Thứ ba, 04/08/2020 - 08:50

Thanh Hóa:

Hỗ trợ tiền ăn cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại nhiều huyện vùng cao

Dân trí

Nhằm giúp các thí sinh ở xa về điểm trung tâm thi tốt nghiệp THPT, tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ 100 triệu đồng cho 3 huyện vùng cao Quan Sơn, Quan Hóa và Mường Lát.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Thanh Hóa, sáng ngày 3/8, ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra, thị sát công tác chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới tại huyện Quan Sơn.

Hỗ trợ tiền ăn cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại nhiều huyện vùng cao - 1

Trường THPT huyện Quan Sơn là một điểm thi tốt nghiệp THPT tại Thanh Hóa.

Tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi huyện Quan Sơn, ông Liêm cho biết, để nhà trường lo việc ăn uống trong những ngày thi cho thí sinh ở xa trường, năm nay UBND tỉnh sẽ hỗ trợ cho ba huyện vùng cao, biên giới 100 triệu đồng. Trong đó, hỗ trợ huyện Mường Lát 40 triệu đồng, hai huyện Quan Hóa và Quan Sơn mỗi đơn vị được hỗ trợ 30 triệu đồng.

Được biết, toàn bộ số tiền mà UBND tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ cho các địa phương nêu trên là từ nguồn huy động xã hội hóa.

Ông Nguyễn Minh Đạo, Hiệu trưởng Trường THPT Quan Sơn cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp năm nay, tại hội đồng thi huyện Quan Sơn có 375 thí sinh, được bố trí tại 16 phòng thi. Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT của huyện đã xây dựng phương án trưng dụng toàn bộ khu ký túc xá của Trường THCS Dân tộc nội trú Quan Sơn để làm nơi ăn, nghỉ cho thí sinh.

Hỗ trợ tiền ăn cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại nhiều huyện vùng cao - 2
Ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra, thị sát công tác chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới tại huyện Quan Sơn.

Đồng thời, Trường THPT Quan Sơn cũng sử dụng khu ký túc xá của nhà trường và vận động 4 hộ dân ở cạnh trường, cho thí sinh làm nơi ăn, nghỉ trong những ngày thi.

Về công tác lo nơi ăn, nghỉ cho 41 cán bộ, giám thị kỳ thi, được huyện Quan Sơn bố trí tại một số khách sạn ở trung tâm huyện, thuận tiện cho việc di chuyển đến điểm thi.

Cũng theo ông Đạo, đối với học sinh ở bản Lầm, xã Trung Tiến bị lũ cuốn trôi cầu tạm, nhà trường sẽ cử giáo viên phụ trách địa bàn tranh thủ lúc nước rút vào bản, phối hợp với gia đình đưa 4 học sinh lớp 12 về trường, bố trí nơi ăn, ở cho các em từ nay đến ngày thi.

Hỗ trợ tiền ăn cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại nhiều huyện vùng cao - 3
Tỉnh Thanh Hóa sẽ hỗ trợ 3 huyện vùng cao 100 triệu đồng để các nhà trường lo việc ăn uống trong những ngày thi cho thí sinh ở xa trường.

Theo ông Tạ Quốc Việt, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Quan Sơn, cho biết, năm nay nhà trường có 113 thí sinh dự thi. Các em sẽ được thi tại điểm thi Trường THPT Quan Sơn.

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ và dịch bệnh Covid-19, nhà trường đã tổ chức họp bàn với phụ huynh, vận động các em ở xa ở lại các điểm trọ để tránh mưa lũ.

Cũng theo ông Việt, chiều ngày 3/8, sau khi nước sông Luồng rút, nhà trường sẽ cử giáo viên vào bản Sa Ná và bản Son, xã Na Mèo hỗ trợ đưa 8 em học sinh lớp 12 của hai bản ra ngoài, bố trí nơi trọ cho các em để chờ đến ngày thi.

Duy Tuyên