"Bé gái Olympic" Lâm Diệu Khả ở tuổi 21: Có còn ai nhận ra?

(Dân trí) - Lâm Diệu Khả được biết đến từ khi biểu diễn tại sự kiện lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008, khi ấy, vẻ ngoài khả ái của cô bé đã giúp em được lựa chọn.

Bé gái Olympic Lâm Diệu Khả ở tuổi 21: Có còn ai nhận ra? - 1

Lâm Diệu Khả được biết đến từ khi biểu diễn tại sự kiện lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008, khi ấy, vẻ ngoài khả ái của cô bé đã giúp em được lựa chọn.

Dù vậy, sau đó đã lộ ra scandal "hát nhép", bởi ban tổ chức lựa chọn cô bé Lâm Diệu Khả biểu diễn trên sân vận động, nhưng lại sử dụng giọng hát của một cô bé khác để tiết mục vừa đạt hiệu ứng hình ảnh, vừa trọn vẹn về chất lượng giọng ca.

Trước vụ việc lùm xùm khi ấy, truyền thông và công chúng vẫn rất yêu quý cô bé Lâm Diệu Khả bởi mọi chuyện đều là do "người lớn" sắp đặt mà nên, còn bản thân cô bé với ngoại hình đáng yêu này đã kịp "đốn tim" rất nhiều công chúng.

Bé gái Olympic Lâm Diệu Khả ở tuổi 21: Có còn ai nhận ra? - 2

Những bức ảnh chụp Lâm Diệu Khả khi cô đi tham dự một sự kiện nhỏ đã cho thấy diện mạo mới nhất của "cô bé Olympic" năm xưa.

Trải qua năm tháng, giờ đây, Lâm Diệu Khả đã là một cô gái 21 tuổi. Những bức ảnh chụp Lâm Diệu Khả khi cô đi tham dự một sự kiện nhỏ đã cho thấy diện mạo mới nhất của "cô bé Olympic" năm xưa.

Hiện tại, các hoạt động của Lâm Diệu Khả được mẹ thu xếp, quản lý. Thực tế, dù Lâm Diệu Khả lựa chọn đi theo con đường hoạt động nghệ thuật, nhưng do không có được những sản phẩm nghệ thuật để lại dấu ấn trong lòng công chúng, nên dần dần tên tuổi và hình ảnh của cô trở nên phai nhạt.

Giờ đây, thi thoảng báo chí Trung Quốc cập nhật một số hình ảnh và hoạt động mới của cô, nhưng chủ yếu là để đáp ứng sự quan tâm của một bộ phận độc giả vẫn dành cho "bé gái Olympic" dễ thương năm nào.

Bé gái Olympic Lâm Diệu Khả ở tuổi 21: Có còn ai nhận ra? - 3

Hồi năm 2017, thông tin về Lâm Diệu Khả gây sốt trở lại, bởi lúc này, Diệu Khả đang trải qua kỳ thi Đại học.

Hồi năm 2017, thông tin về Lâm Diệu Khả gây sốt trở lại, bởi lúc này, Diệu Khả đang trải qua kỳ thi Đại học, Diệu Khả lựa chọn thi vào Học Viện Điện ảnh Bắc Kinh nhưng không đỗ, về sau, em theo học tại Học viện Nghệ thuật Nam Kinh. Hiện tại, Lâm Diệu Khả vẫn thường cập nhật hình ảnh và clip lên tài khoản mạng xã hội cá nhân, nhưng không tạo được hiệu ứng lớn đối với cư dân mạng.

Thực tế, việc nổi tiếng quá sớm đã khiến Lâm Diệu Khả có nhiều bỡ ngỡ trong những bước đi đầu tiên ở nền công nghiệp giải trí. Cô bé đã không nhận được sự tư vấn, hỗ trợ chuyên nghiệp để có thể đưa ra những quyết định sáng suốt cho sự nghiệp và hình ảnh bản thân.

Chẳng hạn như năm 2013, Lâm Diệu Khả đang ở tuổi 14, em nhận lời tham gia quảng cáo cho dịch vụ điều trị hiếm muộn của một bệnh viện nằm ở thành phố Vũ Hán, dịch vụ này những chi tiết nhạy cảm được đề cập trong chiến dịch quảng cáo, như "căn phòng tình yêu".

Bé gái Olympic Lâm Diệu Khả ở tuổi 21: Có còn ai nhận ra? - 4

Hiện tại, các hoạt động của Lâm Diệu Khả được mẹ thu xếp, quản lý.

Khi hình ảnh của Lâm Diệu Khả được sử dụng cho hoạt động quảng cáo này, nhiều người yêu mến hình ảnh đẹp đẽ và trong sáng của em đã cảm thấy thất vọng.

Ngay từ thời điểm ấy, đã có nhiều ý kiến chỉ trích những người tổ chức sự kiện, người giám hộ, người quản lý của Lâm Diệu Khả, bởi họ đã không biết cách chọn chương trình cho em tham gia, chọn hợp đồng quảng cáo phù hợp với hình ảnh và độ tuổi của em.

Đã từng có giai đoạn, Lâm Diệu Khả là gương mặt nhí được rất nhiều công ty săn đón để đóng quảng cáo, đồng thời em cũng xuất hiện trong các bộ phim trên truyền hình. Nhưng ngay cả các vai diễn cũng tạo nên những hiệu ứng không mong muốn, khiến hình ảnh của Lâm Diệu Khả liên tục bị xấu đi trong mắt công chúng.

Chẳng hạn, trong bộ phim truyền hình Tiên nữ hồ chi Mặc Tiên phát sóng tại Trung Quốc hồi năm 2013, cô bé Lâm Diệu Khả vào vai tiên nữ Tiểu Thất lúc nhỏ. Nam diễn viên Trần Long (khi ấy 37 tuổi) vào vai chàng Phi Nhạc.

Ở kiếp trước Phi Nhạc và Tiểu Thất đã yêu nhau. Sang kiếp này Phi Nhạc muốn làm Tiểu Thất nhớ lại những gì đã qua ở kiếp trước bằng cách nói những lời tình cảm với cô bé những mong gợi lại ký ức.

Điều khiến khán giả quan tâm chính là việc nhân vật Phi Nhạc muốn cô bé Tiểu Thất nhớ lại những chuyện từ kiếp trước. Để làm được điều này, Phi Nhạc đã nói những lời tình cảm với cô bé Tiểu Thất.

Bé gái Olympic Lâm Diệu Khả ở tuổi 21: Có còn ai nhận ra? - 5

Trong bộ phim truyền hình "Tiên nữ hồ chi Mặc Tiên" phát sóng tại Trung Quốc hồi năm 2013, cô bé Lâm Diệu Khả vào vai tiên nữ Tiểu Thất lúc nhỏ.

Người xem cảm thấy lo ngại vì đóng những cảnh tình cảm nam nữ như vậy là không phù hợp với tâm lý lứa tuổi của Diệu Khả khi ấy (14 tuổi), hơn nữa em phải đóng với một người đàn ông lớn hơn em rất nhiều tuổi.

Những vai diễn không giúp gây dựng thêm cho sự nghiệp và hình ảnh của Lâm Diệu Khả lại khiến em trở thành đề tài bàn tán, bình luận khiến sự nghiệp của cô bé sớm gặp trắc trở và bị gián đoạn. Đã từ lâu, Lâm Diệu Khả không xuất hiện trong phim mới nữa.

Trong những năm tháng trước đây, Lâm Diệu Khả cũng phải đối mặt với nhiều tin đồn thất thiệt như phẫu thuật thẩm mỹ, ăn chơi trác táng, kiêu chảnh, hét giá cát-sê... Những hình ảnh cắt ghép photoshop lan truyền trên mạng một thời gian từng khiến không ít công chúng hiểu sai về cô bé.

Bố mẹ của Lâm Diệu Khả ban đầu vẫn thường phải đứng ra phủ nhận và giải thích mỗi khi xuất hiện tin đồn thất thiệt, nhưng về sau họ quyết định giữ im lặng và mong báo chí và dư luận hãy quan tâm tới em ít hơn để Diệu Khả được sống đúng tuổi của mình.

Tuy vậy, các tờ tin tức Trung Quốc đã sớm nhận định rằng bản thân bố mẹ Diệu Khả cũng không hoàn toàn tỉnh táo trước việc lựa chọn hoạt động cho con mình tham gia, từ các hợp đồng quảng cáo cho tới các vai diễn.

Cho tới nay, Lâm Diệu Khả dù tuổi đời còn rất trẻ và sự quan tâm mà truyền thông - công chúng dành cho cô bé không phải là đã hết, nhưng để cô bé tạo được một cú bứt phá trong hoạt động nghệ thuật là khá khó khăn.

Các hợp đồng quảng cáo lớn không còn tìm tới cô, từ lâu, Lâm Diệu Khả cũng không còn tham gia đóng phim nữa. Sự nghiệp của "cô bé Olympic" sớm nổi tiếng, sớm đối diện scandal và từng liên tục bị bủa vây bởi những lùm xùm, điều tiếng... quả thực đang rất gian nan.

Đang được quan tâm