Chủ nhật, 26/02/2012 - 14:42

Nghệ An:

Nô nức ngày hội hiến máu thành Vinh

Dân trí

Sáng 26/2, tại Nhà văn hóa Lao động (Tp.Vinh, Nghệ An), hơn 250 đơn vị máu đã được hiến tặng cho Trung tâm Huyết học & Truyền máu tỉnh Nghệ An trong “Ngày hội hiến máu nhân đạo lần 2”.

Tham gia hiến máu là toàn thể cán bộ, nhân viên của Viettinbank làm việc tại 4 tỉnh miền Trung gồm: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Ông Bùi Xuân Đông - Giám đốc Viettinbank Nghệ An cho biết: “Ngày hội hiến máu được Viettinbank phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu TƯ tổ chức tại 10 điểm trên toàn quốc. Tại khu vực Nghệ An, có 562 người đăng ký hiến máu đợt này, Đây đều là cán bộ nhân viên Viettinbank tại 4 tỉnh Bắc Trung Bộ”.

Sáng nay mặc dù TP. Vinh có mưa khá nặng hạt tuy nhiên những người đã đăng ký tham gia hiến máu vẫn di chuyển về Vinh rất sớm. Anh Nguyễn Văn Giang, cán bộ Viettinbank chi nhánh Hà Tĩnh cho biết: “Toàn thể anh em nhân viên chi nhánh chúng tôi đều hưởng ứng với ngày hội hiến máu này. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa nhằm chia sẻ với những bệnh nhân đang cần những giọt máu của chúng tôi để tiếp tục được sống”.

Theo anh Nguyễn Sỹ Quyết, kỹ thuật viên Trung tâm Huyết Học và Truyền máu Nghệ An, đến hết ngày hội đã có 263 đơn vị máu được lấy. Anh Quyết cũng cho biết, mỗi giọt máu cho đi đồng nghĩa với việc một con người được cứu sống. Đây là hành động đầy cao quý và ý nghĩa trong đợt hiến máu nhân ngày thầy thuốc Việt Nam càng có ý nghĩa hơn.
 
Dưới đây là một số hình ảnh ngày hội hiến máu nhân đại tại TP Vinh do PV Dân trí ghi lại:
 
Nô nức ngày hội hiến máu thành Vinh - 1
Nô nức ngày hội hiến máu thành Vinh
 
Nô nức ngày hội hiến máu thành Vinh - 2
 Niềm vui ngày hiến máu
 
Nô nức ngày hội hiến máu thành Vinh - 3
Mỗi giọt máu cho đi là thêm một người được cứu sống.
 
Nô nức ngày hội hiến máu thành Vinh - 4
Những giọt máu hồng của các bạn sẽ cứu giúp được nhiều người khác.
 
Nô nức ngày hội hiến máu thành Vinh - 5
Thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng hiểu sâu hơn về ngày hiến máu.
 
Nô nức ngày hội hiến máu thành Vinh - 6
Kết thúc ngày hội hiến máu đã thu được 263 đơn vị máu 
 
Nguyễn Duy