9 năm nuôi con bại não, Minh Cúc: “Cứ cười lên cho thoải mái, khóc ai thương?”

Dân trí Cô Xinh giang hồ trong phim “Về nhà đi con” không suy sụp khi con gái mắc bệnh hiểm nghèo mà sống lạc quan, tích cực giúp bé chữa chạy, hòa nhập cuộc sống. “Con tôi sinh ra đã thiệt thòi, thì tôi càng phải bù đắp cho con...”, diễn viên Minh Cúc chia sẻ.
>>Xinh “Về nhà đi con”: “Không ngờ đóng “con giáp thứ 13” mà khán giả yêu mến”

“Nếu được mời vào vai mà khán giả “đòi chém”, tôi vẫn nhận...”

Cho đến thời điểm này, có khi nào Minh Cúc cảm thấy hối khi nhận lời vào vai cô Xinh giang hồ trong phim “Về nhà đi con”, vai diễn dễ khiến khán giả “nhìn mặt là ghét”?

Tôi hạnh phúc và cảm ơn khán giả đã... ghét mình. Với một người diễn viên, đó là sự thành công khi được khán giả đón nhận và phản hồi tốt. Vốn tôi là người thích được thể hiện những vai diễn trái chiều, tâm lý phức tạp hay chính xác hơn là phải "điên". Nếu được mời vào vai nào mà khán giả “đòi chém”,  tôi vẫn nhận lời và sẽ làm tốt nhất có thể.

9 năm nuôi con bại não, Minh Cúc: “Cứ cười lên cho thoải mái, khóc ai thương?” - 1

Diễn viên Minh Cúc luôn lạc quan trong hành trình 9 năm nuôi con gái mắc bệnh bại não.

Không ít nghệ sĩ cảm thấy tủi thân, bị tổn thương khi vào vai phản diện, ra đường bị khán giả xúc phạm, thậm chí chửi bới, dọa đánh. Còn chị, cảm giác của chị ra sao khi bị phản ứng tiêu cực?

Yêu hay ghét vai diễn, đó là cảm nhận của khán giả nên mình phải tôn trọng họ. Tôi không hiểu sao lại phải tổn thương. Đã là diễn viên nhiệm vụ là phải hoàn thành, nhập vai tốt cho vai diễn của mình. Còn có vai này vai khác, nếu sợ thì đừng làm nghề.

Còn với khán giả, tôi cũng muốn họ thay đổi suy nghĩ, nhìn nhận đúng và phân biệt được đâu là trên phim và đâu là ngoài đời. Đó là ý thức giải trí, nếu không nhìn rõ thì nghệ sĩ Việt Nam luôn bị coi thường qua các vai diễn.

Với cá nhân tôi, trái lại, vai diễn trong phim “Về nhà đi con” được khán giả hưởng ứng và thích thú lắm. Điều mà các vai diễn trước đây, tôi chưa bao giờ được nhận. Tôi về nhà, mẹ tôi nói chuyện, ngày nào cũng có người nói “con gái chị đóng hay quá!”

Mọi người vẫn nói vui, vai Xinh giang hồ của tôi là “tiểu tam được cả nước ủng hộ”. Tôi đi ra đường, khán giả chạy lại xin chụp ảnh và nói thích vai diễn của tôi. Khi vai diễn kết thúc, mọi người còn tiếc nuối, nói sao đạo diễn cho hết vai sớm thế. Tôi vui phát khóc ý!

9 năm nuôi con bại não, Minh Cúc: “Cứ cười lên cho thoải mái, khóc ai thương?” - 2

"Con tôi sinh ra đã thiệt thòi so với những đứa trẻ bình thường, thì tôi càng phải bù đắp cho con bằng tình yêu của người mẹ", chị nói.

“Con tôi sinh ra đã thiệt thòi, tôi càng phải bù đắp cho con...”

Công việc ở Nhà hát Tuổi trẻ, rồi đóng phim..., bận rộn và thời gian không cố định như thế, vậy một mình chị chăm sóc con gái 9 tuổi bị bại não hẳn là vô cùng vất vả?

Ngày sinh con, khi tôi chuyển dạ, rỉ ối nhưng không được cấp cứu kịp thời. Em bé thải phân su vào bụng mẹ, khiến nước ối chuyển màu xanh. Lúc chào đời, bé nhiễm khuẩn nặng, nội tạng đều bị ảnh hưởng, dẫn đến suy gan, thận và tim. Ba tuần tuổi, Tú Minh trải qua ca phẫu thuật tim đầu tiên. Hai mẹ con nằm viện suốt ba tháng sau hậu phẫu. Ca mổ thành công nhưng bé bị chẩn đoán tổn thương não bộ... 

Giờ con bé chỉ đặt đâu thì nằm đấy, nên chỉ có lúc ăn là vất vả. Một tuần, tôi vẫn đưa Tú Minh về bà nội 2-3 ngày. Còn những ngày, con bé ở nhà với bà ngoại thì tôi chạy đi chạy lại đến giờ cho con ăn. Cũng vì thế mà tôi thường xuyên phải bỏ bữa, vì chạy đi chạy lại không kịp ăn uống gì.

Hôm nào thời tiết thay đổi thì con bé đòi bế và cứ bám lấy mẹ. Lúc đó, tôi vừa bế vừa làm việc nhà. Nhiều lúc, tôi còn phải cho con đi làm cùng mình. Con bé rất thính ngủ nên đêm thường ngủ không ngon giấc và tôi cũng thường xuyên thức đêm, có khi thức đến 2-3 giờ sáng.

Vì cháu không vận động, chạy nhảy được như các bé khác nên con thường xuyên bị táo bón. Mỗi lần cháu bị táo bón thì khổ sở lắm.

Không biết con có đam mê sân khấu giống mẹ không nhưng mỗi lần được mẹ đưa đến Nhà hát xem mẹ và mọi người tập vở, cháu thích lắm, không quấy khóc. Nếu mà bé bình thường như các bé khác, hẳn con cũng nghịch lắm.

9 năm nuôi con bại não, Minh Cúc: “Cứ cười lên cho thoải mái, khóc ai thương?” - 3

Minh Cúc thổ lộ: "Điều giúp tôi sống lạc quan, vui vẻ như bây giờ là vì tôi đón nhận mọi chuyện một cách nhẹ nhàng, sẵn sàng đối diện, không chối bỏ".

Một mình nuôi con gái mang bệnh hiểm nghèo, có khi nào chị mệt mỏi, muốn buông xuôi?

Có người khi biết con tôi bị bệnh như thế đã nói chắc nịch rằng, sớm muộn tôi sẽ gửi con vào trung tâm nào đó.

Nhưng chưa bao giờ tôi có suy nghĩ như thế. Con tôi dù thế nào thì vẫn là khúc ruột, tình yêu của tôi. Con tôi sinh ra đã thiệt thòi so với những đứa trẻ bình thường, thì tôi càng phải bù đắp cho con bằng tình yêu của người mẹ.

“Cứ cười lên cho tinh thần thoải mái, khóc ai thương?”

Bố của bé Tú Minh có giúp chị chăm sóc con gái?

Hàng tháng, bố Tú Minh vẫn gửi tiền cho bé. Bà nội cũng đỡ đần tôi trong việc chăm cháu mỗi khi cháu sang. Mỗi lần về nhà nội, hai bố con vẫn quấn quýt với nhau. Tôi và chồng cũ vẫn giữ mối quan hệ tốt.

9 năm nuôi con bại não, Minh Cúc: “Cứ cười lên cho thoải mái, khóc ai thương?” - 4

"May sao, anh Thanh đã đến với tôi bằng tình yêu, sự tôn trọng và yêu thương con gái tôi vô điều kiện", chị hạnh phúc cho biết.

Sau khi ly hôn, cũng có nhiều người đàn ông đến với chị. Hiện tại, chị cũng có người để yêu thương, sao chị không nghĩ đến chuyện kết hôn để Tú Minh có thêm sự quan tâm của một người bố?

Sau ly hôn, tôi cũng gặp một, hai người, nhưng họ không yêu thương Tú Minh. Có người đến với tôi một thời gian, dù biết con tôi mắc bệnh bại não nhưng vì không thể gánh vác nên họ thôi. Cũng có người quen được một, hai tuần, rồi khi tôi kể về con gái, họ đã “té ngay” không lời tạm biệt. Nhưng tôi cũng không trách được họ. Tôi không thể nào ích kỷ bắt người ta gánh vác điều không muốn.

May sao, anh Thanh đã đến với tôi bằng tình yêu, sự tôn trọng và yêu thương con gái tôi vô điều kiện.

Chúng tôi chưa thể kết hôn vì nghĩ đến con gái. Con tôi đã quá thiệt thòi. Nếu tôi kết hôn, sẽ sinh thêm em bé. Như thế, sẽ không có nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc con bé. Tôi sợ Tú Minh bị tổn thương. Con bé còn sống với tôi ngày nào thì tôi và bạn trai sẽ dành hết tình cảm cho con. Anh Thanh là người hiểu điều đó nên cũng đồng ý quan điểm với tôi.

9 năm nuôi con bại não, Minh Cúc: “Cứ cười lên cho thoải mái, khóc ai thương?” - 5
Diễn viên Minh Cúc, con gái Tú Minh và bạn trai hiện tại. (Ảnh: NSCC)

Cuộc sống hiện tại của hai mẹ con, lịch trình mỗi ngày diễn ra như thế nào?

Mỗi buổi sáng thức dậy, tôi vệ sinh, cho con ăn uống đầy đủ xong mới đi làm. Buổi trưa, tôi tranh thủ chạy về cho con ăn.

Hôm nào đưa con gái sang nhà nội, tôi căn giờ để chiều xin về đón con. Hôm nào tập vở diễn căng quá thì tôi nhờ anh trai sang đón cháu về. Rồi bữa tối, tôi về cho con ăn rồi lại đi diễn. 11 giờ đêm, về tới nhà, tôi cho con ăn bữa cuối rồi mới đến việc cá nhân của mình. Hôm nào không có người trông con thì tôi vác con đi làm cùng.

Tôi chịu vất vả quen rồi. Điều giúp tôi sống lạc quan, vui vẻ như bây giờ là vì tôi đón nhận mọi chuyện một cách nhẹ nhàng, sẵn sàng đối diện, không chối bỏ. Thay vì buồn bực, than thân trách phận, khóc lóc thì tôi vui vẻ.

Cuộc sống đã khắc nghiệt rồi thì tôi phải vui để mà sống chứ. Bên ngoài còn nhiều người khổ hơn tôi nhiều. Cứ cười lên cho tinh thần thoải mái, khóc ai thương?”.

Xin cảm ơn chị về những chia sẻ!

 Nguyễn Hằng

MỚI NHẤT
Những ngôi sao làm giàu từ tình yêu dành cho trang điểm
Những ngôi sao làm giàu từ tình yêu dành cho trang điểm

(Dân trí) - Sau cú đột phá trở thành tỷ phú USD của Kylie Jenner nhờ kinh doanh mỹ phẩm, ngày càng có nhiều ngôi sao mạnh dạn đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực này.

Thứ tư, 13/11/2019 - 11:05

Phát hiện nạn đào trộm cổ vật công khai ở di chỉ Vườn Chuối
Phát hiện nạn đào trộm cổ vật công khai ở di chỉ Vườn Chuối

(Dân trí) - Sở VH&TT Hà Nội vừa có công văn gửi UBND TP.Hà Nội báo cáo kết quả sơ bộ việc khai quật di chỉ khảo cổ học Vườn Chuối, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức và đề xuất giải pháp bảo tồn khi di chỉ đang bị xâm phạm nghiêm trọng.

Thứ tư, 13/11/2019 - 11:03

Hậu chia tay Jamie Foxx, Katie Holmes thích nói về… con gái
Hậu chia tay Jamie Foxx, Katie Holmes thích nói về… con gái

(Dân trí) - Thời gian gần đây, nữ diễn viên Katie Holmes liên tục xuất hiện trên mặt báo để chia sẻ về cuộc sống của mình và con gái Suri (13 tuổi) - kết quả của cuộc hôn nhân giữa cô và tài tử Tom Cruise. Suri hiện tại đang dần trưởng thành và đã sắp trở thành một thiếu nữ.

Thứ tư, 13/11/2019 - 07:47

Những tài tử hào hoa lựa chọn “độc thân bền vững”
Những tài tử hào hoa lựa chọn “độc thân bền vững”

(Dân trí) - Những nam tài tử nổi tiếng ở Hollywood đã chiếm được trái tim của biết bao thế hệ công chúng qua những vai diễn. Dù vậy, trong lĩnh vực tình yêu - hôn nhân của đời thực, nhiều tài tử vốn giỏi “đốn tim” fan nữ lại chưa thể tìm được cho mình một kết cục viên mãn để “vào vai chú rể”.

Thứ tư, 13/11/2019 - 07:45

81 tác phẩm mỹ thuật xuất sắc của Châu Á quy tụ tại Hà Nội
81 tác phẩm mỹ thuật xuất sắc của Châu Á quy tụ tại Hà Nội

(Dân trí) - 19 nghệ sĩ, họa sĩ, nhà điêu khắc tiêu biểu hàng đầu Châu Á đã được mời đến tham gia Triển lãm tác phẩm mỹ thuật tại Hà Nội - Việt Nam 2019.

Thứ tư, 13/11/2019 - 06:52

Dấu hiệu hài hước để nhận biết các danh họa nổi tiếng thế giới
Dấu hiệu hài hước để nhận biết các danh họa nổi tiếng thế giới

(Dân trí) - Hội họa là một lĩnh vực rất tinh tế và phức tạp đối với những “kẻ ngoại đạo”. Dù vậy, có những “dấu hiệu nhận biết” dễ nhớ và khá hài hước để bạn có thể là một “kẻ ngoại đạo”... có phần am hiểu hội họa.

Thứ ba, 12/11/2019 - 03:39

Vụ ca sĩ “hát đè”: Đơn vị tổ chức đêm nhạc và ca sĩ Bích Phương bị phạt 9 triệu đồng
Vụ ca sĩ “hát đè”: Đơn vị tổ chức đêm nhạc và ca sĩ Bích Phương bị phạt 9 triệu đồng

(Dân trí) - Ông Bùi Quang Nam, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết, với việc hát trên bản thu âm sẵn và biểu diễn khi chưa được cấp phép, nữ ca sĩ “Đi đu đưa đi” và đơn vị tổ chức chương trình bị xử phạt hành chính 9 triệu đồng.

Thứ ba, 12/11/2019 - 10:07

“Bùng nổ” MV ca nhạc đồng tính: Nếu khai thác quá đà sẽ trở nên méo mó
“Bùng nổ” MV ca nhạc đồng tính: Nếu khai thác quá đà sẽ trở nên méo mó

(Dân trí) - Thời gian qua, liên tiếp nhiều MV ca nhạc khai thác chủ đề về LGBT (cộng đồng những người đồng tính), trong đó không ít MV khai thác cảnh khoe da thịt, yêu đương nóng bỏng... ra mắt gây sự chú ý với dư luận.

Thứ ba, 12/11/2019 - 09:01

Nữ diễn viên Sharon Stone kiện rapper vì dùng tên bà trong nhạc phẩm
Nữ diễn viên Sharon Stone kiện rapper vì dùng tên bà trong nhạc phẩm

(Dân trí) - Nữ diễn viên kỳ cựu Sharon Stone đã vừa kiện nữ rapper Chanel West Coast vì sử dụng tên bà trong nhạc phẩm “Sharon Stoned”.

Thứ ba, 12/11/2019 - 07:29

Nhĩ Khang của “Hoàn Châu Cách Cách” làm nhà nông thay vì vật lộn nơi showbiz
Nhĩ Khang của “Hoàn Châu Cách Cách” làm nhà nông thay vì vật lộn nơi showbiz

(Dân trí) - Hơn 20 năm sau khi bộ phim truyền hình Hoa ngữ “Hoàn Châu Cách Cách” xuất hiện trên sóng truyền hình, Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng, Tô Hữu Bằng vẫn tiếp tục là những ngôi sao trong showbiz Hoa ngữ, nhưng Châu Kiệt thì rất ít xuất hiện.

Thứ ba, 12/11/2019 - 07:26

NSND Thanh Hoa: “Tôi thấy việc chạy huy chương vàng để lên Nghệ sĩ Nhân dân lộ lắm!”
NSND Thanh Hoa: “Tôi thấy việc chạy huy chương vàng để lên Nghệ sĩ Nhân dân lộ lắm!”

(Dân trí) - “Càng ngày, tôi càng thấy việc chạy huy chương vàng để lên Nghệ sĩ Nhân dân lộ lắm… Nhiều người được huy chương vàng trong các hội diễn chuyên nghiệp nhưng công chúng chẳng biết là ai”, NSND Thanh Hoa chia sẻ.

Thứ ba, 12/11/2019 - 07:09

TPHCM: Phố đi bộ Nguyễn Huệ trình diễn nhạc nước hàng đêm
TPHCM: Phố đi bộ Nguyễn Huệ trình diễn nhạc nước hàng đêm

(Dân trí) - Đài phun nước có nhạc và chiếu sáng mỹ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) sẽ hoạt động hàng đêm để phục vụ người dân, du khách, riêng thứ bảy và chủ nhật sẽ diễn ra sớm hơn.

Thứ ba, 12/11/2019 - 06:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Thuý Hà kể về tuổi thơ dữ dội và người bố hết mực yêu con gái út
Thuý Hà kể về tuổi thơ dữ dội và người bố hết mực yêu con gái út

(Dân trí) - Thuý Hà kể, nhà chị có 4 anh chị em, chị là con gái út, trên chị là một anh trai. Theo lẽ thường, nhà có một con trai duy nhất sẽ hay được bố mẹ cưng chiều nhưng bố chị lại chiều con gái út hơn cả.

Thứ hai, 11/11/2019 - 05:28

Quyền Linh bật khóc nhớ tới cách dạy “sống chết” của cố nhạc sĩ Bắc Sơn
Quyền Linh bật khóc nhớ tới cách dạy “sống chết” của cố nhạc sĩ Bắc Sơn

(Dân trí) - “Pleiku lạnh như mùa đông mà tôi phải mặc khố đóng phim nên bị sốt rét, tôi khóc định bỏ về. Bố Sơn ôm tôi, khuyên nhủ. Đến cảnh ôm hoa hậu Hương Giang chết ở suối, lạnh quá nên mông tôi cứ giật, chính bố Sơn bảo tôi... đập mạnh mông vào đá, đau mà yên luôn”, MC Quyền Linh kể.

Thứ hai, 11/11/2019 - 10:21

Madonna bị fan kiện vì bắt đầu đêm diễn quá muộn
Madonna bị fan kiện vì bắt đầu đêm diễn quá muộn

(Dân trí) - Một khán giả nam giới đã kiện nữ ca sĩ Madonna vì đêm nhạc của bà bắt đầu vào lúc 10h30 đêm, theo người đàn ông này, đêm nhạc bắt đầu như thế là quá muộn.

Thứ hai, 11/11/2019 - 10:09

Katie Holmes kể về cuộc sống làm mẹ đơn thân “hậu chia tay Tom Cruise”
Katie Holmes kể về cuộc sống làm mẹ đơn thân “hậu chia tay Tom Cruise”

(Dân trí) - Nữ diễn viên Katie Holmes (40 tuổi) tiết lộ rằng cô và con gái Suri (13 tuổi) thường cùng nhau tìm ra những hoạt động chung để hai mẹ con thêm gắn bó, nhưng bản thân cô không bao giờ ép buộc con phải cùng làm điều gì với mẹ bởi hai mẹ con có lịch riêng.

Thứ hai, 11/11/2019 - 06:10

Lối đi nào cho nhạc trẻ Việt Nam “xuất ngoại”?
Lối đi nào cho nhạc trẻ Việt Nam “xuất ngoại”?

(Dân trí) - Trong tuần qua, thông tin văn hóa trong nước không có nhiều “điểm nóng”, thay vào đó, những bàn luận xung quanh nhạc trẻ và hoạt động biểu diễn “live” (trực tiếp) trên sân khấu hiện nay đã trở thành những đề tài được quan tâm.

Thứ hai, 11/11/2019 - 06:07

Nghệ sĩ Trần Lương yêu cầu phía Trung Quốc cắt “đường lưỡi bò”
Nghệ sĩ Trần Lương yêu cầu phía Trung Quốc cắt “đường lưỡi bò”

Nghệ sĩ Trần Lương tuyên bố: Nếu vẫn còn "đường lưỡi bò" đoàn Việt Nam sẽ không tham gia và các nghệ sĩ Trung Quốc đã chấp thuận.

Thứ hai, 11/11/2019 - 05:40

Nhân vật Thái phim “Hoa hồng trên ngực trái” bị khán giả đòi tìm đến nhà “xử đẹp”
Nhân vật Thái phim “Hoa hồng trên ngực trái” bị khán giả đòi tìm đến nhà “xử đẹp”

(Dân trí) - Trong phim “Hoa hồng trên ngực trái”, Ngọc Quỳnh đảm nhận vai Thái - một người đàn ông vũ phu, gia trưởng và bạc tình. Cũng vì vai diễn này mà diễn viên Ngọc Quỳnh đã gặp không ít rắc rối. Thậm chí, có người còn doạ sẽ tìm đến nhà “xử đẹp”.

Chủ nhật, 10/11/2019 - 12:51

Sharon Stone tái hiện cú vắt chân kinh điển trong “Bản năng gốc”
Sharon Stone tái hiện cú vắt chân kinh điển trong “Bản năng gốc”

(Dân trí) - Nữ diễn viên Sharon Stone đã vừa tái hiện dáng ngồi kinh điển trong bộ phim “Basic Instinct” (Bản năng gốc - 1992). Ở tuổi 61, bà nhớ lại cảnh phim đã làm thay đổi tên tuổi của mình: “Tôi không hề biết rằng khoảnh khắc ấy sẽ làm thay đổi cuộc đời tôi”.

Chủ nhật, 10/11/2019 - 10:08

NSƯT Minh Vượng khiến khán giả lặng người khi kể về tâm sự của Lam Phương
NSƯT Minh Vượng khiến khán giả lặng người khi kể về tâm sự của Lam Phương

(Dân trí) - Với sự dẫn dắt duyên dáng, dí dỏm nhưng không kém phần sâu lắng, NSƯT Minh Vượng đã khiến nhiều khán giả lặng người khi thấu cảm nỗi cô đơn trong âm nhạc Lam Phương.

Chủ nhật, 10/11/2019 - 10:01

Lá thư của bé gái gửi cho người cha đã qua đời bất ngờ nhận được hồi đáp
Lá thư của bé gái gửi cho người cha đã qua đời bất ngờ nhận được hồi đáp

(Dân trí) - Cô bé Holly Morgan (6 tuổi) đã gửi một lá thư qua đường bưu điện cho người cha đã qua đời của mình. Cô bé chưa hiểu hết mọi chuyện, nhưng khi nhận được thư hồi đáp gửi tới tận nhà, mẹ cô bé đã rất sửng sốt, để rồi hai mẹ con cùng cảm thấy hạnh phúc và ấm áp.

Chủ nhật, 10/11/2019 - 07:31

Clip: Cảm động người cha hát “I Loved Her First” trong lễ cưới con gái
Clip: Cảm động người cha hát “I Loved Her First” trong lễ cưới con gái

(Dân trí) - Một người cha đã “hát” tặng con gái trong lễ cưới bằng ngôn ngữ ký hiệu khiến cô bật khóc vì cảm động. Ông lựa chọn thể hiện bài hát “I Loved Her First” (tạm hiểu: Ta đã yêu cô gái này trước tiên).

Chủ nhật, 10/11/2019 - 07:28

Hà Nội: Sau 5 năm, Pháo đài Xuân Tảo có nguy cơ biến thành "phế tích"
Hà Nội: Sau 5 năm, Pháo đài Xuân Tảo có nguy cơ biến thành "phế tích"

(Dân trí) - Được đầu tư xây dựng, cải tạo và hoàn thành từ đầu năm 2015, pháo đài Xuân Tảo (phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) là di tích cách mạng kháng chiến. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại công trình này vẫn đang bị bỏ không, đìu hiu, hiện vật có dấu hiệu xuống cấp.

Chủ nhật, 10/11/2019 - 06:35