Thứ ba, 04/12/2018 - 09:00

Nguyễn Ngọc Thạch từng từ bỏ chương trình học tiếng Anh truyền thống

Dân trí

Nguyễn Ngọc Thạch được biết đến nhiều vai trò khác nhau như nhà văn, travel blogger, KOL, giám đốc công ty sách và gần đây nhất là giám đốc điều hành. Nguyễn Ngọc Thạch chia sẻ, anh có được thành công như ngày hôm nay nhờ một phần không nhỏ vào trình độ ngoại ngữ của mình.

Nguyễn Ngọc Thạch từng từ bỏ chương trình học tiếng Anh truyền thống - 1

Được gia đình định hướng việc học tiếng Anh từ nhỏ, Thạch sớm nhận thức được vai trò của thứ ngôn ngữ toàn cầu này. Đi đây đi đó nhiều, travel blogger này hiểu rằng biết tiếng Anh nay đã không còn là một lợi thế vì nó đã quá phổ biến, nhưng không biết tiếng Anh sẽ là một thiệt thòi vô cùng to lớn. Tuy nhiên xuyên suốt những năm học tại trường phổ thông và đại học, Thạch, cũng như bao sinh viên Việt Nam khác, chỉ quanh quẩn với ngữ pháp và từ mới. Để có thể giao tiếp tự nhiên với người bản xứ là điều không hề dễ vì cách học tiếng Anh trên lớp còn mang nặng tính hàn lâm và chưa sát với thực tiễn. Điều đó đã thôi thúc anh tìm kiếm một phương pháp học tập mới để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình và tự tin giao tiếp một cách tự nhiên.

Nguyễn Ngọc Thạch từng từ bỏ chương trình học tiếng Anh truyền thống - 2

Với Nguyễn Ngọc Thạch, cần ưu tiên chọn trung tâm có phương pháp đào tạo 100% bằng tiếng Anh để tối đa hóa thời gian sử dụng tiếng Anh, từ đó hình thành khả năng tư duy, xử lý ngôn ngữ một cách tự nhiên, mà không khuôn mẫu hay gượng ép. Việc học với giáo viên bản xứ đã giúp Nguyễn Ngọc Thạch có được cách phát âm chuẩn, tự tin và dạn dĩ. Mặt khác, khi được luyện tiếng Anh thường xuyên với người bản xứ, người học không cần phải tư duy 2 lần, chuẩn bị câu trả lời tiếng việt rồi dịch từ tiếng việt sang tiếng Anh một lần nữa mà sau khóa học có thể tự tin trả lời một lần bằng tiếng Anh rõ ràng và chỉnh chu nhất.

Nguyễn Ngọc Thạch từng từ bỏ chương trình học tiếng Anh truyền thống

Có một điều có thể dễ dàng nhận thấy, sau khi trình độ tiếng Anh được cải thiện, nhiều cơ hội mới đã đến, Nguyễn Ngọc Thạch khuyên bạn hãy tự tin nói “Say Yes” với tiếng Anh chuẩn quốc tế để có thể thành công và hướng tới một cuộc sống mới với những cơ hội mới, từ đó khẳng định giá trị và năng lực của bản thân.

Nguyễn Ngọc Thạch từng từ bỏ chương trình học tiếng Anh truyền thống - 3

1. Chương trình học được thiết kế “Cá nhân hóa” theo trình độ của mỗi người

Học viên được thiết kế lộ trình học riêng phù hợp với điều kiện và khả năng của mỗi người. Người học chủ động về thời gian để lựa chọn sao cho phù hợp với lịch làm việc và sinh hoạt cá nhân. Chỉ với một chiếc laptop hay smartphone có đặt ứng dụng được kết nối Internet, bạn có thể dễ dàng học tiếng Anh với bài giảng của Wall Street English theo hình thức online. Bên cạnh học online, học viên còn có những buổi học trực tiếp với giáo viên bản ngữ tại trường để chỉnh sửa phát âm và ngữ pháp giúp bạn có thể giao tiếp vừa lưu loát, tự nhiên vừa đúng ngữ pháp như người bản xứ.

Phương pháp học hiện đại và độc đáo của Wall Street English, kết hợp học online và offline, giúp người học đạt được hiệu quả tối đa.

2. Hiệu quả được chứng thực và cam kết:

Nhờ tận dụng và khai thác hiệu quả của Internet, Wall Street English đã xây dựng hệ thống bài giảng phong phú và sinh động (trình bày dưới dạng phim, thay cho dạng sách truyền thống).

Thêm vào đó, để đảm bảo chất lượng giảng dạy, mỗi lớp học với giáo viên bản ngữ chỉ giới hạn 4-5 học viên có trình độ tương đương. Quá trình học tập của học viên luôn được cập nhật trên hệ thống quản lý thông tin hiện đại, cung cấp cho đội ngũ giáo viên và trợ giảng thông tin cập nhật về khả năng tiếp thu và tiến độ học của mỗi học viên.

Theo cách đó, chỉ cần bạn học đúng phương pháp của trường, Wall Street English cam kết giúp bạn nói tiếng Anh tự tin, nắm chắc ngữ pháp sau khóa học.

3. Phương pháp học được nghiên cứu khoa học dựa trên hành vi cảm thụ tự nhiên của con người.

Phương pháp học tiếng Anh dành cho người lớn được thiết kế tương đồng theo cách trẻ con trau dồi ngôn ngữ mẹ đẻ. Bắt đầu với kỹ năng nghe - lặp lại - đọc - nói trước, sau đó trải nghiệm mặt chữ qua các bài tập về cấu trúc, ngữ pháp và cuối cùng là thực hành rèn luyện kỹ năng phản xạ trong môi trường 100% giao tiếp bằng tiếng Anh.

4. Nhiều bạn bè trong và ngoài nước, mở rộng mối quan hệ

Đặc biệt, môi trường 100% nói tiếng Anh giúp người học phát triển toàn diện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Suốt 7 ngày trong tuần, Wall Street English luôn tổ chức các buổi học Social club (câu lạc bộ tiếng Anh theo chủ đề) & complementary class (Lớp tiếng Anh ứng dụng) để tạo môi trường cho học viên luyện nói tự tin tiếng Anh và kết nối với mọi người xung quanh.

Có thể xem là cơ hội “du học” ngay tại thành phố nhộn nhịp này. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của Wall Street English so với các trung tâm ngoại ngữ khác.

Tiên phong trong việc mang đến thông điệp "Say yes to your new life" để thay đổi cuộc sống tích cực hơn, Wall Street English là trung tâm Anh ngữ quốc tế hàng đầu được thành lập từ năm 1972. Đến nay Wall Street English đã có mặt trên 28 quốc gia với hơn 400 trung tâm và có hơn 3 triệu học viên trên toàn thế giới. Nếu vẫn đang phân vân lựa chọn phương pháp học tiếng Anh phù hợp, thử ngay bài kiểm tra Nhanh như chớp bản tiếng Anh của Wall Street English tại đây.

Mới nhất