Thứ hai, 03/08/2020 - 06:59

Sóc Trăng: Học sinh than đề Toán tuyển sinh vào lớp 10 khó "ăn" điểm cao

Dân trí

Ngày 2/8, học sinh ở Sóc Trăng đã kết thúc kỳ thi tuyển vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 với môn Toán. Với riêng học sinh thi vào trường chuyên còn thi thêm môn chuyên theo nguyện vọng.

Nếu ở ngày thi thứ nhất với môn Ngữ Văn và Tiếng Anh, thí sinh phấn khởi vì đề không quá khó thì ở môn Toán ngày thi thứ hai, nhiều thí sinh không hoàn thành bài thi.

Một thí sinh thi tại Hội đồng thi THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng) cho biết: “Đề Toán có 6 câu, đa số chỉ làm được 4 câu đầu, còn câu 5 và câu 6 quá khó nên nhiều bạn bỏ. Theo trao đổi với các bạn sau khi thi, tụi em đoán mình chỉ được khoảng 5-6 điểm là cao”.

Sóc Trăng: Học sinh than đề Toán tuyển sinh vào lớp 10 khó ăn điểm cao - 1

Học sinh Sóc Trăng thi tuyển sinh vào lớp 10.

Em Trần Thanh Trọng (học sinh trường THCS Dương Kỳ Hiệp, phường 2, TP Sóc Trăng) nói: “Đề khá khó nên đa số các bạn bỏ 2 câu cuối. Em cũng không làm hết bài thi, hi vọng được khoảng 8 điểm”.

Trong khi đó, một giáo viên dạy Toán cho biết đề không dễ như nhiều người đoán. Phổ điểm sẽ ở mức 4-5 điểm là nhiều, hiếm có thí sinh đạt điểm cao.

Chiều ngày 2/8, thí sinh thi vào trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai đã thi buổi thi cuối cùng ở môn chuyên mà các em đăng ký chọn học.

Sóc Trăng: Học sinh than đề Toán tuyển sinh vào lớp 10 khó ăn điểm cao - 2

Giám thị lau hành lang bị ướt để thí sinh không bị trơn trượt.

Trong 2 ngày thi, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Sóc Trăng mưa nhiều, mưa to khiến cho việc đi lại của thí sinh gặp khó khăn. Do mưa, hành lang một số điểm thi bị mưa ướt, dễ gây trơn trợt cho thí sinh nên một số giám thị đã tranh thủ trước giờ thi lấy dụng cụ lau nhà làm khô. Hành động này khiến các em thí sinh rất ấn tượng.

Cao Xuân Lương