Vợ tôi "nghỉ phép"

Dân trí Cuối chiều tôi về nhà, thấy không khí im lìm khác hẳn mọi khi. Cổng khóa, cửa khóa, nghĩa là ba mẹ con không ở nhà. Đột nhiên thấy không quen lắm, vì mấy năm nay đã quen cảnh mỗi chiều về nhà có vợ con chờ đón.Vào nhà, đập vào mắt tôi là tờ giấy trên bàn, với bốn chữ to đùng “ĐƠN XIN NGHỈ PHÉP”.
>>Được đà "kể xấu" vợ
>>Vợ sắp cưới đòi hủy hôn chỉ vì một câu hỏi
>>Nhẹ dạ, tôi mất cả tình lẫn tiền cho thiếu gia... rởm

Vợ tôi "nghỉ phép" - 1

Trong đó vợ viết rất rõ ràng, cô ấy xin nghỉ phép làm mẹ, làm vợ 12 ngày để một mình đến những nơi cô ấy muốn và làm những việc cô ấy muốn làm. Cô ấy cũng đã gửi con cho ông bà nội trông nom, dặn nếu tôi nhớ có thể về thăm hoặc đón lên tùy ý. Tôi vừa đọc vừa cười, đoán chắc cô ấy ở nhà rảnh rỗi và buồn chán quá nên bày trò cho vui. Bấm số gọi cho vợ, điện thoại tắt máy. Gọi điện cho mẹ tôi thì được mẹ xác nhận: “Nó có gửi con cho mẹ, nói có việc cần vắng nhà mấy hôm”. Rốt cuộc là vợ tôi đang làm trò gì thế này?

Tôi quen và kết hôn khi vợ tôi vừa mới tốt nghiệp Đại học. Cưới xong, chưa xin được việc thì cô ấy có bầu. Đứa đầu tiên sinh thiếu tháng nên ốm đau quặt quẹo. Đến năm con hai tuổi, khi hai vợ chồng đang tính đến phương án gửi con đi trẻ để cô ấy đi làm, thì đùng cái cô ấy báo tin “nhà lại sắp có thêm người”. Ờ thì nốt tiện chưa đi làm, đẻ luôn một thể mà chăm cho tiện.

Tôi không biết, một mình ở nhà chăm sóc hai đứa con liệu có thật sự quá sức cô ấy không? Nhưng tính tình vợ tôi càng ngày càng hay gắt gỏng. Và hình như cũng hay mủi lòng hơn. Tôi nói nặng đôi câu thể nào mặt cô ấy cũng xịu xuống như bánh bao chiều. Mỗi lần có bạn cũ điện thoại, hay nhìn qua facebook thấy bạn học ai cũng thành đạt, làm việc này việc nọ, cô ấy chạnh lòng bảo tôi: Học bốn năm Đại học giờ bằng cấp vứt xó. Nghe xong tôi liền bảo: “Em ấy, sướng không biết đường sướng. Người ta vừa phải đi làm, vừa phải nuôi con, chân nọ đá chân kia. Còn em, chẳng phải làm gì cả, đến tháng còn được chồng trả lương cho. Nhất em rồi, còn ganh tỵ gì với ai nữa”.

Thời gian lúc mới có con tôi cũng có chia sẻ việc nhà với vợ, nhưng rồi một mình kiếm tiền cũng có chút áp lực. Tôi không muốn vợ con thiếu thốn nên nai lưng ra làm chính làm thêm. Dần dần việc nhà phó thác hết cho vợ. Tôi vẫn nghĩ, cô ấy ở nhà, ngoài việc nhà ra thì có làm gì đâu.

Ngày đầu tiên vợ vắng nhà, tôi đi ăn cơm quán. Ăn rồi về nhà nằm khểnh chân chơi game, rồi ngủ. Cuộc sống như quay lại hồi độc thân, kể cũng thú vị.

Ngày thứ hai tôi rủ vài thằng bạn đi uống rượu, lâu rồi anh em không gặp gỡ, chuyện trò cũng khá rôm rả vui tươi.

Rồi ngày thứ 4, thứ 5... Tôi đã bắt đầu chán cảnh một mình, tự túc không còn là hạnh phúc. Điện thoại vợ thì luôn trong tình trạng “thuê bao quý khách vừa gọi tạm thời không liên lạc được” khiến tôi phát cáu.

Cuối tuần tôi chạy xe về quê. Hai đứa con thấy bố thì òa khóc vì nhớ, chúng còn ngó ngó tìm mẹ trông đến là thương. Tôi vào nhà than thở với mẹ tôi: “Chả hiểu vợ con nghĩ gì mà bỏ chồng bỏ con đi chơi một mình như thế. Nếu cô ấy muốn, con có thể sắp xếp thời gian để cả nhà cùng đi. Mà đi thì cũng chỉ đi dăm hôm là nhiều rồi, cô ấy đi những đâu mà gần nửa tháng, đã vậy điện thoại thì luôn tắt máy, vô tâm đến thế là cùng”.

Mẹ tôi nghe tôi than thở, cũng áng chừng tôi có vẻ giận nên ngồi xuống bên thủ thỉ:

“Mẹ trông hai thằng giặc này có mấy hôm mà cũng mệt bở cả hơi tai rồi. Vậy mà vợ con 4 năm qua chỉ có quẩn quanh với con cái, cửa nhà, bếp núc, chắc là cũng mệt mỏi. Nói gì thì nói, nó cũng là đứa có học, cũng xinh đẹp, tìm việc không phải là khó. Cũng vì lấy chồng rồi, thương chồng thương con mà chấp nhận ở nhà làm nội trợ.

Con cứ thử ở nhà một tuần đi, chỉ việc lo cho hai đứa con, dọn dẹp nhà cửa, chợ búa bếp núc thôi, con sẽ hiểu công việc nhàm chán và mệt mỏi như thế nào. Đã vậy mỗi lần về quê, có ai hỏi vợ con làm gì, con lại cứ vô tâm trả lời “cô ấy không làm gì cả”. Con không để ý nhưng mẹ để ý thấy nó buồn. Thế nào là “không làm gì cả”? Chả nhẽ hai đứa con của con tự nhiên mà lớn lên thông minh khỏe mạnh? Quần áo nhà cửa tự dưng mà sạch sẽ thơm tho? Cơm canh là do cô Tấm bước ra từ quả thị nấu nướng?

Các con đi làm còn có ngày nghỉ cuối tuần, lễ tết có tiền thưởng, năm nào cũng được đi du lịch đó đây. Vợ con làm gì có ngày nào là ngày nghỉ, có bao giờ dám rời nhà mà đi đó đi đây. Tiền chồng đưa cho, một đồng cũng không dám tiêu hoang phí. Con có bao giờ để ý lâu rồi vợ con không mua váy áo, lâu rồi không điểm phấn, tô son?

Mẹ cũng bảo với nó rồi, giờ hai đứa con đã cứng cáp, một là cho chúng nó đi nhà trẻ, hai là đưa về đây mẹ chăm. Nó nhất thiết phải đi làm, chứ ở nhà đầu tắt mặt tối suốt ngày rồi gái có công mà chồng vẫn phụ. Là mẹ bảo nó đưa con về đây mẹ trông cho mà đi chơi đấy. Nó cũng có lúc cần được nghỉ ngơi. Làm vợ làm mẹ với phụ nữ cũng là sự nghiệp, nghĩa vụ phải đi đôi với quyền lợi chứ, phải không?

Tôi nghe mẹ nói xong bỗng có chút thẫn thờ. Mẹ tôi và vợ tôi tuy là mẹ chồng nàng dâu nhưng luôn là đồng minh trên mọi mặt trận. Lần này cũng là do mẹ bày ra chuyện này, chứ với tính vợ tôi, đi đâu một ngày đã lo ngay ngáy. Có lẽ đó là lý do cô ấy tắt hẳn điện thoại.

Mẹ tôi nói đúng. Lúc nào tôi cũng nói yêu vợ, thương vợ nhưng lại chẳng nghĩ được nhiều như thế. Đúng là đôi khi còn ngầm so sánh vợ với mấy cô đồng nghiệp ở cơ quan luôn má phấn môi son trẻ trung tươi tắn, nghĩ lại thấy thật hổ thẹn.

Tôi cầm điện thoại nhắn tin cho vợ: “Chúc em có những ngày nghỉ phép vui vẻ, mau mau về với bố con anh”. Tin nhắn gửi đi nằm ở trạng thái “đang chờ”, hi vọng vợ sẽ bật máy lên để đọc sớm.

L.G

MỚI NHẤT
Chồng lừa dối vợ, ra ngoài có con riêng
Chồng lừa dối vợ, ra ngoài có con riêng

(Dân trí) - Giữa lúc tôi bụng mang dạ chửa, thì anh ngoại tình. Anh ra ngoài có người đàn bà khác nhưng về nhà sắc mặt không đổi với mẹ con tôi, anh quả là một diễn viên tài ba bởi thế suốt mấy năm tôi không hề hay biết.

Thứ hai, 17/04/2017 - 09:10

Sốc với tác dụng không ngờ của rượu tới nhan sắc
Sốc với tác dụng không ngờ của rượu tới nhan sắc

(Dân trí) - Rượu vốn dĩ là thức uống để lại nhiều di chứng nguy hại cho sức khỏe và nhan sắc. Thế nhưng một nghiên cứu mới đây lại khẳng định sau khi uống một ly rượu, con người có thể sở hữu vẻ ngoài “lung linh” hơn.

Thứ hai, 17/04/2017 - 07:25

Từ bao giờ, cánh đàn ông biến chị em thành “món ăn” vậy?
Từ bao giờ, cánh đàn ông biến chị em thành “món ăn” vậy?

Ban đầu là những câu tán dóc của đàn ông với nhau về phụ nữ nhưng không biết từ bao giờ, nó đã trở thành ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày. Đó là những câu như “em này ngon”, “nhìn ngon thế”, “Nhìn vợ bác ngon ghê”, “hàng nào mà ngon thế”….

Chủ nhật, 16/04/2017 - 04:46

Những phương pháp “thoát ế” hữu hiệu
Những phương pháp “thoát ế” hữu hiệu

(Dân trí) - Trong thời đại internet, cách duy nhất để hẹn hò với một ai đó ngoài đời thực là rời khỏi nhà và tương tác với mọi người. Đặc biệt, có một số phương pháp hữu hiệu giúp bạn tăng khả năng gặp gỡ người trong mộng.

Chủ nhật, 16/04/2017 - 04:37

Lãng mạn cặp đôi tìm lại tình yêu sau 64 năm xa cách
Lãng mạn cặp đôi tìm lại tình yêu sau 64 năm xa cách

(Dân trí) - Joyce Kevorkian và Jim Bowman từng hẹn hò khi còn học cấp 3, sau đó chia tay nhưng không quên được nhau. Cuối cùng sau 64 năm xa cách, họ cũng gặp lại và tiến tới hôn nhân.

Chủ nhật, 16/04/2017 - 04:33

Bà đỡ anh hùng đặt tay trong người sản phụ 90 phút để cứu thai nhi
Bà đỡ anh hùng đặt tay trong người sản phụ 90 phút để cứu thai nhi

(Dân trí) - Một nữ hộ sinh ở Russell, New Zealand đã trở thành người hùng khi đặt tay trong cửa sinh của một bà mẹ bị vỡ ối sớm trong suốt 90 phút để cứu em bé sắp ra đời bị sa dây rốn.

Chủ nhật, 16/04/2017 - 08:17

"Anh yêu em như thế, lẽ nào em quên?"
"Anh yêu em như thế, lẽ nào em quên?"

(Dân trí) - “Hãy nói cho anh biết, em có thấy hạnh phúc khi làm vợ anh không?”. Anh ra khỏi nhà còn kịp để lại cho em một câu hỏi như vậy. Chính em cũng đã từng hoang mang tự hỏi mình như thế, rằng em có hạnh phúc không?

Chủ nhật, 16/04/2017 - 07:15

Sống chung với mẹ chồng còn tốt hơn nhiều ở cùng bố chồng khó tính
Sống chung với mẹ chồng còn tốt hơn nhiều ở cùng bố chồng khó tính

Trước khi lấy chồng, tôi những tưởng phải sống chung với mẹ chồng mới là vấn đề lớn, là nỗi ám ảnh của các nàng dâu. Nhưng hiện tại tôi đã thấu hiểu, mẹ chồng vẫn chưa là gì khi trong nhà tôi còn có một người còn ghê gớm hơn, săm soi, xét nét từng ly từng tí khiến tôi vô cùng khó chịu và ngột ngạt. Người đó chính là bố chồng tôi.

Thứ bảy, 15/04/2017 - 09:08

Bi kịch gia đình khi vợ ngoại tình một cách trơ trẽn
Bi kịch gia đình khi vợ ngoại tình một cách trơ trẽn

Anh Tuấn Anh (Đa Mai, Bắc Giang) hiện đang sống những tháng ngày chìm trong men rượu. Anh không biết mình phải làm cách nào để cuộc hôn nhân của mình trở nên tươi sáng trở lại sau cái ngày anh phát hiện vợ ngoại tình.

Thứ bảy, 15/04/2017 - 08:58

Ông anh dễ thương cố dỗ em bằng cách chìa ti cho em bú
Ông anh dễ thương cố dỗ em bằng cách chìa ti cho em bú

(Dân trí) - Đoạn clip dễ thương ghi lại cảnh ông anh đang cố vỗ về em nín khóc. Không hiệu quả, cậu bé kéo áo lên, thậm chí nhướn người về phía trước với hy vọng em bé có thể được cho ti.

Thứ bảy, 15/04/2017 - 08:43

"Luyện" con biết làm việc ngay từ khi còn nhỏ
"Luyện" con biết làm việc ngay từ khi còn nhỏ

(Dân trí) - Trang bị cho con tinh thần làm việc từ khi còn bé sẽ giúp trẻ dễ dàng thành công trong cuộc sống sau này. Đặc biệt, những công việc đầu tiên sẽ hình thành nên đức tính chăm chỉ, cẩn thận cho con.

Thứ bảy, 15/04/2017 - 08:21

Lại chuyện nàng dâu với mẹ chồng
Lại chuyện nàng dâu với mẹ chồng

(Dân trí) - Nhiều nàng dâu bây giờ rỉ tai nhau, phải “cứng” ngay từ đầu nếu không muốn bị mẹ chồng đè đầu cưỡi cổ.

Thứ bảy, 15/04/2017 - 08:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Chìa khóa cho một tình yêu giản đơn mà hạnh phúc
Chìa khóa cho một tình yêu giản đơn mà hạnh phúc

(Dân trí) - Tình yêu vốn dĩ đòi hỏi rất nhiều sự nỗ lực nên nếu cảm thấy mối quan hệ của mình đang tràn ngập rắc rối thì hãy thay đổi và chọn yêu theo cách đơn giản hơn.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 02:14

Bà mẹ từ chối điều trị ung thư vì mang thai
Bà mẹ từ chối điều trị ung thư vì mang thai

(Dân trí) - Juliana Moore phát hiện mình mang thai chỉ một tuần sau khi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Bất chấp tất cả, cô vẫn cố gắng giữ cái thai và sau 9 tháng, đứa trẻ đã chào đời như một phép màu.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 07:29

Ân hận vì giới thiệu cô đồng nghiệp trẻ xinh đẹp với chồng
Ân hận vì giới thiệu cô đồng nghiệp trẻ xinh đẹp với chồng

Tôi định quay về thì bỗng nghe tiếng Uyên Nhi nũng nịu "tạm biệt anh yêu nghen, cuối tuần lại đến với em, đừng để em chờ...". Nhìn lên chiếu nghỉ cầu thang để biết mặt người đàn ông tốt phước của Uyên Nhi, tôi muốn té xỉu vì trước mắt tôi, chồng yêu quý của mình vẫn đang ôm chặt Uyên Nhi vào lòng chưa muốn rời xa.

Thứ năm, 13/04/2017 - 03:09

Ngủ trưa khiến bạn hạnh phúc hơn
Ngủ trưa khiến bạn hạnh phúc hơn

(Dân trí) - Một nghiên cứu mới đây đã chứng minh ngủ trưa giúp cải thiện tâm trạng, khiến con người trở nên hạnh phúc cũng như tăng năng suất lao động.

Thứ năm, 13/04/2017 - 08:44

Đáng yêu bé 5 tháng tuổi có cách chào buổi sáng "như lãnh đạo"
Đáng yêu bé 5 tháng tuổi có cách chào buổi sáng "như lãnh đạo"

(Dân trí) - Kaden đến từ Boston, Anh bỗng trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi người bố cho đăng tải cách chào buổi sáng vô cùng độc lạ của cậu.

Thứ năm, 13/04/2017 - 08:37

Nhìn mỗi ngày qua đi
Nhìn mỗi ngày qua đi

(Dân trí) - Trên trang cá nhân của cô cháu gái, avatar đã đổi thành màu đen. Cháu nhắn: “Nội cháu mất rồi O ơi”. Vậy là lại một chiếc lá nữa đã rơi. Lá già phải rụng về cội âu cũng là lẽ tự nhiên ở đời. Chỉ có điều nỗi mất mát nhất thời vẫn để lại những ưu tư trống vắng.

Thứ năm, 13/04/2017 - 07:35

Những điểm độc đáo không thể bỏ qua tại ngày hội gia đình Con Vươn Xa
Những điểm độc đáo không thể bỏ qua tại ngày hội gia đình Con Vươn Xa

Một sân chơi miễn phí, với nhiều hoạt động độc đáo hấp dẫn sẽ mang lại những giây phút đáng nhớ cho gia đình. Đây là một chương trình không thể bỏ lỡ dành cho bố mẹ và các bé. Cùng điểm qua những đặc điểm nội bật của ngày hội độc đáo này nhé.

Thứ năm, 13/04/2017 - 06:30

Bí mật động trời của các cặp ly hôn qua tiết lộ của luật sư
Bí mật động trời của các cặp ly hôn qua tiết lộ của luật sư

Đằng sau những cuộc hôn nhân tan vỡ không đơn thuần là “hết yêu” mà còn là những bí mật kinh hoàng mà người trong cuộc muốn giữ cho riêng họ.

Thứ tư, 12/04/2017 - 03:42

Cô con gái tuổi teen của bạn muốn mẹ biết những gì...
Cô con gái tuổi teen của bạn muốn mẹ biết những gì...

(Dân trí) - Tuổi teen, các cô con gái bắt đầu trở nên phức tạp. Có những điều con muốn bạn biết, nhưng chúng lại không hề nói ra. Hãy chủ động đến gần hơn thế giới của con để hiểu những điều này:

Thứ tư, 12/04/2017 - 03:33

Những dấu hiệu bé bị đầy hơi và cách xử lý
Những dấu hiệu bé bị đầy hơi và cách xử lý

(Dân trí) - Đầy hơi khá phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, có thể khiến bé khó chịu, quấy khóc nếu bản thân bé không tự xử lý được và không có mẹ giúp chuyện này. Nhưng các em bé thì không thể đơn giản là nói cho mẹ biết được, mẹ phải làm sao?

Thứ tư, 12/04/2017 - 10:27

Thu nhập càng cao càng dễ ngoại tình
Thu nhập càng cao càng dễ ngoại tình

(Dân trí) - Mới đây, nhà tâm lý học India King đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng người có thu nhập cao rất dễ ngoại tình nếu như họ không cảm nhận được lòng biết ơn và sự công nhận từ người bạn đời.

Thứ tư, 12/04/2017 - 09:29

Bà mẹ 5 con bị nghi nói dối vì sở hữu thân hình quá nóng bỏng
Bà mẹ 5 con bị nghi nói dối vì sở hữu thân hình quá nóng bỏng

(Dân trí) - Simone Gately đã trở nên nổi tiếng sau khi lập tài khoản mạng xã hội Instagram để chia sẻ chế độ tập luyện cũng như cuộc sống hằng ngày của mình. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng tỏ ra không tin tưởng trước thân hình cuốn hút của bà mẹ 5 con.

Thứ tư, 12/04/2017 - 07:46

Vấn vương bạn thân của người yêu
Vấn vương bạn thân của người yêu
(Dân trí) - Tôi đến với Yến,người yêu hiện tại của mình, không phải bằng tình cảm sét đánh hay định mệnh gì mà là nhờ chút duyên. Cái duyên ấy lại đến từ Vân, cô bạn thân của Yến.