Bộ phim nào sẽ “đại náo” LHP Quốc tế Hà Nội lần III?

(Dân trí) - LHP Quốc tế Hà Nội lần III đã đi đến hồi kết. Tối nay (27/11), lễ bế mạc và trao giải được tổ chức tại Cung Văn hóa Hà Nội và được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h10 trên kênh VTV1.

Trước kỳ LHP, ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch, Phó trưởng Ban chỉ đạo LHP đã cho hay với kinh nghiệm tổ chức của hai kỳ liên hoan trước, lần này, ban tổ chức kỳ vọng LHP sẽ thành công tốt đẹp, đạt được chất lượng như mong đợi. Cho tới giờ phút này, quả thực, đây có thể coi là kỳ LHP thành công nhất trong 3 kỳ liên hoan. 

Bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh, Giám đốc LHP cũng chia sẻ những thành công về mặt số lượng của LHP khi đây là kỳ liên hoan có số lượng phim gửi về cũng như số lượng phim chính thức tham dự lớn nhất trong ba kỳ liên hoan từ trước tới nay. Điều này hứa hẹn về sự thành công và sức lan tỏa tăng dần của LHP Quốc tế Hà Nội qua các kỳ tổ chức.

Cảnh trong phim Những đứa con của làng
Cảnh trong phim "Những đứa con của làng"

Còn nhớ, tại LHP lần I có 67 phim được chính thức tham dự, lần II có hơn 110 phim, ở lần III này, ban tổ chức đã nhận được 411 phim từ 39 quốc gia gửi về đăng ký tham dự, từ đó, tuyển chọn được 130 phim từ 32 quốc gia chính thức tham gia.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng tăng cường các hoạt động bên lề mang tính chất chuyên nghiệp hơn như tổ chức hội thảo hợp tác sản xuất phim giữa Việt Nam và các nước, tọa đàm về sản xuất và phổ biến phim độc lập, tổ chức trại sáng tác dành cho tài năng trẻ, chợ dự án làm phim, triển lãm quảng bá bối cảnh quay phim và những điểm đến nổi tiếng ở Việt Nam…

Tối nay, ngày 27/11:  9 giải thưởng điện ảnh quan trọng sẽ tìm được chủ nhân sau 5 ngày diễn ra LHP Quốc tế. 9 giải thưởng đó bao gồm:

1- Phim dài xuất sắc nhất với phần thưởng trị giá 5.000 đô la (tương đương 106 triệu đồng)

2 - Phim ngắn xuất sắc nhất với phần thưởng trị giá 3.000 đô la (tương đương 63 triệu đồng)

3 - Đạo diễn phim dài xuất sắc nhất với phần thưởng trị giá 3.000 đô la 

4 - Diễn viên nam chính xuất sắc nhất với phần thưởng trị giá 3.000 đô la

5 - Diễn viên nữ chính xuất sắc nhất với phần thưởng trị giá 3.000 đô la

6 - Đạo diễn trẻ phim ngắn (dưới 30 tuổi) xuất sắc nhất với phần thưởng trị giá 2.000 đô la (tương đương 42,5 triệu đồng)

7 - Giải thưởng của BGK cho phim dài 

8 - Giải thưởng của BGK cho phim ngắn

9 - Giải mạng lưới khuyến khích điện ảnh Châu Á

Bích Ngọc