Bằng Kiều hé lộ cát- sê “khủng” khi đóng kịch Xuân Tóc Đỏ

Dân trí “Khoảng năm 2000, cát- sê đi hát một đêm của tôi là 8 triệu đồng (tương đương 2 cây vàng). Vậy mà nhiều khi tôi… bỏ hát để đi diễn kịch ở sân khấu của chị Hồng Vân. Tôi “chơi” luôn hai vai nặng ký như Xuân Tóc Đỏ, Lý Trưởng…”, nam ca sĩ chia sẻ.

“Tú Dưa từng đi bụi…. ở nhà tôi”

Anh nói “Câu chuyện Bằng Kiều: Trái tim không ngủ yên” là câu chuyện về quãng sự nghiệp của mình từ khi bắt đầu cho tới giờ. Nó giống như thước phim cá nhân mà anh muốn lồng ghép những dấu ấn của nhạc nhẹ Việt Nam qua từng thời kỳ. Vậy sao chỉ có sự xuất hiện của Tú Dưa mà không có sự xuất hiện của các mảnh ghép khác của “Quả Dưa Hấu”?

Chương trình diễn ra giữa tháng 8 tới tại Hà Nội là câu chuyện, thước phim cá nhân của riêng tôi. Ý tưởng của tôi là muốn lồng ghép những dấu ấn của nhạc nhẹ Việt Nam qua từng thời kỳ và tôi chỉ là nhân tố qua các thời kỳ âm nhạc đó.

Đây không phải là chương trình tái hợp hay gì cả. Đây là câu chuyện cá nhân. Không phải tôi viết tự truyện mà đây là tôi kể câu chuyện trong đó mình là nhân vật. Khách mời trong chương trình là những người thân thiết như Hồng Nhung, Minh Tuyết, Tú Dưa...

Trong chương trình, tôi cũng muốn vẽ lên chân dung mới của mình trong thời gian tới, được sự đồng cảm thì tôi tiếp tục, không thì tôi tìm tòi hướng đi nào đấy.

Ca sĩ Bằng Kiều hé lộ chân dung âm nhạc mới trong Câu chuyện Bằng Kiều: Trái tim không ngủ yên.
Ca sĩ Bằng Kiều hé lộ chân dung âm nhạc mới trong "Câu chuyện Bằng Kiều: Trái tim không ngủ yên".

Anh cũng chia sẻ, rất thân với Tú Dưa, hai người có nhiều điểm giống nhau. Vậy giống nhau như thế nào?

Tôi và Tú Dưa rất thân. Tôi coi nó như một đứa em bởi vì hai anh em học chung trường nhạc, nó cũng học kèn, viết nhạc và hát. Về cuộc đời của Tú Dưa cũng thăng trầm về tình cảm, về nhiều thứ, đồng cảm với tôi. Trong những đứa em, Tú Dưa là đứa thân thiết với tôi.

Tôi với Tú Dưa có nhiều kỷ niệm chung. Nó từng ăn ngủ ở nhà tôi, ở trên căn gác ngôi nhà ở Ngô Sỹ Liên. Gọi là bụi đời đấy! Tú coi nhà tôi là nhà thứ 2 của nó. Chúng tôi đi chơi, đi làm, đá bóng- gắn bó từ đời sống cho tới âm nhạc. Anh em tôi cũng có nhiều điểm giống nhau. Tôi quý Tú Dưa bởi tính nó tương đối điềm đạm, thích học hỏi.

Theo như sự hé lộ, dường như anh muốn qua liveshow này để thăm dò khán giả để có sự chuyển hướng về âm nhạc trong thời gian tới?

Sắp tới, tôi muốn âm nhạc của mình giống như câu chuyện, giản dị và cảm xúc rất thật. Tôi sẽ chọn lựa khán giả. Những người yêu mến mình, mình vẫn trân trọng nhưng tôi muốn đi vào mảng trầm nhiều hơn, chạm tới cảm xúc nhiều hơn. Đối với tôi, quan điểm phải thật là giản dị, giống như mình trò chuyện, tâm sự với nhau với tâm thế người lớn.

Tôi không tham lam nghĩ rằng cái gì mình cũng làm được, dù tôi may mắn trong nghề nghiệp là tôi hát nhiều thể loại nhạc khác nhau đều được yêu mến. Thể loại nào cũng có bài hit, cũng có dấu ấn. Đấy là may mắn, nhưng tôi không ngủ quên trên điều đó…

Nhận cát- sê “khủng” khi diễn kịch ở Sài Gòn

Không chỉ hát, trong liveshow lần này anh còn diễn kịch cùng nghệ sĩ hài Vân Dung, Quang Thắng. Nhiều khán giả tò mò không biết Bằng Kiều bén duyên với sân khấu kịch từ khi nào?

Tôi bắt đầu lên sân khấu chuyên nghiệp từ năm 2000, ở sân khấu Phú Nhuận của chị Hồng Vân. Tôi diễn kịch dài, vai nặng ký như Xuân Tóc Đỏ trong “Số đỏ” và Lý Trưởng trong “Oan Thị Mầu”.

Sau đó sang Mỹ, mỗi năm tôi tham gia vở kịch dài bên đó. Như vở kinh điển “Giông tố”, tôi đóng vai Nghị Hách.

Cô Túy Hồng, vợ cũ chú Lam Phương có ban kịch Túy Hồng. Mỗi năm dựng một vở kịch dài, nên hầu như tôi đều tham gia. Giờ cô lớn tuổi, mệt nên 2-3 năm nay cô không dựng vở nữa.

Bằng Kiều tung hứng cùng Vân Dung trong một tiểu phẩm hài.
Bằng Kiều tung hứng cùng Vân Dung trong một tiểu phẩm hài.

Anh có thể chia sẻ về nhân duyên với sân khấu kịch của NSND Hồng Vân?

Đúng là nhân duyên. Tôi và chị Hồng Vân ở ngoài thân nhau. Đến khi chị mở sân khấu Phú Nhuận, chị mời tôi tham gia cho vui, cho thêm màu sắc mới lạ. Chị thấy tôi ở ngoài cũng duyên dáng, biết tôi có nghề bởi gia đình tôi là gia đình sân khấu. Chị Hồng Vân chơi thân với anh Bằng Thái.

Khi nhận lời tham gia, tôi còn bận đi hát nên bảo chị Hồng Vân: “Chị cho em vai nhỏ nhỏ để em có thời gian chạy show chứ em không có thời gian tập, diễn từ đầu đến cuối, cũng sợ không có lực làm được”.

Nhưng khi lên sàn tập 1-2 cảnh, đạo diễn vở “Số đỏ”, Doãn Hoàng Giang nói riêng với chị Hồng Vân là để Bằng Kiều đóng Xuân Tóc Đỏ. Bằng Kiều không làm thì vở rất khó “trụ” trong thời điểm đó. Khi sân khấu Sài Gòn không có nhiều diễn viên nam người Bắc, người nói giọng thuần Bắc lại càng hiếm.

Có thể đạo diễn Doãn Hoàng Giang nhìn thấy khả năng cũng như sự phù hợp của tôi cho vai Xuân Tóc Đỏ ấy. Chị Hồng Vân nói với tôi: “Thôi em cố gắng nhận luôn vai chính”. Tôi cũng máu, thế là “chơi” luôn!

Rất may là thời gian đó, vở “Số đỏ” là một trong những vở hay của sân khấu kịch Hồng Vân. Lúc nào cũng hết vé, ngày 2 suất diễn, triền miên như thế.

Sau đó tôi diễn thêm vở nữa là “Oan Thị Mầu”, với vai chính Lý Trưởng.

Đang ca hát, bước ngoặt sang diễn kịch lại nhận luôn… vai chính, anh có gặp khó khăn gì không?

Thực ra tôi không phải diễn nhiều, những tác phẩm đó đã ngấm vào mình từ nhỏ. Mình đã đọc truyện, xem phim và hình dung ra nhân vật như thế nào. Nếu nói về khó khăn thì đó là vấn đề thời gian. Diễn kịch rất… mất thời gian.

Cát- sê của diễn viên kịch cũng đâu có bằng cát- sê ca sĩ. Thế mà nhiều khi, tôi vẫn bỏ show hát để diễn kịch. Diễn kịch dài mê lắm!

Cát- sê diễn kịch của anh thời đó là bao nhiêu?

Thời đó, cát- sê diễn kịch của tôi thuộc hàng cao nhất rồi Diễn viên kịch hạng A trong Sài Gòn nhận 300-400 ngàn đồng/ suất diễn, thì tôi nhận 1 triệu đồng/suất diễn. Nhưng lúc đó, cát- sê hát của tôi là 8 triệu, gần bằng 2 cây vàng. Vậy mà nhiều khi, tôi bỏ hát để đi diễn kịch. Có lịch là diễn kịch, không nhận hát. Mê đến mức độ như thế!

Thế còn cát- sê diễn kịch bên Mỹ?

Ở bên Mỹ, tôi diễn kịch cũng mất nhiều thời gian, công sức. Cát- sê cũng giống đi hát thôi.

Bên đó không có sân khấu kịch thường xuyên cho khán giả.

Nói bản thân mê kịch, nhưng chưa đủ đam mê để anh trở thành diễn viên kịch chuyên nghiệp?

Không phải chưa đủ mê. Tôi chỉ nghĩ đơn giản, mỗi người có nhiệm vụ của mình, sứ mệnh riêng và hãy làm tốt sứ mệnh đó. Còn những thứ khác, ông tổ đãi cho mình như thêm mắm muối, thỏa mãn sự yêu thích của mình thôi. Nếu chuyên về kịch phim thì tôi có khi phải… bỏ hát.

Xin cảm ơn anh về những chia sẻ!

Nguyễn Hằng

MỚI NHẤT
Ở tuổi U50, NSƯT Thoại Mỹ bệnh tật dồn dập, dùng thuốc ngủ triền miên
Ở tuổi U50, NSƯT Thoại Mỹ bệnh tật dồn dập, dùng thuốc ngủ triền miên

(Dân trí) - Ở tuổi gần 50, nghệ sĩ cải lương Thoại Mỹ không chồng, không con, bệnh tật triền miên, phải dùng thuốc ngủ triền miên...

Chủ nhật, 05/08/2018 - 12:23

“Yêu” nơi công cộng lúc say, người phụ nữ tự đến trình diện cảnh sát
“Yêu” nơi công cộng lúc say, người phụ nữ tự đến trình diện cảnh sát

(Dân trí) - Một phụ nữ 43 tuổi đã nhận ra chính mình trong lúc say đã có quan hệ tình dục với một hành khách lạ mặt cùng ngồi trên chuyến tàu.

Chủ nhật, 05/08/2018 - 08:00

Vụ ám sát kinh hoàng trong lịch sử âm nhạc đã được biết trước?
Vụ ám sát kinh hoàng trong lịch sử âm nhạc đã được biết trước?

(Dân trí) - Mark Chapman bắn bốn phát súng vào lưng nam danh ca John Lennon ở cự ly gần, rồi sau đó ngồi bình tĩnh… đọc sách, chờ cảnh sát tới hiện trường. Khi biết tin chồng mình là người gây án, vợ của Mark Chapman không hề bất ngờ, bởi bà đã biết sự việc từ trước.

Chủ nhật, 05/08/2018 - 05:00

Kinh ngạc cô gái có tài “hóa trang thần thánh”
Kinh ngạc cô gái có tài “hóa trang thần thánh”

(Dân trí) - Một cô gái sống ở Trung Quốc mới đây đã gây sốt trên mạng xã hội quốc tế bởi sự “biến hình kỳ ảo”. Cô gái đã hoàn toàn đổi khác sau màn trang điểm ngoạn mục, tựa như một “phù thủy hóa trang”.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 01:05

Ngắm người đẹp Hoa hậu Việt Nam có mái tóc dài 1m4
Ngắm người đẹp Hoa hậu Việt Nam có mái tóc dài 1m4

(Dân trí) - Trong 44 thí sinh lọt vào vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014, Nguyễn Thị Khánh Linh luôn khiến giám khảo lẫn khán giả phải tập trung mọi ánh nhìn bởi sở hữu mái tóc dài tới 1m4.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 12:52

NSƯT Đức Lưu nghẹn ngào nhớ lại cảnh quay "Chí Phèo" tại vườn chuối
NSƯT Đức Lưu nghẹn ngào nhớ lại cảnh quay "Chí Phèo" tại vườn chuối

(Dân trí) - “Thị Nở” Đức Lưu đã không kìm được nước mắt khi nhớ lại những tháng ngày cùng “Chí Phèo” Bùi Cường đóng “Làng Vũ Đại ngày ấy”. Đặc biệt, kỷ niệm khiến bà nhớ nhất là khi nghệ sĩ Bùi Cường diễn cảnh Chí Phèo lật yếm Thị Nở ở vườn chuối bên bờ sông.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 11:01

Không tin nổi người đàn ông liều mạng đối đầu với... bò rừng
Không tin nổi người đàn ông liều mạng đối đầu với... bò rừng

(Dân trí) - Một người đàn ông đã liều mạng chọc giận một con bò rừng khi nó đang “tản bộ”. Đoạn clip tưởng như chỉ có trong… phim, hóa ra lại hoàn toàn… là thật.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 07:52

Người mẫu “anh chàng xác sống” tự sát ở tuổi 32
Người mẫu “anh chàng xác sống” tự sát ở tuổi 32

(Dân trí) - Người mẫu Rick Genest, biệt danh “Zombie Boy” (anh chàng xác sống) sinh thời từng nổi tiếng với những hình xăm lớn, mang màu sắc kinh dị, xuất hiện trên khắp cơ thể.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 07:50

Nghệ sĩ Trà My bị ngã bầm tím đầu gối khi quay “Người mẹ một mắt”
Nghệ sĩ Trà My bị ngã bầm tím đầu gối khi quay “Người mẹ một mắt”

(Dân trí) - Nghệ sĩ Trà My cho biết, khi quay phim ngắn “Người mẹ một mắt”, vì bạn diễn Lê Tâm quá nhập vai nên đẩy chị hơi mạnh về phía trước khiến chị bị ngã bầm tím đầu gối, đau mất mấy ngày.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 07:35

Chuyện đời phía sau nụ cười hiền hậu của “anh Chí” Bùi Cường
Chuyện đời phía sau nụ cười hiền hậu của “anh Chí” Bùi Cường

(Dân trí) - Nghệ sĩ Bùi Cường ra đi để lại bao tiếc thương và đau đớn đối với những người ở lại. Tuy nhiên, nụ cười hiền hoà, đôn hậu của ông sẽ sống mãi trong lòng mọi người.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 03:00

Những vai diễn để đời đáng tự hào và ngưỡng mộ của “Chí Phèo” Bùi Cường
Những vai diễn để đời đáng tự hào và ngưỡng mộ của “Chí Phèo” Bùi Cường

(Dân trí) - Trong chặng đường hoạt động nghệ thuật, NSƯT Bùi Cường đã để lại hàng chục vai diễn lớn nhỏ và hàng chục bộ phim chất lượng. Những gì nam nghệ sĩ đã cống hiến cho điện ảnh không chỉ đáng tự hào mà còn đáng ngưỡng mộ.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 02:45

Choáng với ngón đàn piano của anh chàng đi giao pizza
Choáng với ngón đàn piano của anh chàng đi giao pizza

(Dân trí) - Một cậu thanh niên đi đưa pizza đã gây bất ngờ cho khách hàng khi chơi bản sonata “Moonlight” (Ánh trăng) của nhà soạn nhạc Beethoven một cách điệu nghệ đến không ngờ.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 02:12

ĐÁNG QUAN TÂM
“Thị Nở” Đức Lưu bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Bùi Cường qua đời
“Thị Nở” Đức Lưu bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Bùi Cường qua đời

(Dân trí) - NSƯT Đức Lưu - người đóng thành công vai Thị Nở cùng NSƯT Bùi Cường vai Chí Phèo trong phim "Làng Vũ Đại ngày ấy" đã bàng hoàng tới mức tăng huyết áp khi nghe tin người bạn diễn của mình đột ngột qua đời.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 02:06

60 thí sinh sẽ tranh tài vòng Bán kết Giọng hát hay Hà Nội 2018
60 thí sinh sẽ tranh tài vòng Bán kết Giọng hát hay Hà Nội 2018

(Dân trí) - Vượt qua vòng thi sơ tuyển hết sức nghiêm túc và cam go, 60 thí sinh sẽ được chọn trở thành những đại diện xuất sắc nhất, tài năng nhất để tham dự vòng thi Bán kết của Giọng hát hay Hà Nội 2018.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 01:00

NSƯT Bùi Cường đóng Chí Phèo đột ngột qua đời ở tuổi 71
NSƯT Bùi Cường đóng Chí Phèo đột ngột qua đời ở tuổi 71

(Dân trí) - NSND Minh Châu cho biết, NSƯT Bùi Cường vừa qua đời sáng sớm 3/8 tại bệnh viện sau 10 ngày bị tai biến.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 09:48

49 tuổi, Jennifer Aniston tâm sự chuyện không sinh con
49 tuổi, Jennifer Aniston tâm sự chuyện không sinh con

(Dân trí) - “Đừng đối xử với những phụ nữ không sinh con như thể họ là những món đồ bị hỏng, có thể tôi không đến với cuộc sống này để có những đứa trẻ”, nữ diễn viên Jennifer Aniston chia sẻ, hiện tại, cô đang là một phụ nữ độc thân ở tuổi 49.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 06:58

“Tinh hoa Bắc Bộ” lập "cú đúp" kỷ lục Guinness Việt Nam
“Tinh hoa Bắc Bộ” lập "cú đúp" kỷ lục Guinness Việt Nam

(Dân trí) - Chiều 2/8, Tổ chức Guinness Việt Nam đã trao bằng xác lập kỷ lục cho vở thực cảnh “Tinh hoa Bắc bộ” là “Show diễn có sân khấu mặt nước lớn nhất Việt Nam” và “Show diễn có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam”.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 06:00

Công diễn vở cải lương về cuộc đời danh sĩ Ngô Thì Nhậm
Công diễn vở cải lương về cuộc đời danh sĩ Ngô Thì Nhậm

(Dân trí) - Nhà hát Cải Lương Việt Nam vừa công diễn vở “Người đi tìm minh chủ” nói về cuộc đời và sự nghiệp của nhân vật lịch sử Ngô Thì Nhậm, một danh sĩ lừng lẫy tiếng tăm thời hậu Lê – Tây Sơn.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 02:00

Cảm động khoảnh khắc người bảo vệ ga tàu cứu sống người đàn ông tự tử
Cảm động khoảnh khắc người bảo vệ ga tàu cứu sống người đàn ông tự tử

(Dân trí) - Một nhân viên bảo vệ ở ga tàu đã cứu sống một người đàn ông có ý định tự tử. Anh đã ôm lấy người đàn ông tuyệt vọng hồi lâu và trò chuyện với người đàn ông này để giúp lên tinh thần.

Thứ năm, 02/08/2018 - 12:37

Phạm Phương Thảo: “Tôi vừa được trời thương, vừa bị trời đày”
Phạm Phương Thảo: “Tôi vừa được trời thương, vừa bị trời đày”

(Dân trí) - “Tôi không dám nhận mình tài mà chỉ nghĩ mình vừa được trời thương, vừa bị trời đày. Nghĩa là ông trời cho tôi năng khiếu ca hát rồi còn cho tôi cả khả năng làm thơ, viết nhạc...”, ca sĩ Phạm Phương Thảo tâm sự.

Thứ năm, 02/08/2018 - 12:36

Hai người bạn thân bất ngờ phát hiện bị… trao nhầm vào nhà nhau
Hai người bạn thân bất ngờ phát hiện bị… trao nhầm vào nhà nhau

(Dân trí) - Hai người bạn chơi từ thuở nhỏ với nhau, họ từng ngồi cùng bàn khi còn đi học, họ qua nhà nhau chơi rất thường xuyên khi còn bé và thậm chí còn ngủ lại nhà nhau không ít lần.

Thứ năm, 02/08/2018 - 07:27

“Choáng” trước bà cụ 71 tuổi khiêu vũ cuồng nhiệt nóng bỏng
“Choáng” trước bà cụ 71 tuổi khiêu vũ cuồng nhiệt nóng bỏng

(Dân trí) - Mặc dù tuổi đã cao, nhưng bà vẫn thực hiện các động tác nhuần nhuyễn, duyên dáng đến khó tin. Trong khi nhiều người từ bỏ ước mơ, đam mê trong cuộc sống, chỉ vì nghĩ rằng mình đã già, đã hết cơ hội, thì người phụ nữ cao niên này mang đến một thông điệp khác.

Thứ năm, 02/08/2018 - 07:25

Rộn ràng lễ hội Nhật Bản tại Hà Nội và Osaka
Rộn ràng lễ hội Nhật Bản tại Hà Nội và Osaka

(Dân trí) - Hai đường bay mới của Vietjet từ Hà Nội và TPHCM đi Osaka - Nhật Bản dự kiến khai thác lần lượt vào tháng 11 và tháng 12 tới, đem lại cơ hội trải nghiệm mùa lễ hội và Giáng sinh 2018 cho hàng triệu khách hàng.

Thứ năm, 02/08/2018 - 07:23

Phản ứng bất ngờ của vợ Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn khi chồng bị chê…xấu
Phản ứng bất ngờ của vợ Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn khi chồng bị chê…xấu

(Dân trí) - “Trước đây, mỗi lần nhìn thấy anh Đăng Dương hát trên tivi là tôi tắt ngay lập tức. Ca sĩ gì mà xấu quá. Hát thì khẩu hình miệng cứ loe ra. Đúng là ghét của nào trời trao của ấy…”, Kim Xuyến thổ lộ. Bà xã của Trọng Tấn, Việt Hoàn cũng có những chia sẻ bất ngờ về nhan sắc của chồng...

Thứ tư, 01/08/2018 - 03:15