Vũ khí hạ gục trái tim trong vòng một nốt nhạc

(Dân trí) - Đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn” nên có khả năng hé lộ rất nhiều điều về suy nghĩ cũng như tính cách của mỗi người. Thông qua ánh mắt, bạn có thể nhận biết được niềm vui, nỗi buồn và làm gia tăng tình cảm.

Vũ khí hạ gục trái tim trong vòng một nốt nhạc - 1

Mới đây, các nhà khoa học đã tiết lộ một sự thật gây sốc rằng tình yêu từ cái nhìn đầu tiên hoàn toàn phụ thuộc vào thời gian nhìn của một người. Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã sử dụng camera ẩn để quan sát ánh mắt của hàng trăm người đàn ông và kết luận rằng chỉ cần người đàn ông nhìn chằm chằm vào một người phụ nữa khoảng 8,2 giây trở lên thì nhiều khả năng anh ta sẽ có cảm giác là mình đã “rơi vào lưới tình”. Mặt khác, nếu một người đàn ông nhìn người phụ nữ ít hơn 4,5 giây thì nghĩa là anh ta không thực sự quan tâm.

Điều này chứng minh một sự thật rằng ánh mắt đóng vai trò quan trọng trong việc chi phối tình cảm của con người. Người ta cũng chỉ nhìn vào mắt nhau khi cảm thấy thích thú hoặc tôn trọng đối phương.

Bên cạnh đó, thường xuyên nhìn vào mắt nhau có thể làm tăng mức độ hấp dẫn và gia tăng tình cảm. Các chuyên gia khuyên rằng khi bạn muốn gây ấn tượng với ai đó, hãy tăng cường việc giao tiếp bằng mắt đồng thời thường xuyên cười. Bằng vệc nhìn vào mắt, bạn sẽ khuyến khích người ấy nhìn lại bạn và nảy sinh suy nghĩ về tình yêu.

Không chỉ có vậy, nhà tâm lý học Robert Epstein còn chứng minh rằng thời gian giao tiếp bằng mắt càng lâu thì bạn càng cảm thấy yêu thích đối phương. Sau 8 giây nhìn vào mắt nhau và cười thiện chí, mức độ tình yêu giữa hai đối tượng thí nghiệm tăng trung bình 7%, mức độ thích tăng 11% và độ thân mật tăng 45%.

Thậm chí, sau 5 phút nhìn vào mắt một người phụ nữ, người đàn ông có thể cảm thấy được thấu hiểu và nảy sinh suy nghĩ muốn ôm, hôn cô ấy. Khi hai người cùng phái nhìn vào mắt nhau, thử nghiệm cũng nhận được các kết quả hoàn toàn tích cực.

Trà Xanh
Theo LT