1. Dòng sự kiện:
  2. phim "Đào, phở và piano" gây sốt, cháy vé
  3. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Bà xã “thủ lĩnh” Trần Lập vẫn chưa hết sốc sau sự ra đi của chồng

(Dân trí) - Chia sẻ về cuộc sống của vợ con Trần Lập từ ngày anh ra đi, guitar Tuấn Hùng cho biết, cho đến bây giờ, chị Hoa – bà xã của “thủ lĩnh” Trần Lập vẫn chưa hết sốc sau sự ra đi của chồng.

Vào ngày 10/10, trên trang Fanpage của ban nhạc Bức Tường chia sẻ thông tin về món quà sinh nhật mà ban nhạc đang làm để dành tặng người “thủ lĩnh” của mình là cố nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập. Điều này khiến không ít fan của ban nhạc này tò mò và háo hức.

Kể từ sau khi “thủ lĩnh” của ban nhạc ra đi vì căn bệnh hiểm ác, ban nhạc Bức Tường và những người hâm mộ Trần Lập vẫn không ngừng nhắc nhớ đến anh. Thỉnh thoảng họ vẫn tổ chức các hoạt động âm nhạc để nhớ về người anh cả vừa nằm xuống.

Ban nhạc Bức Tường những ngày mới thành lập. Ảnh: BT.
Ban nhạc Bức Tường những ngày mới thành lập. Ảnh: BT.

Nghệ sĩ guitar Tuấn Hùng – thành viên ban nhạc Bức Tường cho biết, các thành viên trong ban nhạc và những người yêu mến Trần Lập đang làm món quà để tặng Trần Lập vào đúng dịp sinh nhật của anh, ngày 12/12.

“Anh Lập đã ra đi và đây là sinh nhật đầu tiên anh không thể ở bên cạnh mọi người như trước, nhưng chúng tôi vẫn muốn làm điều gì đó để tưởng nhớ đến anh”, Tuấn Hùng nói.

Theo bật mí của guitar Tuấn Hùng, món quà lần này là MV ca nhạc “Tháng 12” – điều mà khi còn sống, nhạc sĩ – ca sĩ Lập từng mong muốn làm mà vẫn chưa thực hiện được. Đây cũng sẽ là sự khởi đầu cho những dự định dang dở của Trần Lập mà cả nhóm sẽ thực hiện trong thời gian tới. Bên cạnh đó, cũng trong khoảng thời gian kỷ niệm sinh nhật của Trần Lập, các thành viên còn lại của Bức Tường ấp ủ thực hiện thêm hai chương trình biểu diễn ở cả Hà Nội và TP.HCM.

“Tôi nghĩ sẽ chẳng ai thay thế được vị trí của anh Lập trong ban nhạc cũng như trong lòng khán giả cả. Nhưng chúng tôi sẽ mời một số ban nhạc thân thiết của Bức Tường chơi cùng và lựa chọn một số ca sĩ khác thể hiện thay anh. Số lượng có thể không nhiều nhưng sẽ thật “chất”, Tuấn Hùng chia sẻ thêm.

Ban nhạc Bức Tường trong một cảnh quay của MV Tháng 12 để kỷ niệm ngày sinh của cố thủ lĩnh Trần Lập. Ảnh: BT.
Ban nhạc Bức Tường trong một cảnh quay của MV "Tháng 12" để kỷ niệm ngày sinh của cố "thủ lĩnh" Trần Lập. Ảnh: BT.

Theo Tuấn Hùng, lúc sinh thời, cố “thủ lĩnh” Bức Tường dự định sau khi không còn sức để cháy hết mình với đam mê âm nhạc, các anh em trong ban nhạc sẽ chung tay làm một không gian lưu giữ những kỷ vật, hình ảnh và âm nhạc của Bức Tường từ ngày đầu mới thành lập, giống như một “bảo tàng” thu nhỏ.

Ở đó sẽ có từ cây đàn guitar đầu tiên trường Đại học Xây dựng sắm để tuyển ban nhạc cho trường, rồi cây đàn đầu tiên ban nhạc đi xe máy gần 200 cây số xuống Hải Phòng để mua, cả những bản nhạc chép tay từ năm 96. Và sau khi người “thủ lĩnh” ra đi, các thành viên trong ban nhạc vẫn quyết tâm thực hiện dự định này. Họ đã lên kế hoạch sẽ xây dựng “bảo tàng” này sớm hơn, có thể sang đầu năm sau.

“Chúng tôi mong muốn đó giống như bảo tàng tư nhân và sẽ tồn tại mãi chứ không chỉ trong một vài tháng. Tuy nhiên để làm được điều này thì cần phải có kinh phí. Vì thế các thành viên đã tính đến phương án có thể xây dựng không gian trưng bày kết hợp với mô hình quán cà phê chẳng hạn. Mọi người có thể đến đó trò chuyện giao lưu, thậm chí tìm hiểu về cách thức thành lập một ban nhạc và cả các loại nhạc cụ. Việc này nhận được sự ủng hộ của gia đình và thành viên ban nhạc các thời kỳ nên chắc chắn “1995/Buctuong Story” sẽ sớm ra đời”, Tuấn Hùng bật mí.

Guitar Tuấn Hùng và bà xã cố ca nhạc sĩ Trần Lập trong chuyến từ thiện ở bệnh viện K. hồi tháng 4 vừa qua. Ảnh: BT.
Guitar Tuấn Hùng và bà xã cố ca nhạc sĩ Trần Lập trong chuyến từ thiện ở bệnh viện K. hồi tháng 4 vừa qua. Ảnh: BT.

Chia sẻ về cuộc sống của vợ con Trần Lập từ ngày anh ra đi, Tuấn Hùng cho biết, cho đến bây giờ, chị Hoa – bà xã của rocker Trần Lập vẫn chưa hết sốc sau sự ra đi của chồng.

“Tôi nghĩ là chị Hoa chưa vượt qua được cú sốc đó. Tôi có thể nhận ra điều đó qua cách tiếp xúc nói chuyện với chị Hoa và cả cách chị thể hiện với mọi người cả khi không nói chuyện trực tiếp với chị. Các nội dung mà chị Hoa đăng trên trang Facebook cá nhân hoặc những dòng “comment” (bình luận) trên “status” (trạng thái) của những người bạn khác, đa phần vẫn nói về nỗi nhớ dành cho anh Lập. Tôi nghĩ không dễ gì có thể vượt qua được nỗi mất mát quá lớn này. Tôi nghĩ mọi người đều hiểu và rất cảm thông với chị”, Tuấn Hùng nói.

Tay guitar của Bức Tường cũng trải lòng rằng anh và các anh em trong nhóm thỉnh thoảng vẫn qua nhà thăm hỏi vợ con Trần Lập. Vừa rồi, ban nhạc cũng định qua nhà Trần Lập để thực hiện một cảnh quay trên phòng của anh cho MV “Tháng 12” nhưng lại thôi. Lí do là vị vợ con Trần Lập muốn giữ nguyên mọi thứ trong căn phòng ấy như lúc “thủ lĩnh” Trần Lập vẫn còn sống. Nếu đến tiến hành ghi hình ở đây e rằng mọi thứ sẽ bị xáo trộn.

“Anh Lập chưa qua giỗ đầu nên tôi hiểu thật lòng chị Hoa cũng không muốn ai động vào những thứ của anh Lập”, Tuấn Hùng tâm sự.

Hà Tùng Long