Thứ ba, 28/06/2016 - 12:30

ĐH Quốc gia TPHCM: Các trường thành viên công bố kết quả tuyển thẳng năm 2016

Dân trí

Các trường thành viên ĐH Quốc gia TPHCM vừa công bố kết quả thí sinh được được tuyển thẳng vào chương trình chính quy trong năm 2016. Theo đó có tổng cổng khoảng 700 thí sinh xuất sắc được tuyển thẳng vào ĐH Quốc gia năm nay, riêng trường ĐH Bách khoa TPHCM có số lượng nhiều nhất.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong là một trong các trường có nhiều học sinh được tuyển thằng vào ĐH Quốc gia TPHCM (ảnh Nguyễn Quang)
Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong là một trong các trường có nhiều học sinh được tuyển thằng vào ĐH Quốc gia TPHCM (ảnh Nguyễn Quang)

Trước đó, trường ĐH Bách khoa TP.HCM công bố danh sách 207 thí sinh trúng tuyển từ 303 hồ sơ đăng ký vào chương trình chính quy ở các lớp đại trà, tiên tiến và chất lượng cao. Các ngành có thí sinh trúng tuyển nhiều gồm: Điện - Điện tử (46 em), Hóa, Thực phẩm, Sinh học (46 em), Cơ khí, Cơ điện (36 em)…

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM đã công bố danh sách 155 thí sinh trúng tuyển vào đại học chính quy năm 2016 diện tuyển thẳng của các trường phổ thông chuyên, năng khiếu.

Tất cả thí sinh đều có hạnh kiểm tốt, học lực giỏi trong ba năm học ở bậc THPT với điểm trung bình đạt từ 8 trở lên. Trong đó, ngành Báo chí truyền thông tuyển thẳng 7 thí sinh với điểm trung bình đạt từ 9 trở lên. Ngành Ngôn ngữ Anh có số thí sinh trúng tuyển nhiều nhất là 23.

Khoa Y cũng công bố danh sách 18 học sinh trúng tuyển theo diện ưu tiên xét tuyển học sinh các trường chuyên, năng khiếu có thành tích học xuất sắc.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM có 169 học sinh trúng tuyển trong đó nhiều nhất là nhóm ngành Công nghệ thông tin có 60 em; ngành Hóa học có 27 em; ngành Công nghệ sinh học 21 em.

Trường ĐH Quốc tế có 72 học sinh được trúng tuyển thẳng, trong đó ngành có số lượng thí sinh trúng tuyển thẳng nhiều nhất là 5 và ngành ít nhất có 1 thí sinh.

Trường ĐH Công nghệ Thông tin có 37 học sinh trúng tuyển vào các ngành của trường.

Nhìn chung, một số trường THPT chuyên, năng khiếu có số thí sinh trúng tuyển thẳng nhiều nhất gồm: trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP HCM), THPT Gia Định, THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP HCM), THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa (An Giang), Nguyễn Quang Diêu (Đồng Tháp)... Để được chính thức trúng tuyển, các thí sinh phải nộp giấy tốt nghiệp THPT tạm thời khi đến làm thủ tục nhập học tại các trường.

Năm nay, ĐH Quốc gia TP.HCM dành 10% tổng chỉ tiêu tương ứng khoảng 1.400 chỉ tiêu cho các ngành, nhóm ngành để ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi từ 82 trường chuyên, năng khiếu trên toàn quốc. Năm ngoái, ĐH này chỉ tuyển thẳng với 5 trường THPT chuyên xuất sắc nhất cả nước.

Lê Phương