Thứ bảy, 14/03/2020 - 17:18

Đại học Huế tiếp tục cho sinh viên nghỉ, học online ở nhà

Dân trí

Chiều 14/3, TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế cho biết trong tuần sau, sinh viên vẫn nghỉ học và trường triển khai hình thức học online cho các em.

Hơn 45.000 sinh viên Đại học Huế sẽ được tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho đến khi có thông báo mới. Theo thầy Tùng, các trường Đại học, Khoa, Phân hiệu trực thuộc Đại học Huế sẽ chủ động dạy học online cho sinh viên nhằm tránh việc nghỉ lâu làm chậm tiến độ học tập.

Như tại trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã thông báo mỗi khoa chọn từ 3 đến 5 lớp học phần để thí điểm giảng dạy trực tuyến cho khối lượng kiến thức của 1 buổi học thông thường; thời gian dạy trực tuyến từ ngày 18/3 đến 21/3. Việc dạy trực tuyến dựa trên nền tảng dịch vụ Google Classroom và Google Hangouts Meet.

Đại học Huế tiếp tục cho sinh viên nghỉ, học online ở nhà - 1

Thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học và học trực tuyến vào tuần sau của trường Đại học Khoa học, Đại học Huế

Sau khi tổ chức giảng dạy xong, các khoa tổ chức họp rút kinh nghiệm cho việc giảng dạy trực tuyến, chuẩn bị nhân rộng công tác giảng dạy này thời gian tới.

Lãnh đạo Đại học Huế cũng cho biết, các đơn vị cấp dưới sẽ thông báo cho sinh viên hạn chế đi lại, không đi đến các nơi đông người và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Riêng 2 Trung tâm là Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và an ninh hoãn kế hoạch huấn luyện cho đến khi có thông báo mới. Phía Trung tâm Phục vụ sinh viên sẽ đảm bảo điều kiện ăn ở cho sinh viên nội trú trong thời gian sinh viên lưu trú tại ký túc xá. 

Đại Dương