Bí quyết tốt nhất giúp trẻ khỏe mạnh, ăn ngon

(Dân trí) - Vừa buổi chiều, bé còn chơi đùa vui vẻ thì đột nhiên nửa đêm sốt cao... Vừa lúc sáng, bé còn khỏe mạnh, vậy mà chỉ sau một ngày tới trường, bé lại hắt hơi sổ mũi liên tục.

Còn có bé cứ hơi gặp lạnh, lập tức viêm họng… Đó là tình trạng hay gặp của các trẻ nhỏ, đặc biệt khi thời tiết giao mùa, mưa nắng thất thường như thời gian gần đây. Hàng triệu các ông bố, bà mẹ có con nhỏ không ít lần đặt câu hỏi

Bí quyết tốt nhất giúp trẻ khỏe mạnh, ăn ngon - 1

Vì sao trẻ hay ốm yếu?
Ở trẻ nhỏ chức năng của các cơ quan trong cơ thể nói chung, hệ miễn dịch nói riêng vẫn trong quá trình hoàn thiện và tất cả vẫn còn rất non nớt. Trong bối cảnh tiếp xúc với môi trường xung quanh, nhiều tác nhân gây bệnh “chực chờ” xâm nhập như khói, bụi, nguồn thức ăn chứa nhiều chất bảo quản…với hệ thống bảo vệ chưa kịp hoàn chỉnh để đối phó. Trẻ nhỏ có nguy cơ rất lớn về các bệnh nhiễm trùng dị ứng như: cảm cúm, ho, sốt, viêm họng, viêm mũi, viêm phế quản, viêm phổi, chân tay miệng...
Phòng BỆNH hay CHỮA bệnh?
Các bà mẹ thấu hiểu hơn ai hết những khó khăn và vấn đề nan giải khi trẻ lười ăn và hay ốm vặt.Mỗi khi ốm thì trẻ mệt mỏi, ủ rũ dẫn đến: chán ăn, sợ ăn,do đó cơ thể trẻ không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, khiến cho sức đề kháng của trẻ càng yếu, càng dễ mắc bệnh.
Còn khi trẻ lười ăn, có nguy cơ dẫn đến mất cân bằng các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, trẻ dễ suy dinh dưỡng, chậm phát triển, rối loạn tăng trưởng, không đạt các chỉ số tăng trưởng cần thiết, thấp bé hơn các bạn cùng trang lứa, trẻ dễ mắc các bệnh mãn tính do sức đề kháng yếu. Nếu không có biện pháp khắc phục, thì cơ thể trẻ nhỏ nhanh chóng bị suy nhược, khả năng tư duy trí tuệ MDI giảm sút, nhiều trẻ còn trở lên lập dị. Tình trạng này lâu dài sẽ dẫn đến hiện tượng trầm cảm hay tự kỷ ở trẻ nhỏ.
Đang được quan tâm