Nguyễn Ngọc Thạch từng từ bỏ chương trình học tiếng Anh truyền thống

Dân trí Nguyễn Ngọc Thạch được biết đến nhiều vai trò khác nhau như nhà văn, travel blogger, KOL, giám đốc công ty sách và gần đây nhất là giám đốc điều hành. Nguyễn Ngọc Thạch chia sẻ, anh có được thành công như ngày hôm nay nhờ một phần không nhỏ vào trình độ ngoại ngữ của mình.

Nguyễn Ngọc Thạch từng từ bỏ chương trình học tiếng Anh truyền thống - 1

Được gia đình định hướng việc học tiếng Anh từ nhỏ, Thạch sớm nhận thức được vai trò của thứ ngôn ngữ toàn cầu này. Đi đây đi đó nhiều, travel blogger này hiểu rằng biết tiếng Anh nay đã không còn là một lợi thế vì nó đã quá phổ biến, nhưng không biết tiếng Anh sẽ là một thiệt thòi vô cùng to lớn. Tuy nhiên xuyên suốt những năm học tại trường phổ thông và đại học, Thạch, cũng như bao sinh viên Việt Nam khác, chỉ quanh quẩn với ngữ pháp và từ mới. Để có thể giao tiếp tự nhiên với người bản xứ là điều không hề dễ vì cách học tiếng Anh trên lớp còn mang nặng tính hàn lâm và chưa sát với thực tiễn. Điều đó đã thôi thúc anh tìm kiếm một phương pháp học tập mới để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình và tự tin giao tiếp một cách tự nhiên.

Nguyễn Ngọc Thạch từng từ bỏ chương trình học tiếng Anh truyền thống - 2

Với Nguyễn Ngọc Thạch, cần ưu tiên chọn trung tâm có phương pháp đào tạo 100% bằng tiếng Anh để tối đa hóa thời gian sử dụng tiếng Anh, từ đó hình thành khả năng tư duy, xử lý ngôn ngữ một cách tự nhiên, mà không khuôn mẫu hay gượng ép. Việc học với giáo viên bản xứ đã giúp Nguyễn Ngọc Thạch có được cách phát âm chuẩn, tự tin và dạn dĩ. Mặt khác, khi được luyện tiếng Anh thường xuyên với người bản xứ, người học không cần phải tư duy 2 lần, chuẩn bị câu trả lời tiếng việt rồi dịch từ tiếng việt sang tiếng Anh một lần nữa mà sau khóa học có thể tự tin trả lời một lần bằng tiếng Anh rõ ràng và chỉnh chu nhất.

Nguyễn Ngọc Thạch từng từ bỏ chương trình học tiếng Anh truyền thống

Có một điều có thể dễ dàng nhận thấy, sau khi trình độ tiếng Anh được cải thiện, nhiều cơ hội mới đã đến, Nguyễn Ngọc Thạch khuyên bạn hãy tự tin nói “Say Yes” với tiếng Anh chuẩn quốc tế để có thể thành công và hướng tới một cuộc sống mới với những cơ hội mới, từ đó khẳng định giá trị và năng lực của bản thân.

Nguyễn Ngọc Thạch từng từ bỏ chương trình học tiếng Anh truyền thống - 3

1. Chương trình học được thiết kế “Cá nhân hóa” theo trình độ của mỗi người

Học viên được thiết kế lộ trình học riêng phù hợp với điều kiện và khả năng của mỗi người. Người học chủ động về thời gian để lựa chọn sao cho phù hợp với lịch làm việc và sinh hoạt cá nhân. Chỉ với một chiếc laptop hay smartphone có đặt ứng dụng được kết nối Internet, bạn có thể dễ dàng học tiếng Anh với bài giảng của Wall Street English theo hình thức online. Bên cạnh học online, học viên còn có những buổi học trực tiếp với giáo viên bản ngữ tại trường để chỉnh sửa phát âm và ngữ pháp giúp bạn có thể giao tiếp vừa lưu loát, tự nhiên vừa đúng ngữ pháp như người bản xứ.

Phương pháp học hiện đại và độc đáo của Wall Street English, kết hợp học online và offline, giúp người học đạt được hiệu quả tối đa.

2. Hiệu quả được chứng thực và cam kết:

Nhờ tận dụng và khai thác hiệu quả của Internet, Wall Street English đã xây dựng hệ thống bài giảng phong phú và sinh động (trình bày dưới dạng phim, thay cho dạng sách truyền thống).

Thêm vào đó, để đảm bảo chất lượng giảng dạy, mỗi lớp học với giáo viên bản ngữ chỉ giới hạn 4-5 học viên có trình độ tương đương. Quá trình học tập của học viên luôn được cập nhật trên hệ thống quản lý thông tin hiện đại, cung cấp cho đội ngũ giáo viên và trợ giảng thông tin cập nhật về khả năng tiếp thu và tiến độ học của mỗi học viên.

Theo cách đó, chỉ cần bạn học đúng phương pháp của trường, Wall Street English cam kết giúp bạn nói tiếng Anh tự tin, nắm chắc ngữ pháp sau khóa học.

3. Phương pháp học được nghiên cứu khoa học dựa trên hành vi cảm thụ tự nhiên của con người.

Phương pháp học tiếng Anh dành cho người lớn được thiết kế tương đồng theo cách trẻ con trau dồi ngôn ngữ mẹ đẻ. Bắt đầu với kỹ năng nghe - lặp lại - đọc - nói trước, sau đó trải nghiệm mặt chữ qua các bài tập về cấu trúc, ngữ pháp và cuối cùng là thực hành rèn luyện kỹ năng phản xạ trong môi trường 100% giao tiếp bằng tiếng Anh.

4. Nhiều bạn bè trong và ngoài nước, mở rộng mối quan hệ

Đặc biệt, môi trường 100% nói tiếng Anh giúp người học phát triển toàn diện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Suốt 7 ngày trong tuần, Wall Street English luôn tổ chức các buổi học Social club (câu lạc bộ tiếng Anh theo chủ đề) & complementary class (Lớp tiếng Anh ứng dụng) để tạo môi trường cho học viên luyện nói tự tin tiếng Anh và kết nối với mọi người xung quanh.

Có thể xem là cơ hội “du học” ngay tại thành phố nhộn nhịp này. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của Wall Street English so với các trung tâm ngoại ngữ khác.

Tiên phong trong việc mang đến thông điệp "Say yes to your new life" để thay đổi cuộc sống tích cực hơn, Wall Street English là trung tâm Anh ngữ quốc tế hàng đầu được thành lập từ năm 1972. Đến nay Wall Street English đã có mặt trên 28 quốc gia với hơn 400 trung tâm và có hơn 3 triệu học viên trên toàn thế giới. Nếu vẫn đang phân vân lựa chọn phương pháp học tiếng Anh phù hợp, thử ngay bài kiểm tra Nhanh như chớp bản tiếng Anh của Wall Street English tại đây.

MỚI NHẤT
Đề tham khảo thi THPT quốc gia 2019: Dễ hơn năm trước, không có câu hỏi lắt léo
Đề tham khảo thi THPT quốc gia 2019: Dễ hơn năm trước, không có câu hỏi lắt léo

(Dân trí) - Nhận định về đề tham khảo THPT quốc gia 2019 mà Bộ GD&ĐT vừa công bố, nhiều giáo viên cho rằng, kiến thức chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, dễ hơn năm 2018, không có câu hỏi lắt léo, đánh đố học sinh, nhiều câu hỏi thực tiễn.

Thứ năm, 06/12/2018 - 01:30

Bộ Giáo dục công bố bộ Đề thi tham khảo THPT quốc gia năm 2019
Bộ Giáo dục công bố bộ Đề thi tham khảo THPT quốc gia năm 2019

(Dân trí) - Ngày 6/12/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố bộ Đề thi tham khảo THPT quốc gia năm 2019.

Thứ năm, 06/12/2018 - 11:05

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 liệu có ngăn chặn được gian lận?
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 liệu có ngăn chặn được gian lận?

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 với một số điểm mới trong việc ngăn chặn gian lận thi cử được xã hội đón nhận với sự hy vọng xen lẫn hoài nghi...

Thứ năm, 06/12/2018 - 06:40

Đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019: 90% kiến thức thuộc lớp 12
Đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019: 90% kiến thức thuộc lớp 12

(Dân trí) - Đề thi 90% thuộc kiến thức lớp 12, không có câu hỏi thuộc kiến thức lớp 10, tập trung chủ yếu cho mục tiêu xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thứ năm, 06/12/2018 - 12:18

Trường cho sinh viên thi hết môn học bằng hình thức triển lãm báo cáo
Trường cho sinh viên thi hết môn học bằng hình thức triển lãm báo cáo

(Dân trí) - Hơn 150 sinh viên Khoa Kinh tế, Trường ĐH Kinh tế TPHCM đã trải qua phần thi môn học Thu thập và quản lý dữ liệu khảo sát bằng hình thức Triển lãm báo cáo cuối khóa vào cuối tháng 11 vừa qua.

Thứ năm, 06/12/2018 - 12:15

Trường ĐH Sư phạm TPHCM bổ sung tiêu chí hạnh kiểm tốt trong xét học bạ
Trường ĐH Sư phạm TPHCM bổ sung tiêu chí hạnh kiểm tốt trong xét học bạ

(Dân trí) - Năm 2019, Trường ĐH Sư phạm TPHCM dự kiến giữ ổn định các phương thức tuyển sinh đã thực hiện trong năm 2018. Tuy nhiên, bổ sung thêm tiêu chí hạnh kiểm tốt trong phương thức xét bằng học bạ.

Thứ tư, 05/12/2018 - 03:30

Thi THPT quốc gia 2019: Đề nghị lắp camera trong phòng thi
Thi THPT quốc gia 2019: Đề nghị lắp camera trong phòng thi

(Dân trí) - Sau kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 với nhiều sự cố và hạn chế, Bộ GD&ĐT đã công bố phương án thi năm 2019 vào ngày 4/12/2018. Dù có nhiều thay đổi nhưng phương án thi vừa công bố vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập.

Thứ tư, 05/12/2018 - 02:28

Trường ĐH Thăng Long dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám nhân kỷ niệm 30 năm thành lập
Trường ĐH Thăng Long dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám nhân kỷ niệm 30 năm thành lập

(Dân trí) - Sáng 5/12, trường Đại học Thăng Long đã tổ chức Lễ dâng hương tại Văn Miếu – Quốc tử giám Hà Nội nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường (15.12.1988 – 15.12.2018).

Thứ tư, 05/12/2018 - 11:00

Thi THPT quốc gia 2019: Dễ nảy sinh tiêu cực trong chấm thi môn Ngữ văn
Thi THPT quốc gia 2019: Dễ nảy sinh tiêu cực trong chấm thi môn Ngữ văn

(Dân trí) - Bộ GD&ĐT vừa công bố phương án thi THPT quốc gia 2019. Theo một số chuyên gia, phương án thi này tập trung điều chỉnh các yếu tố kĩ thuật ở khâu chấm thi - nơi có nhiều tiêu cực bê bối điểm thi 2018. Tuy nhiên, để kì thi tốt hơn, nên chăng, cần lưu ý một số chi tiết.

Thứ tư, 05/12/2018 - 10:04

Đổi mới thi THPT: Tác động mạnh đến thí sinh
Đổi mới thi THPT: Tác động mạnh đến thí sinh

Đề thi thu hẹp lại trong chương trình lớp 12, kết quả thi THPT sẽ chiếm 70% điểm xét tốt nghiệp. Đây là 2 điểm thay đổi lớn nhất của kỳ thi THPT quốc gia 2019 tác động trực tiếp tới thí sinh.

Thứ tư, 05/12/2018 - 07:19

Bộ Giáo dục công bố thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia 2019
Bộ Giáo dục công bố thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia 2019

(Dân trí) - Ngày 4/12, Bộ GD&ĐT đã công bố thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia 2019. Theo đó, có 5 điểm mới quan trọng thay đổi so với năm trước.

Thứ ba, 04/12/2018 - 02:06

Buổi sáng cuối tuần của bé: Sự kiện hoàn toàn miễn phí
Buổi sáng cuối tuần của bé: Sự kiện hoàn toàn miễn phí

(Dân trí) - Trường Quốc tế Saigon Pearl (ISSP) là một trong số ít những trường quốc tế tại Việt Nam được chứng nhận bởi các tổ chức kiểm soát chất lượng giáo dục quốc tế.

Thứ ba, 04/12/2018 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Bằng cấp như nhau: Cần lộ trình chuyển đổi
Bằng cấp như nhau: Cần lộ trình chuyển đổi

Nhiều ý kiến vẫn băn khoăn về quy định mới được thông qua quanh việc công nhận giá trị bằng chính quy, tại chức tương đương nhau.

Thứ ba, 04/12/2018 - 06:58

“Bí kíp” để phụ huynh đồng hành cùng con chinh phục thành công vào kỳ thi lớp 10
“Bí kíp” để phụ huynh đồng hành cùng con chinh phục thành công vào kỳ thi lớp 10

(Dân trí) - Năm học 2019-2020, Hà Nội có hơn 101.000 học sinh tốt nghiệp THCS, tuy nhiên chỉ tiêu vào lớp 10 công lập chỉ chiếm 60%, 40% còn lại sẽ tham gia các trường ngoài công lập, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên… Phụ huynh phải đồng hành cùng con ra sao trong “cuộc đua” vào lớp 10?

Thứ hai, 03/12/2018 - 11:35

Vì sao Bộ GD-ĐT điều động giáo viên biên soạn, xây dựng ngân hàng câu hỏi?
Vì sao Bộ GD-ĐT điều động giáo viên biên soạn, xây dựng ngân hàng câu hỏi?

Giáo viên các trường THPT phải tham gia biên soạn câu hỏi, xây dựng ngân hàng câu hỏi đề thi theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT.

Thứ hai, 03/12/2018 - 06:39

Cả ngàn sinh viên xếp hàng đăng ký thi TOEIC từ 4h sáng
Cả ngàn sinh viên xếp hàng đăng ký thi TOEIC từ 4h sáng

(Dân trí) - Lo lắng cấu trúc đề thi TOEIC mới khó hơn nên hàng ngàn bạn trẻ mà phần đông là sinh viên chen chân xếp hàng ở trung tâm IIG (TPHCM) từ 4h sáng để đăng ký dự thi trước thời điểm thay đổi cấu trúc đề thi. Cảnh tượng chen chúc nhau lên đến đỉnh điểm trong 2 ngày qua.

Thứ hai, 03/12/2018 - 12:05

Tiếng Anh của sinh viên kém vì chỉ học đối phó các kỳ thi
Tiếng Anh của sinh viên kém vì chỉ học đối phó các kỳ thi

(Dân trí) - Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong quá trình hội nhập nhưng thực tế việc dạy và học ngoại ngữ này tại các trường ĐH, CĐ vẫn còn nhiều hạn chế. Trong khi đó, mục đích học ngay chính bản thân sinh viên chỉ nhằm đối phó với các kỳ thi nhằm đạt chuẩn tốt nghiệp.

Chủ nhật, 02/12/2018 - 05:08

Thi 2019: Các trường đại học có thể tổ chức tuyển sinh nhiều đợt trong năm
Thi 2019: Các trường đại học có thể tổ chức tuyển sinh nhiều đợt trong năm

(Dân trí) - Tiến sĩ Phạm Như Nghệ, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học - Bộ GD&ĐT cho biết, các trường ĐH, CĐSP, TCSP có thể tổ chức nhiều đợt tuyển sinh trong năm, báo cáo Bộ GD&ĐT kết quả tuyển sinh trước ngày 31/12 hàng năm.

Chủ nhật, 02/12/2018 - 07:13

Khánh Hòa thi tuyển vào lớp 10 THPT công lập  sau 5 năm xét tuyển
Khánh Hòa thi tuyển vào lớp 10 THPT công lập sau 5 năm xét tuyển

(Dân trí) - Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ký quyết định phê duyệt kế hoạch, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT trên địa bàn, năm học 2019-2020.

Chủ nhật, 02/12/2018 - 06:34

Học viện Hải quân đạt 3 giải ba cuộc thi Olympic Tin học khu vực Châu Á
Học viện Hải quân đạt 3 giải ba cuộc thi Olympic Tin học khu vực Châu Á

(Dân trí) - Học viện Hải quân (đóng tại TP Nha Trang, Khánh Hòa) vừa đạt 3 giải Ba trong cuộc thi Olympic Tin học lập trình sinh viên khu vực Châu Á ACM/ICPC lần thứ 27 tại Hà Nội.

Chủ nhật, 02/12/2018 - 01:00

Tuyển sinh đại học 2019: Giữ ổn định phương án xét tuyển
Tuyển sinh đại học 2019: Giữ ổn định phương án xét tuyển

Năm 2019, Bộ GD-ĐT vẫn chủ trương cho các trường được phép tuyển nhiều đợt trong năm. Nhưng theo đánh giá chung, các trường ở top trên và top giữa chỉ cần tuyển 1 lần là đủ số lượng và tuyển bổ sung thường rất ít, do đó học sinh cần nắm chắc các thông tin và có định hướng phù hợp.

Thứ bảy, 01/12/2018 - 09:18

Trường ĐH Kinh tế quốc dân ký kết đào tạo, tuyển dụng cho sinh viên với các Tổ chức nghề nghiệp
Trường ĐH Kinh tế quốc dân ký kết đào tạo, tuyển dụng cho sinh viên với các Tổ chức nghề nghiệp

(Dân trí) - Sáng nay ngày 30/11, trường ĐH Kinh tế quốc dân đã tổ chức buổi lễ: “Định hướng Nghề nghiệp và Ký kết đào tạo – tuyển dụng giữa Khoa Du Lịch Khách Sạn với các Tổ chức nghề nghiệp năm 2018”.

Thứ sáu, 30/11/2018 - 02:00

“Sinh viên nhiều trường ĐH phải ngồi ngoài hành lang học”
“Sinh viên nhiều trường ĐH phải ngồi ngoài hành lang học”

(Dân trí) - Điều kiện để làm thành một đại học có chất lượng cao chỉ gồm có ba phần gồm cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và sinh viên ưu tú. Tuy nhiên, những điều căn cơ ấy lại là chỗ các trường ĐH nước ta đang gặp khó khăn.

Thứ sáu, 30/11/2018 - 07:10

TPHCM: Trường ĐH đầu tiên công bố phương án tuyển sinh năm 2019
TPHCM: Trường ĐH đầu tiên công bố phương án tuyển sinh năm 2019

(Dân trí) - Chiều 29/11, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2019. Đáng chú ý, trường sẽ dành 10% chỉ tiêu để xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức trong năm 2019.

Thứ sáu, 30/11/2018 - 06:44