Yêu vợ hơn từ những điều khó chịu nhất của vợ

Đã có quãng thời gian yêu nhau gần 10 năm, lại thêm hơn 10 năm hôn nhân cùng 2 đứa con xinh xắn. Vậy mà, cho đến tận bây giờ, cô ấy vẫn luôn làm tôi bất ngờ bởi những thứ vốn rất khó chịu với tôi.

Nhưng tôi lại thấy mình yêu vợ mình hơn từ những điều tưởng như không thể chấp nhận ấy.

Yêu vợ hơn từ những điều khó chịu nhất của vợ - 1

Người đàn ông gần 50 tuổi, là trai đất Bắc, nhưng anh đã định cư ở Sài Gòn hơn chục năm trời bỗng cười rổn rảng, tranh thủ "kể tội" vợ mình trong một lần gặp các bạn của vợ đến chơi nhà. Vốn là người ham mê kỹ thuật, máy móc, nên anh càng không thể nào chấp nhận tâm hồn bay bổng, hoa lá cành có phần mơ hồ của vợ. Rất nhiều chuyện nhỏ nhặt, khác người của cô vợ từng là cử nhân văn khoa khiến anh không ít lần muốn tăng xông, nhưng vì ông trời đã se duyên, nên anh đành chấp nhận.

Anh liếc thấy bên đường có phong cảnh đẹp, một thảm cỏ xanh và những bông hoa vàng nở rộ. Vợ bỗng hét toáng lên: "Xuống xe, dừng lại, đây rồi anh, mình đến nơi rồi". Anh ngơ ngác, vì trời đang nắng chói chang mùa hè, xung quanh lại chả có phố xá, nhà cửa gì thì vào đâu? Ngước lên, anh đã thấy vợ loay hoay đứng xoay váy, nở nụ cười hiền hậu đến thế! Vợ lên giọng: "Anh chụp cho em mấy pô ảnh đi, sao còn nhìn gì?". Anh vội vã làm theo lệnh vợ như cái máy. Trước điện thoại của anh, cô ấy duyên dáng cười và dễ thương hơn mọi ngày rất nhiều. Chụp xong vài tấm hình đến khi vợ kiểm tra máy thấy ưng thì anh mới được dừng lại.

Đã giúp cô ấy thoả mãn với thú vui cá nhân, anh chợt nghĩ đến chuyện tìm khách sạn để nghỉ dưỡng cuối tuần, mai là chủ nhật vợ chồng về nhà cũng tốt. Vừa lên xe, cô ấy đã ra lệnh: "Mình về thôi, em xong việc rồi". Anh há hốc miệng vì quá bất ngờ. Đi hơn 500 cây số chỉ để cô check in vài tấm hình ở nơi có hoa vàng trên cỏ xanh thế này sao? Máu não của anh bỗng dồn lên. "Vợ điên rồi à? Trời mùa hè nắng oi thế này, bắt anh dậy sớm đưa em đi có công chuyện, mà đến đây cả quãng đường dài chỉ để chụp vài tấm hình post lên phây trong thế giới ảo thì anh thật không thể tưởng tượng nổi".

"Em về nhà còn nhiều việc quá, mình để lần khác 2 con nghỉ hè thì cả nhà mình đi nghỉ cuối tuần sau. Giờ thì mình về thôi anh". Nghe vợ nói mà anh bực mình quá đi mất. Con đường về nhà bỗng xa vời vợi, khi anh vừa mệt oải, lại vừa tiếc một đêm suýt được hít thở gió biển hụt của mình mà càng khó chịu trong lòng. Trái với sự khó chịu của anh, gương mặt vợ ngủ gật gà trên xe lại đang nở nụ cười mãn nguyện.

Mọi ngày, cô ấy quá tất bật con cái đưa đón đi học, việc nhà, bếp núc… anh hiếm khi thấy vợ cười dịu dàng như hôm nay. Lòng anh bỗng dịu lại, vì ít ra, anh vừa làm được một việc có ý nghĩa với vợ mình.

Cả chục năm hôn nhân, cô ấy vì anh theo chồng từ Bắc vào Nam lập nghiệp, cùng anh thuê nhà bé xíu, chật chội để bon chen mưu sinh với cuộc đời. Cũng ngần ấy năm, anh đi làm xa nhà, cuối tuần mới về, thì cô ấy đã lo toan chu tất nhà cửa, chăm chút 2 con nhỏ từ lúc lọt lòng, đưa đón chúng đi học hết trường nọ, nơi kia chẳng kêu ca phàn nàn một lời.

Đồng lương giáo viên hẹp hòi, cô ấy còn tranh thủ đêm ngày bán online chỉ để có thêm tiền chăm lo cho chồng con có cuộc sống tốt hơn. Yêu thương nhau, sống bên nhau cả chục năm, nhưng anh vẫn luôn bất ngờ về vợ. Có lẽ, những giây phút cô ấy "diễn" váy áo đẹp, cô ấy cười tươi tắn trước điện thoại của anh. Nhiều lần đang đi trên đường dài bỗng phát hiện bụi cỏ đẹp, cây hoa đẹp, cô ấy bắt anh dừng xe đột ngột, che chiếc ô nhỏ rồi bắt anh xuống xe chụp giúp cô ấy tấm hình chỉ để check-in.

Sau nhiều lần chứng kiến sự bất thường của vợ, anh cũng quen dần với sở thích, với những cơn ngáo ảnh, hoa lá của vợ. Bởi những lúc ấy, vợ anh mới chính thức được trở về với con người thật của cô ấy. Những lúc được hoà mình với hoa lá, phong cảnh đẹp của thiên nhiên, anh chợt nhận ra vợ mình mới dịu hiền, tươi vui và đáng yêu làm sao. Không biết từ khi nào, anh chợt nhận ra anh không còn khó chịu với những "bất thường" của vợ. Ngoài những lúc vợ mơ hồ như thế, anh lại thấy bóng dáng tất tả ngược xuôi buôn bán, công việc, bếp núc, nhà cửa quấn vào vợ từ sáng sớm tới đêm khuya. Khoảnh khắc nụ cười và gương mặt hạnh phúc của vợ như lúc bảo anh chụp ảnh giúp cũng hiếm khi anh mới bắt gặp lại.

Anh nghĩ, yêu vợ mình, chiều chuộng sở thích rất khác người của cô ấy, lại giúp anh nhìn sâu tâm hồn và vẻ đẹp bên trong con người vợ, những điều mà anh không thể tưởng tượng nổi khi đã bên nhau cả quãng đường dài. Anh vẫn thấy vợ mình có rất nhiều điều thú vị mỗi ngày, ẩn hiện ngay trong chính những việc tưởng như rất nhỏ nhặt hàng ngày của vợ.

Theo Bảo Vy

Phụ Nữ Việt Nam

Đang được quan tâm