Cơ hội việc làm của ngành Kinh tế đối ngoại?

Dân trí Lực học đạt 7.0, nên thi vào trường đại học nào? Độ tuổi thi vào ngành Công an? Trường nào trong TPHCM đào tạo ngành Vật lý hạt nhân? Cơ hội việc làm của ngành Kinh tế đối ngoại, Tài chính quốc tế, Thương mại quốc tế?
>>Lực học trung bình khá, thi trường nào phù hợp?

Thí sinh dự thi đại học 2011.
 
Hiện em đang học lớp 12A1 trường THPT DTNT Tân Kỳ, Huyện Tân Kỳ, Nghệ An. Em có nguyện vọng muốn thi vào trường Đại học An Ninh Nhân dân TPHCM. Em đã chuyển khẩu vào trong tỉnh Kon Tum để đủ điều kiện thi vào trường. (Vì phải có hộ khẩu từ Quảng Trị trở vào). Vậy em hỏi là hồ sơ thi vào đại học ANND em phải mua ở đâu, nó có khác với hồ sơ những trường khác không. Em phải làm những thủ tục gì để thi trường này. Và em phải nạp hồ sơ ở đâu vì em đang học ở Nghệ An mà hộ khẩu của em đã chuyển vào tỉnh KonTum. (anhtubaonam@gmail.com)

Thí sinh đăng ký dự thi vào học viện, trường đại học Công an phải qua sơ tuyển tại công an các tỉnh, TP trực thuộc TƯ nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú, hồ sơ ĐKDT mua tại nơi sơ tuyển. Bộ Công an chỉ tuyển vào đại học Công an đối với những thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển và dự thi vào một trong các học viện, đại học công an. Em nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp cho Công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh để chuyển về Công an tỉnh, TP trực thuộc TƯ, không qua Sở GD-ĐT. Công an tỉnh, TP trực thuộc TƯ có trách nhiệm nộp hồ sơ ĐKDT về các học viện, trường đại học Công an theo đường nội bộ.

Em nộp hồ sơ theo hộ khẩu. Tuy nhiên, khi tính ưu tiên khu vực, theo quy chế của Bộ GD-ĐT tính nơi học sinh tốt nghiệp THPT.

Em muốn thi vào đại học Dược và khoa kinh tế đối ngoại - Đại học Ngoại thương Hà Nội. Xin cho em biết, sau khi học xong Đại học Dược hoặc kinh tế đối ngoại, thì cơ hội xin việc làm có dễ không? Và sinh viên tốt nghiệp 2 ngành đó có thể làm việc ở những đâu? (hungtbd88@gmail.com)

Đây đều là 2 ngành học “nóng”, tốt nghiệp 2 ngành học này rất ít khi thất nghiệp. Học ngành Dược, sinh viên được tham gia tổ chức và thực hành tốt trong các lĩnh vực: sản xuất, đảm bảo chất lượng, tồn trữ, cung ứng và tư vấn sử dụng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng. Triển khai được các hoạt động khoa học công nghệ trong các lĩnh vực trên.

Biết cách triển khai thực hiện các văn bản pháp quy về dược và kiểm tra việc thực hiện văn bản đó; xây dựng và triển khai kế hoạch về công tác dược trong các cơ sở y tế, cộng đồng và chương trình y tế quốc gia. Tư vấn và hướng dẫn cho nhân viên y tế và cộng đồng về thuốc; thu thập, tổng hợp, đánh giá và phổ biến thông tin liên quan đến thuốc và sức khỏe.

Sau khi tốt nghiệp sẽ đảm nhiệm các vị trí công tác dược trong các cơ quan quản lý, cơ sở điều trị, sản xuất, kinh doanh, kiểm tra giám sát chất lượng dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng có yêu cầu sử dụng dược sỹ trình độ đại học. Có khả năng giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn y dược.

Học ngành Kinh tế đối ngoại, sinh viên được trang bị kiến thức chuyên sâu về thương mại quốc tế, quản lý thị trường ngoại hối và đầu tư quốc tế; có khả năng phân tích và đánh giá hiệu quả kinh doanh xuất nhập khẩu, sự biến động của tỷ giá hối đoái và đầu tư quốc tế; Xây dựng và tổ chức thực hiện các chính sách thương mại và dự án đầu tư trong, ngoài nước…

Sinh viên sau khi ra trường có thể trở thành cán bộ hoạch định chính sách hoặc cán bộ làm việc tại bộ phận Kinh tế Đối ngoại và hợp tác quốc tế của các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương (các Bộ, Ban, Ngành, Sở…).

Cán bộ giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo Đại học, Viện nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực Kinh tế, thương mại và tài chính quốc tế; cán bộ nghiên cứu, tư vấn tại các Viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu, tổ chức quốc tế trong và ngoài nước trong lĩnh vực Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế. Ngoài ra, có thể là cán bộ quản lý, chuyên viên tại các doanh nghiệp (trong và ngoài nước) có liên quan đến các yếu tố quốc tế như xuất nhập khẩu, doanh nghiệp nước ngoài, đầu tư quốc tế, kinh doanh quốc tế…

Cháu là học sinh lớp 12, cháu học khối A và giờ muốn được tư vấn vào 1 trường đại học. Học lực của cháu chỉ được 7.0. Vậy cho cháu hỏi, cháu nên chọn trường đại học nào, khoa nào là hợp lí? (o0o_keo.lacoste_o0o@yahoo.com.vn)

Lực học của em cũng thuộc loại khá. Việc chọn trường, chọn nghề, em nên chọn theo năng lực, sở thích, sở trường của chính mình thì dễ thành công hơn. Nếu chọn được ngành nghề phù hợp, em sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn, đầu tư nhiều hơn cho ngành nghề, gắn bó lâu dài với nghề và ít bị áp lực trong quá trình học tập cũng như làm việc sau này và cơ hội thành công trong nghề nghiệp sẽ sớm đến với bạn. Chúc em thành công.

Em muốn dự thi vào Học viện An ninh nhân dân. Em sinh tháng 9/1990 đã tốt nghiệp đại học. Em có còn được dự thi nữa không? (nmchien1990@gmail.com)

Bộ Công an quy định độ tuổi thi vào các học viện, trường đại học công an như sau: Học snh tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT không quá 22 tuổi; học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 24 tuổi (tính đến năm dự thi).

Em đang có ý định đăng kí vào trường ĐH Ngoại thương. Xin cho em biết về cơ hội việc làm khi ra trường của 2 ngành Thương mại quốc tế, Kinh tế đối ngoại và tài chính quốc tế? Ngành nào khi ra trường dễ xin việc hơn? (redfire1232@yahoo.com)

Những ngành học em hỏi đều là những ngành có cơ hội việc làm rất cao. Theo thống kê của trường ĐH Ngoại thương, sinh viên những ngành học này ra trường 100% đều có việc làm ngay. Mỗi ngành học này đều có thế mạnh riêng, em nên chọn ngành học nào mà mình cảm thấy yêu thích nhất. Chúc em thành công.

Cho em hỏi là ở TPHCM trường ĐH nào đào tạo ngành Vật lý hạt nhân. Trường ĐHBK HCM có ngành này không ạ? (toj_la_nhovothangban@yahoo.com)

Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TPHCM đang đào tạo ngành học này, em nên nghiên cứu tìm hiểu để thi vào. Trong các ngành nghề đào tạo của ĐH Bách khoa TPHCM chưa có ngành học này.

Ban tư vấn tuyển sinh

Tag :
MỚI NHẤT
Hồ sơ ĐKDT của thí sinh tự do như thế nào?
Hồ sơ ĐKDT của thí sinh tự do như thế nào?

(Dân trí) - Thi vào Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQGHN, Kinh tế quốc dân không đỗ vào ngành đăng ký có được xét tuyển sang ngành khác? Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh - Học viện Ngân hàng có biến động? Thi vào ngành Công an có tính lực học cả 3 năm hay không?

Thứ năm, 01/03/2012 - 01:45

Lệ phí tuyển sinh năm 2012 là 80.000 đ/thí sinh
Lệ phí tuyển sinh năm 2012 là 80.000 đ/thí sinh

(Dân trí) - Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, lệ phí tuyển sinh năm 2012, bao gồm lệ phí ĐKDT và dự thi là 80.000 đồng/thí sinh. Các trường thi môn năng khiếu thì lệ phí tuyển sinh là 200.000 đồng/thí sinh, không tăng so với năm trước.

Thứ ba, 28/02/2012 - 05:05

Các trường Quân đội không tuyển thí sinh có hình xăm
Các trường Quân đội không tuyển thí sinh có hình xăm

(Dân trí) - Năm 2012, tuyển sinh quân đội ban hành một tiêu chuẩn mới bắt buộc cho mọi thí sinh có ý định dự thi vào các trường quân đội là: người dự tuyển không có hình xăm da (bằng kim) mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm trên cơ thể.

Thứ hai, 27/02/2012 - 10:59

Bộ GD-ĐT công bố toàn cảnh đổi mới tuyển sinh năm 2012
Bộ GD-ĐT công bố toàn cảnh đổi mới tuyển sinh năm 2012

(Dân trí) - Chiều nay 24/2, Bộ GD-ĐT chính thức công bố những sửa đổi, bổ sung quy chế tuyển sinh hệ chính quy năm 2012. Theo đó, hàng loạt đổi mới đều thuận lợi cho thí sinh và các trường.
 >>  Thay đổi trong tuyển sinh ĐH 2012

Thứ sáu, 24/02/2012 - 06:05

15/3, bắt đầu nộp hồ sơ ĐKDT đại học, cao đẳng năm 2012
15/3, bắt đầu nộp hồ sơ ĐKDT đại học, cao đẳng năm 2012

(Dân trí) -Thông tin từ Bộ GD-ĐT, thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2012 có thay đổi so với năm trước. Thí sinh nộp hồ sơ tại Sở GD-ĐT từ 15/3 đến 17giờ ngày 16/4; nộp hồ sơ tại các trường tổ chức thi bắt đầu từ 17/4 đến 17giờ ngày 23/4.

Thứ sáu, 24/02/2012 - 02:57

Lịch thi ĐH, CĐ năm 2012 thay đổi so với dự kiến
Lịch thi ĐH, CĐ năm 2012 thay đổi so với dự kiến

(Dân trí) - Ngày 23/2, Bộ GD-ĐT họp để quyết định những vấn đề tuyển sinh đã thảo luận tại hội nghị hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ diễn ra mới đây tại Hà Nội. Theo đó, lịch thi ĐH, CĐ thay đổi so với dự kiến ban đầu.
 >>  Thay đổi trong tuyển sinh ĐH 2012

Thứ sáu, 24/02/2012 - 11:44

Có được ĐKXT vào trường không tổ chức thi khối A1?
Có được ĐKXT vào trường không tổ chức thi khối A1?

(Dân trí) - Thí sinh tự do nộp hồ sơ ĐKDT ở đâu? Thi khối A1 có được sử dụng điểm thi của mình ở khối A1 để đăng ký các NV khác ở các trường không thi khối A1 không? Các ngành đúng và gần đúng trong các môn đoạt giải quốc gia là gì?

Thứ tư, 22/02/2012 - 05:37

Học lực khá, nên thi ngành Kinh tế trường nào?
Học lực khá, nên thi ngành Kinh tế trường nào?

(Dân trí) - Cơ hội việc làm của ngành Quảng cáo? Học lực khá nên thi ngành kinh tế trường nào? Học ngành Luật Kinh doanh nên chọn trường nào? Thi vào trường Công an có được xét tuyển vào trường đại học khác? Học ngành Vật lý hạt nhân ra làm việc ở đâu?

Thứ hai, 20/02/2012 - 12:25

Tuyển sinh 2012: Không xét tuyển nguyện vọng 2, 3
Tuyển sinh 2012: Không xét tuyển nguyện vọng 2, 3

(Dân trí) - “Năm nay Bộ GD-ĐT giao các trường tự chủ trong việc xét tuyển. Do vậy, không có xét tuyển nguyện vọng 2, 3 nữa. Việc xét tuyển kéo dài đến khi nào đủ chỉ tiêu thì thôi chứ không giới hạn về thời gian, không quy định điểm nguyện vọng sau cao hơn trước”.

Thứ ba, 14/02/2012 - 03:20

Công bố thông tin mới nhất về tuyển sinh ĐH 2012
Công bố thông tin mới nhất về tuyển sinh ĐH 2012

(Dân trí) - Sáng nay 14/2, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Hiệu trưởng trường ĐH, CĐ. Tại Hội nghị, Bộ GD-ĐT chính thức công bố những thay đổi trong tuyển sinh 2012 và lộ trình đổi mới tuyển sinh ĐH,CĐ chính quy đến năm 2020.

Thứ ba, 14/02/2012 - 09:25

Ngành Luật Kinh tế, cơ hội việc làm có nhiều?
Ngành Luật Kinh tế, cơ hội việc làm có nhiều?

(Dân trí) - HV Tài chính hay HV Ngân hàng có tuyển sinh khối D1 cho các ngành Kinh tế không? Ngành Tài chính ngân hàng có bị bão hòa trong tương lai? Thời điểm bắt đầu nộp hồ sơ thi đại học? ĐH Bách khoa Hà Nội có phân ngành sau khi trúng tuyển?

Thứ hai, 13/02/2012 - 08:18

Những trường nào tuyển sinh khối A1?
Những trường nào tuyển sinh khối A1?

(Dân trí) - Chừng nào công bố chính thức tuyển sinh khối A1? Ngành Bảo hiểm có dễ xin việc? Chỉ tiêu tuyển nữ của Học viện An ninh nhân dân? Khả năng xin việc của 2 ngành Kiểm toán và Tài chính ngân hàng?

Thứ bảy, 11/02/2012 - 05:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Lực học trung bình khá, thi trường nào phù hợp?
Lực học trung bình khá, thi trường nào phù hợp?

(Dân trí) - Tuyển sinh năm nay có gì thay đổi? Học ngành Xây dựng có dễ xin việc làm? ĐH Ngoại thương có tuyển sinh hệ ngoài ngân sách? Có được đăng ký 2 khối thi trong cùng một trường? Muốn học ngành Hải quan thì thi vào trường ĐH nào?

Chủ nhật, 05/02/2012 - 09:47

Khôi phục quy định HS giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào ĐH
Khôi phục quy định HS giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào ĐH

(Dân trí)-Ngày 5/12, Bộ GD-ĐT đã ban hành Thông tư Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia. Theo quy chế mới, học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được hưởng quyền xét tuyển thẳng vào ĐH, CĐ. Quy chế mới có hiệu lực từ ngày 9/1/2012.

Thứ ba, 06/12/2011 - 08:02

Có được xin thêm giấy báo điểm để nộp trường khác?
Có được xin thêm giấy báo điểm để nộp trường khác?

(Dân trí) - Mới nhận được giấy báo trúng tuyển NV1, có được nhập học không ? Không có tên trong danh sách cập nhật hồ sơ thì phải làm thế nào? Nhiều thí sinh bằng điểm nhau thì xét tuyển thế nào? Hình thức học đào tạo theo địa chỉ có giống với hệ chính quy?

Thứ năm, 15/09/2011 - 11:40

Chỉ có phiếu báo điểm có được tham gia xét tuyển NV3?
Chỉ có phiếu báo điểm có được tham gia xét tuyển NV3?

(Dân trí) - Học viện Công nghệ Bưu chính xác định điểm chuẩn NV2 theo khối A, D hay chung? Đến ngày nhập học mà vẫn chưa có giấy báo thì em phải làm gì? Thiếu tiền lệ phí xét tuyển nhà trường có chấp nhận? Hồ sơ NV2 đến trường muộn liệu có được chấp nhận?

Thứ ba, 13/09/2011 - 12:43

Nhiều thí sinh bằng điểm nhau thì xét tuyển thế nào?
Nhiều thí sinh bằng điểm nhau thì xét tuyển thế nào?

(Dân trí) - ĐH Nông lâm Huế có được áp dụng điều 33 không? 13 điểm có đỗ NV2 vào khoa Tài chính ngân hàng trường ĐH Dân lập Phương đông? Nhiều thí sinh bằng điểm nhau thì xét tuyển thế nào?

Thứ bảy, 10/09/2011 - 09:31

Nộp hồ sơ vào ngành không tuyển đủ chỉ tiêu liệu có đỗ?
Nộp hồ sơ vào ngành không tuyển đủ chỉ tiêu liệu có đỗ?

(Dân trí)- Được 15,5 điểm có đỗ ngành Khoa học máy tính ĐH Công nghiệp Hà Nội? 9,5 điểm thì xét tuyển NV2 ở trường nào? Trường lấy 15 chỉ tiêu nhưng có tới 24 người đạt 16,5 điểm thì làm thế nào? Nộp hồ sơ NV2 vào ngành không tuyển đủ chỉ tiêu liệu có đỗ không?

Thứ tư, 07/09/2011 - 05:00

Có được tẩy xóa trong phiếu xét tuyển?
Có được tẩy xóa trong phiếu xét tuyển?

(Dân trí) - Không muốn học NV1 có được xét tuyển NV2 sang trường khác? Bưu điện không nhận hồ sơ xét tuyển phải làm sao? Ngày 15/9 nộp hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện có bị chậm không? Có được tẩy xóa trong phiếu xét tuyển?

Thứ ba, 06/09/2011 - 06:53

Được 9,5 điểm có đỗ hệ đại học không?
Được 9,5 điểm có đỗ hệ đại học không?

(Dân trí)- Không muốn học tại Học viện Tài chính có được rút hồ sơ và nhận lại tiền đã nộp? Thất lạc giấy báo điểm phải làm thế nào?không có giấy chuyển quân sự dự bị có được nhập học không?không có tên trong danh sách nhận hồ sơ NV2 thì phải làm thế nào?

Thứ bảy, 03/09/2011 - 11:12

Chưa nhận được giấy báo điểm, phải làm sao?
Chưa nhận được giấy báo điểm, phải làm sao?

(Dân trí) - Giấy báo nhập học gửi về nhà hay tới trường dự thi nhờ? Điểm chuẩn hệ CĐ là 8,5 đã cộng điểm ưu tiên chưa? Nhà trường thay đổi mức nộp lệ phí xét tuyển NV2, có ảnh hưởng tới thí sinh?

Thứ tư, 31/08/2011 - 10:21

Mất phiếu số 2 có được lấy giấy báo điểm?
Mất phiếu số 2 có được lấy giấy báo điểm?

(Dân trí) - Đỗ NV1 nhưng muốn chuyển sang trường khác có được cấp giấy báo điểm? Chưa nhận được giấy báo điểm thì phải làm sao?Mất phiếu số 2 có được lấy giấy báo điểm không? Giấy báo thi sai ngày sinh phải làm thế nào?

Thứ hai, 29/08/2011 - 03:41

Những ngành dễ đậu nguyện vọng 2
Những ngành dễ đậu nguyện vọng 2

(Dân trí) - Với những thí sinh có điểm thi bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT, khi tham gia xét tuyển NV2 nên cân nhắc thật kỹ trong việc chọn ngành không sẽ trượt. Để chọn ngành dễ đậu NV2 thí sinh nên lựa chọn những ngành ít "nóng".

Thứ hai, 29/08/2011 - 10:58

11,5 điểm có đỗ hệ CĐ Viện ĐH Mở HN?
11,5 điểm có đỗ hệ CĐ Viện ĐH Mở HN?

(Dân trí) - Cách đăng ký chuyển đổi nguyện vọng của trường ĐH Xây dựng như thế nào? 11,5 điểm có đỗ vào hệ CĐ Viện ĐH Mở Hà Nội? Sau phúc khảo nhận được giấy tờ gì? CĐ sư phạm TƯ xét tuyển NV2 điểm thi ĐH hay CĐ?

Thứ bảy, 27/08/2011 - 12:42