Thứ ba, 18/06/2019 - 15:01

Nghệ An: 79 thí sinh được miễn thi THPT quốc gia năm 2019

Dân trí

Trong số 79 thí sinh được miễn thi THPT quốc gia của tỉnh Nghệ An có 34 em bị khuyết tật nặng, 11 thí sinh là thành viên tham dự chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Quốc tế. Có 34 thí sinh được miễn bài thi môn Ngoại ngữ trong công nhận tốt nghiệp THPT.

Sở GD&ĐT Nghệ An vừa công bố danh sách thí sinh được miễn thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tỉnh Nghệ An có 79 thí sinh được miễn thi các môn hoặc miễn môn thi Ngoại ngữ.

Nghệ An: 79 thí sinh được miễn thi THPT quốc gia năm 2019 - 1

Nguyễn Xuân Quỳnh (bên trái) tham dự chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Sinh học là 1 trong 11 thí sinh được miễn tất cả các môn thi THPT quốc gia và được tuyển thẳng vào đại học.

Cụ thể có 34 thí sinh là học sinh khuyết tật nặng hoặc khuyết tật đặc biệt nặng được miễn thi các môn thi trong xét công nhận tốt nghiệp. 11 thí sinh (chủ yếu là học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Trường THPT chuyên ĐH Vinh) là thành viên tham dự chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế được miễn tất cả các môn thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia và được tuyển thẳng vào các trường đại học.

Ngoài ra có 34 thí sinh được miễn thi bài thi môn Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp, trong đó có 33 thí sinh đã có chứng chỉ tiếng Anh IELTS, 1 thí sinh có chứng chỉ tiếng Trung Quốc - HSK cấp độ 3. Thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên để xét tuyển vào đại học còn phụ thuộc vào quyết định của hiệu trưởng các trường.

Hoàng Lam