Tin tức về chủ đề "trọ học"

Bị điện giật tử vong trên đường tới trường, giấc mơ của hai cô bé Mông vỡ tan

Đắk Nông: Bị điện giật tử vong trên đường tới trường, giấc mơ của hai cô bé Mông vỡ tan

Nhà xa, 3 chị em V. rời nhà ra phòng trọ từ buổi tối hôm trước. Thế nhưng, trên đường đi chiếc xe máy của 3 chị em V. vướng phải dây cáp bị nhiễm điện, khiến V. và em gái tử vong tại chỗ. Giấc mơ đến trường, thoát nghèo của 2 cô bé người Mông bỗng vỡ tan, ngay dưới cơn mưa đêm nặng hạt.
Nơi học sinh đến trường từ 4 rưỡi sáng, hàng trăm đứa trẻ thất học, mù chữ

Đắk Nông: Nơi học sinh đến trường từ 4 rưỡi sáng, hàng trăm đứa trẻ thất học, mù chữ

Bắt đầu năm học mới, những đứa trẻ đang sinh sống tại 4 cụm dân cư của xã Đắk R’măng (huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông) lại bước vào hành trình đầy gian nan tìm kiếm con chữ. Khoảng 1.000 đứa trẻ được sinh ra tại đây, có đứa được đi học, có đứa phải ở nhà và phần lớn vẫn chưa được khai sinh...
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 150 em học sinh dân tộc thiểu số

Đắk Nông: Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 150 em học sinh dân tộc thiểu số

Chiều 14/6, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã trao tặng số tiền gần 94 triệu đồng đến với Trường THCS Quảng Hòa (xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông). Đây là số tiền mà độc giả Dân trí hỗ trợ 150 em học sinh là người dân tộc thiểu số đang trọ học tại xã.
Cảm thương 150 học sinh dân tộc thiểu số kiếm con chữ trong những ngôi nhà tạm

Mã số 3324: Cảm thương 150 học sinh dân tộc thiểu số kiếm con chữ trong những ngôi nhà tạm

Mùa mưa lại đến, hơn 150 đứa trẻ đang trọ học tại xã vùng cao Quảng Hòa (huyện Đắk G’Long) lại thắc thỏm sống trong những căn nhà dột nát. Nhà nghèo, phải sang xã khác học nhờ lại không được hưởng bất cứ trợ cấp gì, bữa ăn của mỗi em chưa đến 2 nghìn đồng/ngày, nhưng các em kiên quyết không bỏ học.
Ước mơ của những đứa trẻ trải bao nằm ngủ, trọ học xa nhà

Đắk Nông: Ước mơ của những đứa trẻ trải bao nằm ngủ, trọ học xa nhà

Học xa nhà gần 20km, 7 học sinh Trường THCS Quảng Phú (xã Quảng Phú, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) mượn tạm một căn nhà bỏ hoang của một người dân, cách trường hơn 1km để trọ học. Một góc nhà đặt bếp nấu ăn, mỗi đứa trẻ chia nhau những góc còn lại để nằm ngủ ngay dưới đất. Mùa mưa sắp đến, ước mơ lớn nhất của các em là có một chiếc giường để được nằm chỗ khô ráo.
Xót xa cảnh hàng chục đứa trẻ chia nhau từng mét vuông để trọ học

Đắk Nông: Xót xa cảnh hàng chục đứa trẻ chia nhau từng mét vuông để trọ học

Những bức tường nhà trọ bám đầy bùn, đất và nhọ nồi; dăm ba chiếc giường bằng thân lồ ô đập dập được đặt khin khít với nhau trong căn nhà chỉ vỏn vẹn khoảng 30m2. Hàng chục học sinh xã vùng cao Quảng Hòa hàng ngày vẫn chia nhau từng mét vuông để trọ học. Với chúng, ước mơ về một căn nhà kiên cố, đủ điện, đủ nước quá xa vời khi còn phải lo ăn từng bữa…
Vượt núi, vượt hồ tìm con chữ của học sinh bản Xốp Cháo, Cà Moong

Vượt núi, vượt hồ tìm con chữ của học sinh bản Xốp Cháo, Cà Moong

Bản Xốp Cháo, Cà Moong vùng lòng hồ thủy điện Bản Vẽ vẫn đang tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài khi không điện lưới, không sóng điện thoại, không đường. Cuộc sống của đồng bào Khơ Mú nơi đây vẫn đang còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng người dân ở đây đã biết khát khao con chữ, khát khao tri thức.