Thứ bảy, 01/08/2020 - 16:07

Khánh Hòa yêu cầu tổ chức thi tốt nghiệp THPT đảm bảo an toàn tuyệt đối

Dân trí

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Đắc Tài vừa có kết luận, yêu cầu Sở GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với các sở ngành liên quan để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay là hơn 13.100 thí sinh, với 31 điểm thi trên địa bàn.

Trong đó, số thí sinh chỉ thi tốt nghiệp là 2.588 thí sinh; thí sinh cả thi tốt nghiệp và tuyển sinh là 10.262 thí sinh, còn thí sinh chỉ thi tuyển sinh là 292 thí sinh.

Về bài thi tổ hợp, số thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp khoa học xã hội là 6.921 thí sinh (chiếm 54%); số thí sinh đăng ký tổ hợp khoa học tự nhiên là 5.890 thí sinh (chiếm 46%).

Khánh Hòa yêu cầu tổ chức thi tốt nghiệp THPT đảm bảo an toàn tuyệt đối - 1

Học sinh THPT tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) đi học trong mùa dịch Covid-19, vào tháng 4/2020

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, do năm nay quy chế thi tốt nghiệp THPT quy định thí sinh chỉ được đăng ký 1 trong 2 bài thi tổ hợp nên không có thí sinh nào đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp. Sự điều chỉnh này đã giúp thí sinh lựa chọn bài thi tổ hợp đúng với năng lực của bản thân, phù hợp với ngành nghề mong muốn theo đuổi trong tương lai.

Trước đó, Sở GD&ĐT đã tham mưu UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với các địa phương rà soát các điểm thi dự kiến, chuẩn bị thành lập các đoàn kiểm tra đi thực tế các điểm thi, tập huấn nghiệp vụ thi cho cán bộ làm công tác thi.

Liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Đắc Tài vừa có kết luận, yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa phối hợp chặt chẽ với các sở ngành liên quan để tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn tuyệt đối, đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, đúng quy định pháp luật, nhất là trong công tác in sao đề thi, vận chuyển, chấm thi, phúc khảo bài thi.

Đồng thời UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa khẩn trương công bố “đường dây nóng” và những thông tin liên quan đến kỳ thi để các sở ngành, địa phương, phụ huynh, học sinh biết và liên hệ khi cần thiết.

Viết Hảo

Tin liên quan

Mới nhất