn học. Dưới đây là “khắc họa chân dung” nhân vật huyền thoại ấy qua năm tháng.

Thứ bảy, 15/10/2016 - 06:11

NTK Phương Thanh: “Rất nhiều áo dài cách tân quá đà phần ngực”
NTK Phương Thanh: “Rất nhiều áo dài cách tân quá đà phần ngực”

(Dân trí) - “Rất nhiều áo dài hiện đại cách tân quá đà ở phần ngực, khoét phần lưng, biến thành một kiểu áo áo dạ hội, hoặc xẻ tà quá cao, quần quá ôm, thứ nhất là sai về tỉ lệ, kết cấu áo dài truyền thống, thứ 2 làm mất đi giá trị ý nghĩa”, NTK Phương Thanh chia sẻ.

Thứ bảy, 15/10/2016 - 06:00

Duyên dáng hình ảnh tà áo truyền thống Việt trong đêm khai mạc
Duyên dáng hình ảnh tà áo truyền thống Việt trong đêm khai mạc

(Dân trí) - Với những màn trình diễn bộ sưu tập áo dài lắng sâu cảm xúc về Hà Nội, các nghệ sĩ đã để lại một đêm khai mạc Festival Áo dài Hà Nội 2016 ý nghĩa, nối dài nhiều hoạt động diễn ra tới hết ngày 16/10 tại Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 06:23

Chính thức khai mạc khu trưng bày Festival Áo dài Hà Nội 2016
Chính thức khai mạc khu trưng bày Festival Áo dài Hà Nội 2016

(Dân trí) - Ông Đỗ Đình Hồng - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, Phó Trưởng BTC Festival Áo dài Hà Nội; nhà báo Phạm Huy Hoàn - TBT báo Dân trí đã chính thức khai mạc khu trưng bày Festival để du khách được trải nghiệm sự tinh tế trong các công đoạn làm nên chiếc áo dài hoàn chỉnh.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 06:21

Diện áo dài lạ mắt, “cô gái vàng” của Hoa hậu Việt Nam gây chú ý
Diện áo dài lạ mắt, “cô gái vàng” của Hoa hậu Việt Nam gây chú ý

(Dân trí) - Tối qua, 14/10, người đẹp gây chú ý tại Hoa hậu Việt Nam 2016 bởi học vấn - Phùng Bảo Ngọc Vân được mời đến dự sự kiện kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, diễn ra tại Hà Nội.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 04:07

Hoa hậu Ngọc Hân chắp cánh ý tưởng cùng “chú lính chì” Thiện Nhân
Hoa hậu Ngọc Hân chắp cánh ý tưởng cùng “chú lính chì” Thiện Nhân

(Dân trí) - Nhân vật đặc biệt tham gia đóng góp cho BST áo dài “Hà Nội trong mắt em” của Ngọc Hân là “chú lính chì” Thiện Nhân. Cậu bé rất yêu thích vẽ và Ngọc Hân đã “đặt hàng” bé vẽ những bức tranh về Hà Nội và đang thuyết phục Thiện Nhân trở thành người mẫu cho BST.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 02:49

Tranh cãi vì Nobel Văn học trao cho… nhạc sĩ
Tranh cãi vì Nobel Văn học trao cho… nhạc sĩ

(Dân trí) - Việc huyền thoại âm nhạc người Mỹ - Bob Dylan - trở thành nhạc sĩ đầu tiên nhận được giải Nobel Văn học đang là câu chuyện gây sốt đối với truyền thông và công chúng thế giới. Trước một “hiện tượng lạ”, không thể tránh khỏi những tranh cãi đa chiều…

Thứ sáu, 14/10/2016 - 02:01

Phát hiện thêm nồi đất, dĩa đất, gạch cổ tại hố thám sát tìm dấu tích vua Quang Trung
Phát hiện thêm nồi đất, dĩa đất, gạch cổ tại hố thám sát tìm dấu tích vua Quang Trung

(Dân trí) - Trong 2 ngày thám sát khảo cổ vừa qua, tại các hố khảo cổ ở chùa Thuyền Lâm, chùa Vạn Phước (gò Dương Xuân, phường Trường An, TP Huế) đã phát hiện thêm các nồi đất, dĩa đất, gạch cổ.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 11:18

Tuấn Ngọc thú nhận từng bị “quật ngã” bởi tình yêu
Tuấn Ngọc thú nhận từng bị “quật ngã” bởi tình yêu

(Dân trí) - Danh ca thú nhận vì “từng bị quật lên quật xuống trong tình yêu” nên anh nghĩ sau hôn nhân đổ vỡ, cách tốt nhất chỉ có can đảm vượt qua. Nam ca sĩ cũng dí dỏm đùa rằng tuy bề ngoài mình vui vẻ vậy chứ “bên trong là sẹo không”.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 11:00

Ca sĩ Linh Miu bị cấm diễn tại Quảng Ninh vì “lộ ngực”
Ca sĩ Linh Miu bị cấm diễn tại Quảng Ninh vì “lộ ngực”

(Dân trí) - Diện trang phục phản cảm, biểu diễn để “lộ ngực” trên sân khấu khai mạc Hội chợ triển lãm thành tựu kinh tế doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh, Linh Miu bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn “tuýt còi”, yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Quảng Ninh xử lý nghiêm khắc.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 10:27

Bob Dylan: Nhạc sĩ đầu tiên trong lịch sử đoạt… Nobel Văn học
Bob Dylan: Nhạc sĩ đầu tiên trong lịch sử đoạt… Nobel Văn học

(Dân trí) - Việc Bob Dylan trở thành chủ nhân của giải Nobel Văn học 2016 đang là câu chuyện gây sốt trong văn đàn thế giới. Lần đầu tiên trong lịch sử hơn 100 năm trao giải, lời hát trở thành ý thơ, nhạc sĩ trở thành nhà thơ, và âm nhạc trở thành đỉnh cao văn học.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 10:11

Quán quân game show: Người “mất hút”, kẻ loay hoay…
Quán quân game show: Người “mất hút”, kẻ loay hoay…

(Dân trí) - Hạnh phúc đến… trào nước mắt khi được xướng tên ngôi vị quán quân tại các chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng âm nhạc nhưng cho đến thời điểm này Yasuy, Quốc Thiên, Vũ Thảo My, Đức Phúc… người thì “mất hút”, kẻ thì rơi vào cảnh “con kiến mà leo cành đa”…

Thứ sáu, 14/10/2016 - 08:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Tố Như, Đào Hà tổng duyệt Festival Áo dài cùng hàng trăm người mẫu
Tố Như, Đào Hà tổng duyệt Festival Áo dài cùng hàng trăm người mẫu

(Dân trí) - Tối 13/10, dàn mẫu gồm các người mẫu chuyên nghiệp và nữ sinh viên Học viện Phụ nữ VN đã miệt mài tổng duyệt Festival Áo dài Hà Nội 2016. Tố Như - Gương mặt khả ái, Top 10 Hoa hậu Việt Nam (HHVN) 2016, Đào Hà - top 5 HHVN 2016 nổi bật với phong thái trẻ trung, tươi tắn.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 08:16

Nghệ sĩ hàng đầu làng điện ảnh làm “người mẫu” Festival áo dài Hà Nội
Nghệ sĩ hàng đầu làng điện ảnh làm “người mẫu” Festival áo dài Hà Nội

(Dân trí) - Chiều tối qua (13/10), nhiều nghệ sĩ hàng đầu của làng điện ảnh như: NSND Trà Giang, NSND Ngọc Lan, NSND Hoàng Cúc, NSND Minh Châu, NSND Lan Hương, NSND Trần Nhượng, NSƯT Thanh Tú, NSƯT Thanh Loan, NSƯT Diệu Thuần, NSƯT Thu Hà, NSƯT Thanh Huyền, NSƯT Tiến Hợi… đã đến dự buổi tổng duyệt của Festival Áo dài Hà Nội 2016.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 08:13

Hé lộ những hình ảnh đầu tiên trong Festival Áo dài Hà Nội 2016
Hé lộ những hình ảnh đầu tiên trong Festival Áo dài Hà Nội 2016

(Dân trí) - Tối nay (13/10), tại Quảng trường Đoan Môn đã diễn ra buổi tổng duyệt phần trình diễn áo dài với chủ đề “Hà Nội và mẹ”. Hơn 300 người mẫu đã thể hiện xuất sắc những phần trình diễn trên nền âm nhạc là những khúc hát ngợi ca Hà Nội và mẹ.

Thứ năm, 13/10/2016 - 11:12

Chế Linh sẽ bị phạt vì quảng cáo những ca khúc chưa được cấp phép
Chế Linh sẽ bị phạt vì quảng cáo những ca khúc chưa được cấp phép

(Dân trí) - Mới đây, nam danh ca hải ngoại vui mừng thông báo, ông đã được Sở VH - TT Hà Nội cấp phép một loạt ca khúc mới do mình sáng tác sẽ hát tại đêm nhạc sắp tới. Tuy nhiên, đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho rằng, những ca khúc này chưa hề được cấp phép và Chế Linh (hoặc đơn vị tổ chức chương trình của Chế Linh) có thể bị phạt vì làm sai quy định.

Thứ năm, 13/10/2016 - 09:18

Nobel Văn học gọi tên nam ca sĩ biểu tượng của Mỹ - Bob Dylan
Nobel Văn học gọi tên nam ca sĩ biểu tượng của Mỹ - Bob Dylan

(Dân trí) - Vào 1h chiều ngày 13/10 (theo giờ Thụy Điển, tức 6 giờ tối cùng ngày tại Việt Nam), giải thưởng danh giá Nobel Văn học đã được trao cho ca sĩ - nhạc sĩ - nhà văn người Mỹ - Bob Dylan (75 tuổi).

Thứ năm, 13/10/2016 - 07:00

Choáng ngợp trước khoảnh khắc nhiếp ảnh kỳ vĩ “không tưởng”
Choáng ngợp trước khoảnh khắc nhiếp ảnh kỳ vĩ “không tưởng”

(Dân trí) - Trong một khoảnh khắc nhiếp ảnh kỳ diệu, nham thạch núi lửa, dải ngân hà, mặt trăng và sao băng đã cùng hội tụ.

Thứ năm, 13/10/2016 - 03:23

“Ngày xưa con gái ra đường không mặc áo cánh mà phải mặc áo dài”
“Ngày xưa con gái ra đường không mặc áo cánh mà phải mặc áo dài”

(Dân trí) - Bà Nguyễn Thị Sính (90 tuổi), phu nhân của cố danh hoạ Bùi Xuân Phái sẽ là một điểm nhấn hết sức thú vị của Festival Áo dài Hà Nội 2016. Bà sẽ xuất hiện trên sân khấu với tư cách là chứng nhân lịch sử của Hà Nội và là “hiện thân” của cố danh hoạ. Bà đã có những chia sẻ thú vị về tranh “phố Phái” và áo dài.

Thứ năm, 13/10/2016 - 03:07

“Cô dâu 8 tuổi” phần 12: Anandi khốn khổ khi biết con gái bị ép tảo hôn
“Cô dâu 8 tuổi” phần 12: Anandi khốn khổ khi biết con gái bị ép tảo hôn

(Dân trí) - Tận mắt chứng kiến cảnh con gái phải sống khổ sở khi bị ép tảo hôn với con trai của vợ chồng Akhiraj, Anandi và Jagdish đã tìm cách vạch mặt tên này và nhốt hắn vào tù. Nhưng Akhiraj đã may mắn trốn thoát và quay về tìm cách giết chết Anandi bằng phát súng chí mạng. Đó là nút thắt gay cấn của những tập phim trong “Cô dâu 8 tuổi” phần 12.

Thứ năm, 13/10/2016 - 03:00

Haruki Murakami - ứng viên sáng giá trước “giờ G” trao giải Nobel Văn học
Haruki Murakami - ứng viên sáng giá trước “giờ G” trao giải Nobel Văn học

(Dân trí) - Tối nay (13/10), giải Nobel Văn học 2016 sẽ có chủ. Trước “giờ G”, nhà văn người Nhật - Haruki Murakami - vẫn tiếp tục là nhân vật được kỳ vọng nhận giải. Liệu năm nay giải thưởng văn chương uy tín nhất hành tinh có mỉm cười với ông sau bao lần lỡ hẹn?

Thứ năm, 13/10/2016 - 12:06

Nhiều nhạc sĩ ôn chuyện cũ về tác giả “Hà Nội một trái tim hồng”
Nhiều nhạc sĩ ôn chuyện cũ về tác giả “Hà Nội một trái tim hồng”

(Dân trí) - Nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn đã không còn nữa, một trái tim hồng thủ đô thân yêu đã ngừng đập, song những tình cảm, kỷ niệm về ông vẫn còn rõ nét trong tâm trí những bạn bè, anh em như nhạc sĩ Phạm Tuyên, Đoàn Bổng, Trương Ngọc Ninh…

Thứ năm, 13/10/2016 - 12:04

Đào Thị Hà đẹp tinh khôi trong bộ sưu tập áo dài “Hà Nội 12 mùa hoa”
Đào Thị Hà đẹp tinh khôi trong bộ sưu tập áo dài “Hà Nội 12 mùa hoa”

(Dân trí) - Trước thềm Fesival Áo dài Hà Nội 2016, Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2016 Đào Thị Hà đã kịp khoác lên mình những chiếc áo dài này trong bộ sưu tập “Hà Nội 12 mùa hoa” của nhà thiết kế Vũ Trần Đức Hải. Trong những chiếc áo dài thướt tha, Đào Thị Hà thực sự hoá thành “nàng thơ” với vẻ tinh khôi.

Thứ năm, 13/10/2016 - 11:00

Chuyện về bộ sưu tập áo dài được lấy ý tưởng từ tranh khắc gỗ
Chuyện về bộ sưu tập áo dài được lấy ý tưởng từ tranh khắc gỗ

(Dân trí) - Bộ sưu tập áo dài gồm 15 mẫu thiết kế của Nhà thiết kế Quang Huy mang tên "Góc nhìn Hà Nội" được lấy ý tưởng từ những bức tranh khắc gỗ về đất và người Hà Nội của hoạ sĩ Trần Nguyên Đán được xem là một bộ sưu tập độc đáo của Festival Áo dài 2016.

Thứ năm, 13/10/2016 - 10:35