Thứ sáu, 07/08/2020 - 11:12

Thanh Hóa: Giáo viên, học sinh dự thi tốt nghiệp THPT phải đeo khẩu trang

Dân trí

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa vừa có công văn khẩn hướng dẫn bổ sung một số nội dung trong công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo đó, để thực hiện tốt công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu các Trưởng điểm thi nghiên cứu, quán triệt kỹ Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020, nhất là trách nhiệm của lãnh đạo điểm thi, cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi.

Thanh Hóa: Giáo viên, học sinh dự thi tốt nghiệp THPT phải đeo khẩu trang - 1
Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu các Trưởng điểm thi nghiên cứu, quán triệt kỹ Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020, nhất là trách nhiệm của lãnh đạo điểm thi, cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT lưu ý Trưởng điểm thi tổ chức họp lãnh đạo, thư ký điểm thi để phân công nhiệm vụ cho các thành viên vào chiều ngày 7/8/2020 tại điểm thi.

Để phòng, chống dịch Covid-19, các điểm thi tiến hành vệ sinh môi trường trong khuôn viên và xung quanh điểm thi đảm bảo an toàn, sạch sẽ.

Tổ chức phun thuốc khử khuẩn toàn bộ điểm thi trước ngày thi. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh như: Nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn; tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh tham dự kỳ thi phải bắt buộc đeo khẩu trang (các điểm thi chuẩn bị sẵn một số lượng khẩu trang dự phòng để cung cấp cho cán bộ giáo viên, nhân viên học sinh quên không mang khẩu trang khi đến điểm thi).

Thanh Hóa: Giáo viên, học sinh dự thi tốt nghiệp THPT phải đeo khẩu trang - 2
Nhiều đơn vị trường học đã thực hiện phun khử khuẩn trước ngày thi.

Các điểm thi tổ chức ăn trưa cho cán bộ làm công tác thi, phải sử dụng hình thức suất ăn cá nhân, đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch bệnh.

Cán bộ giáo viên, nhân viên, thí sinh tham dự kỳ thi cần đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến điểm thi; khi có dấu hiệu bất thường hoặc phát hiện cán bộ giáo viên, nhân viên, thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: ốm, ho, sốt hoặc khó thở... phải báo ngay cho điểm thi để được xử lý kịp thời.

Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Rửa tay với nước sạch và xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách, đảm bảo giãn cách, tránh tụ tập đông người trước và sau khi thi...

Thí sinh có biểu hiện ho, sốt, cảm cúm thông thường hoặc thí sinh tham dự kỳ thi nhưng đang trong thời gian tự cách ly (không phải đối tượng F1, F2) thì bố trí thi tại phòng thi riêng tại điểm thi; khi đó, giữ nguyên số báo danh của thí sinh, sau khi kết thúc buổi thi sẽ thu bài của thí sinh trả bài thi về phòng thi gốc để tiến hành làm phách, chấm bài bình thường.

Thanh Hóa: Giáo viên, học sinh dự thi tốt nghiệp THPT phải đeo khẩu trang - 3
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh vắng thi nếu có giấy xác nhận của cơ quan y tế là đối tượng F1, F2 thì điểm thi lập danh sách báo cáo về Sở GD&ĐT trước 16h30 ngày 10/8/2020 để có phương án bố trí thi đợt 2 theo lịch của Bộ GD&ĐT.

Các điểm thi tuyên truyền hướng dẫn người nhà khi đưa đón thí sinh cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không tập trung đông người xung quanh điểm thi.

Các vấn đề khác, điểm thi thực hiện theo Quy chế thi hiện hành và các văn bản hướng dẫn về kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT đã ban hành.

Duy Tuyên