Kỳ thi THPT quốc gia 2016:

63 thí sinh vi phạm kỉ luật trong ngày thi đầu tiên

Dân trí Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, sau ngày thi thứ nhất kỳ thi THPT quốc gia 2016, tổng số thí sinh vi phạm kỷ luật là 63 thí sinh. Trong đó, có 15 trường hợp bị khiển trách, 8 cảnh cáo và 40 trường hợp bị đình chỉ.

Số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT cho biết, trong ngày thi đầu tiên, tổng số thí sinh đăng kí dự thi:

- Môn Toán: 860.603 (cụm thi tốt nghiệp: 255.705 và cụm thi đại học: 604.898).

- Môn Ngoại ngữ: 663.745 (cụm thi tốt nghiệp: 166.784 và cụm thi đại học: 496.961).

Tổng số thí sinh đến dự thi:

- Môn Toán: 852.983, đạt tỷ lệ 99.11% (cụm thi tốt nghiệp: 253.785, đạt 99,25%; cụm thi đại học: 599.198 đạt 99,05%).

- Môn Ngoại ngữ: 637.166, đạt tỷ lệ 96.00% (cụm thi tốt nghiệp: 151.516, đạt 90,85%; cụm thi đại học: 485.650, đạt 97,72%).

Thí sinh Hà Nội sau môn thi Ngoại ngữ (ảnh: Mỹ Hà)
Thí sinh Hà Nội sau môn thi Ngoại ngữ (ảnh: Mỹ Hà)

Tổng số điểm thi:

- Môn Toán: 1.451 (cụm thi tốt nghiêp: 672 và cụm thi đại học: 779).

- Môn Ngoại Ngữ: 1.422 (cụm thi tốt nghiêp: 618 và cụm thi đại học: 804).

Tổng số thí sinh vi phạm kỷ luật: 63 thí sinh (15 khiển trách, 8 cảnh cáo, 40 đình chỉ).

Đánh giá chung tình hình ngày thi:

Theo báo cáo của các cụm thi: Ngày thi đầu tiên về cơ bản đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế.

Các trường hợp bất thường như: thí sinh khiếm thị, thí sinh không thể viết được, thí sinh thiếu giấy tờ … đã được các Hội đồng thi xử lý theo Quy chế và tạo điều kiện để các thí sinh dự thi.

Về thời tiết, nhìn chung khí hậu khá mát mẻ. Buổi sáng, ở một số cụm thi tuy trời có mưa nhưng không làm ảnh hưởng đến kỳ thi. Tình hình giao thông ở các thành phố lớn thông suốt, trong thời gian thí sinh đi thi.

Quảng Trị: Nhiều thí sinh vắng mặt trong ngày thi đầu tiên

Theo báo cáo nhanh từ hội đồng coi thi tại Cụm thi 38 Quảng Trị, do ĐH Kinh tế Huế chủ trì phối hợp với Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, ngày thi đầu tiên có tổng cộng 82 thí sinh vắng mặt, 1 thí sinh bị khiển trách.

Trong đó, vào buổi thi môn Toán có 52 thí sinh vắng thi, tập trung nhiều nhất ở điểm thi trường CĐSP Quảng Trị. Buổi thi môn tiếng Anh có 30 thí sinh vắng thi, nhiều nhất là điểm thi trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn vắng 8 em. Trong ngày thi đầu tiên, tại Cụm thi 38 không có trường hợp thí sinh nào gặp sự cố ốm đau, tai nạn,…

Thí sinh Quảng Trị đến dự thi tại cụm thi số 38. (Ảnh: Đăng Đức)
Thí sinh Quảng Trị đến dự thi tại cụm thi số 38. (Ảnh: Đăng Đức)

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi tại Cụm thi 38 là 7.484 thí sinh, chia thành 11 điểm thi, với 206 phòng thi. Đánh giá chung tại cụm thi 38, ngoài thí sinh bị khiển trách thì ngày thi đầu tiên diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế. Không có cán bộ coi thi nào bị xử lý, kỷ luật do vi phạm quy chế. Công tác an ninh trường thi được thắt chặt, đảm bảo.

Tại Cụm thi địa phương do Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị chủ trì, ngày thi hôm nay (1/7) có 28 thí sinh vắng mặt buổi sáng, buổi chiều có 8 thí sinh. Trong đó, vào buổi thi môn Toán, tại điểm thi THPT Hướng Hóa có nhiều thí sinh vắng thi.

Kết thúc ngày thi, tại cụm thi địa phương do Sở GD-ĐT chủ trì không ghi nhận trường hợp thí sinh, cán bộ coi thi nào bị kỷ luật do vi phạm quy chế. Ngày thi diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Huế: Vắng 129 thí sinh buổi thi môn tiếng Anh

Theo ghi nhận tại Huế có tổng cộng 129 thí sinh vắng thi không lý do môn Anh văn chiều nay.

Ở cụm thi 33 do Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì, ghi nhận vắng 20 em trên tổng số 3.689 thí sinh, chiếm tỷ lệ vắng là 0,6%. Ở cụm thi 39 do Đại học Huế chủ trì vắng 109 thí sinh trên tổng số 10.301 thí sinh, chiếm tỷ lệ vắng là 1,24%. Tổng từ 2 cụm thi vắng 129 em.

Thí sinh tại điểm thi Đại học Khoa học Huế (thuộc cụm thi 39) kết thúc môn Anh văn chiều 1/7
Thí sinh tại điểm thi Đại học Khoa học Huế (thuộc cụm thi 39) kết thúc môn Anh văn chiều 1/7

Ở cả 2 cụm thi này đều không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi như quay cóp tài liệu, nhìn bài bạn. Các sự cố đột xuất như đau ốm của thí sinh, giám thị đều không xảy ra. Trong ngày thi đầu tiên tại 2 cụm thi 33 và 39 tại Huế tình hình đều tốt đẹp khi không có thí sinh vi phạm.

Đà Nẵng: 1 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi

Mặc dù giám thị dặn dò kỹ lưỡng không được mang điện thoại vào phòng thi, nhưng trong ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2016, một thí sinh dự thi ở điểm trường THPT Nguyễn Thượng Hiền tại Đà Nẵng vẫn vi phạm quy chế này.

Thí sinh trên đã mang điện thoại di động vào phòng thi môn Toán và đã bị kỷ luật đình chỉ thi.


Các thí sinh vừa kết thúc ngày thi đầu tiên tại Đà Nẵng. (Ảnh: Khánh Hiền)

Các thí sinh vừa kết thúc ngày thi đầu tiên tại Đà Nẵng. (Ảnh: Khánh Hiền)

Cũng trong buổi thi môn Toán sáng nay 1/7, tại điểm trường CĐ Công nghệ thông tin có hai thí sinh bị nhắc nhở, khiển trách trong giờ làm bài thi.

Trong buổi thi môn Ngoại ngữ chiều nay 1/7, chưa ghi nhận trường hợp thí sinh, cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi. Có hơn 98,7% trong tổng số 9.817 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ đã đến các điểm trường dự thi.

Ninh Bình: Một thí sinh nghỉ thi vì bệnh nặng

Mắc bệnh nặng không thể đến tham dự kỳ thi, một thí sinh ở Ninh Bình đã phải xin nghỉ. Kết thúc kỳ thi, gia đình sẽ nộp hồ sơ gửi lên Bộ GD&ĐT xin đặc cách cho thí sinh đặc biệt này.

Chiều 1/7, trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Thái Hòa - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Ninh Bình cho biết, kết thúc ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia với hai môn Toán và Tiếng Anh, tại Hội đồng thi chỉ xét tốt nghiệp do Sở GD&ĐT Ninh Bình chủ trì diễn ra an toàn, không có sự việc bất thường xảy ra.

Toàn tỉnh Ninh Bình có 9.393 thí sinh đăng ký dự thi tại 2 cụm thi. Cụm thi xét Đại học, Cao đẳng do Trường Đại học Mỏ - Địa chất chủ trì có với 5.842 thí sinh dự thi tại 230 phòng thi trên địa bàn thành phố Ninh Bình và huyện Hoa Lư, chiếm tỷ lệ trên 62%.


Thí sinh tại điểm thi trường ĐH Hoa Lư kết thúc buổi thi môn Tiếng Anh chiều 1/7. (Ảnh: Thái Bá)

Thí sinh tại điểm thi trường ĐH Hoa Lư kết thúc buổi thi môn Tiếng Anh chiều 1/7. (Ảnh: Thái Bá)

Cụm thi chỉ xét tốt nghiệp do Sở GD&ĐT Ninh Bình chủ trì, phối hợp với trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định có 3.551 thí sinh, tổ chức thi tại 8 điểm thi với 150 phòng, thi tại các trường THPT ở các huyện, thành phố trong tỉnh.

Ông Hòa cho biết thêm, ngày thi thứ nhất Cụm thi xét tốt nghiệp vắng 5 thí sinh, không có thí sinh đến muộn, vi phạm quy chế thi. Trong 5 thí sinh vắng thi, một thi sinh có hoàn cảnh đặc biệt tại điểm thi trường THPT Yên Mô A, thí sinh này bị ốm nặng không thể đến tham dự kỳ thi.

“Trước ngày thi diễn ra, gia đình đã đến báo cáo với nhà trường cho em thí sinh này được nghỉ. Phía nhà trường cũng đã về gia đình xác minh và có báo cáo lên Sở. Chúng tôi cũng đã có hướng dẫn cho nhà trường cùng gia đình, sau khi kỳ thi kết thúc, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gửi lên Bộ GD&ĐT để xin đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh này”, ông Hòa nói.

Trong ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi THPT quốc gia, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa dẫn đầu đã về kiểm tra công tác thi tại các điểm thi ở Ninh Bình. Thứ trưởng đến kiểm tra thực tế tại điểm thi trường THPT Đinh Tiên Hoàng, điểm thi trường THCS Trương Hán Siêu (thành phố Ninh Bình), và đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia của tỉnh Ninh Bình.

Đồng thời, bà cũng lưu ý, kỳ thi mới chỉ diễn ngày đầu tiên, vẫn còn 3 ngày nữa với 6 môn thi nên không được chủ quan, lơ là. Các điểm thi tiếp tục chủ động, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, thực hiện đúng quy chế thi. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT tin tỉnh Ninh Bình sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Quảng Bình: 104 thí sinh bỏ thi, 1 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi

Kết thúc ngày thi thứ nhất, cả 2 cụm thi ở Quảng Bình có tất cả 104 thí sinh bỏ thi, trong đó môn Toán có 72 thí sinh và môn Ngoại ngữ là 32 thí sinh, có 1 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi.

Cuối giờ chiều nay, trao đổi với PV Dân trí, ông Hà Văn Nhân, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Quảng Bình cho biết, tại cụm thi do Sở GD-ĐT Quảng Bình tổ chức, môn Toán có 4.889 đăng ký dự thi, số thí sinh tham gia thi 4.868 em (99,57%), vắng 21 thí sinh (trong đó 1 em được miễn thi, 1 em bị ốm, 2 em đang thực hiện nghĩa vụ quân sự, 2 em bị tai nạn trước ngày thi, 1 em không đủ điều kiện thi, 14 em vắng không lý do).

Gần 11.000 thí sinh tại Quảng Bình kết thúc ngày thi thứ nhất
Gần 11.000 thí sinh tại Quảng Bình kết thúc ngày thi thứ nhất

Ở môn Ngoại ngữ cụm thi này có 4.636 thí sinh đăng ký dự thi môn, số thí sinh dự thi là 4.619 (99,63%), ở môn thi này có 17 thí sinh bỏ thi. Ông Nhân cũng cho biết kết thúc ngày thi thứ nhất ở cụm địa phương không có thí sinh nào bị đình chỉ thi.

Tại cụm thi do Trường Đại học Khoa học Huế phối hợp với Trường Đại học Quảng Bình tổ chức, môn Toán có 5.577 thí sinh đăng ký dự thi trong đó có 5.526 thí sinh tham gia thi, vắng 51 em. Ở môn Ngoại ngữ cụm này có 5.038 thí sinh đăng ký dự thi trong đó có 5.023 thí sinh tham gia thi, vắng 15 em.

Sau ngày thi đầu tiên, ở cụm thi này có 1 thí sinh tại điểm thi Trường THCS Hải Đình mang điện thoại di động vào phòng thi, mặc dù không sử dụng, nhưng theo quy chế thi, Hội đồng coi thi đã tiến hành lập biên bản đình chỉ thi đối với thí sinh nói trên.

Nam Định: 1 thí sinh vi phạm quy chế do mang điện thoại vào phòng thi

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định, trong ngày thi thứ nhất kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Cụm thi do Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định tổ chức có tổng cộng 25 thí sinh bỏ thi và 1 thí sinh vi phạm quy chế do mang điện thoại vào trong phòng thi.

Theo đó, Cụm thi do Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định tổ chức ở môn Toán số lượng thí sinh đăng ký dự thi là 5.688 thí sinh, số thí sinh đến thi là 5.660, trong đó số thí sinh được miễn thi là 11 thí sinh, số thí sinh vắng thi, bỏ thi là 17 thí sinh.

Ở môn Tiếng Anh, số lượng thí sinh đăng ký dự thi là 4.541, số thí sinh dự thi là 4.522 thí sinh, số thí sinh được miễn thi là 11, vắng thi 8. Ở môn Tiếng Anh, tại cụm thi trường THPT Ngô Quyền, có 1 thí sinh vi phạm quy chế do mang điện thoại vào phòng thi.


Các thí sinh Nam Định tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016. (Ảnh: Đức Văn)

Các thí sinh Nam Định tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016. (Ảnh: Đức Văn)

Cũng theo báo cáo của Cụm thi số 31 do trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội tổ chức. Ở môn Toán có 14.815 thí sinh đăng ký dự thi môn Toán, trong đó có 14.711 thí sinh tham dự thi, đạt tỷ lệ 99,3%.

Ở môn Ngoại ngữ, có tổng số 13.923 thí sinh đăng ký dự thi, số thí sinh đến thi là 13.856 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,5%.

Cụm thi số 31 do trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội tổ chức không có thí sinh, giám thị nào vi phạm quy chế thi.

Nghệ An: Hàng trăm thí sinh vắng thi ngày đầu tiên

Kết thúc ngày thi đầu tiên tại hai cụm thi số 26 và 35 trên địa bàn tỉnh Nghệ An có tổng số 270 thí sinh đã vắng thi trong hai môn Toán và Ngoại ngữ, 1 thí sinh bị đình chỉ thi vì sử dụng điện thoại.

Theo số liệu tổng hợp nhanh tại cụm thi số 26 do Sở GD&ĐT Nghệ An chủ trì và cụm thi số 35 do trường ĐH Vinh chủ trì, đã có 185 thí sinh tại hai cụm thi này đã không đến làm bài thi môn Toán. Trong đó có 48 thí sinh tại cụm thi số 26 do Sở GD&ĐT Nghệ An chủ trì và 137 thí sinh tại cụm thi số 35 do Đại học Vinh chủ trì. Trong báo cáo cũng không phát hiện trường hợp giám thị nào vi phạm quy chế coi thi. Không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi trong môn thi đầu tiên.

Môn thi thứ 2 là môn Ngoại ngữ, một trong ba môn thi bắt buộc trong Kỳ thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên, do số lượng học sinh ở các Trung tâm GDTX khá đông nên ở cụm thi địa phương chỉ có 10878/12.113 thí sinh đăng ký dự thi. Ở cụm thi Đại học Vinh, con số này cũng thấp hơn tổng số thí sinh đăng ký dự thi với 18.869/21.024 thí sinh. Trong đó, có 18.585 thí sinh đăng ký thi môn Tiếng Anh, 99 thí sinh thi môn Tiếng Pháp, 2 thí sinh thi môn Tiếng Nga, 2 thí sinh thi môn Tiếng Nhật và 1 thí sinh thi môn Tiếng Đức.


Kết thúc ngày thi đầu tiên trên địa bàn tỉnh Nghệ An có tổng số 270 thí sinh vắng thi, 1 thí sinh bị đình chỉ thi. (Ảnh: Nguyễn Duy)

Kết thúc ngày thi đầu tiên trên địa bàn tỉnh Nghệ An có tổng số 270 thí sinh vắng thi, 1 thí sinh bị đình chỉ thi. (Ảnh: Nguyễn Duy)

Kết thúc thời gian làm bài môn Ngoại ngữ, báo cáo nhanh tại hai cụm thi này có tổng số 85 thí sinh không đến làm bài thi môn Ngoại ngữ, 1 thí sinh bị đình chỉ thi vì sử dụng điện thoại di động, không phát hiện trường hợp giám thị nào vi phạm quy chế coi thi.

Như vậy kết thúc ngày thi đầu tiên tại hai cụm thi số 26 và 35 có tổng số 270 thí sinh không đến làm bài thi hai môn Toán và Ngoại Ngữ, 1 thí sinh bị đình chỉ thi.

Nhóm PV

MỚI NHẤT
Nghi vấn thí sinh thi hộ trong buổi thi môn ngữ văn
Nghi vấn thí sinh thi hộ trong buổi thi môn ngữ văn

(Dân trí) - Thông tin từ Hội đồng thi do ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM chủ trì tại tỉnh Bình Thuận, trong giờ thi Ngữ văn sáng nay, giám thị phát hiện một trường hợp nghi đi thi hộ. Dù cho thí sinh thi tiếp nhưng Hội đồng cụm thi đã lập biên bản để công an xác minh sau đó.

Thứ bảy, 02/07/2016 - 02:40

Đề Văn không mới, tưởng dễ nhưng khó đạt điểm tốt
Đề Văn không mới, tưởng dễ nhưng khó đạt điểm tốt

(Dân trí) - Không chạy theo xu hướng ra đề theo vấn đề thời sự, sự kiện nóng sốt, đề Văn trong kỳ thi THPT quốc gia theo nhiều giáo viên đề văn không mới khi nội dung nằm gọn trong chương trình.

Thứ bảy, 02/07/2016 - 02:00

Giáo viên nhận định: Đề Ngữ Văn hay, sâu lắng và có tính phân loại cao
Giáo viên nhận định: Đề Ngữ Văn hay, sâu lắng và có tính phân loại cao

(Dân trí) - Không có những vấn đề mang tính thời sự trong đề như dự đoán ban đầu của nhiều người nhưng đề văn năm nay vẫn được đánh giá là hay, bất ngờ và có tính phân loại cao nhất từ trước đến nay.

Thứ bảy, 02/07/2016 - 12:57

89 thí sinh bị đình chỉ sau buổi thi môn Ngữ Văn
89 thí sinh bị đình chỉ sau buổi thi môn Ngữ Văn

(Dân trí) - Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, sau buổi thi môn Ngữ Văn sáng 2/7, tổng số thí sinh vi phạm kỉ luật là 89, trong đó cụm thi tốt nghiệp 9 và cụm thi Đại học là 80. Có 1 thí sinh bị cảnh cáo.

Thứ bảy, 02/07/2016 - 12:01

Đề thi Ngữ Văn không mới như dư luận mong đợi
Đề thi Ngữ Văn không mới như dư luận mong đợi

(Dân trí) - Sự hèn nhát và dũng khí là một trong những chủ đề được đưa vào đề thi môn Ngữ Văn của kì thi THPT quốc gia năm nay. Theo đánh giá của thí sinh và một số giáo viên Văn, đề thi dễ, đề cập đến các vấn đề “muôn thuở” trong khi dư luận đang chờ đợi một đề thi Ngữ Văn với góc nhìn mới mẻ và cập nhật sát hơn với cuộc sống xã hội.

Thứ bảy, 02/07/2016 - 11:37

Thí sinh ôm nhau chúc mừng "thắng lợi" môn Văn
Thí sinh ôm nhau chúc mừng "thắng lợi" môn Văn

(Dân trí) - Đề thi môn Văn được các thí sinh đánh giá là "vừa tầm", không đánh đố. Hết 2/3 thời gian làm bài, thí sinh đã lần lượt rời phòng thi với tâm trạng thoải mái, nhẹ nhõm.

Thứ bảy, 02/07/2016 - 11:27

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi THPTQG 2016
Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi THPTQG 2016

(Dân trí) - Với nội dung khá hay và câu hỏi mở về dũng khí, sự hèn nhát, nhiều thí sinh thở phào hoàn thành khá tốt môn Ngữ văn kỳ thi THPTQG 2016 và rời phòng thi từ khá sớm.

Thứ bảy, 02/07/2016 - 10:04

Đề Văn dễ, nhiều thí sinh ra sớm
Đề Văn dễ, nhiều thí sinh ra sớm

(Dân trí) - Tại điểm thi ĐH Bách khoa Hà Nội, một số thí sinh ra sớm cho biết đề Văn khá dễ nên các em ra khỏi phòng thi sau 2/3 thời gian làm bài thi. Thí sinh khá hào hứng với câu hỏi nghị luận bàn về sự hèn nhát và dũng khí...

Thứ bảy, 02/07/2016 - 09:47

Thí sinh xinh đẹp "hút" chú ý trước cổng trường thi
Thí sinh xinh đẹp "hút" chú ý trước cổng trường thi

(Dân trí) - Làn da trắng và nét mặt dịu dàng đúng "chất" con gái Hà thành của thí sinh Nguyễn Khánh Huyền thu hút sự chú ý của những ống kính phóng viên bên ngoài điểm thi Đại học Bách khoa Hà Nội.

Thứ bảy, 02/07/2016 - 07:21

Thí sinh dự đoán đề văn sẽ ra các vấn đề thời sự
Thí sinh dự đoán đề văn sẽ ra các vấn đề thời sự

(Dân trí) - Sáng nay 2/7, các thí sinh bước vào ngày thi thứ 2 của kỳ thi TPHT quốc gia. Từ rất sớm, các thí sinh đã đến địa điểm thi với tâm lý khá thoải mái. Nhiều thí sinh dự đoán đề thi Văn sẽ liên quan đến các vấn đề thời sự như biển Đông, Tổng thống Mỹ thăm Việt Nam...

Thứ bảy, 02/07/2016 - 07:02

Tiết kiệm tiền để nấu cơm miễn phí phục vụ thí sinh
Tiết kiệm tiền để nấu cơm miễn phí phục vụ thí sinh

(Dân trí) - Thấu hiểu khó khăn của những gia đình nghèo có con đi thi, anh Phạm Văn Đại (Ninh Bình) đã nhiều năm tiết kiệm tiền thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi.

Thứ bảy, 02/07/2016 - 06:05

1 thí sinh vắng thi do… ngủ quên
1 thí sinh vắng thi do… ngủ quên

(Dân trí) - Tại cụm thi 41 tỉnh Quảng Nam, trong buổi chiều ngày 1/7, có 1 thí sinh quê huyện Phước Sơn, Quảng Nam vắng thi môn Tiếng Anh do… ngủ quên.

Thứ bảy, 02/07/2016 - 12:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Giáo viên nhận định: Đề thi môn ngoại ngữ có tính phân hóa cao
Giáo viên nhận định: Đề thi môn ngoại ngữ có tính phân hóa cao

(Dân trí) - Theo nhận định của các thầy cô giáo bộ môn ngoại ngữ, đề thi môn Ngoại ngữ THPT quốc gia 2016 là đề thi thú vị và có tính phân hóa cao.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 07:16

Chỉ vài thí sinh thi Tiếng Trung, tiếng Nhật
Chỉ vài thí sinh thi Tiếng Trung, tiếng Nhật

(Dân trí) - Tại cụm thi trường ĐH Đồng Tháp, trường ĐH Cần Thơ chỉ có 2 thí sinh thi Tiếng Trung

Thứ sáu, 01/07/2016 - 06:30

Chuyện bơi lội vào đề thi môn Ngoại ngữ
Chuyện bơi lội vào đề thi môn Ngoại ngữ

(Dân trí) - Chiều 1/7, thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ. Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi Ngoại ngữ năm nay có cấu trúc không khác so với năm ngoái. Tuy nhiên, có nhiều câu “mẹo” nên thí sinh dễ nhầm lẫn giữa các đáp án.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 05:55

Đề thi và gợi ý giải môn tiếng Anh kỳ thi THPTQG 2016
Đề thi và gợi ý giải môn tiếng Anh kỳ thi THPTQG 2016

(Dân trí) - Với đề thi 6 trang, không ít thí sinh phải "mượt mồ hôi" để hoàn tất môn tiếng Anh kỳ thi THPTQG 2016.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 04:43

Thí sinh than đề tiếng Anh quá dài
Thí sinh than đề tiếng Anh quá dài

(Dân trí) - Chiều nay, thí sinh vừa hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ. Tại điểm thi Đại học Bách khoa Hà Nội, bạn Đinh Thị Thảo Vân nhận xét rằng đề thi quá dài (6 trang), nhất là phần đọc hiểu khiến cho em và nhiều thí sinh khác không đủ thời gian hoàn thành bài thi.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 04:25

Đắk Lắk: Toàn tỉnh có 4 thí sinh đăng ký dự thi môn Tiếng Nhật
Đắk Lắk: Toàn tỉnh có 4 thí sinh đăng ký dự thi môn Tiếng Nhật

(Dân trí) - Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, tại Đắk Lắk có 4 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ là Tiếng Nhật. Do vậy tại các điểm thi có thí sinh đăng ký môn thi này đều được hội đồng thi bố trí đề thi riêng so với các thí sinh khác.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 03:20

Tranh thủ cắt tóc, cạo râu trong lúc chờ con đi thi
Tranh thủ cắt tóc, cạo râu trong lúc chờ con đi thi

(Dân trí) - Quán cắt tóc vỉa hè là nơi mà nhiều bậc cha, chú đã tìm tới để thư giãn giữa những giờ chờ đợi thí sinh làm bài thi.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 02:58

Đề thi toán có cấu trúc và khả năng phân loại cao
Đề thi toán có cấu trúc và khả năng phân loại cao

(Dân trí) - Đề thi Toán THPT quốc gia năm nay được nhận định là có cấu trúc hay và tính phân loại cao hơn so với những năm trước. Dưới đây là nhận định của giáo viên về đề thi môn Toán.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 01:50

Khách sạn 4 sao mở cửa đón thí sinh, phụ huynh vào ăn cơm miễn phí
Khách sạn 4 sao mở cửa đón thí sinh, phụ huynh vào ăn cơm miễn phí

(Dân trí) - Đã qua mùa thi thứ 3, khách sạn cổ nhất Huế Saigon Morin (4 sao) tại TP Huế mở cửa đón thí sinh vào ăn trưa theo tiêu chuẩn hạng sang đối với phụ huynh và sĩ tử.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 01:45

Bộ trưởng Bộ Giáo dục thị sát thi tại Hà Nội
Bộ trưởng Bộ Giáo dục thị sát thi tại Hà Nội

(Dân trí) - Sáng nay 1/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đi thị sát thi tại cụm thi Trường ĐH Thủy lợi, Học viện Kỹ thuật quân và điểm thi Trường THPT Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội).

Thứ sáu, 01/07/2016 - 01:37

Thí sinh bị ngộ độc thực phẩm đã hồi phục sức khỏe để đi thi
Thí sinh bị ngộ độc thực phẩm đã hồi phục sức khỏe để đi thi

(Dân trí) - Tin từ ĐH Đà Nẵng - chủ trì cụm thi 40 tại Đà Nẵng cho biết, thí sinh bị ngộ độc thực phẩm trước ngày thi đã hồi phục đảm bảo sức khỏe dự buổi thi môn Toán sáng nay 1/7.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 12:49

Quảng Trị: Sinh viên tình nguyện, công an “đội nắng” phục vụ sĩ tử
Quảng Trị: Sinh viên tình nguyện, công an “đội nắng” phục vụ sĩ tử

(Dân trí) - Dưới tiết trời nắng gay gắt của Quảng Trị, các tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi, lực lượng công an… vẫn nhiệt tình hướng dẫn cho thí sinh các điểm thi, điều tiết an toàn giao thông để mọi người đi lại thuận lợi.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 12:44