Thứ năm, 02/07/2020 - 19:08

Một trường đại học đạt cùng lúc 2 chuẩn kiểm định

Dân trí

Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn vừa cùng lúc nhận chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT vừa đạt chuẩn kiểm định của Hoa Kỳ đối với ngành Kinh doanh.

Một trường đại học đạt cùng lúc 2 chuẩn kiểm định - 1

Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn nhận hai chứng nhận đạt chuẩn kiểm định cùng lúc

Theo đó, Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục ĐH Đà Nẵng vừa trao quyết định chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT cho trường ĐH Quốc tế Sài Gòn.

Theo đánh giá của Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục ĐH Đà Nẵng, nhà trường đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đánh giá về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, chất lượng giảng viên, hỗ trợ học tập, nghiên cứu… theo bộ tiêu chuẩn Bộ GD&ĐT tạo ban hành.

Cũng trong dịp này, ngành Quản trị kinh doanh của trường ĐH Quốc tế Sài Gòn được Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh - Hoa Kỳ (IACBE) kiểm định và chứng nhận chất lượng giáo dục.

Đây là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam và là một trong số ít trường thuộc khu vực châu Á được IACBE - Hoa Kỳ kiểm định và chứng nhận chất lượng giáo dục. IACBE là một trong những tổ chức hàng đầu của thế giới về kiểm định các trường đại học đào tạo ngành kinh doanh bậc đại học và sau đại học.

Để được công nhận đạt kiểm định bởi IACBE, trường đại học phải trải qua ba giai đoạn: đạt điều kiện để được công nhận là thành viên chính thức, đủ điều kiện trở thành ứng viên kiểm định, và cuối cùng là triển khai thành công quá trình cải tiến, hoàn thiện các mặt theo bộ tiêu chuẩn kiểm định của IACBE và được đánh giá, công nhận bởi IACBE.

Với các yêu cầu khắt khe, cùng với quy trình kiểm định diễn ra trong nhiều năm, để đạt được chứng nhận từ IACBE là không hề dễ dàng. Vì thế, số lượng các trường đại học được IACBE công nhận không nhiều.

Thời gian gần đây, vấn đề kiểm định chất lượng được nhiều trường ĐH trong cả nước đẩy mạnh. Tính đến hết ngày 31/5/2020, cả nước có 121 chương trình đào tạo được công nhận đạt chuẩn kiểm định trong nước và 174 chương trình đạt chuẩn kiểm định khu vực và quốc tế.

Lê Phương