Thứ ba, 18/04/2017 - 19:00

TPHCM: Thí sinh tự do vẫn được nộp hồ sơ đến hết ngày 20/4

Dân trí

Trước thông tin phản ánh của thí sinh tự do tại TPHCM cho rằng một số Trung tâm Giáo dục thường xuyên (TT GDTX) kết thúc việc nhận hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia, ngày 18/4 đại diện Sở GD-ĐT TPHCM khẳng định vẫn cho thí sinh đăng ký đến hết ngày 20/4.

Bên cạnh đó, một thí sinh tự do ở quận 1 cho biết: “Ngày 14/4 em tới nộp hồ sơ dự thi tại TT GDTX quận 1. Tại đây, nhân viên trung tâm hướng dẫn em nộp luôn bằng tốt nghiệp THPT chứ không nhận bản sao có công chứng. Tuy nhiên, hôm nay (18/4) thí sinh và một số bạn lên trung tâm trình bày thì đã được trả lại bằng”.


Học sinh tại TPHCM đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH năm 2017

Học sinh tại TPHCM đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH năm 2017

Trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM khẳng định rằng Sở đã nhận được phản ánh của Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT về việc một số TT GDTX không nhận hồ sơ của thí sinh. Sở GD ngay lập tức liên lạc làm việc với các trung tâm, phía các TT GDTX này đều khẳng định nhận hồ sơ đến ngày 20/4 theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Về việc yêu cầu nộp bằng tốt nghiệp bản chính, ông Đạt khẳng định thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT chỉ cần nộp bản sao bằng tốt nghiệp. Đối với thí sinh chưa tốt nghiệp thì sẽ nộp bản chính các chứng chỉ về nghề và ngoại ngữ để kiểm dò, đối chứng.

Cũng liên quan đến việc này, ông Lê Ngọc Khái, Giám đốc TT GDTX Gò Vấp (một trong những trung tâm có thí sinh phản ánh đã ngừng nhận hồ sơ từ ngày 18/4) khẳng định Trung tâm vẫn nhận hồ sơ cho đến hết ngày 20/4. Tuy nhiên, ông Khái mong muốn thí sinh đến nộp sớm để trung tâm có thời gian nhập liệu. Còn về bằng tốt nghiệp THPT, ông cũng cho biết từ khi tiếp nhận hồ sơ đến nay trung tâm vẫn nhận bản sao y có công chứng.

Được biết, TPHCM có khoảng 80.000 thí sinh thi THPT Quốc gia 2017 và có khoảng 10.000 thí sinh tự do đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017 để xét tuyển ĐH, CĐ do sờ này tổ chức tại 126 điểm thi được phân bố rải đều ở 24 quận, huyện để thí sinh di chuyển thuận tiện hơn. Thí sinh tự do nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại TT GDTX quận/huyện gần nơi cư trú nhất.

Lê Phương