Thứ hai, 19/08/2019 - 13:12

Lễ khai giảng sớm của hơn 5.000 tân sinh viên ĐH Bách khoa TPHCM

Dân trí

Cùng với không khí tựu trường của gần 1,4 triệu học sinh từ tiểu học tới THPT ở TPHCM, sáng nay (19/8) hơn 5.200 tân sinh viên trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM tham dự lễ khai giảng chính thức bước vào năm học. Đây là trường ĐH bắt đầu năm học mới sớm nhất phía Nam.

Cách đây một tuần, các tân sinh viên K2019 này đã trải qua tuần lễ sinh hoạt công dân cũng như hoàn tất thủ tục nhập học.

Lễ khai giảng sớm của hơn 5.000 tân sinh viên ĐH Bách khoa TPHCM - 1

Hơn 5.200 tân sinh viên trường ĐH Bách khoa TPHCM trong lễ khai giảng năm học mới

Phát biểu trong lễ khai giảng, PGS.TS Vũ Hải Quân , Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM nhắn nhủ tân sinh viên rằng thế giới hiện nay đã có nhiều sự thay đổi, trong đó ông nhấn mạnh 3 yếu tố gồm sự biến đổi của khí hậu, thiên nhiên không còn ưu đãi nữa; tình hình thế giới cũng có nhiều biến đổi và công nghệ cũng có nhiều thay đổi.

Lễ khai giảng sớm của hơn 5.000 tân sinh viên ĐH Bách khoa TPHCM - 2

Các tân sinh viên trong màu áo Bách khoa chính thức bước vào năm học mới ở giảng đường ĐH

“Với 3 sự thay đổi đó, tôi muốn các bạn cần phải lưu ý 3 điều này. Thứ nhất cần có tầm nhìn vượt trội hơn nữa; có sự liên kết và kết nối vượt trội hơn; cam kết vượt trội hơn”, ông Quân nói.

Lễ khai giảng sớm của hơn 5.000 tân sinh viên ĐH Bách khoa TPHCM - 3

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM nhắn nhủ tân sinh viên 3 điều

Ở tầm nhìn, ông nhắn nhủ các bạn trẻ hãy nhìn tấm gương của những chính trị gia, doanh nhân thành đạt để hướng tới. Còn ở liên kết vượt trội, ông Quân cho rằng chính các sinh viên hiện nay tạo được mối liên kết rộng hơn trong hệ thống ĐH Quốc gia TPHCM với các trường thành viên và với sinh viên trường bạn. Cam kết vượt trội cũng hình thành từ đó, “hãy sử dụng tầm nhìn đó và mối liên kết vượt trội để biến thành hành động để xây dựng cho mình một tương lai”, ông Quân nhắn nhủ.

Lễ khai giảng sớm của hơn 5.000 tân sinh viên ĐH Bách khoa TPHCM - 4

Hai thủ khoa đầu vào năm 2019 được trường khen thưởng

Cũng trong lễ khai giảng, trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã tuyên dương và trao học bổng cho hai thủ khoa đầu vào năm 2019. Hai thủ khoa này đều là học sinh trường Phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TP.HCM) vào cùng trúng tuyển vào ngành Khoa học máy tính. Đó là em Nguyễn Phú Nghĩa với thành tích thi Đánh giá năng lực đạt 1.108 điểm. Nghĩa cũng đạt điểm thi THPT quốc gia khối A1: 27,05 điểm. Thủ khoa thứ hai là Phan Thế Hậu với tổng điểm 3 môn khối A1 đạt 28,85 điểm.

Lễ khai giảng sớm của hơn 5.000 tân sinh viên ĐH Bách khoa TPHCM - 5

Hai tân thủ khoa và 13 sinh viên xuất sắc được tuyên dương trong lễ khai giảng sáng ngày 19/8

Ngoài ra, trường cũng tuyên dương và trao lưu niệm chương cho 13 sinh viên xuất sắc các khoa với thành tích vượt trội trong học tập.

Lê Phương