Vợ quyết định ly dị ngay khi con gái vừa đầy tháng

Lý Thanh Hảo cho biết, cuộc hôn nhân buồn của quá khứ giúp cô mạnh mẽ, bản lĩnh hơn rất nhiều.

“Ngày em quyết định buông bỏ mái ấm nhỏ cũng chính là lúc con em vừa tròn 1 tháng tuổi. Bao nghị lực mạnh mẽ, em dồn hết vào quyết định lớn nhất của cuộc đời. Khi ấy em mới 23 tuổi”, chị Lý Thanh Hảo, ở Phú Thọ, chia sẻ.

Hảo khẽ cười, gương mặt hồng hào, tươi tắn của người mẹ trẻ đã tạm chôn chặt nỗi buồn vào quá khứ: "Em làm mẹ đơn thân đến nay đã 2 năm. Làm mẹ đơn thân cũng có lúc tủi chút, nhưng mỗi ngày đi làm về, được nhìn thấy nụ cười đáng yêu của con gái, mệt mỏi tan biến hết".

Lý Thanh Hảo cho biết, cuộc hôn nhân buồn của quá khứ giúp cô mạnh mẽ, bản lĩnh hơn rất nhiều. 

Cô quen và hẹn hò với người đàn ông ấy chừng 1 năm thì gia đình tổ chức đám cưới cho 2 đứa. "Cuộc sống vợ chồng chỉ tạm yên ả trong năm đầu tiên, đủ để em hiểu được trách nhiệm làm dâu, làm vợ. Nhà bố mẹ chồng ở sát tường nhà vợ chồng em, nên tuy sống riêng nhưng chung đủ thứ. Từ bữa cơm đến mọi đồ sinh hoạt gia đình… Em cứ nghĩ, chồng thấy em chăm sóc bố mẹ chồng, lo quan tâm cả gia đình chồng, anh sẽ cảm động, sẽ vì vợ con mà an tâm cùng vợ xây dựng gia đình tròn vẹn..." - Hảo thoáng nghẹn ngào nhắc lại chuyện cũ.

Có chút vốn liếng cô tích góp được trước khi lấy chồng, cô cũng mang ra hết để phụ cho chồng gây dựng sự nghiệp, mở mang nhà xưởng sản xuất.

Vợ quyết định ly dị ngay khi con gái vừa đầy tháng - 1

Ảnh minh họa

 

"Em chỉ bắt đầu lờ mờ hiểu ra vấn đề khi em mang bầu và chuẩn bị sinh con, bao tiền lương kiếm được em lo sạch bách, sắm sanh mọi thứ cho gia đình chồng, giờ em bảo chồng đưa tiền cho vợ đi sắm đồ sơ sinh cho con, thật lạ chồng em chỉ ậm ừ rồi để đó. Đến lúc đi sinh đẻ, em nói chồng đưa tiền nộp phí bệnh viện, nhưng chồng em cũng lẩn mất. Thực sự em rất bực mình, từ ngày em về làm vợ, hàng năm trời anh đi làm không đưa tiền cho vợ, giờ vợ sinh con anh cũng không đưa" - Hảo buồn bực kể.

Vợ chồng Hảo nảy sinh cãi vã, anh nói nửa đùa nửa thật: "Con em đẻ ra, chứ có phải anh đẻ nó ra đâu?". Hảo nghe chồng nói mà nóng hết mặt. Chả nhẽ đứa con này sinh ra là do mình cô tự chịu trách nhiệm hay sao? Nó không phải là con anh sao mà có thể nói như vậy khi nó sắp chào đời? Cô cố gạt nước mắt, chạy đi vay tiền để vào viện sinh. Anh nói với theo vợ: Anh đi làm đưa hết tiền cho mẹ rồi, nên giờ anh cũng không có.

Nước mắt tủi thân cứ chảy ra khi cô bước vào phòng đẻ, rồi lủi thủi bế con về nhà mới thấy bố mẹ chồng đến nhìn mặt cháu nội chào đời và nói một câu: "Nó giống mẹ nó rồi".

Hảo vẫn nhẫn nhịn, nhắc chồng nói mẹ trả tiền 5 triệu đồng mà vợ vay đi sinh con cho người ta, kẻo quá ngày là họ tính lãi sẽ càng khó trả. Hảo nhớ lại: "Chỉ có vậy mà anh đi làm về kiếm chuyện gây sự nói em là con dâu hỗn láo, vay tiền xong lại bắt mẹ chồng đi trả tiền cho người ta.

Lúc này em mới vỡ lẽ, anh bảo, để cưới em, gia đình anh vay nợ 600 triệu đồng. Ngay cả chụp hình cưới, thuê áo cưới, ăn hỏi, giường chiếu mới… đều do mẹ chồng chọn mua, nên giờ anh đi làm phải đưa tiền cho mẹ trả nợ. Em nghe mà đắng họng, một đám cưới đơn giản như bao người khác ở quê, làm sao cần đến số tiền lớn như vậy? Mà những chuyện tày trời như thế, sao anh không nói cho em biết từ đầu? Em có phải người trong gia đình không, giờ anh nói đến chuyện nợ nần cưới xin ngày đó là sao?" - Hảo bức xúc gào ầm lên. Mẹ chồng sang nhìn vợ chồng Hảo cãi nhau thì nguẩy tay quay về nhà luôn.

"Ai ở bên ngoài nhìn vào cũng nghĩ em hạnh phúc, sang giàu khi có mẹ chồng lo cho chu toàn mọi thứ. Nghề nghiệp 2 vợ chồng đều ổn, có thu nhập khá. Bước đầu khó khăn vì anh phải mở mang sự nghiệp, em vẫn sẵn sàng lo mọi thứ trong gia đình để anh yên tâm lập nghiệp. Vậy mà khi anh vừa chớm thành công, có thu nhập cao thì anh lại lý do đưa hết cho mẹ trả nợ, những khoản mà em không được biết từ trước khi cưới. Còn em vay nợ để sinh con, có lẽ em phải tự lo?".

Còn nhớ khoảng thời gian Hảo mang bầu, khi biết là con gái, gia đình chồng không vui. Hảo ốm nghén rồi đến gần ngày đẻ, anh và bố mẹ chồng cũng không hỏi han, động viên con dâu một lời, chồng không cùng vợ lo sắm đồ sơ sinh cho con. Một mình cô đi làm, đi khám thai và tới tận lúc sinh vẫn một mình. Hảo cũng tự mua sắm đồ cho con bằng đồng tiền do chính cô làm ra.

Ngày ở cữ hết, cô cố nén lòng vì con, nói chồng mua đồ làm đầy tháng cho con, nhưng anh lại nặng lời nói: "Sao em cứ nhìn thấy chồng là đòi tiền mua này mua kia?". Em nói: "Suốt tháng qua, em sinh đẻ không nhờ được nhà ngoại, vì cha mẹ ở xa, mình em lo thức đêm chăm con, vẫn cơm nước cho anh đủ đầy, anh vẫn ngủ đủ giấc để tiện đi làm, anh không hỏi xem hàng ngày vợ ăn gì để có sữa cho con bú?". Hảo nói một hồi cho bớt sự dồn nén bấy lâu với chồng rồi ôm con khóc thương phận mình, thương đứa con bé bỏng. "Con gái em có lỗi gì để khi sinh ra lại thiếu sự chăm sóc, yêu thương của cha nó, của gia đình nhà nội nó đến thế?" - Hảo gạt nước mắt đang lăn dài trên má.

Cuộc hôn nhân mới bắt đầu đã bấp bênh, cô cảm nhận sớm muộn nó cũng đổ vỡ. Ngày em quyết định điện thoại cho mẹ chỉ bằng nước mắt, mẹ chẳng hiểu em định nói gì, nhưng mẹ bảo: "Nếu con cố gắng hết sức mà không hạnh phúc, hãy về với mẹ. Mẹ con mình sẽ cùng nuôi con bé Bông nên người". Vậy là sau khi con được hơn 1 tháng tuổi, cô quyết định ôm con về ngoại. 

"Em là trẻ mồ côi cha khi vừa sinh ra, nay con gái em có nhẽ nào cũng lặp lại nỗi buồn lặng của mẹ? Em chỉ nhắn chồng 1 câu: "Mình tạm xa nhau một thời gian, anh hãy xem lại tình cảm của mình có cần mẹ con em nữa hay không?". 3 tháng sau anh mang tiền về ném vào mặt 2 mẹ con, rồi bảo: "Đừng liên quan tới anh nữa, anh đã lo tiền sinh đẻ cho con xong rồi nhé. Từ nay về sau, tốt nhất là chúng ta đừng liên quan tới nhau nữa".

"Vậy là quá đủ, chẳng cần đến nửa năm em nghỉ hết chế độ thai sản, cũng chẳng cần 1 năm để cả 2 soi lại mình. Đó là lúc em nghĩ mình nên dứt khoát, bởi sẽ không cần thêm bất cứ một cơ hội nào cho anh ta nữa, em tổn thương đủ rồi".

Nay con gái đã 2 tuổi, anh rời xa con mà không hề nhớ con, không cần gặp con. Ông bà nội cũng không một lần hỏi han con bé, anh về sống với gia đình anh, lo cho gia đình anh hơn cả núm ruột do anh tạo ra.

"Em bây giờ rất hài lòng với hiện tại khi được sống trong vòng tay yêu thương của mẹ đẻ". 

Mẹ đơn thân khi trải qua đủ nỗi tủi hờn, bỗng thấy mình mạnh mẽ, bản lĩnh từng ngày, nhất là khi được tận hưởng nụ cười trong veo của con, được nhìn con lớn khôn mỗi ngày.

Theo Bảo Vy (Ghi)

Phụ Nữ Việt Nam

MỚI NHẤT
5 lý do để cảm ơn người cũ khi bước vào tình yêu mới
5 lý do để cảm ơn người cũ khi bước vào tình yêu mới

(Dân trí) - Bạn có thể sẽ hỏi: “Tại sao tôi lại phải cảm ơn tình cũ, người đã làm tan nát trái tim tôi?”, “Tại sao phải cảm ơn người tôi đã chia tay hay chẳng còn chút yêu thương nào nữa chứ?”.

Thứ hai, 02/03/2020 - 02:09

Đi gặp phụ nữ, đầu tiên hãy tự hỏi "trông mình hấp dẫn không?"
Đi gặp phụ nữ, đầu tiên hãy tự hỏi "trông mình hấp dẫn không?"

(Dân trí) - Mỗi người đến một cuộc hẹn hò đều mang theo một mục đích. Anh đến vì nóng lòng quen một cô gái rồi cưới làm vợ, nhưng lại quên mất mục đích của cô ấy có thể chỉ là xem anh hấp dẫn đến đâu.

Thứ hai, 02/03/2020 - 11:34

Thấy mình xấu xí vì bị bạn tình online “đá” vài phút sau khi gặp mặt
Thấy mình xấu xí vì bị bạn tình online “đá” vài phút sau khi gặp mặt

(Dân trí) - Tôi đến gặp cô ấy, cảm thấy bối rối khi vừa ngồi vài phút cô ấy đã xin phép đi vệ sinh, sau đó cô ấy quay lại, nghe điện thoại rồi nói phải đi ngay “vì có việc gấp”.

Thứ hai, 02/03/2020 - 09:12

Màn cầu hôn dưới đáy biển Caribbean với chiếc nhẫn giấu trong vỏ sò
Màn cầu hôn dưới đáy biển Caribbean với chiếc nhẫn giấu trong vỏ sò

Ở độ sâu gần 10 mét dưới đáy biển Caribbean, anh chàng người Mỹ Ethan Studenic (30 tuổi) đã cầu hôn bạn gái Morgan Whittaker (28 tuổi) với một chiếc nhẫn được giấu trong vỏ sò.

Thứ hai, 02/03/2020 - 08:42

Trở về sau cuộc hò hẹn với bồ, các ông chồng sợ nhất điều này
Trở về sau cuộc hò hẹn với bồ, các ông chồng sợ nhất điều này

Trong mọi nỗi sợ hãi của đàn ông thì sự im lặng của người đàn bà trong gia đình khiến anh ta sợ nhất.

Chủ nhật, 01/03/2020 - 09:21

Công thức 6 cái lọ giúp con tiêu tiền đúng cách từ nhỏ và thành công khi lớn lên
Công thức 6 cái lọ giúp con tiêu tiền đúng cách từ nhỏ và thành công khi lớn lên

“Tôi đã dạy các con tiêu tiền để thành thói quen. Nhìn thái độ đối với đồng tiền của con tôi thấy vui vì đã có ý thức "cho đi", thích "học hành" và bắt đầu chịu trách nhiệm với bản thân cao hơn" - bà Bùi Minh Tú, chuyên gia tư vấn tâm lý chia sẻ.

Chủ nhật, 01/03/2020 - 09:15

Kết đắng ngắt cho gái trẻ "săn thành công" chồng giàu
Kết đắng ngắt cho gái trẻ "săn thành công" chồng giàu

Sau 3 tháng vội vàng vừa tìm hiểu vừa yêu người đàn ông cách mình gần 2 con giáp đó, tôi đã trở thành vợ anh! Tôi sống như bà hoàng trong chuyện cổ tích, tôi chẳng phải động tay, động chân vào bất cứ việc gì vì đã có người giúp việc.

Chủ nhật, 01/03/2020 - 09:05

Vợ trẻ chết điếng khi biết chồng làm "nghề" kinh khủng này
Vợ trẻ chết điếng khi biết chồng làm "nghề" kinh khủng này

Tin nhắn từ số điện thoại quen thuộc của chị chủ nhà thuê chồng tôi làm gia sư cho con trai khiến tôi đọc xong rồi xây xẩm mặt mày “cưng lấy vợ rồi quên chị luôn à? Tối nay hẹn ở khách sạn Z nhé. Cưng không tới là chị giận đấy. Nhớ cưng nhiều!...”

Thứ bảy, 29/02/2020 - 08:19

Vũ Hán, tôi cho bạn mượn mẹ của tôi!
Vũ Hán, tôi cho bạn mượn mẹ của tôi!

“Vũ Hán, tôi cho bạn mượn mẹ của tôi!"- đó là lời nhắn nhủ của cậu bé 10 tuổi ở Thành Đô (Trung Quốc) muốn gửi tới Vũ Hán trong bức tranh do chính cậu vẽ.

Thứ bảy, 29/02/2020 - 08:11

Khi ta ngã xuống, ai còn bên ta?
Khi ta ngã xuống, ai còn bên ta?

(Dân trí) - Trước Tết vài tuần, anh tôi nhập viện sau một cú ngã nặng. Đến nay, anh chỉ có thể nằm yên nhíu mày, nhấp môi, và được duy trì sự sống bằng thức ăn truyền qua ống thông.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 12:42

5 thói quen tốt để rèn trẻ thành công trong tương lai
5 thói quen tốt để rèn trẻ thành công trong tương lai

Một trong những điều tốt nhất mà bố mẹ có thể dành cho con cái chính là rèn cho con có được những thói quen tốt để giúp trẻ thành công trong tương lai.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 09:07

Chồng cạn tình ruồng rẫy người vợ cùng mình vượt qua bao năm tháng cơ hàn
Chồng cạn tình ruồng rẫy người vợ cùng mình vượt qua bao năm tháng cơ hàn

“Sau 8 tháng bỏ nhà đi, anh ta quay về chỉ để đưa đơn bắt em ký vào đó. Anh ta cũng không nhận nuôi đứa con nào, cũng chẳng về thăm con từ ngày anh ta bỏ nhà đi”.

Thứ sáu, 28/02/2020 - 08:54

ĐÁNG QUAN TÂM
Mẹ của các CEO chia sẻ bí quyết dạy con
Mẹ của các CEO chia sẻ bí quyết dạy con

Bà Maye Musk và bà Esther Wojcicki có những người con có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội, có nhiều điểm chung trong cách giáo dục con cái.

Thứ năm, 27/02/2020 - 09:37

“Suy tính quá nhiều thì không còn là tình yêu nữa”
“Suy tính quá nhiều thì không còn là tình yêu nữa”

(Dân trí) - Khi yêu, ai cũng mong sẽ tìm được người mình yêu và yêu mình, nhưng vì đường tình lắm ngã rẽ loanh quanh, đôi khi chúng ta lại đi vào con đường mình không định trước.

Thứ năm, 27/02/2020 - 09:26

29 tuổi đã qua 2 đời chồng vẫn không hạnh phúc
29 tuổi đã qua 2 đời chồng vẫn không hạnh phúc

29 tuổi, chị trải qua 2 đời chồng với đầy tủi hờn. Quan niệm khắc nghiệt của đời người “trai tân lấy gái nạ dòng” đã đẩy người đàn bà như chị thêm một lần bị vùi dập.

Thứ năm, 27/02/2020 - 08:49

Phụ nữ nhiều khi nói vậy mà không phải vậy
Phụ nữ nhiều khi nói vậy mà không phải vậy

(Dân trí) - Tôi cũng là phụ nữ, cũng có những lúc nóng nảy, nông nổi, nói ra những điều thực sự mình không nghĩ thế.

Thứ tư, 26/02/2020 - 01:29

Yêu nhau mặn nồng nhưng bạn trai vẫn tìm gặp đàn ông vì cơn “say nắng”
Yêu nhau mặn nồng nhưng bạn trai vẫn tìm gặp đàn ông vì cơn “say nắng”

Em chấp nhận quá khứ và cả giới tính “mập mờ” của bạn trai vì em yêu anh ấy. Nhưng có lẽ anh ấy không trân trọng mối lương duyên này mà vẫn tiếp tục làm em đau khổ.

Thứ tư, 26/02/2020 - 01:17

Biết tôi vô sinh, chồng vội vàng kiếm con nối dõi với... vợ cũ
Biết tôi vô sinh, chồng vội vàng kiếm con nối dõi với... vợ cũ

Hôm đó tôi theo hẹn của bác sĩ đến bệnh viện phụ sản để điều trị, thì tận mắt chứng kiến cảnh chồng tôi đang âu yếm dìu một người phụ nữ với chiếc bụng bầu lùm lùm chờ lấy sổ khám. Tôi cố tình gọi tên chồng để anh hết đường chối cãi...

Thứ tư, 26/02/2020 - 08:19

Đàn ông hay ghen là đàn ông thiếu tự tin
Đàn ông hay ghen là đàn ông thiếu tự tin

(Dân trí) - Anh chàng này hình như hơi ghen quá? Người phụ nữ ăn diện đâu có gì là quá đáng, nhiều khi mình còn hãnh diện vì mình có được vợ đẹp.

Thứ ba, 25/02/2020 - 10:59

“Chồng như cái đó, vợ như cái hom”
“Chồng như cái đó, vợ như cái hom”

(Dân trí) - Đàn ông chỉ việc lo kiếm tiền, còn xoay xở thế nào hãy giao cho đàn bà định liệu.

Thứ ba, 25/02/2020 - 10:40

Vấn vương bạn thân của người yêu
Vấn vương bạn thân của người yêu

(Dân trí) - Tôi đến với Yến,người yêu hiện tại của mình, không phải bằng tình cảm sét đánh hay định mệnh gì mà là nhờ chút duyên. Cái duyên ấy lại đến từ Vân, cô bạn thân của Yến.

Thứ ba, 25/02/2020 - 08:19

Giận sôi người khi phát hiện bí mật kinh khủng của người chồng “hay nói đạo lý”
Giận sôi người khi phát hiện bí mật kinh khủng của người chồng “hay nói đạo lý”

Tôi với chồng cưới nhau đến nay đã 3 năm và có 1 con gái gần 2 tuổi. Trước đó, cả hai cũng có 1 năm hò hẹn. Chúng tôi vội vã kết hôn do tôi lỡ có bầu chứ lúc đó, tình cảm của cả hai chưa đến mức sâu đậm.

Thứ hai, 24/02/2020 - 03:15

Con bị bắt nạt ở trường, đoạn clip mẹ chia sẻ sau đó làm nhói tim người xem
Con bị bắt nạt ở trường, đoạn clip mẹ chia sẻ sau đó làm nhói tim người xem

(Dân trí) - Đoạn video được quay và chia sẻ bởi một người mẹ có tên Yarraka Bayles ngay trên ô tô khi cô vừa đón con ở trường.

Thứ hai, 24/02/2020 - 02:43

Nghĩ vợ ngoại tình, tôi cặp với gái trẻ ở cơ quan
Nghĩ vợ ngoại tình, tôi cặp với gái trẻ ở cơ quan

(Dân trí) - Tôi bắt đầu mối quan hệ ngoài luồng của mình với một cô em xinh đẹp ở cơ quan, lòng không hề cảm thấy có lỗi với vợ. Dù tôi chưa tóm được bằng chứng, nhưng tôi tin cô ấy ngoại tình.

Thứ hai, 24/02/2020 - 01:28

Vợ mất cảm hứng yêu khi mang bầu, chồng quay ra dằn dỗi như trẻ con
Vợ mất cảm hứng yêu khi mang bầu, chồng quay ra dằn dỗi như trẻ con
(Dân trí) - Em ngoài 20 tuổi, vừa kết hôn chưa được bao lâu đã mang bầu 2 tháng. Trước khi em biết mình có thai, chuyện vợ chồng vô cùng nồng nhiệt.