Thứ ba, 25/06/2019 - 09:27

Cụm thi số 28:

Điểm thi có 45 thí sinh của trường thiếu sinh quân

Dân trí

Đó là điểm thi Trường THPT Nam Đàn 1, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An có 45 thí sinh dự thi là của trường thiếu sinh quân.

Ngay từ sáng sớm 25/6, 45 thí sinh thiếu sinh quân được 1 xe ô tô con 45 chỗ chở tới điểm thi Trường THPT Nam Đàn 1. Các em xuống xe bước đi ngăn ngắn và tuân thủ các quy định "đúng chất" của trường thiếu sinh quân.

Sáng 25/6, thầy Nguyễn Văn Phương - Trưởng điểm thi Trường THPT Nam Đàn 1 cho PV Dân trí biết, tại điểm thi này hầu hết các em đến từ vùng nông thôn, học lực các em cũng ở mức trung bình khá, đặc biệt năm nay, điểm thi này có 45 thí sinh của trường thiếu sinh quân.

“Tại điểm thi Nam Đàn 1 chúng tôi có 26 phòng thi với 627 thí sinh bao gồm của các trường dự thi như: Trường THPT Mai Hắc Đế có 88 em; THPT Nam Đàn 1 có 480 em; 59 thí sinh tự do và đặc biệt trong đó có 45 thí sinh của trường thiếu sinh quân trên địa bàn”, thầy Phương cho biết.

Thầy Đặng Đình Kỳ - Điểm trưởng Trường THPT Đô Lương 3 cho biết: "Tại địa điểm thi này gồm có các trường như: THPT Đô Lương  3, THPT Đô Lương 4 và THPT Duy Tân với 26 phòng thi, 601 em dự thi); điêm thi này có tới 91 người tham gia công tác thi. Hiện thời tiết ở vùng này khá nắng nóng chúng tôi mong muốn các em làm bài thật tốt hơn". 

Cùng với cả nước, sáng nay (25/6), hơn 32.000 thí sinh Nghệ An ở 61 điểm thi để dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Để đảm bảo thực hiện đúng quy chế, tại tất cả các điểm thi thí sinh được các giám thị phổ biến các quy định ở trong phòng thi vào chiều 24/6. Theo đó, các em cũng được nhắc nhở chỉ mang vào phòng thi bút viết, bút chì, com-pa, tẩy, thước kẻ, thước tính và máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ.

Ngoài ra, thí sinh cũng không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài và quá trình chấm thi.

Đặc biệt, thí sinh cũng cần lưu ý khi nhận đề thi phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Trước khi làm bài phải ghi đầy đủ số báo danh vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp tránh bị nhầm lẫn đáng tiếc.

Năm 2019, điểm mới của công tác tổ chức là tất cả phòng bảo quản đề thi và bài thi đều được gắn camera giám sát 24/24 giờ, bắt đầu từ thời điểm nhận đề thi môn đầu tiên đến khi bài thi cuối cùng được đưa đi.

Sau khi thi xong, bài làm của thí sinh ở các điểm thi đều được lưu giữ tại phòng riêng có tủ riêng, khóa riêng, đựng bài thi riêng, có camera và lực lượng công an giám sát nghiêm ngặt.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, toàn tỉnh có 61 điểm thi với 1.360 phòng thi và 60 phòng chờ. Để chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia, Nghệ An huy động 4.915 người làm công tác thi. Cụm thi Nghệ An cũng sẽ phối hợp với 6 trường đại học là: Đại học Vinh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Đại học Công nghiệp Vinh, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Đại học Phòng cháy, chữa cháy để làm công tác coi thi.

Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD - ĐT cho biết, toàn tỉnh có 79 thí sinh được miễn thi, hoặc miễn môn thi ngoại ngữ. Riêng 11 thí sinh là thành viên tham dự chọn đội tuyển quốc gia các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế được miễn tất cả các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia và được tuyển thẳng vào ĐH.

Hôm nay 25/6, thí sinh sẽ bước vào 2 môn thi đầu tiên. Buổi sáng các em thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Buổi chiều các em thi môn Toán với thời gian làm bài là 90 phút.

Điểm thi có 45 thí sinh của trường thiếu sinh quân - 1

Điểm thi Trường THPT Nam Đàn 1.

Điểm thi có 45 thí sinh của trường thiếu sinh quân - 2

Điểm thi Trường THPT Nam Đàn 1, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An có 45 thí sinh dự thi là của trường thiếu sinh quân.

Điểm thi có 45 thí sinh của trường thiếu sinh quân - 3
Điểm thi có 45 thí sinh của trường thiếu sinh quân - 4

45 em thí sinh thiếu sinh quân bước vào buổi thi đầu tiên.

Điểm thi có 45 thí sinh của trường thiếu sinh quân - 5
Điểm thi có 45 thí sinh của trường thiếu sinh quân - 6

Các em tự tin bước vào phòng thi.

Điểm thi có 45 thí sinh của trường thiếu sinh quân - 7

Tại điểm thi Nam Đàn 1 chúng tôi có 26 phòng thi với 627 thí sinh bao gồm của các trường dự thi như: Trường THPT Mai Hắc Đế có 88 em; THPT Nam Đàn 1 có 480 em; 59 thí sinh tự do

Nguyễn Duy

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm