Thứ tư, 26/08/2020 - 13:46

Đà Nẵng giãn cách lịch xét nghiệm Covid-19 cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Dân trí

Trong ngày 1/9 tới, cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ tại các điểm thi và thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT sẽ được xét nghiệm Covid-19 theo khung giờ riêng; để đảm bảo giãn cách, phòng, chống dịch bệnh.

Sáng nay 26/8, ngành Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng đã phối hợp các ngành chức năng tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho các cán bộ, giáo viên… làm nhiệm vụ tại điểm in sao đề thi.

Đà Nẵng giãn cách lịch xét nghiệm Covid-19 cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT - 1

Cán bộ, giáo viên, thí sinh sẽ được giãn cách khung giờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong ngày 1/9 tới. Trong ảnh: Người làm nhiệm vụ tại điểm in sao đề thi được lấy mẫu xét nghiệm sáng 26/8.

Trước khi thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT (theo kế hoạch, hai ngày thi chính là 3 và 4/9 tới), trong ngày 1/9, thí sinh sẽ đến các điểm trường để học quy chế thi, đồng thời được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và có kết quả xét nghiệm trước ngày thi.

Để đảm bảo giãn cách, phòng, chống dịch Covid-19, tại các điểm trường thi, trong ngày 1/9, khung giờ lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại điểm thi và thí sinh được chia cụ thể như sau:

Đối với các điểm thi tập trung buổi sáng, từ 7h - 8h: toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, thanh tra, công an, bảo vệ, phục vụ điểm thi tập trung; nghe trưởng điểm thi hướng dẫn việc tổ chức cho thí sinh học Quy chế thi và hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Từ 8h - 10h: tổ chức cho thí sinh học Quy chế thi và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Từ 10h - 10h30: lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, thanh tra, công an, bảo vệ, phục vụ tại điểm thi.

Từ 10h30 - 11h30: trưởng điểm thi tổ chức quán triệt các công việc liên quan đến công tác coi thi.

Đối với các điểm thi tập trung buổi chiều, từ 13h-14h: toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, thanh tra, công an, bảo vệ, phục vụ điểm thi tập trung; nghe trưởng điểm thi hướng dẫn việc tổ chức cho thí sinh học Quy chế thi và hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Từ 14h - 16h: tổ chức cho thí sinh học Quy chế thi và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Từ 16h - 16h30: lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, thanh tra, công an, bảo vệ, phục vụ tại điểm thi.

Từ 16h30 - 17h30: trưởng điểm thi tổ chức quán triệt các công việc liên quan đến công tác coi thi.

Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng lưu ý, những cá nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm phải tuyệt đối tự cách ly ở nhà trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Cơ quan chức năng sẽ thông báo kịp thời những trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 để cách ly, điều trị trước 12h ngày 2/9; những trường hợp không được thông báo tức là có kết quả xét nghiệm âm tính, tiếp tục tham gia kỳ thi.

Đà Nẵng giãn cách lịch xét nghiệm Covid-19 cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT - 2

Khánh Hiền