Thứ hai, 20/07/2020 - 14:19

Đà Nẵng: Đề thi khó, nhiều thí sinh thi vào THPT chuyên Lê Quý Đôn lo trượt

Dân trí

Nhiều thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng chia sẻ lo trượt trường chuyên do đề thi quá khó nên bài làm chưa được trọn vẹn như ý.

Sau 150 phút căng thẳng, thí sinh Huỳnh Ngọc Gia Hân - THCS Nguyễn Văn Cừ (Đà Nẵng) thi vào chuyên Văn THPT chuyên Lê Quý Đôn hào hứng rời phòng thi với gương mặt rạng ngời.

Em đã làm bài thi tốt, làm đầy đủ các luận điểm để triển khai bài viết nên hy vọng đạt điểm cao.

Đà Nẵng: Đề thi khó, nhiều thí sinh thi vào THPT chuyên Lê Quý Đôn lo trượt - 1

Các thí sinh vừa hoàn tất buổi thi môn chuyên vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng hôm nay 20/7

Trái với tâm lý của Hân, em Uyên Thảo - THCS Kim Đồng, thí sinh thi chuyên tiếng Anh cho rằng đề thi năm nay khó hơn so với đề các năm trước. Đề thi tập trung về từ vựng, có khá nhiều từ mới khiến thí sinh tốn nhiều thời gian để đoán được nghĩa.

“Em thấy đề khó, hy vọng vào trường chuyên ít hơn so với các bạn khác. Chỉ hy vọng đậu vào trường công lập nào đó vừa sức”, Uyên Thảo bày tỏ.

Ghi nhận của PV Dân trí tại điểm thi trường THPT Trần Phú, không khí căng thẳng không chỉ nóng ở trong phòng thi, mà sức nóng còn lan tỏa, căng thẳng hơn không kém gì tại cổng trường.

Nhiều bậc phụ huynh túc trực trước cổng trường ủng hộ tinh thần các sĩ tử trước khi vào phòng thi, cho đến khi nhìn thấy con em tan trường thi mới an lòng.

Dù làm bài không được như ý muốn, thế nhưng em Nguyễn Đình Tiến cũng tỏ ra khá lạc quan vì bản thân em cùng gia đình không đặt chỉ tiêu quá cao để đậu vào trường chuyên, Tiến cho biết em đến địa điểm thi để thử sức.

“Em đã làm bài một cách rất thoải mái, nghiên cứu kĩ đề bài sau một thời gian ôn và luyện đề thi. Dù kết quả có ra sao em tự hào vì em đã cố gắng hết sức mình”, Tiến vui vẻ nói.

Kết thúc buổi thi, nhiều thí sinh đã dự định tự thưởng cho mình một vài ngày du lịch cùng gia đình vào cuối tuần, hoặc đơn giản hơn là ở nhà dưỡng sức sau những giờ phút thi căng thẳng.

Văn Tuấn