Vợ “sáng nắng, chiều mưa, giữa trưa gió mùa”

Dân trí

Đó chính xác là câu nói dành để miêu tả tính cách của vợ anh và vợ tôi đấy!

 

Vợ “sáng nắng, chiều mưa, giữa trưa gió mùa” - 1

Vợ anh giận anh, nguyên nhân đầu tiên là vì cô ấy quá mệt. Cô ấy ôm đồm việc công ty, việc nhà như thế, thì sẽ sinh ra cáu gắt. Và khi không thể trút lên ai được nữa, thì con anh ở đó, sẽ là bia đỡ đạn, đặc biệt nếu con lại đang ì xèo, mè nheo.

Còn nếu anh muốn hỏi vì sao không trút giận lên anh, thì bởi cô ấy đã từng nhưng thất bại. Anh vẫn về muộn lần này lượt khác. Nên cô ấy tìm cách đánh vào tình thương mà anh dành cho con gái, muốn anh vì xót con mà không dám tái phạm lỗi của mình nữa.

Nguyên nhân thứ hai, thì cũng phải trách anh, vì không biết chia sẻ với vợ và vì không biết nịnh vợ. Kể anh nghe, hồi mới kết hôn, tôi cũng từng được vợ chăm bẵm từng li từng tý, giống như con trai được mẹ chăm khi còn nhỏ vậy. Đúng kiểu cơm ăn ba bữa, quần áo mặc cả ngày. Thậm chí, cô ấy còn rót mật vào tai tôi: “Em nghĩ công việc làm vợ là hợp với em nhất, nhìn anh bảnh bao đi ra ngoài, em hãnh diện lắm.”

Nhưng rồi tôi không biết làm sao mà cô ấy thay đổi, bỗng chán cái việc làm vợ. Một ngày, cô ấy nói với tôi: “Em chẳng hiểu vì sao em lại phải có nghĩa vụ phục vụ anh. Em với anh đều làm việc kiếm tiền như nhau, thì những công việc ở trong nhà phải chia nhau ra mà làm chứ? Em có ăn nhiều hơn anh đâu mà phải làm nhiều hơn anh?”.

Lạ lùng thay, vợ tôi tự giành quyền chăm chồng từ đầu, rồi lại kêu ca rằng mình bị ép buộc, kêu mình khổ. Tôi sau đó cũng có ý thức giúp đỡ vợ, nhưng đúng thật là vợ bảo gì làm nấy chứ tôi tay chân, đầu óc lóng ngóng, biết đâu mà làm.

Cô ấy vẫn cáu gắt như thường, cho đến một ngày, tôi nhận ra cô ấy cười khi tôi buột miệng khen món thịt cô ấy rim hôm đó sao mà ngon thế.

Tôi mất một đêm để xâu chuỗi lại tất thảy mọi sự việc. Và tôi biết, vợ sinh ra tính gắt gỏng, hay tị nạnh như thế là vì mình. Ví dụ như vợ tôi trước hay nói yêu tôi lắm, nhưng tôi cũng cứ coi như là điều hiển nhiên, ậm ừ cho qua. Lâu dần cô ấy không nói nữa. Vợ tôi chăm tôi tốt lắm, còn thấy vui vì được chăm tôi, nhưng tôi cũng cứ thờ ơ như đó là việc của cô ấy. Tôi không cảm kích, không khen ngợi. Lâu dần, cô ấy mới chán và không muốn làm nữa.

Vợ tôi vất vả, làm việc này việc kia, tôi dù biết nhưng lại không nói ra được cảm nghĩ của mình, không giành lấy một ngày thay cô ấy làm gì cả. Nên cô ấy mới muốn chia đôi mọi việc. Và ngay cả khi tôi làm phần của mình, cô ấy cũng không hài lòng.

Bởi điều cô ấy thật sự cần, là sự quan tâm, sẻ chia chân thành, anh ạ!

Anh có tin trong lần anh bận việc về muộn tiếp theo, anh chỉ việc gọi điện “xin phép”, rồi gửi một tin nhắn đầy đủ yêu thương cho cô ấy, thì mọi việc sẽ ổn, thậm chí là được yêu hơn không? Nhưng nên nhớ, là làm điều gì đi nữa, thì cũng phải thật lòng.

Chúc anh chăm vợ tốt, chăm con giỏi, để vợ không giận mà đánh con nữa.

Chia sẻ của độc giả A. Hoàng

 

Vợ “sáng nắng, chiều mưa, giữa trưa gió mùa” - 2

 

Tin liên quan