Thứ năm, 03/09/2020 - 09:00

Cục trưởng Mai Văn Trinh kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp tại Quảng Nam

Dân trí

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT Mai Văn Trinh động viên các giám thị, cán bộ coi thi, đồng thời khích lệ và dặn dò các thí sinh bình tĩnh, vững tin để làm bài thật tốt.

Sáng nay, hơn 9.200 thí sinh tại Quảng Nam bước vào ngày thi thứ nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 với môn thi đầu tiên Ngữ văn. Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT đã đến kiểm tra công tác coi thi tại một số trường THPT ở Quảng Nam.

Cục trưởng Mai Văn Trinh kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp tại Quảng Nam - 1

Thí sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và phát khẩu trang mới trước khi vào phòng thi

Có thể thấy, chưa năm nào kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong bối cảnh đặc biệt như năm nay. Ở kỳ thi đợt 2 này, công tác đảm bảo an toàn phòng, chống Covid-19 được nâng cao hơn, các khâu kiểm soát được thực hiện chặt chẽ hơn.

Các thí sinh và giám thị coi thi, cán bộ phục vụ công tác thi tốt nghiệp đều phải khai báo y tế, điều tra dịch tễ kỹ càng đảm bảo công tác an toàn cho kỳ thi.

Cục trưởng Mai Văn Trinh kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp tại Quảng Nam - 2

Cục trưởng Mai Văn Trinh động viên các giám thị coi thi tại điểm thi trường THPT Hoàng Diệu, xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

Sáng nay, các thí sinh đến từ rất sớm để thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và được phát khẩu trang mới đảm bảo thời gian. Bên ngoài, phụ huynh được khuyến cáo không tụ tập trước cổng trường, đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ.

Cục trưởng Mai Văn Trinh kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp tại Quảng Nam - 3

Cục trưởng Mai Văn Trinh (ngoài cùng bên trái) và ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch tỉnh Quảng Nam (thứ hai từ trái qua) kiểm tra các điểm thi trong kì thi đợt 2.

Trước giờ thi, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT, PGS.TS Mai Văn Trinh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đến kiểm tra công tác tổ chức thi môn tại các điểm thi Trường THPT Hoàng Diệu (thị xã Điện Bàn), THPT Hồ Nghinh (huyện Duy Xuyên), THPT chuyên Lê Thánh Tông, THPT Trần Quý Cáp, THPT Nguyễn Trãi (TP Hội An) tỉnh Quảng Nam.

Cục trưởng Mai Văn Trinh kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp tại Quảng Nam - 4

Cục trưởng Mai Văn Trinh kiểm tra công tác bảo quản đề thi.

Tại các điểm thi, Cục trưởng Mai Văn Trinh đã động viên các giám thị, cán bộ coi thi; động viên, khích lệ và dặn dò các thí sinh phải bình tĩnh, vững tin để làm bài thi thật tốt.

“Bộ đã cử 50 bác sĩ, giảng viên của Học viện Quân y, là những chuyên gia về phòng chống lây nhiễm đến Quảng Nam, Đà Nẵng để hỗ trợ công tác thi tốt nghiệp THPT lần này.

Tôi yêu cầu cần đảm bảo triển khai thi một cách nghiêm túc, an toàn trong hai ngày 3 và 4/9, sau đó triển khai công tác chấm thi một cách hiệu quả để đảm bảo tiến độ tuyển sinh”, Cục trưởng Mai Văn Trinh nói.

Cục trưởng Mai Văn Trinh kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp tại Quảng Nam - 5

Cục trưởng Mai Văn Trinh dặn dò các nhân viên y tế trong chăm sóc sức khỏe thí sinh, cán bộ coi thi… và chuẩn bị sẵn các phương án khi có tình huống khẩn cấp.

Cục trưởng Mai Văn Trinh đã biểu dương những nỗ lực của cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi tại các điểm thi tốt nghiệp đợt 2 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Cục trưởng nhấn mạnh, an toàn về phòng, chống Covid-19 và an toàn về kỳ thi là mục tiêu hàng đầu.

Cục trưởng cũng lưu ý về công tác chuẩn bị tốt, đầy đủ yêu cầu, ánh sáng, camera giám sát việc lưu trữ bài thi, đề thi đúng quy chế... Lực lượng thanh tra, giám sát phải làm hết trách nhiệm để tránh vi phạm quy chế. Lực lượng y tế cũng cần chuẩn bị các phương án cụ thể, đảm bảo khi gặp các tình huống khẩn cấp trong kỳ thi…

Cục trưởng Mai Văn Trinh kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp tại Quảng Nam - 6

Cục trưởng Mai Văn Trinh đánh giá cao công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 của Quảng Nam.

“Sau khi kiểm tra công tác tổ chức coi thi tại các trường THPT, tôi đánh giá cao công tác tổ chức của Quảng Nam đã đảm bảo công tác phòng, chống Covid-19. Trang bị đầy đủ sát khuẩn, khẩu trang y tế cho thầy cô giáo, các thí sinh sau mỗi buổi thi sẽ có công tác khử khuẩn đầy đủ.

Về Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT, tôi đề nghị tất cả các điểm thi ở 11 hội đồng thi phải đảm bảo công tác công bằng, an toàn, nghiêm túc như đợt 1; không để xảy ra tình trạng mất an toàn, gian lận trong thi cử”, Cục trưởng Mai Văn Trinh nhấn mạnh.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam chia sẻ về kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Sau khi cùng Cục trưởng Mai Văn Trinh kiểm tra các điểm thi, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch tỉnh Quảng Nam khẳng định: “Tinh thần là chúng tôi tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh, giám thị… hoàn thành tốt kì thi đợt 2 này; do đó UBND tỉnh chỉ đạo ngành giáo dục, y tế phối hợp với chính quyền địa phương làm tốt công tác đảm bảo theo đúng chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Chúng ta vừa đảm bảo về y tế nhưng phải tạo tâm lý thoải mái cho các thí sinh làm tốt bài thi”.

Công Bính - Ngô Linh