Thứ ba, 06/11/2018 - 16:53

Dự kiến ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực trong năm 2019

Dân trí

ĐH Quốc gia TPHCM sẽ tiếp tục triển khai kỳ thi đánh giá năng lực trong năm 2019, đồng thời tất cả các trường thành viên của ĐH này đều sẽ tăng chỉ tiêu ở phương thức sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực này.

Ngày 5/11, ĐH Quốc gia (ĐHQG) TPHCM đã tổ chức tổng kết công tác tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tại đại học này năm 2018 và kế hoạch tổ chức năm 2019. Lãnh đạo ĐHQG TPHCM khẳng định kỳ thi đánh giá năng lực nằm trong lộ trình cải tiến phương án tuyển sinh bậc đại học của đại học này. Sẽ có lộ trình dần dần đưa kỳ thi đánh giá năng lực thành phương thức tuyển sinh chính thức và cơ bản nhất vào các trường thành viên, chiếm tỉ trọng chỉ tiêu cao nhất.

Năm 2019, ĐH Quốc gia TPHCM tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực nhưng dự kiến sẽ có 2 đợt thi
Năm 2019, ĐH Quốc gia TPHCM tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực nhưng dự kiến sẽ có 2 đợt thi

Dự kiến trong kỳ tuyển sinh năm 2019, tất cả các trường thành viên ĐHQG TPHCM đều sẽ tăng chỉ tiêu ở phương thức sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực này. Theo đó, các trường sẽ dành từ 25 đến 50% chỉ tiêu cho phương thức tuyển sinh này. Chỉ tiêu cụ thể sẽ được xác định vào ngày 26/11 trong cuộc họp của ban chỉ đạo tuyển sinh và hội đồng tuyển sinh các trường.

Bên cạnh đó, dự kiến năm 2019 ĐH này sẽ tổ chức hai đợt thi đánh giá năng lực, một đợt trước kỳ thi THPT quốc gia và một đợt diễn ra sau kỳ thi THPT quốc gia 2019. Đầu tháng 12/2018, ĐHQG TPHCM sẽ công bố thông tin chi tiết cho thí sinh.

Bên cạnh đó, ĐHQG TPHCM cũng sẽ làm việc chính thức với các trường đại học, cao đẳng có sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM để bàn công tác phối hợp tổ chức kỳ thi và cách thức sử dụng kết quả kỳ thi này. Đến nay, đã có khoảng 10 trường ngoài ĐHQG TPHCM có ý định sử dụng kết quả kỳ thi này.

Đáng chú ý, ĐHQG TPHCM sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 sẽ được tổ chức tại các cụm thi TPHCM, Cần Thơ, Quy Nhơn và dự kiến mở rộng thêm một số cụm thi tại các tỉnh Đông Nam bộ.

Theo kế hoạch, năm 2019 ĐHQG TPHCM vẫn sẽ có bốn phương thức tuyển sinh: xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia, ưu tiên xét tuyển theo quy định ĐHQG TPHCM, xét tuyển thẳng và xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực.

Lê Phương