Thứ ba, 25/06/2013 - 08:00

“Bé yêu học ăn” – Giải pháp cho trẻ nhỏ ăn ngon miệng hơn

Với mong muốn sẽ giúp các bà mẹ có thêm nhiều kiến thức khoa học trong việc cho bé ăn và cung cấp dinh dưỡng phù hợp cho sự phát triển của bé, nhãn hàng Pediasure, Abbott đã phối hợp cùng Hội Dinh Dưỡng Việt Nam cho ra mắt cuốn sách “Bé yêu học ăn” phiên bản tiếng Việt.

Ấn phẩm là sự đúc kết kinh nghiệm và thành quả nghiên cứu hơn 25 năm của Giáo sư Irene Chatoor, Trung tâm Y tế Quốc gia của trẻ em, Washington, Mỹ.

Trong cuốn sách “Bé yêu học ăn”, Giáo sư Chatoor mang đến cho các bậc phụ huynh đang phải “vật lộn” với việc cho con ăn một số phương pháp khoa học rất hữu hiệu để giải quyết các khó khăn mà họ phải đối mặt. Với hơn 25 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh và nghiên cứu về lĩnh vực nhi khoa, giáo sư Chatoor đã mô tả cách ngăn ngừa những khó khăn trong việc nuôi ăn, cách thiết lập kỷ luật trong ăn, mà không cần viện tới các biện pháp dọa nạt. Ngoài ra, giáo sư còn rất chu đáo khi mô tả những tác dụng ngược của việc ép con ăn, ở cả trẻ dinh dưỡng tốt lẫn trẻ suy dinh dưỡng.

Giáo sư Chatoor chia sẻ về lý do khiến bà quyết định chấp bút cho ra đời quyển sách “Tôi đã nhận được rất nhiều email của các bậc phụ huynh mong muốn nhận được lời khuyên của tôi trong việc cho trẻ nhỏ ăn. Những phụ huynh từng đọc các bài báo của tôi có nói rằng, lần đầu tiên, họ hiểu được những trục trặc trong việc nuôi ăn của con mình. Nhiều phụ huynh từng tuyệt vọng khi tìm thầy thuốc cho con mình đã kể tôi nghe nỗi khổ mỗi khi đi khám, các nhà chuyên môn đã không hiểu họ… Những kinh nghiệm ấy cho tôi động lực để viết cuốn sách này. Tôi hy vọng đọc sách rồi, các bậc phụ huynh sẽ hiểu rõ hơn, xử lý tốt hơn những thách thức của tiến trình nuôi ăn thời kỳ đầu, cũng như những khó khăn đặc biệt trong việc cho trẻ ăn”.

“Bé yêu học ăn” – Giải pháp cho trẻ nhỏ ăn ngon miệng hơn

Thạc sĩ – Bác sĩ Huỳnh Thị Duy Hương cho biết “Quyển sách “Bé yêu học ăn” không chỉ là một món quà lớn dành tặng cho các bậc phụ huynh đang trăn trở tìm biện pháp giúp con mình vượt qua những khó khan trong quá trình nuôi ăn, mà còn dành tặng cho các bác sĩ nhi khoa, dinh dưỡng, tiêu hóa, tâm lý… đang đối mặt với những câu hỏi hóc búa của bệnh nhân, nhằm bổ sung kịp thời kiến thức về cách nuôi ăn một cách hệ thống, khoa học. Tôi rất vinh dự khi được tham gia hiệu đính bản Tiếng Việt của quyển sách rất hay và ý nghĩa này”.

Chị Ngọc Thảo (Mẹ bé Minh Khoa, 1 tuổi rưỡi) hạnh phúc kể lại “Trước đây tôi cho bé ăn không theo quy luật nào hết, cứ thấy bé đói thì cho ăn, ráng đút cho bé ăn càng nhiều càng tốt. Vậy mà bé Khoa cứ không tăng cân được, bé cứ trong tình trạng biếng ăn. Nhưng từ khi tham khảo sách “Bé yêu học ăn”, tôi mới biết được việc cho con ăn cũng đòi hỏi sự chỉnh chu, nghiêm túc. Giờ tôi lên một thời gian biểu cho bé hẳn hoi, bé ăn bữa chính, bữa phụ đều theo giờ giấc. Tôi cho bé ngồi ăn chung với gia đình để bé thấy cả nhà ăn và bắt chước ăn theo. Bé ăn vừa no là tôi ngưng lại, không ép bé ăn hết khẩu phần như trước nữa. Kết quả là bé tăng được hơn 600g sau 5 tuần áp dụng. Với tôi, đây là một thành tích ngoài sức tưởng tượng”.

Ngày 20/4, nhãn hàng Pediasure , Abbott Hoa Kỳ  đã phối hợp Hội Dinh dưỡng Việt Nam chính thức giới thiệu sách “Bé yêu học ăn” nhằm đem đến các bậc phụ huynh  phương pháp vừa khoa học, vừa dễ áp dụng để  giúp trẻ ăn ngoan. Pediasure không những cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cân đối giúp trẻ trẻ biếng ăn bắt kịp và duy trì đà tăng trưởng tốt, mà còn đồng hành cùng phụ huynh giúp trẻ vượt qua chứng biếng ăn bằng những kiến thức khoa học trong việc cho trẻ ăn.

Đăng kí sách tại http://biengan.com.vn. Tìm hiểu thêm thông tin tại hotline: 19001519.

Mai Nguyên


Mai Nguyên