Thứ năm, 07/06/2018 - 14:53

Đắk Lắk: 1.400 thí sinh “tranh suất” vào trường chuyên phố núi

Dân trí

Trong hai ngày 7-8/6, tại trường THPT Chuyên Nguyễn Du (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) diễn ra kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019, với 1.400 thí sinh đăng ký dự thi.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Tư - Phó hiệu trưởng trường THPT Chuyên Nguyễn Du cho biết, trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019, nhà trường có 350 chỉ tiêu với khoảng 1.400 thí sinh toàn tỉnh đã đăng ký dự thi vào trường.

Thí sinh kết thúc môn thi đầu tiên tại trường THPT Chuyên Nguyễn Du
Thí sinh kết thúc môn thi đầu tiên tại trường THPT Chuyên Nguyễn Du

Về tỷ lệ chọi, ông Tư cho rằng do đặc thù là trường chuyên nên tại mỗi lớp chuyên sẽ có các tỷ lệ chọi khác nhau, môn chuyên đăng ký dự thi nhiều sẽ tỷ lệ chọi cao và ngược lại.

Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên Nguyễn Du diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/6. Ngày đầu tiên các thí sinh thi Ngữ văn trong buổi sáng và thi Ngoại ngữ trong buổi chiều. Ngày kế tiếp, sáng thi Toán và chiều thi môn chuyên.

Kết thúc môn thi Ngữ văn, qua khảo sát nhiều học sinh hào hứng với đề thi mang tính gợi mở và tạo điều kiện cho học sinh được nêu quan điểm cá nhân của mình.

Em Du Nguyễn Hoàng Anh (trường THCS Phạm Hồng Thái) cho biết: “Em rất thích thú với đề thi môn Ngữ văn, đặc biệt là câu hỏi nêu lên tư tưởng đạo lý về sự khiêm tốn, đây là dạng đề nghị luận nơi học sinh có thể bày tỏ những quan điểm của mình. Theo em với đề văn này, sẽ có nhiều thí sinh đạt điểm cao”.

Các thí sinh khá hào hứng với đề thi môn Ngữ văn
Các thí sinh khá hào hứng với đề thi môn Ngữ văn

Còn em Ngô Thị Mỹ Kim (trường THCS Tân Lợi) cho rằng đề thi Ngữ văn năm nay tuy không quá khó nhưng thí sinh muốn đạt điểm tuyệt đối rất cần vận dụng nhiều kiến thức vào bài thi. “Em làm bài thi tương đối và sẽ cố gắng tiếp trong những môn thi tiếp theo để đạt được kết quả tốt”, em Kim cho hay.

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk, năm học 2018 - 2019, các trường THPT trên địa bàn tỉnh sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Riêng trường THPT Chuyên Nguyễn Du và THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng áp dụng thi tuyển. Hình thức tuyển sinh qua 2 vòng: Tổ chức sơ tuyển và thi tuyển đối với thí sinh đã qua vòng 1.

Trường THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng thi 3 môn: Ngữ văn, Toán và tiếng Anh; trường THPT Chuyên Nguyễn Du thi 4 môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và thi các môn chuyên.

Thúy Diễm

Tin liên quan

Mới nhất