Thứ bảy, 15/09/2018 - 09:20

Phát triển khoa Y - ĐHQG TPHCM thành Trường ĐH Khoa học Sức khỏe

Dân trí

Phát biểu tại lễ khai giảng của khoa Y - ĐH Quốc gia TPHCM, PGS. TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG TPHCM cho biết ĐH này đang cùng với khoa Y nỗ lực cho 2 dự án lớn mang tính đột phá và quyết định trong đó phát triển xây dựng khoa này thành Trường ĐH Khoa học Sức khỏe.

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG TPHCM cho biết đây là năm đầu tiên khoa Y mở rộng đối tượng xét tuyển ngành y khoa chất lượng cao cho những sinh viên đã tốt nghiệp chuyên ngành gần nhóm ngành khoa học sức khỏe từ các trường thành viên của ĐHQG TPHCM, gồm: Công nghệ sinh học, Sinh học, Hóa sinh, Kỹ thuật Y sinh…

Tính đến thời điểm này, khoa Y là đơn vị đầu tiên tuyển sinh đào tạo bác sĩ hệ chính quy cho người đã có bằng ĐH khác. Đồng thời, đây cũng là năm đầu tiên khoa Y thực hiện đề án đào tạo nhân lực cho khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam bộ và các vùng kinh tế trọng điểm...

Ông Đạt cũng cho biết ĐHQG TPHCM đang cùng với khoa Y nỗ lực cho 2 dự án lớn mang tính đột phá và quyết định. Cụ thể là xây dựng khoa Y thành Trường ĐH Khoa học sức khỏe sau 10 năm hoạt động. Đồng thời xúc tiến xây dựng Bệnh viện Đa khoa thực hành ĐHQG TPHCM với tiêu chí gắn kết chặt chẽ cùng Trường ĐH Khoa học Sức khỏe theo mô hình trường - viện.

Hiện ĐH Quốc gia TPHCM có 1 khoa trực thuộc và 6 trường ĐH thành viên gồm: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Công nghệ thông tin, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Kinh tế-luật.

Cũng theo PGS. TS Huỳnh Thành Đạt, đến thời điểm này khoa Y là đơn vị đầu tiên trong cả nước tuyển sinh đào tạo bác sĩ hệ chính quy cho người đã có bằng ĐH khác.

Năm 2018, khoa Y thông báo tuyển sinh 2 ngành thuộc chương trình chất lượng cao (y khoa và dược học), không tuyển y khoa chương trình đại trà như trước đó.

Vớ đối tượng đã tốt nghiệp ĐH, khoa sẽ căn cứ trên điểm trung bình chung tích lũy tốt nghiệp ĐH từ 7,5 trở lên (trong đó điểm các môn ngành gần từ 6 trở lên). Thời gian tốt nghiệp ĐH không quá 3 năm tính từ ngày được công nhận tốt nghiệp.

Lê Phương

Tin liên quan

Mới nhất