Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội hợp tác với hơn 2.000 tổ chức, doanh nghiệp

Dân trí Ngày 11/01/2020, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt hơn 100 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài trên tổng số hơn 2.000 tổ chức, doanh nghiệp đã đồng hành cùng trường trong nhiều năm qua.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội hợp tác với hơn 2.000 tổ chức, doanh nghiệp - 1

Đã có hơn 2.000 tổ chức, doanh nghiệp hợp tác với trường ĐH Công nghiệp Hà Nội

PGS.TS. Trần Đức Quý - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, qua 121 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Công nghiệp đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Những thành tựu mà nhà trường đạt được có sự đóng góp không nhỏ từ các doanh nghiệp.

Sự hợp tác giữa đại học và doanh nghiệp được xem là một trong những mục tiêu để hướng đến nền kinh tế tri thức tại Việt Nam hiện nay, đồng thời cũng là chìa khóa thực hiện mô hình đại học theo định hướng công nghệ ứng dụng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội hợp tác với hơn 2.000 tổ chức, doanh nghiệp - 2
PGS.TS. Trần Đức Quý - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là một trong những trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam thành lập Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp năm 2014.

Trung tâm là cầu nối triển khai áp dụng mô hình nhà trường - doanh nghiệp để thúc đẩy việc gắn kết giữa đào tạo với thị trường lao động; tạo việc làm bền vững, góp phần đào tạo được đội ngũ nhân lực có kỹ năng nghề nghiệp, chất lượng cao đáp ứng yêu cầu cần của doanh nghiệp và thị trường trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

Đến nay, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã hợp tác với trên 2.000 tổ chức/doanh nghiệp, trong đó có nhiều tổ chức/ doanh nghiệp nước ngoài, thực hiện nhiều hợp tác hiệu quả như: đưa sinh viên đi thực tập tại doanh nghiệp; tổ chức các hội thảo tư vấn tuyển dụng việc làm; hội thảo định hướng nghề nghiệp, nâng cao kỹ năng mềm; thu hút đầu tư nước ngoài....

Theo đánh giá của nhiều tổ chức trong nước và quốc tế, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã và đang thực hiện rất thành công mô hình hợp tác nhà trường - doanh nghiệp.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội hợp tác với hơn 2.000 tổ chức, doanh nghiệp - 3
Đại diện hơn 100 doanh nghiệp tham dự Hội nghị

Nhờ làm tốt công tác hợp tác doanh nghiệp, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tăng hàng năm. Tại thời điểm tốt nghiệp năm 2019 có 75,2% sinh viên có việc làm; sau 6 tháng đến 1 năm tỷ lệ SV có việc làm đạt 95%, một số ngành đạt trên 98%.

Năm học 2018-2019, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tiếp nhận từ doanh nghiệp tài trợ trang thiết bị đào tạo, hỗ trợ học bổng và kinh phí đào tạo cho sinh viên tổng trị giá trên 22 tỷ đồng; kinh phí thực tập cho sinh viên với tổng trị giá 30 tỷ đồng.

Định hướng việc phát triển mối quan hệ hợp tác với doanh nghiệp trong thời gian tới, Hiệu trưởng Trần Đức Quý cho biết, việc gắn kết doanh nghiệp trong quá trình đào tạo luôn là một xu thế tất yếu, vì thế nhà trường và doanh nghiệp cần phải gắn bó chặt chẽ hơn.

“Không chỉ gắn kết các chương trình của sinh viên (thực tập, cơ hội việc làm), mà nhà trường sẽ mời các chuyên gia, nhà quản trị doanh nghiệp, và các doanh nhân giỏi tham gia vào quá trình xây dựng chương trình đào tạo. Trong giai đoạn của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, mọi thứ thay đổi rất nhanh vì thế nhà trường phải nhanh chóng nắm bắt, để điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với xu thế thời đại và yêu cầu doanh nghiệp” – ông Quý nhấn mạnh.

Cũng theo ông Quý, nhà trường kêu gọi các doanh nghiệp tham gia hợp tác đôi bên cùng có lợi. Nhà trường cung cấp nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, và doanh nghiệp cũng lựa chọn được người quản trị, kỹ sư, cử nhân giỏi làm cán bộ nòng cốt cho doanh nghiệp mình.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng mong muốn các doanh nghiệp ủng hộ nhà trường về cơ sở vật chất để phục vụ đào tạo, hỗ trợ sinh viên trong quá trình thực tập và chia sẻ với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn các suất học bổng… Đặc biệt, các doanh nghiệp cần gắn kết, chia sẻ với nhà trường các kết quả nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội hợp tác với hơn 2.000 tổ chức, doanh nghiệp - 4
Ông KABUTO Hirohisa - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nissan Automative Technology Việt Nam dự Hội nghị với tham luận “Mối quan hệ hợp tác với Đại học Công nghiệp Hà Nội”

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe nhiều tham luận đến từ các chuyên gia, nhà quản lý về phát triển đại học trong thời đại 4.0; trường đại học gắn với nhu cầu của doanh nghiệp; mối quan hệ hợp tác đại học - doanh nghiệp; hệ thống đại học điện tử; hợp tác đào tạo; hỗ trợ sinh viên…

Các tham luận là cơ sở làm rõ thực trạng mối quan hệ hợp tác đại học - doanh nghiệp, đồng thời đưa ra những đánh giá bước đầu, những gợi ý thiết thực cho nhiệm vụ củng cố mối quan hệ này, qua đó phát triển mối quan hệ hợp tác ngày càng gắn chặt hơn, thiết thực hơn.

Ghi nhận sự quan tâm, hợp tác đồng hành của các doanh nghiệp, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã trao tặng chứng nhận đến các doanh nghiệp vì những đóng góp quan trọng của doanh nghiệp với sự nghiệp xây dựng và phát triển nhà trường.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội hợp tác với hơn 2.000 tổ chức, doanh nghiệp - 5
PGS.TS. Lê Hồng Quân - Chủ tịch Hội đồng trường và TS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao hoa và chứng nhận đến các doanh nghiệp tại Hội nghị
Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội hợp tác với hơn 2.000 tổ chức, doanh nghiệp - 6
Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Hồng Hạnh

MỚI NHẤT
ĐH Kinh tế TPHCM tăng thêm phương thức xét tuyển trong năm 2020
ĐH Kinh tế TPHCM tăng thêm phương thức xét tuyển trong năm 2020

(Dân trí) - Ngày 15/1, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thông báo phương án tuyển sinh 2020. Đáng chú ý, so với năm ngoái trường tăng thêm một phương thức xét tuyển bằng cái xét kết quả thi đánh giá năng lực.

Thứ tư, 15/01/2020 - 04:46

Chính thức khánh thành Đại học VinUni  với tổng đầu tư lên tới 6.500 tỷ đồng
Chính thức khánh thành Đại học VinUni  với tổng đầu tư lên tới 6.500 tỷ đồng

(Dân trí) - Sáng nay ngày 15/1/2020, Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức khánh thành tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Tới dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ.

Thứ tư, 15/01/2020 - 02:06

Cơ hội nhận ưu đãi 25% học phí suốt 5 năm từ Royal School
Cơ hội nhận ưu đãi 25% học phí suốt 5 năm từ Royal School

(Dân trí) - Sở hữu mô hình đào tạo song ngữ hiện đại, tích hợp chương trình quốc tế Cambridge, Trường Liên cấp Hoàng Gia (Royal School) thuộc Hệ thống Giáo dục HUTECH (HUTECH Education) sẽ là khởi đầu ưu việt cho thế hệ công dân toàn cầu.

Thứ ba, 14/01/2020 - 09:00

Quy chế thi THPT quốc gia 2020: Tuyệt đối giữ bí mật thông tin về thí sinh, số phách
Quy chế thi THPT quốc gia 2020: Tuyệt đối giữ bí mật thông tin về thí sinh, số phách

(Dân trí) - Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo lần 2 về Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông 2020. Theo đó, sẽ có một số thay đổi tăng cường giám sát bảo mật công tác chấm thi, thí sinh, số phách.

Thứ ba, 14/01/2020 - 07:52

212 chương trình đào tạo đại học đạt tiêu chuẩn trong nước và quốc tế
212 chương trình đào tạo đại học đạt tiêu chuẩn trong nước và quốc tế

(Dân trí) - Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT thông báo danh sách 212 chương trình đào tạo đại học được công nhận tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

Thứ hai, 13/01/2020 - 03:47

134 trường ĐH,CĐ được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục
134 trường ĐH,CĐ được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

(Dân trí) - Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách các cơ sở giáo dục được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Theo đó, có 134 trường ĐH,CĐ được công nhận đạt chuẩn chất lượng.

Thứ hai, 13/01/2020 - 03:37

Nhật bản trao tặng mô hình động cơ và hộp số ô tô cho Trường Đại học Thủy lợi
Nhật bản trao tặng mô hình động cơ và hộp số ô tô cho Trường Đại học Thủy lợi

(Dân trí) - Trường Đại học Thủy lợi  vừa tổ chức Lễ tiếp nhận mô hình động cơ và hộp số ô tô của Công ty cổ phần Công nghiệp Daihatsu Nhật bản. Đây là doanh nghiệp hợp tác với Khoa Cơ khí Trường Đại học Thủy lợi.

Thứ hai, 13/01/2020 - 10:14

Nhiều thay đổi trong công nhận văn bằng của người Việt Nam do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp
Nhiều thay đổi trong công nhận văn bằng của người Việt Nam do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp

(Dân trí) - Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo 2 Thông tư quy định về điều kiện, trình tự, thủ tục, thẩm quyền công nhận văn bằng của người Việt Nam do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp để lấy ý kiến góp ý. Theo đó, có nhiều sửa đổi, bổ sung về quy định này.

Thứ hai, 13/01/2020 - 08:07

Tuyển sinh đại học 2020: Thêm nhiều ngành học mới
Tuyển sinh đại học 2020: Thêm nhiều ngành học mới

Theo nhận định của các chuyên gia, cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 đã làm mất dần những ngành nghề truyền thống sử dụng nhiều lao động, đồng thời xuất hiện nhiều ngành nghề mới, gắn với đặc trưng của cuộc cách mạng này như: ngành điện tử, viễn thông, số hóa, kỹ thuật viên máy tính, an ninh mạng, in 3D… Xu hướng tuyển sinh đại học (ĐH) 2020 cho thấy, các trường đang mở nhiều ngành học mới phù hợp với xu thế phát triển.

Thứ hai, 13/01/2020 - 07:05

Tấm bánh nghĩa tình đặc biệt của sinh viên dành tới các hoàn cảnh khó khăn
Tấm bánh nghĩa tình đặc biệt của sinh viên dành tới các hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Trường ĐH Đại Nam vừa tổ chức chương trình “Tấm bánh nghĩa tình” năm 2019. Đây là những chiếc bánh do chính tay các cán bộ, giảng viên, sinh viên quyên góp, gói, luộc và trao tặng cho những bệnh nhi ung thư, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, người già neo đơn, người vô gia cư, các thương bệnh binh.

Chủ nhật, 12/01/2020 - 06:56

Những ngành mới trong tuyển sinh 2020 của Đại học Huế
Những ngành mới trong tuyển sinh 2020 của Đại học Huế

(Dân trí) - Ngày 11/1, tin từ Đại học (ĐH) Huế cho biết vừa có thông báo về những điểm mới trong tuyển sinh đại học chính quy năm 2020.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 07:55

Sẽ được liên kết đào tạo tiến sĩ theo hình thức trực tuyến với nước ngoài
Sẽ được liên kết đào tạo tiến sĩ theo hình thức trực tuyến với nước ngoài

(Dân trí) - Dự thảo Thông tư quy định về liên kết đào tạo với nước ngoài trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ theo hình thức trực tuyến và hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến vừa được Bộ GD-ĐT vừa công bố để lấy ý kiến.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 04:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội: Tuyển bổ sung hơn 250 học sinh vào trường chuyên
Hà Nội: Tuyển bổ sung hơn 250 học sinh vào trường chuyên

(Dân trí) - Thí sinh đủ điều kiện thi tuyển bổ sung sẽ làm bài thi vào sáng 15/1. Học sinh trúng tuyển khi có điểm bài thi từ 7/10 trở lên. Kết quả được công bố vào khoảng 18 đến 20/1.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 02:36

Ký kết với trường ĐH của Hàn Quốc để đào tạo và việc làm cho sinh viên
Ký kết với trường ĐH của Hàn Quốc để đào tạo và việc làm cho sinh viên

(Dân trí) - Chiều 10/01/2020, tại Hà Nội đã chính thức diễn ra Lễ ký kết Hợp tác phát triển đào tạo và việc làm cho sinh viên giữa Trường Đại học DONSHIN Hàn Quốc và Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội HANOI INTERNATIONAL COLLEGE (HIC).

Thứ bảy, 11/01/2020 - 08:56

Thi đánh giá năng lực: Tốn kém và "tự trói"
Thi đánh giá năng lực: Tốn kém và "tự trói"

Ba năm liên tục Trường ĐH Luật TPHCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển nhưng năm 2020 ngưng tổ chức; các trường khác tổ chức thi riêng cũng đã nhận thấy nhiều bất cập.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 08:52

Những ngành học mới sẽ chiếm lĩnh thị trường 4.0
Những ngành học mới sẽ chiếm lĩnh thị trường 4.0

(Dân trí) - Cuộc CMCN 4.0 đã làm mất dần những ngành nghề truyền thống sử dụng nhiều lao động, đồng thời xuất hiện nhiều ngành nghề mới, gắn với đặc trưng của cuộc cách mạng này như: Ngành điện tử, viễn thông, số hóa, kỹ thuật viên máy tính, an ninh mạng, in 3D…

Thứ sáu, 10/01/2020 - 07:42

Thành lập Hội đồng trường Học viện Quản lý Giáo dục
Thành lập Hội đồng trường Học viện Quản lý Giáo dục

(Dân trí) - Sáng 9/1, tại Học viện Quản lý Giáo dục, Bộ GD&ĐT đã công bố quyết định thành lập Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường của Học viện.

Thứ năm, 09/01/2020 - 03:17

Trường ĐH Tài chính - Marketing có 5 chương trình đạt chuẩn kiểm định chất lượng
Trường ĐH Tài chính - Marketing có 5 chương trình đạt chuẩn kiểm định chất lượng

(Dân trí) - Hôm nay (7/1), Trường ĐH Tài chính - Marketing tổ chức lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho 5 chương trình đào tạo của nhà trường. Trong đó, có 2 chương trình đào tạo bậc thạc sĩ và 3 chương trình trình độ đại học.

Thứ tư, 08/01/2020 - 07:03

Bằng bác sĩ, kỹ sư tương đương thạc sĩ: Xét trên chuẩn chương trình, không xét theo tín chỉ
Bằng bác sĩ, kỹ sư tương đương thạc sĩ: Xét trên chuẩn chương trình, không xét theo tín chỉ

(Dân trí) - Bác sĩ, kỹ sư dược sĩ, kiến trúc sư… có được coi tương đương thạc sĩ hay không thì phải căn cứ vào thực tế chương trình đào tạo chuyên sâu nêu trên và chuẩn chương trình của trình độ thạc sĩ.

Thứ tư, 08/01/2020 - 08:34

Tuyển sinh đại học 2020: Xu hướng đánh giá năng lực lên ngôi
Tuyển sinh đại học 2020: Xu hướng đánh giá năng lực lên ngôi

Theo kế hoạch, thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 của ĐHQG TP HCM đã bắt đầu từ chiều 6/1. TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP HCM cho hay, kỳ thi này dành cho thí sinh đủ điều kiện dự thi THPT quốc gia theo quy định của Bộ GDĐT và học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc đã có bằng tốt nghiệp THPT quốc gia.

Thứ tư, 08/01/2020 - 06:59

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Cơ quan chủ quản không được can thiệp vào hoạt động trường đại học"
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Cơ quan chủ quản không được can thiệp vào hoạt động trường đại học"

(Dân trí) - Hội đồng trường trước kia có thể hình thức nhưng hiện tại phải có thực quyền. Do vậy, không chỉ Bộ GD&ĐT thực hiện mà chính các cơ quan chủ quản của các trường đại học cũng phải thay đổi nhận thức, không can thiệp hành chính để Hội đồng trường thực sự đủ mạnh, đủ quyền.

Thứ ba, 07/01/2020 - 07:22

Trường ĐH Luật TPHCM dừng tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực
Trường ĐH Luật TPHCM dừng tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực

(Dân trí) - Trường ĐH Luật TPHCM vừa công bố phương án tuyển sinh trong năm 2020 với điểm đáng chú ý nhất là không tổ chức kỳ kiểm tra đánh giá năng lực như đã triển khai 4 năm liên tiếp vừa qua.

Thứ hai, 06/01/2020 - 07:36

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Hội đồng trường phải thực quyền theo Nghị định 99"
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Hội đồng trường phải thực quyền theo Nghị định 99"

(Dân trí) - "Hội đồng trường phải thực quyền, chỉ như vậy thì Luật số 34 và Nghị định số 99 mới đi vào cuộc sống. Hiện có nhiều lý do khác nhau mà Hội đồng trường tại nhiều cơ sở giáo dục ĐH chưa thực quyền, nhưng tới đây tình trạng này cần chấm dứt".

Thứ hai, 06/01/2020 - 10:50

Đại học Quốc gia TPHCM mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 1 2020
Đại học Quốc gia TPHCM mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 1 2020

(Dân trí) - ĐH Quốc gia TPHCM công bố, 14h hôm nay (6/1), đại học này chính thức mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) để thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi đợt 1 năm 2020. Kỳ thi đợt 1 sẽ diễn ra vào ngày 29/3, thí sinh được phép đăng ký đến hết ngày 28/2.

Thứ hai, 06/01/2020 - 07:11