Bảo dưỡng khác bảo hành như thế nào?

Dân trí Bảo dưỡng là nghĩa vụ của chủ sở hữu phải mang xe tới xưởng dịch vụ và tiến hành các công việc đảm bảo cho xe để đảm bảo xe luôn hoạt động trong trạng thái tốt còn bảo hành là trách nhiệm của nhà sản xuất đối với những phụ tùng có khuyết tật…

Những câu hỏi  sau đây được Ford Việt Nam tổng hợp để cung cấp tới các khách hàng trong các chiến dịch bảo hành, bảo dưỡng cho các sản phẩm của mình, tuy là các câu hỏi đơn giản những thực sự rất cần thiết đối với những người đang sở hữu ôtô, không chỉ với thương hiệu Ford mà cả với các sản phẩm khác.

Tôi có thể tham khảo lịch bảo dưỡng xe của mình ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy lịch bảo dưỡng xe trong sổ tay hưỡng dẫn sử dụng xe, mỗi loại xe có lịch bảo dưỡng khác nhau. Trong trường hợp bạn bị mất cuốn sổ tay hướng dẫn sử dụng bạn có thể liên hệ với các xưởng dịch vụ uỷ quyền của Ford gần nhất để nhận được sự trợ giúp

Chế  độ bảo hành của Ford đối với sản phẩm?

Ford Việt Nam sẽ bảo hành cho các chủ sở hữu xe Ford được lắp ráp tại Việt Nam, đối với bất kỳ khuyết tật nào về vật liệu chế tạo trong thời gian 3 năm hoặc 100.000 km tuỳ theo điều kiện nào tới trước tính từ ngày giao xe hay bắt đầu sử dụng.

Phụ tùng chính hãng mà tôi thay thế có được bảo hành không?

Phụ tùng chính hãng mà tôi thay thế có được bảo hành không?

Ford Việt nam bảo hành tất cả các phụ tùng chính hãng được bán thông qua mạng lưới dịch vụ uỷ quyền trên toàn quốc. Thời gian bảo hành cho các phụ tùng nói trên là 12 tháng hoặc 12.000km tuỳ theo điều kiện nào đến trước(kể từ thời điểm phụ tùng được lắp lên xe). Tuy nhiên cần lưu ý phụ tùng chính hãng được bán nhưng không được lắp lên xe của bạn bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp được đào tạo bởi Ford có thể không được chấp nhận bảo hành

Khi  xe gặp sự cố trên đường, xe không còn khả năng điều khiển tôi phải làm gì?

Hãy tuân thủ các qui tắc an toàn giao thông để đảm bảo an toàn cho chính bạn và hành khách trên xe, sau đó hãy liện hệ với trung tâm dịch vụ uỷ quyền của Ford nơi gần nhất có thể để có được các tư vấn và sử dụng dịch vụ kéo xe nếu cần hoặc liên hệ đường dây nóng miễn phí của Ford Việt Nam: 1800-588888

Chương trình bảo dưỡng định kỳ trọn gói là gì? Lợi ích như thế nào đối với chủ xe Ford?

Chương trình bảo dưỡng định kỳ trọn gói là một gói dịch vụ trả tiền trước cho các lần làm bảo dưỡng định kỳ với mức giá ưu đãi, khi mua gói dịch vụ này bạn chỉ cần mang xe vào trạm làm bảo dưỡng mà không cần thanh toán cho mỗi lần làm dịch vụ đó, gói dịch vụ này có thể chuyển nhựơng được và nó đảm bảo cho bạn không phải trả thêm tiền khi giá phụ tùng cũng như công lao động tăng theo thời gian. Gói dịch vụ này đặc biệt phù hợp với các đội xe, nhà xe và những cá nhân sở hữu xe xong quá bận về thời gian.

Tôi có được quyền quyết định các công việc dịch vụ cần tiến hành cho xe
của tôi không?

Tôi có được quyền quyết định các công việc dịch vụ cần tiến hành cho xe của tôi không?

Có . Sau khi thống nhất với các cố vấn dịch vụ về các công việc cần làm đối với xe của mình tại các xưởng dịch vụ bạn cần ký vào phiếu sửa chữa, trong trường hợp có các công việc bổ sung cố vấn dịch vụ cần báo trước và phải được sự đồng ý của bạn.

Xe tôi phát hiện thấy có sự cố, xe vẫn có thể vận hành được, tôi có cần đem xe đi sửa ngay không?

Có. Trong mọi trường hợp khi phát hiện sự cố nhà sản xuất khuyến cáo bạn nên đem ngay đến xưởng dịch vụ uỷ quyền gần nhất để sửa chữa hoặc gọi điện để có được những tư vấn của các chuyên viên kỹ thuật, mọi sự cố hậu quả của việc không khắc phục ngay lỗi có thể dẫn tới việc từ chối bảo hành của nhà sản xuất. Nếu các câu hỏi của bạn không có ở đây bạn có thể liên hệ với đường dây nóng của Ford Việt nam để nhận được sự trợ giúp.

Dịch vụ Quality Care là gì?

Dịch vụ Quality Care là gì?

Qui trình dịch vụ Quality Care là qui trình dịch vụ tiêu chuẩn bao gồm 12 bước được áp dụng tại các đại lý uỷ quyền của công ty Ford trên toàn quốc nhắm đảm bảo cung cấp dịch vụ sau bán hàng thuận tiện với giá cả cạnh tranh và chất lượng sửa chữa cao nhất.

Lợi ích của qui trình dịch vụ Quality Care đối với khách hàng là gì?

Khi tiến hành thực hiên qui trình dịch vụ Quality Care Ford Vietnam cam kết:

1. Kiểm tra xe chuyên nghiệp

2. Hỗ trợ chuyển phát phụ tùng nhanh

3. Bảng giá tiêu chuẩn

4. Chỉ sửa khi khách đồng ý

5. Kỹ thuật viên đào tạo chuyên nghiệp

6. Đường dây nóng hỗ trợ 24/24

7. Hỗ trợ kỹ thuật trên đường, kéo xe

8. Rửa xe bên ngoài miễn phí

9. Phòng chờ thoải mái, thuận tiện

10. Dụng cụ tiêu chuẩn

Có cần phải lên lịch hẹn làm dịch vụ trước khi cho xe vào trạm hay không? Nếu muốn phải làm thế nào?

Bạn nên đặt trước lịch hẹn với đại lý khi vào làm dịch vụ vì đại lý sẽ chuẩn bị trước và khi bạn tới sẽ được ưu tiên, không phải chờ đợi. Để lên lịch hẹn gặp bạn chỉ cần gọi điện tới trung tâm quan hệ khách hàng tại đại lý (DCRC), nếu không biết số điện thoại của trung tâm này bạn có thể liên hệ các đường dây nóng của đại lý hay Ford Việt Nam.

Chúc các bạn thêm an tâm khi lái xe

Như Phúc

Theo bạn, ôtô nhập khẩu từ ASEAN sẽ giảm giá trong năm 2014 khi thuế nhập khẩu giảm còn 50%?
Sẽ giảm giá
Không giảm giá
  
Tâm lí đợi chờ


MỚI NHẤT
Bí quyết lái xe trên đường ướt
Bí quyết lái xe trên đường ướt

Trời mưa và những con đường ngập nước luôn tiềm ẩn mối nguy hiểm cho người đi đường. Do vậy, trong mùa mưa sắp tới, những người cầm lái cần điều khiển xe hết sức cẩn thận, luôn quan sát, phán đoán và thuần thục một số kỹ năng lái xe nhất định.

Thứ tư, 18/06/2014 - 09:00

Lìa chân, chảy máu do thiết kế xe máy bất cẩn
Lìa chân, chảy máu do thiết kế xe máy bất cẩn

Xe máy từ lâu là phương tiện không thể thiếu với người Việt bởi tính thuận tiện và cơ động của nó. Tuy nhiên, trong số hơn 37 triệu xe máy toàn quốc, không ít mẫu xe có thiết kế bất tiện, thậm chí hiểm họa tiềm ẩn với sức khỏe người dùng.

Thứ hai, 16/06/2014 - 07:45

Đường ướt coi chừng bánh xe trượt
Đường ướt coi chừng bánh xe trượt

Khi lái xe dưới trời mưa, ngoài hai thứ cực kỳ quan trọng là tầm nhìn và tốc độ xe, các tài xế cũng cần lưu ý đến một vấn đề quan trọng không kém, đó là sự trượt của bánh xe trên đường ướt.

Thứ sáu, 13/06/2014 - 10:00

Ford giới thiệu hệ thống trợ lực lái thông minh
Ford giới thiệu hệ thống trợ lực lái thông minh

(Dân trí)- Ford chính thức giới thiệu công nghệ trợ lực lái thông minh mới mang tên “Adaptive Steering”. Với công nghệ lái mới Ford tuyên bố sẽ giúp người điều khiển xe một cách thoải mái, chính xác và dễ dàng hơn ở mọi dải tốc độ.

Thứ ba, 03/06/2014 - 11:26

200 triệu đồng có mua được ô tô?
200 triệu đồng có mua được ô tô?

(Dân trí) - Em có 200 triệu đồng thì có mua được ô tô không? Nếu có thì mua theo hình thức nào, mua xe gì, đời nào cho phù hợp với cho gia đình nhỏ?

Thứ hai, 19/05/2014 - 03:33

Thông tư 15/2014/TT-BCA
Thông tư 15/2014/TT-BCA

(Dân trí) - Thông tư này quy định việc cấp, đổi, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo quy định của Luật giao thông đường bộ, bao gồm: Xe ô tô; máy kéo; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự; xe máy chuyên dùng của Công an sử dụng vào mục đích an ninh (sau đây gọi chung là đăng ký xe)

Thứ sáu, 16/05/2014 - 11:28

Có 550 triệu đồng nên mua xe con loại gì?
Có 550 triệu đồng nên mua xe con loại gì?

(Dân trí) - Với số tiền tiết kiệm được khoảng 550 triệu đồng, tôi đang phân vân giữa các xe số sàn: Toyota Vios Limo, Nissan Sunny L, Hyundai Accent, Honda City.

Thứ hai, 05/05/2014 - 10:10

Cẩn thận với nhớt giả
Cẩn thận với nhớt giả

Hiện nay, trên thị trường đang diễn ra tình trạng sản xuất, buôn bán nhớt giả khá rầm rộ. Đây không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn gây ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng. Vì thế, người tiêu dùng cần nâng cao cảnh giác.

Thứ bảy, 03/05/2014 - 11:20

5 dấu hiệu cần thay lốp
5 dấu hiệu cần thay lốp

Nếu như những chiếc lốp ở xe của bạn xuất hiện 1 trong 5 dấu hiệu dưới đây, bạn cần phải thay thế chúng ngay để đảm bảo an toàn.

Thứ ba, 01/04/2014 - 11:55

Lái xe trong đêm
Lái xe trong đêm

Chia sẻ một số kinh nghiệm lái xe trên đường phố hay trên xa lộ vào ban đêm, anh Trần Đức Trọng - lái xe từng đạt giải “Vô lăng Vàng - 2013” cho biết, có 3 nguyên tắc cơ bản mà tài xế cần ghi nhớ.

Thứ bảy, 22/03/2014 - 10:52

Ngoài tiền mua xe, cần thêm những chi phí gì?
Ngoài tiền mua xe, cần thêm những chi phí gì?

(Dân trí) - Các bác cho em hỏi là nếu mua xe Ranger giá 605 triệu đồng thì để xe “ra đường” được ở Hà Nội phải thêm những khoản chi phí gì và tổng cộng khoảng bao nhiêu ạ?

Thứ ba, 11/03/2014 - 07:10

4 quan niệm sai lầm về dầu nhớt
4 quan niệm sai lầm về dầu nhớt

Nhiều người vẫn còn giữ những quan niệm sai về cách sử dụng dầu nhớt, dẫn tới việc lãng phí tiền bạc và gây hại cho xe.

Thứ hai, 10/03/2014 - 02:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Hướng dẫn sử dụng SYNC trên Ford Fiesta mới và Focus (P.4)
Hướng dẫn sử dụng SYNC trên Ford Fiesta mới và Focus (P.4)

(Dân trí)- SYNC không chỉ hỗ trợ kết nối với điện thoại thông qua bluetooth để có thể gọi điện, nghe nhạc mà còn giúp kết nối nhanh chóng với các thiết bị thông qua USB, AUX để người lái có thể sử dụng khẩu lệnh điều khiển các thiết bị ngoại vi này.
 >> Cách sử dụng SYNC trên Ford Fiesta và Focus
 >> Cách sử dụng SYNC trên Ford Fiesta và Focus

Thứ tư, 22/01/2014 - 12:12

Hướng dẫn sử dụng SYNC trên Ford Fiesta mới và Focus (P.3)
Hướng dẫn sử dụng SYNC trên Ford Fiesta mới và Focus (P.3)

(Dân trí)- Ở phần trước, các bạn đã làm quen với việc sử dụng điện thoại trên ôtô thông qua kết nối với SYNC trên Ford Fiesta mới và Focus, không những vậy, hệ thống này còn hỗ trợ cho bạn có thể nghe những bản nhạc yêu thích được lưu trữ chính trên điện thoại của mình.

Thứ hai, 20/01/2014 - 12:27

Hướng dẫn sử dụng SYNC trên Ford Fiesta mới và Focus (P.2)
Hướng dẫn sử dụng SYNC trên Ford Fiesta mới và Focus (P.2)

(Dân trí)- Nếu như ở phần trước, người lái có thể tải các số liên lạc có sẵn trong danh bạ để sử dụng với SYNC trên Ford Fiesta mới và Focus. Còn đối với các trường hợp không lưu giữ sẵn, bạn có thể thực hiện gọi trực tiếp bằng cách thức như sau…

Thứ năm, 16/01/2014 - 01:01

Hướng dẫn sử dụng SYNC trên Ford  Focus và Fiesta mới (P.1)
Hướng dẫn sử dụng SYNC trên Ford Focus và Fiesta mới (P.1)

(Dân trí) - Thêm hoàn sự hoàn thiện về khả năng kết nối, tương tác giữa người lái và chiếc xe của mình. Hệ thống kết nối SYNC đã hỗ trợ cho người lái hầu hết các tính năng về multimedia với chiếc điện thoại, điều mà trước kia chỉ có trên các mẫu xe hạng sang.

Thứ tư, 15/01/2014 - 12:04

Audi trình diễn đèn pha laser matrix tại CES 2014
Audi trình diễn đèn pha laser matrix tại CES 2014

(Dân trí)- Cuối cùng thì hãng xe sang Audi đã chính thức giới thiệu tại triển lãm CES 2014 công nghệ đèn pha cao cấp nhất của mình hiện nay, một sự kết hợp giữa đèn laser và LED ma trận.

Thứ sáu, 10/01/2014 - 11:43

An tâm hơn với hệ thống ổn định thân xe điện tử ESP
An tâm hơn với hệ thống ổn định thân xe điện tử ESP

(Dân trí) - Hệ thống ổn định xe điện tử (Electronic Stability Program - ESP) là hệ thống an toàn chủ động vốn được trang bị trên các xe sang nhưng nay đã xuất hiện trên những mẫu Ford Fiesta, Ford Focus… như một trang bị tiêu chuẩn và được mặc định kích hoạt trên xe.

Thứ ba, 07/01/2014 - 10:30

Trải nghiệm khả năng lội nước của Ford Ranger
Trải nghiệm khả năng lội nước của Ford Ranger

(Dân trí)- Phân khúc xe bán tải ở Việt Nam hiện nay đang ghi nhận sự thay đổi thói quen khi không chỉ sử dụng vào việc chuyên chở hàng hóa, kinh doanh… mà đã có rất nhiều người tìm tìm thấy niềm vui mới nhờ những chiếc xe này.

Thứ bảy, 04/01/2014 - 12:02

Hệ thống kiểm soát hướng lực kéo – người bạn đồng hành thầm lặng
Hệ thống kiểm soát hướng lực kéo – người bạn đồng hành thầm lặng

(Dân trí)- Hệ thống điện tử hỗ trợ kiểm soát hướng lực kéo hoàn toàn xứng đáng là một người bạn đáng tin cậy khi âm thầm trợ giúp người lái trong việc giữ an toàn trên đường…

Thứ sáu, 03/01/2014 - 12:17

Càng lái xe an toàn, càng thêm nhiều ưu đãi
Càng lái xe an toàn, càng thêm nhiều ưu đãi

Nếu bạn là tay lái cứng, thời gian lái xe an toàn lớn thì bạn hoàn toàn sẽ được giảm chi phí mua bảo hiểm từ 30-50% khi mua bảo hiểm vật chất xe cơ giới. Tuy nhiên, không phải tất cả các hãng bảo hiểm đều áp dụng cách tính này.

Thứ năm, 02/01/2014 - 02:00

Hệ thống kiểm soát đổ dốc trên Ranger – Tự tin trên các cung đường
Hệ thống kiểm soát đổ dốc trên Ranger – Tự tin trên các cung đường

(Dân trí)- Mẫu Ranger trong chiến lượng One Ford được tích hợp một tính năng lái an toàn mà những tay lái ưa thích những cung đường mạo hiểm – những cung đường off-road thực sự sẽ không bỏ qua.

Thứ ba, 31/12/2013 - 03:47

Chất lượng xăng tại Việt Nam có phù hợp với động cơ Ecoboost?
Chất lượng xăng tại Việt Nam có phù hợp với động cơ Ecoboost?

(Dân trí) - Nhiều người sử dụng băn khoăn và cảm thấy không yên lòng với chất lượng xăng tại Việt Nam có phù hợp với chế độ vận hành của động cơ Ecoboost hay không? Câu hỏi này đã được đại diện Ford Việt Nam lí giải cặn kẽ

Thứ sáu, 27/12/2013 - 11:56

Hệ thống gài cầu điện tử trên Ford Ranger – lưu ý với 4L
Hệ thống gài cầu điện tử trên Ford Ranger – lưu ý với 4L

(Dân trí)- Hệ thống gài cầu điện tử trên chiếc xe bán tải trong dự án One Ford, chiếc All-new-Ranger tại Việt Nam có một tính năng khá thuận tiện hỗ trợ cho việc lái xe trên những địa hình khó, nơi mà chiếc xe bán tải này phát huy sự vận hành mạnh mẽ của mình – đó là tính năng gài cầu điện tử.

Thứ ba, 24/12/2013 - 01:20