Bộ phim “Săn bắt cướp” và những tiết lộ thú vị

Những năm 80 của thế kỷ trước, "tay không bắt giặc", mang cả đoàn làm phim “Săn bắt cướp” vào Sài Gòn quay, bằng tài năng và tên tuổi của chàng A Phủ năm nào, NSND Trần Phương đã được người hâm mộ mang tặng cả vốc vàng để có "tinh thần làm phim", miễn sao phải ra chất.

Thành công ngoài mong đợi và những đêm công chiếu cháy vé đã khiến cho bộ phim “Săn bắt cướp” được tán dương, ca tụng đến tận bây giờ.

NSND Trần Phương. Ảnh: Thanh Hà
NSND Trần Phương. Ảnh: Thanh Hà

Mời Thương Tín không phải vì nổi tiếng

Chúng tôi tìm đến căn nhà nhỏ đơn sơ của NSND Trần Phương trên đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội). Thay vì sự dò xét thường thấy, người nghệ sĩ già gạo cội ánh lên niềm vui vì "lâu lắm rồi mới có người đến thăm". Thế nên, cũng chẳng cần biết người đến thăm là ai, đến có việc gì… ông niềm nở ra mở cổng cho khách, cử chỉ nhanh nhẹn hiếm có ở một người đã bước sang tuổi 86. "Giờ này mà vẫn còn có người đến thăm tôi nữa sao?", ông vừa nói, vừa mở cửa. Biết có người đến hỏi chuyện về bộ phim “Săn bắt cướp” (SBC) và đội SBC đang được Bí thư thành ủy TPHCM đề nghị tái lập, ánh mắt ông lại rạng ngời hơn nữa.

NSND Trần Phương nói: “Kịch bản phim là ông Hoàng Tích Chỉ viết đấy. Ít tuổi hơn tôi nhưng giờ thấy bảo ông ấy yếu lắm rồi, phải nằm chứ không được như tôi. Hồi đó, ông ấy bảo với tôi: “Em có kịch bản này, anh xem có được không?”. Tôi đọc thấy cũng hấp dẫn, đúng chất mình đang muốn làm, kiểu anh hùng ca, lãng mạn. Từ kịch bản 1 tập, tôi phát triển lên thành 3 tập, vì quá trình đi thực tế vào những chiến công của đội SBC, tôi thấy nhiều tư liệu hay quá".

Nhắc đến bộ phim “Săn bắt cướp” đình đám cuối những năm 80 của thế kỷ trước, hẳn khán giả vẫn còn ấn tượng với cảnh dàn xe 67 của đội SBC chạy như bay trên đường phố. Tiếng động cơ hòa trong tiếng nhạc, tiếng huýt sáo rền vang, gợi đến hình ảnh của những tay cao bồi miền viễn Tây. NSND Trần Phương bảo, chọn kiểu nhạc ấy vì nó gần với văn hóa của người Sài Gòn lúc bấy giờ, lại nói lên được khí chất kiêu hùng, ngang tàng nhưng cũng đầy lãng mạn kiểu anh hùng ca của SBC đường phố. Kết hợp nhuần nhuyễn những pha hành động gay cấn, đuổi bắt đầy kịch tính là câu chuyện tình yêu ngang trái của tay tướng cướp khét tiếng với một tu sĩ xinh đẹp, hay chuyện tình cảm của một “sếp” công an với cô gái điếm có tính cách phức tạp. Vừa sắc sảo, mưu mẹo lại vừa trọng tình nghĩa và yêu hết mình...


Diễn viên Thương Tín trong vai tướng cướp Bạch Hải Đường. Ảnh: TL

Diễn viên Thương Tín trong vai tướng cướp Bạch Hải Đường. Ảnh: TL

Chúng tôi hỏi ông, làm phim về đội SBC ở Sài Gòn nhưng sao dàn diễn viên khi đó chỉ có Thương Tín là người Nam, còn lại đều là người Bắc? Như Trọng Trinh (vai chiến sĩ SBC Năm Hà), Lê Khanh (nữ tu sĩ xinh đẹp Băng Thanh), Quế Hằng (Út Hương), Trọng Khôi (Bảy Tú), Hương Dung (Hai Loan)... Ông kể: "Hồi đó, dòng phim thị trường đang rất sôi động (mà sau này gọi là phim "mỳ ăn liền") nên ông cũng muốn Nam tiến để thử sức. Khi đó, điện ảnh phía Bắc hẩm hiu và đói kém lắm nên khi tôi được điều vào Nam, lứa diễn viên trẻ miền Bắc ai cũng hào hứng xin đi. Hơn nữa, khi đó trong Nam tôi chỉ thân thiết với Thương Tín thôi nên mời luôn chứ không phải vì cậu ấy đang nổi tiếng mà mời. Để không còn cảm giác là phim Bắc, tôi mời người lồng tiếng giỏi nhất ở Sài Gòn lúc bấy giờ thoại cho các diễn viên. Diễn viên nhập vai, kịch bản hay, quay phim giỏi nghề, lồng tiếng “mượt như nhung”... là những yếu tố làm nên thành công ngoài mong đợi cho phim. Tôi nhớ, khi “Săn bắt cướp” ra rạp, vé "cháy" đến nỗi chính tôi cũng khó mà tìm được cho người thân của mình".

Trọng Trinh từng “ăn” mắng

Người ta nói, phim của NSND Trần Phương có duyên "tạo ra ngôi sao" chứ không phải "ngôi sao tạo nên thành công cho phim". Ví dụ: Cố nghệ sĩ Phương Thanh với vai "Hiền cá sấu" trong phim "Tội lỗi cuối cùng". Nghệ sĩ Trọng Trinh trong vai chiến sĩ công an Năm Hà. Nghệ sĩ Thương Tín vai tướng cướp Bạch Hải Đường đến giờ vẫn được nhắc đến như một dấu mốc thành công đậm nét trong sự nghiệp. Vậy mà nghệ sĩ Trọng Trinh từng suýt để vuột mất cơ duyên này chỉ vì sự rụt rè nhút nhát của anh.

NSND Trần Phương kể: “Trọng Trinh khi đó còn trẻ, chưa có tên tuổi gì đâu, tính khí ngoài đời lại nhát nữa. Vậy mà tôi vẫn giao vai công an khét tiếng cho cậu ấy. Quay được vài cảnh thì Trinh "dở chứng" bảo: "Chú ơi, có khi cho con rút vai này, con không làm được đâu". Ngày đó tôi nóng tính lắm, nên nghe thấy thế thì tức không chịu được: "Mày đừng làm xấu hổ người Bắc, xấu hổ cả tao. Phải cho khán giả thấy diễn viên miền Bắc là thế nào chứ". Phải kích như thế thì mới tự ái mà làm. Trọng Trinh có ưu điểm là gương mặt gân guốc, góc cạnh nên vào vai là nhìn "ra chất" ngay”.

Hương Dung bị "kích" để diễn cảnh nude

“Săn bắt cướp” không chỉ gay cấn với những pha đuổi bắt mà còn hấp dẫn bởi những câu chuyện tình yêu đan xen. Những cảnh quay táo bạo không chỉ diễn ra trên đường phố mà còn ở trong... phòng ngủ. Trong đó, cảnh bán nude trong nhà tắm đầy khiêu khích của cô gái mua chuộc chiến sĩ công an được "đặc tả" khá dài. Hỏi ông có phải thuyết phục diễn viên Hương Dung nude không, NSND Trần Phương kể: "Khác với Trọng Trinh nhút nhát thì Hương Dung là "đứa" liều nhất đoàn. Lúc đầu Hương Dung cũng không chịu đâu. tôi phải "kích" để cô ấy liều: "Mày có cởi thế chứ cởi nữa thì cũng thế thôi, tao chả có cảm xúc gì đâu". Mà thật, mình làm nghề thì mấy chuyện đó đâu có gì to tát. Đến lúc quay, Hương Dung vẫn ra điều kiện là "chỉ mình chú và quay phim có mặt thôi đấy". Tôi bảo: "Mình tao biết thì có khác gì cả thế giới biết đâu. Thôi diễn đi, không lằng nhằng". Nói vậy, nhưng khi "hỏi nhỏ" ông rằng "Thế ngoài đời thì chú có "rửng rưng" thế không?", ông cười hóm hỉnh: "Thì người ta cũng bảo tôi nổi tiếng đào hoa, nhưng thôi, cứ hỏi sâu quá làm gì, hơn 80 tuổi rồi chứ còn trẻ trung gì nữa mà kể".

Một chi tiết thú vị nữa là vì phim có nhiều cảnh đuổi bắt, mà các băng đảng cướp bóc ở Sài Gòn khi đó đều rất khét tiếng nên để tìm diễn viên quần chúng vào vai thì giả quá. Mà tìm diễn viên thật thì khó. Vậy là phải NSND Trần Phương phải "cầu viện" đến lực lượng công an An Giang để vào vai cướp. Chỉ có họ mới vừa biết bắn súng, lại chạy xe trên xa lộ điêu luyện mà vẫn giữ được sự an toàn trong quá trình quay, không để xảy ra các sai xót. Sự kỹ tính, cộng thêm sự trợ giúp nhiệt thành của lực lượng công an An Giang lúc bấy giờ được NSND Trần Phương cho là yếu tố cộng sinh để bộ phim “Săn bắt cướp” có được thành công ngoài mong đợi như vậy.

Cũng giống như khi làm phim "Vợ chồng A Phủ" năm nào, phải ăn ở với người Mèo mấy tháng trời để ra được chất của A Phủ, với ba tập phim “Săn bắt cướp”, NSND Trần Phương cũng yêu cầu cả đoàn làm phim phải vào Sài Gòn tìm hiểu về các chiến công của đội SBC. Làm phim thời ấy rất thiếu thốn, nhưng nhờ tên tuổi của NSND Trần Phương với hàng loạt các phim trước đó cả về diễn xuất lẫn đạo diễn như: “Vợ chồng A Phủ”, “Vợ chồng anh Lực”, “Chị Tư Hậu”, “Chuyến xe bão táp”, “Tội lỗi cuối cùng”, “Dòng sông hoa trắng”... mà đi đến đâu đoàn làm phim “Săn bắt cướp” cũng được hỗ trợ hết cỡ, kể cả cảnh cần huy động máy bay trực thăng. Rồi có cả chuyện "người hâm mộ" mang hàng vốc vàng đến cho đoàn làm kinh phí quay phim. Nhiều tiền quá nên có thời điểm, ông và một thành viên quay phim trở nên sứt mẻ tình cảm vì bị cho là "chia ít quá" đến mức giận dỗi đòi bỏ đoàn. "Nhưng tiền đó tôi có giữ cho riêng tôi đâu, lo cho đoàn rồi cũng mời anh em ăn nhậu hết. Cả đời tôi làm phim đều vậy, đến khi về hưu cũng đâu có gì ngoài chút tên tuổi để lại", NSND Trần Phương chia sẻ.

Theo Thanh Hà
Gia đình & Xã hội

MỚI NHẤT
An Giang có thêm điệu múa mới lạ độc nhất Việt Nam
An Giang có thêm điệu múa mới lạ độc nhất Việt Nam

(Dân trí) - Từ hình ảnh nam nữ thuộc cư dân Óc Eo xưa, đang khãy đàn múa hát, được điêu khắc tinh xảo trên đá, trên gốm… các nghệ sĩ Việt Nam đã sáng tạo nên điệu “Múa Óc Eo” - Đây là một loại hình nghệ thuật mới lạ mang âm hưởng dân gian độc đáo.

Thứ tư, 13/07/2016 - 06:24

Pokemon “hồi sinh rực rỡ” sau 20 năm ra mắt công chúng
Pokemon “hồi sinh rực rỡ” sau 20 năm ra mắt công chúng

(Dân trí) - Pokemon lần đầu được công chúng biết đến hồi năm 1996. Tròn 20 năm sau ngày đầu ra mắt, Pokemon đang gây sốt hơn bao giờ hết, một cơn sốt có tầm bao phủ rộng từ Đông sang Tây và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Tại sao Pokemon lại có thể “hồi sinh rực rỡ” như vậy?

Thứ tư, 13/07/2016 - 06:22

Lần đầu tiên cuộc thi sắc đẹp có danh hiệu “Nữ vương”
Lần đầu tiên cuộc thi sắc đẹp có danh hiệu “Nữ vương”

(Dân trí) - Cuộc thi người mẫu “Nữ hoàng đá quý Việt Nam 2016” công bố sẽ trao hai danh hiệu Nữ vương đá quý cho người đẹp chưa lập gia đình và Nữ hoàng đá quý cho người đẹp đã lập gia đình.

Thứ tư, 13/07/2016 - 01:00

Chưa có cơ sở khẳng định "tranh trở về từ Châu Âu" là tranh giả!
Chưa có cơ sở khẳng định "tranh trở về từ Châu Âu" là tranh giả!

(Dân trí) - “Khi triển lãm rồi, có rất nhiều luồng dư luận đánh giá đây là tranh không nguyên gốc. Nhưng đến bây giờ, bảo tàng không khẳng định được đủ lí lẽ đó là nguyên gốc hay không. Chưa có nhà chuyên môn nào khẳng định hay đưa ra cơ sở khẳng định đây là tranh giả”, ông Trịnh Xuân Yên, chủ tịch hội đồng chuyên môn, Phó giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM cho biết.

Thứ ba, 12/07/2016 - 03:54

“Hoàng tử cuối cùng của nước Ý”… bán mì rong trên đường phố
“Hoàng tử cuối cùng của nước Ý”… bán mì rong trên đường phố

(Dân trí) - Emanuele là một vị hoàng tử đặc biệt với lối sống giao thoa nhiều phong cách. Lúc lịch lãm, sang trọng, đầy chất “cine”, lúc giản dị, thực tế, rất “bụi bặm” đường phố.

Thứ ba, 12/07/2016 - 11:27

Mỹ nhân “Cô dâu 8 tuổi” muốn thưởng thức hết các món đặc sản Việt Nam
Mỹ nhân “Cô dâu 8 tuổi” muốn thưởng thức hết các món đặc sản Việt Nam

(Dân trí) - Mua thật nhiều quà tặng, thưởng thức các món ăn đặc sản... Roop Durgapal- cô nàng Saanchi xinh đẹp của “Cô dâu 8 tuổi” còn bày tỏ mong muốn sẽ được trải nghiệm văn hóa vùng miền tại những địa danh cô đặt chân đến trong chuyến thăm Việt Nam lần này.

Thứ ba, 12/07/2016 - 11:22

Nhiều thí sinh Cần Thơ, Lâm Đồng lọt Chung khảo phía Bắc Hoa hậu VN 2016
Nhiều thí sinh Cần Thơ, Lâm Đồng lọt Chung khảo phía Bắc Hoa hậu VN 2016

(Dân trí) - Vòng chung khảo phía Bắc lần này còn có sự góp mặt của nhiều thí sinh đến từ miền Nam như: Cần Thơ, Lâm Đồng. Họ không thể tham gia vòng thi phía Nam vào đầu tháng 6 vừa qua vì nhiều lý do.

Thứ ba, 12/07/2016 - 11:13

Hình ảnh mới nhất tại triển lãm “Những bức tranh trở về từ Châu Âu”
Hình ảnh mới nhất tại triển lãm “Những bức tranh trở về từ Châu Âu”

(Dân trí) - Sáng nay (12/7), PV Dân trí có mặt tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM và tham quan triễn lãm “Những bức tranh trở về từ Châu Âu” của nhà sưu tập Vũ Xuân Chung với những tên tuổi của các họa sĩ nổi tiếng của Việt Nam. Triển lãm nhận được nhiều phản hồi cho rằng có đến 15/17 tranh là giả.

Thứ ba, 12/07/2016 - 11:11

“Nên có tượng đài cố nhạc sĩ Văn Cao đặt ở phố Văn Cao, Hà Nội”
“Nên có tượng đài cố nhạc sĩ Văn Cao đặt ở phố Văn Cao, Hà Nội”

(Dân trí) - Hoạ sỹ Trần Khánh Chương - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Hoạ sỹ Văn Thao - Con trai trưởng của cố nhạc sĩ Văn Cao rất tán thành với ý kiến của Nhà sử học Dương Trung Quốc là nên có một tượng đài bán thân nhạc sĩ Văn Cao đặt ngoài trời.

Thứ ba, 12/07/2016 - 07:57

Mở lớp truyền vai hát bội theo di nguyện của GS. Hoàng Châu Ký
Mở lớp truyền vai hát bội theo di nguyện của GS. Hoàng Châu Ký

(Dân trí) - Lớp truyền vai hát bội dành cho thiếu nhi vừa mới được khai giảng ở TP. Hội An (Quảng Nam). Lớp học đặc biệt này hoạt động từ nguồn tài trợ của Quỹ Hoàng Châu Ký (1921 - 2008) theo di nguyện của nhà hoạt động văn hóa, nhà văn, nhà nghiên cứu sân khấu dân gian nổi tiếng quê hương xứ Quảng.

Thứ ba, 12/07/2016 - 02:00

Hoa hậu Hà Kiều Anh làm giám khảo Hoa hậu Bản sắc Việt
Hoa hậu Hà Kiều Anh làm giám khảo Hoa hậu Bản sắc Việt

(Dân trí) - 38 thí sinh đã vượt qua vòng casting khu vực miền Nam và miền Trung sẽ tham dự vòng bán kết khu vực phía Nam vào ngày 14/7 tại TP. HCM. Dự kiến, Ban giám khảo sẽ lựa chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho khu vực bước vào chung kết.

Thứ ba, 12/07/2016 - 01:00

Nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới… “chuyên trị ảnh khỏa thân”
Nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới… “chuyên trị ảnh khỏa thân”

(Dân trí) - Trên thế giới, hiếm có nghệ sĩ nào có thể huy động được đông người ủng hộ mình thực hiện những dự án… khỏa thân “vị nghệ thuật” như nhiếp ảnh gia Spencer Tunick. Những buổi chụp hình của ông luôn có hàng trăm, hàng nghìn, thậm chí chục nghìn người tham gia.

Thứ hai, 11/07/2016 - 09:37

ĐÁNG QUAN TÂM
Tranh cãi thật - giả trong triển lãm “tranh trở về từ Châu Âu”
Tranh cãi thật - giả trong triển lãm “tranh trở về từ Châu Âu”

(Dân trí) - Triển lãm “Những bức tranh từ châu Âu về” gồm những bức tranh do ông Vũ Xuân Chung sưu tập khai mạc vào 10/7 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều về độ thật - giả của các bức tranh.

Thứ hai, 11/07/2016 - 12:42

Nỗi kinh hoàng của vợ người đấu bò thiệt mạng trên sóng truyền hình
Nỗi kinh hoàng của vợ người đấu bò thiệt mạng trên sóng truyền hình

(Dân trí) - Những ngày này, báo chí quốc tế rất quan tâm đến sự việc người đấu bò 29 tuổi Victor Barrio thiệt mạng ngay trên sân đấu, trong một chương trình được truyền hình trực tiếp tại Tây Ban Nha. Kinh hoàng hơn thế, vợ anh đã có mặt để trực tiếp xem chồng đấu bò tót.

Thứ hai, 11/07/2016 - 10:48

Trấn Thành, Xuân Bắc cãi tay đôi để bảo vệ thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016
Trấn Thành, Xuân Bắc cãi tay đôi để bảo vệ thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016

(Dân trí) - Hoạt động “Người đẹp Nhân ái” là một điểm nhấn mới của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Chương trình được thực hiện dưới dạng truyền hình thực tế và chính thức lên sóng vào 20 giờ mỗi tối Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 26/6 đến 21/8 trên VTV9.

Thứ hai, 11/07/2016 - 09:47

Sắp có phim tài liệu về “người rừng Tarzan của Việt Nam”
Sắp có phim tài liệu về “người rừng Tarzan của Việt Nam”

(Dân trí) - Lần đầu tiên sau 3 năm hòa nhập cuộc sống văn minh, “Tarzan Việt Nam” - anh Hồ Văn Lang - đã có cuộc hành trình trở về thăm lại “chốn xưa”, nơi khoảnh rừng anh từng sống suốt 40 năm. Cuộc trở về của Lang hiện rất thu hút sự quan tâm của báo chí nước ngoài.

Thứ hai, 11/07/2016 - 06:53

Hiến tặng "Tiến quân ca" và câu chuyện về nhà máy dệt Nam Định
Hiến tặng "Tiến quân ca" và câu chuyện về nhà máy dệt Nam Định

(Dân trí) - Gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao hiến tặng “Tiến quân ca”, nhà máy Dệt Nam Định trước ngày sắp phá dỡ và vấn nạn “loạn danh hiệu Hoa hậu”... là những câu chuyện văn hóa lớn trong tuần qua.

Thứ hai, 11/07/2016 - 02:00

Spice Girls sẽ tái hợp nhưng thiếu đi… “gia vị sang chảnh”
Spice Girls sẽ tái hợp nhưng thiếu đi… “gia vị sang chảnh”

(Dân trí) - Hai thập kỷ sau khi đạt được thành công lớn vang dội trong làng nhạc quốc tế, nhóm nhạc nữ Spice Girls đã chính thức khẳng định kế hoạch cho một sự tái xuất được chờ đợi bấy lâu, chỉ có điều nhóm nhạc 5 thành viên giờ sẽ trở thành… nhóm tam ca.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 03:00

Phát hiện sách cổ có niên đại 163 năm ở Hà Tĩnh
Phát hiện sách cổ có niên đại 163 năm ở Hà Tĩnh

(Dân trí) - Ban quản lý Khu di tích Nguyễn Du đã phát hiện cuốn sách cổ có niên đại 163 năm trước, liên quan đến đến dòng họ Nguyễn - Tiên Điền.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 02:57

Bàng hoàng chứng kiến người đấu bò đầu tiên thiệt mạng trong thế kỷ 21
Bàng hoàng chứng kiến người đấu bò đầu tiên thiệt mạng trong thế kỷ 21

(Dân trí) - Hiện tại, truyền thông và công chúng Tây Ban Nha đang bàng hoàng trước thông tin về cái chết của người đấu bò đầu tiên thiệt mạng trong thế kỷ 21. Cuộc đấu tử thần này đã được truyền hình trực tiếp, khiến mức độ bàng hoàng của công chúng càng lớn.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 02:55

Hà Tĩnh đã chọn xong mẫu tượng đài vua Mai Hắc Đế
Hà Tĩnh đã chọn xong mẫu tượng đài vua Mai Hắc Đế

(Dân trí) - Trên cơ sở phân tích, đánh giá, nhìn tổng thể từ các phương diện, các thành viên hội đồng thẩm định đã thống nhất và bỏ phiếu chọn mẫu thảo điêu khắc tượng đài Hoàng đế Mai Thúc Loan của nhóm tác giả Nguyễn Kim Xuân.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 11:04

Khai quật khảo cổ học tại bến Cống Cái ở Quan Lạn, Quảng Ninh
Khai quật khảo cổ học tại bến Cống Cái ở Quan Lạn, Quảng Ninh

(Dân trí) - Ban Quản lý Di tích và Danh thắng tỉnh Quảng Ninh sẽ phối hợp với Viện Khảo cổ học tiến hành khai quật khảo cổ trong thời gian từ ngày 10/8 đến ngày 20/9 tại di tích bến Cống Cái thuộc xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 10:33

Những “thú cưng đẳng cấp triệu đô” kiếm bộn tiền về cho chủ
Những “thú cưng đẳng cấp triệu đô” kiếm bộn tiền về cho chủ

(Dân trí) - Nếu bạn sở hữu một thú cưng xinh xắn và thấy rằng ai gặp thú cưng của mình cũng đều phải xuýt xoa, thích thú, vậy thì rất có thể bạn đang nắm trong tay cả một gia tài kếch xù mà không hề hay biết…

Chủ nhật, 10/07/2016 - 10:25

32 người đẹp vào chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2016
32 người đẹp vào chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2016

(Dân trí) - Sáng ngày 9/7/2016, vòng sơ khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 chính thức diễn ra tại Toà soạn báo Tiền Phong, Hà Nội. 32 người đẹp đến từ nhiều tỉnh, thành phố đã được chọn vào vòng chung khảo phía Bắc diễn ra từ ngày 10/7 đến 16/7.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 10:22