Vợ tôi lấy tôi chỉ để kiếm một đứa con

Dân trí Cuộc hôn nhân của tôi đang có nguy cơ kết thúc sau hai năm chung sống. Lý do kết thúc chẳng khác gì một cú đấm vào tim khiến tôi hoang mang nhất thời không biết nên làm sao cho đúng.
>>Buông tay rồi biết vịn vào đâu?
>>Những khúc quanh trong đời
>>“Anh ạ, anh đã rất khác xưa”
>>Điều đáng sợ nhất ở đàn bà

Chúng tôi đến với nhau nhờ mai mối khi cả hai đều đã chớm tuổi ba mươi. Gặp nhau vài lần, hẹn hò thêm vài tháng, ai cũng tự thấy đối phương không đến nỗi tệ, thế là quyết định kết hôn.

Vợ tôi lấy tôi chỉ để kiếm một đứa con - 1

Chúng tôi đã qua tuổi mơ mộng rằng hôn nhân nhất định phải bắt đầu từ sự yêu đương đắm đuối. Thế nhưng hôn nhân không tình yêu thực sự là quá tẻ nhạt: Không có những lời âu yếm, không khúc khích trêu đùa, không giận hờn nũng nịu. Trước vợ, tôi cũng long đong qua vài mối tình, đủ để biết yêu là như thế nào, vậy nên cuộc hôn nhân bình lặng đôi khi khiến tôi chán nản.

Vợ tôi hiền lành và tháo vát. Cô ấy tự lo trang trải mọi chuyện trong nhà, chẳng quan tâm lương tháng tôi bao nhiêu, tôi đưa thì cô ấy cầm, không đưa cô ấy cũng chẳng hỏi. Mỗi khi tôi ra khỏi nhà cô ấy chỉ hỏi tôi có về nhà ăn cơm không để cô ấy nấu, cũng chẳng hỏi tôi đi đâu, có việc gì. Bọn bạn của tôi thấy tôi sống chẳng khác gì một kẻ chưa có gia đình thì ngạc nhiên trước sự tự do của tôi. Họ bảo tôi sướng, “chậm mà chắc” bởi gặp cô vợ dễ tính. Nghe họ tung hô tôi cũng khoái, thế nhưng mỗi bữa gặp gỡ nhậu nhẹt, từng thằng một bị vợ gọi điện giục về, chỉ có tôi chẳng có cuộc điện thoại nào gọi tới.

Rồi vợ tôi có bầu. Cô ấy trở nên khó tính hơn, gắt gỏng hơn. Bình thường tôi đã thấy chán, nhìn cô ấy xấu tính lại càng chán hơn. Tôi đi ra ngoài nhiều hơn, qua lại một vài cô gái. Biết trong lúc vợ mình bầu bì, mình lại trai gái bên ngoài đúng là rất đê tiện. Nhưng tôi là đàn ông, tôi có nhưng ham muốn, và tôi tìm những thứ vợ tôi không thể cho tôi. Tôi và vợ dần dần đúng nghĩa là hai người đang sống chung, ngoài ra hình như chẳng còn gì ràng buộc.

Con trai ra đời đem đến cho tôi niềm hạnh phúc lạ lùng chưa từng có. Tôi giờ chẳng còn quan trọng vợ tôi đối xử thế nào, chỉ cần được ôm con, chơi với con sau giờ làm việc là có thể khiến tôi quên hết mọi cuộc vui bên ngoài. Thi thoảng có vài cô gái gọi điện tới, vợ tôi nghe hộ rồi đưa máy cho tôi, bình thản như thể người đàn ông mà các cô gái kia đang ỏn ẻn hỏi han không phải là chồng mình.

Ngày con trai tôi đầy tháng, vợ tôi nói chúng tôi cần nói chuyện. Chưa bao giờ tôi thấy vợ tôi nghiêm túc như thế. Cô ấy hỏi tôi cảm nhận thế nào về cuộc sống gia đình? Có phải trong thời gian cô ấy mang bầu tôi có trăng hoa bên ngoài? Tôi có muốn thoát khỏi cuộc hôn nhân này để sống theo cái cách mà tôi muốn không?

Tôi kinh ngạc trước những điều vợ tôi vừa nói. Tôi không chối việc tôi có thời gian lăng nhăng, bởi có lẽ cô ấy đã biết rồi, chối chỉ càng thêm nặng tội. Nhưng tôi chẳng bao giờ nghĩ đến việc kết thúc cuộc hôn nhân này, nhất là từ khi tôi có con. Với lại cũng chẳng có vấn đề gì to tát hay nghiêm trọng đến mức tôi muốn li hôn cả. Nhưng vấn đề không phải là tôi muốn hay không, mà là vợ tôi muốn. Cô ấy chìa ra cho tôi tờ đơn li hôn đã viết và kí sẵn. Cô ấy nói: “Em biết em không phải là một phụ nữ có khả năng đem lại hạnh phúc cho anh. Một gia đình ấm cúng là điều bất cứ người đàn ông nào cũng muốn, nhưng em không làm được. Càng sống chung, chúng ta sẽ càng phải chịu đựng nhau. Em muốn sống theo cách em muốn, và anh cũng vậy.”

Tôi chẳng hiểu rốt cuộc lí lẽ của vợ tôi là như thế nào. Tôi xin lỗi vì lỗi lầm của tôi, cũng nói rằng nếu chúng tôi cố gắng thì hôn nhân này không có gì là không ổn. Nhất là giờ chúng tôi đã có con, mọi tình yêu đều dồn vào đó, lấy con là cầu nối gắn kết gia đình. Cuộc hôn nhân này là do hai vợ chồng tự lựa chọn, cớ sao giờ lại mang bất hạnh đến cho con trẻ. Tôi thấy vợ tôi khóc, nhưng cô ấy không thay đổi quyết định. Ngày hôm sau tôi đi làm về đã thấy cửa nhà vắng vẻ, mọi đồ dùng tư trang của vợ con cũng biến mất. Gọi điện, vợ tôi nói hai mẹ con đã về nhà ngoại.

Kết cục này gấy sửng sốt cho tất cả mọi người trong gia đình tôi. Bố mẹ tôi chưa hết hân hoan vì có cháu nội nên giờ nghe nói con dâu đòi li hôn thì tá hỏa. Cả nhà tôi sang nhà mẹ vợ, nhẹ nhàng có, nặng lời có, nhưng vợ tôi vẫn im lặng sau câu xin lỗi. Mẹ vợ tôi cũng chỉ biết xin lỗi rồi ngồi khóc. Còn tôi vẫn hoang mang không hiểu rõ mọi sự, sự thật là đó mà cảm giác như chưa tỏ tường.

Một chiều, mẹ vợ gọi điện cho tôi, nói là có chuyện muốn gặp. Bà kể, vợ tôi từ nhỏ vốn là một cô gái rất mạnh mẽ, tự lập. Cô ấy chỉ thích thú chuyện học hành, ngoài ra chẳng còn quan tâm đến chuyện gì khác. Từ tuổi dậy thì cho đến khi đã là một cô gái trưởng thành bà không hề thấy con gái mình có dấu hiệu yêu đương nhung nhớ ai. Hỏi thì cô nói cô chưa gặp người phù hợp. Năm tháng qua đi, bạn bè cô đều đã lấy chồng con bồng con bế, còn cô thì vẫn ung dung tự tại. Bà nóng ruột nhờ người mai mối, nhưng đám nào cô cũng gặp rồi từ chối luôn. Một lần cô nói với bà, cô không muốn lấy chồng, không muốn gắn kết với bất cứ người đàn ông nào, nhưng cô muốn được làm mẹ, và cô sẽ làm mẹ đơn thân. Chuyện này gây cho bà một cú sốc lớn, bà nhất định phản đối chuyện con gái mình đi ăn nằm với một ai đó, sinh con và nuôi con một mình, rồi con mình lớn lên không biết cha mình là ai.

Bà kiên trì động viên con, nhờ người mai mối hết đám này đám nọ không mệt mỏi. Và sau cuộc gặp gỡ với tôi, cô ấy nói với bà là cô ấy đồng ý kết hôn. Những tưởng con gái mình đã thông suốt, không ngờ cô ấy lấy tôi chỉ là để làm vừa lòng mẹ, để danh chính ngôn thuận có một đứa con mà không bị ai dèm pha điều tiếng, để con mình có tên cha trong giấy khai sinh mà lớn lên không bị ám ảnh bởi chuyện mình là con ngoài giá thú.

Giờ thì tôi hiểu ra mọi sự rồi. Nhưng cô ấy không thể vì mong muốn ích kỉ của mình mà tước đi quyền làm cha của tôi, tước đi cái quyền được cha yêu thương chăm sóc của con mình. Cô ấy không thể vì mình mà chia rẽ tình cảm cha con tôi được. Nghĩ là nghĩ thế, nhưng chính tôi đang hoang mang cực độ không biết nên thế nào.

G. L

MỚI NHẤT
Hài hước chùm ảnh đừng để con một mình
Hài hước chùm ảnh đừng để con một mình

(Dân trí) - Trông trẻ luôn là một thách thức với các bậc phụ huynh và đôi khi chỉ cần lơ là một chút con cũng có thể biến căn phòng trở thành thảm họa.

Thứ ba, 29/11/2016 - 07:37

Đàn ông lăng nhăng, gia trưởng là có vấn đề tâm lý
Đàn ông lăng nhăng, gia trưởng là có vấn đề tâm lý

Những người đàn ông càng mạnh mẽ, nam tính lại càng ít tự tìm cách chữa trị cho những vấn đề của chính mình.

Thứ hai, 28/11/2016 - 07:42

Dễ thương như bé tập gập bụng "lấy eo"
Dễ thương như bé tập gập bụng "lấy eo"

(Dân trí) - Clip em bé bụ bẫm siêu dễ thương còn đang đóng bỉm có lẽ là bắt chước người lớn thực hiện động tác gập bụng cho có eo khiến người xem thích thú. Đoạn clip thu hút hơn 1.3 triệu lượt xem và hơn 4000 bình luận qua facebook.

Thứ hai, 28/11/2016 - 11:38

Không muốn li hôn vì bố mẹ chồng quá tốt
Không muốn li hôn vì bố mẹ chồng quá tốt

(Dân trí) - Tôi và chồng kết hôn khi cả hai chỉ vừa mới yêu chưa đầy 5 tháng và chưa hề xác định việc sẽ lấy nhau, nếu như không xảy ra sự cố có thai ngoài ý muốn.

Thứ hai, 28/11/2016 - 10:27

Đừng vội nói lời yêu
Đừng vội nói lời yêu

(Dân trí) - Trước khi định thổ lộ tiếng yêu với một ai đó, bạn cần phải cân nhắc xem tại sao mình lại muốn nói ra, đó có phải là cảm xúc thật sự hay đã là thời điểm thích hợp để tỏ tình hay chưa.

Thứ hai, 28/11/2016 - 07:08

Bà mẹ ung thư cắt bỏ ngực chứng minh phụ nữ luôn đẹp
Bà mẹ ung thư cắt bỏ ngực chứng minh phụ nữ luôn đẹp

(Dân trí) - Một bà mẹ 52 tuổi đến từ Pontardawe, miền Nam xứ Wales đã quyết định chụp ảnh ngực trần sau khi cắt bỏ ngực để tìm lại chính mình.

Thứ hai, 28/11/2016 - 07:01

Sự sáng tạo "bá đạo" của các ông bố
Sự sáng tạo "bá đạo" của các ông bố

(Dân trí) - Các ông bố trông con dường như bao giờ cũng "nhàn" hơn so với mẹ. Đừng hỏi tại sao. Họ rất sáng tạo và thông minh, cứ tận mắt nhìn thì sẽ biết!

Chủ nhật, 27/11/2016 - 09:31

Cuộc sống vốn là như thế
Cuộc sống vốn là như thế

(Dân trí) - Mỗi khi mùa đông đến, luôn tự thấy mọi hành động của mình trở nên chậm chạp và lười biếng, chỉ có suy nghĩ là nhiều hơn. Một cơn gió rít qua ô cửa sổ khiến chiếc chuông gió kêu leng keng, một khoảng trời xám xịt mỗi chiều, hay chỉ đơn giản là thấy cụ bà còng lưng gánh hàng rau cũng khiến lòng bâng quơ xao động.

Chủ nhật, 27/11/2016 - 08:57

Lập tức kết hôn sau khi biết bạn gái ung thư giai đoạn cuối
Lập tức kết hôn sau khi biết bạn gái ung thư giai đoạn cuối

(Dân trí) - Mới đây, một cặp đôi ở Bristol, Anh đã tổ chức đám cưới trong mơ với sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè. Điều đặc biệt là cô dâu bị ung thư cơ hoành giai đoạn cuối và các nhà hảo tâm đã quyên góp tới 6,000 bảng Anh cho lễ cưới này.

Chủ nhật, 27/11/2016 - 08:44

Dấu hiệu bạn đang quá "chiều" chồng
Dấu hiệu bạn đang quá "chiều" chồng

(Dân trí) - Yêu chồng là một chuyện nhưng chăm sóc chồng thái quá lại là chuyện khác. Làm tất cả thay chồng cũng khiến anh ấy nghĩ rằng vợ không thực sự tin tưởng mình.

Chủ nhật, 27/11/2016 - 08:26

Chồng quỳ gối xin lỗi, thú nhận sự thật đau đớn
Chồng quỳ gối xin lỗi, thú nhận sự thật đau đớn

Trước mặt con cái, bố mẹ chồng, tôi vẫn cười nói, vui vẻ như chưa hề bị ai đó “đâm” vào tim. Nhưng với chồng, đến ngồi cùng mâm cơm, ngủ cùng giường, tôi cũng không muốn nhìn mặt anh…

Thứ bảy, 26/11/2016 - 06:34

Về nhà bất ngờ, phát hiện bí mật động trời của chồng sắp cưới
Về nhà bất ngờ, phát hiện bí mật động trời của chồng sắp cưới

Nhiều lúc tôi ngồi suy ngẫm không hiểu kiếp trước tôi đắc tội gì mà kiếp này tôi khổ đến vậy?

Thứ bảy, 26/11/2016 - 06:14

ĐÁNG QUAN TÂM
Quán cà phê không phải nơi hẹn hò lý tưởng lần đầu
Quán cà phê không phải nơi hẹn hò lý tưởng lần đầu

(Dân trí) - Không phải ai cũng biết lựa chọn chốn hẹn hò lý tưởng cho lần đầu gặp gỡ và có những nơi tưởng như tuyệt vời hóa ra lại là địa điểm cực kì tồi tệ.

Thứ bảy, 26/11/2016 - 07:08

Người đàn ông kết hôn lần thứ 9 cùng cô gái kém 42 tuổi
Người đàn ông kết hôn lần thứ 9 cùng cô gái kém 42 tuổi

(Dân trí) - Dù đã ly dị tới 8 lần nhưng ông Ron Sheppard vẫn cực kì lạc quan trong tình yêu và đang chuẩn bị lấy một cô gái 26 tuổi làm người vợ thứ 9 của mình.

Thứ bảy, 26/11/2016 - 06:59

Ốm nặng, chồng buộc phải thú nhận có con trai riêng
Ốm nặng, chồng buộc phải thú nhận có con trai riêng

Nghe người làng đồn đại chồng tôi cặp bồ với một cô gái trẻ làm ở quán cắt tóc gội đầu thư giãn, để ý thấy chồng dạo này ít say rượu, lại ăn mặc gọn gàng, hay vắng nhà vào buổi chiều muộn nhưng khi tôi hỏi chồng xửng cồ ngay, anh còn vung tay định đánh tôi vì vậy tôi đành nín nhịn.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 09:37

Phép màu đến với em bé được người anh em song sinh nhường cho sự sống
Phép màu đến với em bé được người anh em song sinh nhường cho sự sống

(Dân trí) - Một bà mẹ ở Penarth, miền Nam xứ Wales đã đau đớn nghẹn ngào khi phải lựa chọn từ bỏ một trong hai đứa trẻ song sinh để cứu đứa còn lại trong bụng mình. Tuy nhiên, cuối cùng đứa trẻ sống sót lại bị sinh non.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 09:25

Khoảng trống “bạo lực hẹn hò”: Bị đánh vẫn không bỏ được
Khoảng trống “bạo lực hẹn hò”: Bị đánh vẫn không bỏ được

Thường xuyên bị đánh đập về thể xác, hành hạ về tinh thần, tình dục, kiểm soát về thời gian, tiền bạc… trong thời gian yêu đương, sống thử, nhưng các bạn trẻ không tìm được nơi bấu víu, hỗ trợ và giải thoát cho mình.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 07:46

Những thói quen xấu trong đời sống hôn nhân
Những thói quen xấu trong đời sống hôn nhân

(Dân trí) - Cuộc sống hôn nhân có thể nảy sinh rất nhiều vấn đề chỉ vì một vài thói quen nho nhỏ như thích than phiền với bạn bè, sử dụng đồ điện tử trên giường hay không thực hiện lời hứa.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 07:30

Phó giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Võ Kỳ Anh: “Con học tốt hơn nhờ mê chơi”
Phó giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Võ Kỳ Anh: “Con học tốt hơn nhờ mê chơi”

Quan niệm mới được chia sẻ này của PGS.NGND Nguyễn Võ Kỳ Anh đã khiến không ít các ông bố, bà mẹ phải sửng sốt và xem lại ngay cách dạy con bao lâu nay của mình.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 06:02

Phụ nữ có chồng nên nhớ...
Phụ nữ có chồng nên nhớ...

(Dân trí) - Người bạn tuyệt đối tin tưởng chỉ có thể là chính mình. Ngay cả khi người chồng có rất mực yêu thương và luôn chiều chuộng bạn, thì điều đó cũng không đảm bảo được rằng anh ấy không có lúc làm bạn đau lòng, thậm chí phản bội niềm tin của bạn.

Thứ năm, 24/11/2016 - 03:13

Nước mắt chảy xuôi
Nước mắt chảy xuôi

(Dân trí) - Chủ nhật rồi đến chơi nhà bạn, thấy bạn đang ngồi bón cơm cho mẹ ăn. Mẹ bạn tỏ ý muốn thôi, bạn lại cố dỗ mẹ ăn thêm vài miếng nữa, mẹ bạn quay mặt đi, khiến vài hạt cơm rơi vãi xuống sàn nhà. Bạn cáu, thế là mẹ khóc, con khóc.

Thứ năm, 24/11/2016 - 07:40

Bác sĩ thẩm mỹ phẫu thuật toàn thân cho vợ
Bác sĩ thẩm mỹ phẫu thuật toàn thân cho vợ

(Dân trí) - Ban đầu, Anna Craft từ chối yêu cầu phẫu thuật thẩm mỹ của chồng nhưng rồi việc sinh nở và cơ thể không còn ưng ý đã khiến cô phải nghĩ lại.

Thứ năm, 24/11/2016 - 07:00

Bí mật trao tự tin cho chồng
Bí mật trao tự tin cho chồng

(Dân trí) - Không phải lúc nào chồng cũng cảm thấy tin tưởng vào bản thân và những lúc như vậy, bạn hoàn toàn có thể bí mật trao sự tự tin cho chồng.

Thứ năm, 24/11/2016 - 05:00

Xúc động khoảnh khắc hai bé sinh đôi lần đầu nhìn thấy nhau
Xúc động khoảnh khắc hai bé sinh đôi lần đầu nhìn thấy nhau

(Dân trí) - Hai em bé sinh đôi Jadon và Anias McDonald bị dị tật dính liền đầu trong suốt 13 tháng và mới được phẫu thuật tách rời. Tấm ảnh ghi lại khoảnh khắc đầu tiên hai bé nhìn thấy nhau kể từ khi ra đời khiến nhiều người xúc động.

Thứ tư, 23/11/2016 - 03:07

Con trai nhờ mẹ giấu giếm chuyện ngoại tình
Con trai nhờ mẹ giấu giếm chuyện ngoại tình
(Dân trí) - Khi còn tuổi thanh niên, con trai tôi yêu một cô gái. Nhà chỉ có hai mẹ con, vốn chuyện gì tôi cũng ủng hộ con trai, duy chỉ việc này là không được...