“Biểu tượng sex” Marilyn Monroe trang điểm như thế nào khi đi chơi?

(Dân trí) - Những bức ảnh dưới đây sẽ cho thấy cận cảnh từng bước trang điểm, làm tóc, phục sức… của người đẹp “biểu tượng sex” Marilyn Monroe trong một buổi tối cô ra ngoài chơi. Tất cả những bước chuẩn bị này, Marilyn đều tự mình thực hiện.

Những bức ảnh dưới đây chụp “biểu tượng sex” Marilyn Monroe khi cô lưu lại ở khách sạn Ambassador, New York, Mỹ. Tác giả ảnh là hai tay máy người Mỹ Ed Feingersh và Michael Ochs.

“Biểu tượng sex” Marilyn Monroe trang điểm như thế nào khi đi chơi?

Có thể thấy Marilyn Monroe đã tự chuẩn bị trang phục, tự trang điểm, làm tóc cho mình. Cô không cần có người hỗ trợ.

Những bức ảnh ghi lại cận cảnh quá trình Marilyn phục sức, trang điểm để chuẩn bị cho một buổi tối ra ngoài xem kịch Broadway - buổi công chiếu vở “Cat on a Hot Tin Roof” (Con mèo trên mái tôn nóng) tại nhà hát Morosco.

Những bức ảnh được chụp vào tháng 3/1955, khi đó Marilyn đã chia tay người chồng thứ hai - cầu thủ bóng chày Joe DiMaggio - được 6 tháng. Chỉ thêm hai tháng nữa, minh tinh điện ảnh sẽ bắt đầu gặp gỡ, hẹn hò nhà biên kịch Arthur Miller - người đàn ông rồi sẽ trở thành người chồng thứ ba của cô.

“Biểu tượng sex” Marilyn Monroe trang điểm như thế nào khi đi chơi?

Mọi việc có vẻ rất dễ dàng, đơn giản đối với Marilyn. Dù có thể tự mình chuẩn bị cho một sự xuất hiện duyên dáng, hoàn hảo trước công chúng, đồng nghiệp, báo giới… nhưng Marilyn lại không thể tự thu xếp cho mình góp mặt đúng giờ tại các sự kiện. Một tật cố hữu ở Marilyn Monroe, đó là luôn luôn chậm trễ.

“Biểu tượng sex” Marilyn Monroe trang điểm như thế nào khi đi chơi?

Lý giải cho việc mình hay trễ hẹn, Marilyn từng nói: “Hãy đến muộn để chắc chắn là họ đang chờ đợi bạn”.

Trong lịch sử tình trường của Marilyn Monroe, có vô số người đàn ông từng bước qua cuộc đời cô, nhưng chỉ có người chồng thứ hai Joe DiMaggio được coi là người sống “có tình có nghĩa” nhất đối với người đẹp.

Dù cuộc hôn nhân của họ chỉ tồn tại trong chưa đầy một năm vì những khác biệt trong cách sống không thể nào dung hòa, nhưng trước sau gì, Joe DiMaggio vẫn luôn khẳng định mình vĩnh viễn yêu Marilyn Monroe.

Cũng trong năm 1955 này, bộ phim “The Seven Year Itch” do Marilyn đóng chính ra rạp. Dù lúc đó, Marilyn và Joe DiMaggio đã “đôi người đôi ngả” nhưng trong lễ công chiếu phim, Joe vẫn là người hộ tống Marilyn tới dự sự kiện vào ngày 1/6, đây cũng chính là ngày sinh nhật của nữ diễn viên.

Sau khi buổi công chiếu kết thúc, Joe đã tổ chức tiệc mừng sinh nhật cho vợ cũ, tuy vậy, họ lại gặp sự bất đồng, cãi vã ngay tại cuộc vui, cuối cùng, ngày vui kết thúc bằng việc Marilyn bỏ về một mình.

“Biểu tượng sex” Marilyn Monroe trang điểm như thế nào khi đi chơi?

Dù Marilyn rất khéo léo trong việc làm đẹp, nhưng cô lại không có một chút “hoa tay” nào trong việc nấu nướng, chăm sóc gia đình. Có thể nói Marilyn sinh ra để làm ngôi sao, làm minh tinh, để xuất hiện trước sự ngưỡng mộ của đám đông, cô không thích và cũng không thể “tỏa sáng” trong căn bếp của gia đình.

Trong cuộc hôn nhân của ngôi sao màn bạc Marilyn Monroe và ngôi sao bóng chày Joe DiMaggio, những điều họ mong muốn tìm thấy ở người bạn đời của mình cuối cùng lại chẳng thể tìm thấy trong nhau.

Joe rất quan tâm tới thể diện và hình ảnh bản thân trong mắt công chúng. Anh hy vọng Marilyn sẽ vì mình mà từ bỏ cuộc sống của một ngôi sao điện ảnh, sẽ thôi không xuất hiện “khoe da” trước mắt thiên hạ nữa, và cô sẽ bắt đầu biết quan tâm nhiều hơn tới cuộc sống gia đình.

Tuy vậy, Marilyn đã không thay đổi, cô không muốn trở thành bà nội trợ đảm đang. Marilyn không những không biết nấu ăn mà còn là một người phụ nữ khá vụng về trong chuyện quán xuyến gia đình.

Joe lại là người đàn ông khó tính, mỗi khi cảm thấy không thể chịu đựng lối sống của Marilyn được nữa, anh lại chuyển tới ở trong khách sạn vài ngày. Mỗi khi Joe đi đâu xa, anh gọi điện cho Marilyn hàng chục cuộc mỗi ngày để biết cô đang làm gì, ở đâu, với ai…

“Biểu tượng sex” Marilyn Monroe trang điểm như thế nào khi đi chơi?


Trong khi Marilyn là người hướng ngoại thì Joe là người hướng nội, Marilyn sống “vô tổ chức” còn Joe thích nề nếp, quy củ. Trong cuộc hôn nhân này, Marilyn cảm thấy thường xuyên bị căng thẳng và ngày càng lệ thuộc vào các loại thuốc an thần, giảm đau.

Trong thời gian gắn bó với Joe, Marilyn thường kể đủ thứ chuyện cho báo giới. Những thông tin gây sốt, gây sốc về cặp đôi này liên tiếp xuất hiện trên mặt báo. Joe cho rằng Marilyn đã lợi dụng tên tuổi của anh. Sự căng thẳng giữa đôi bên càng lúc càng trở nên nghẹt thở.

Joe muốn Marilyn trở thành một bà nội trợ còn Marilyn say mê làm minh tinh điện ảnh. Hôn nhân bỗng trở thành gánh nặng và Marilyn tìm cách trốn chạy bằng những cuộc tình chóng vánh. Tin tức lan đến tai Joe, ban đầu Joe tức giận, tìm cách theo dõi, kiểm soát Marilyn chặt chẽ nhưng mọi việc không ăn thua.

“Biểu tượng sex” Marilyn Monroe trang điểm như thế nào khi đi chơi?


Cuối cùng, Joe - ngôi sao bóng chày nổi tiếng một thời - đã quyết định tự tử bằng thuốc ngủ. May mắn được phát hiện kịp thời, Joe không mất mạng nhưng vụ việc là đòn giáng mạnh vào cuộc hôn nhân bi kịch.

Hai năm sau khi ly hôn với Joe, Marilyn tái hôn với biên kịch Arthur Miller, tuy vậy, cuộc hôn nhân này rồi cũng đổ vỡ vì những lý do tương tự. Qua tất cả những sóng gió, bi kịch đó, Joe vẫn chưa bao giờ hết yêu Marilyn và không bao giờ quay lưng lại với cô.

“Biểu tượng sex” Marilyn Monroe trang điểm như thế nào khi đi chơi?

Với vẻ đẹp đã trở thành kinh điển, mang tính biểu tượng, thật ngạc nhiên khi biết Marilyn không cần “huy động” cả một ê-kíp để giúp mình phục sức. Người đẹp hoàn toàn có thể tự mình chuẩn bị mọi việc như thế này.

“Biểu tượng sex” Marilyn Monroe trang điểm như thế nào khi đi chơi?

Loại nước hoa trứ danh gắn liền với Marilyn Monroe. Vì là “biểu tượng sex” nên Marilyn thường gặp câu hỏi rằng cô hay mặc đồ gì khi đi ngủ. Marilyn đã trả lời rất “gợi cảm” rằng: “Tôi mặc Chanel No. 5, dĩ nhiên rồi”.

Công việc chuẩn bị hoàn tất, người đẹp sẵn sàng bước xuống
phố đi xem kịch.


Công việc chuẩn bị hoàn tất, người đẹp sẵn sàng bước xuống
phố đi xem kịch.

Công việc chuẩn bị hoàn tất, người đẹp sẵn sàng bước xuống phố đi xem kịch.

Thực tế, Joe và Marilyn vẫn gặp gỡ sau khi ly hôn, Joe thậm chí đã cầu hôn Marilyn lần nữa. Nhưng cái chết bất ngờ và đầy bí ẩn của Marilyn đã chấm dứt mọi kế hoạch tái hợp giữa hai người. Điều cuối cùng mà Joe có thể làm cho vợ cũ là đứng lên cử hành tang lễ cho Marilyn.

Joe DiMaggio là người đàn ông duy nhất từng gắn bó với Marilyn Monroe có mặt tại lễ tang. Joe DiMaggio cũng là người đàn ông duy nhất đã khóc khi cô từ giã cuộc đời. Suốt 20 năm sau, phần mộ của Marilyn luôn có hoa hồng thay mới hai lần một tuần, đó là hoa của Joe.

Marilyn là người phụ nữ duy nhất trong cuộc đời mà Joe thực sự yêu và suốt nhiều năm sau vẫn không thể quên được. Ở tuổi 85, Joe DiMaggio từng chia sẻ rằng: “Tôi không cảm thấy cái chết là đáng sợ. Bởi ít nhất, tôi sẽ có thể được ở bên Marilyn một lần nữa”. Chính trong năm này (1999), Joe DiMaggio đã qua đời.

Bích Ngọc
Tổng hợp