Thứ ba, 30/08/2016 - 07:38

Vợ chồng hạnh phúc hơn khi cùng say

Dân trí

Rượu bia được xem như kẻ thù của hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên mới đây các nhà khoa học lại khẳng định vợ chồng cùng nhau say sưa sẽ có đời sống hôn nhân viên mãn hơn.

Thưởng thức hơi men làm tăng mức độ hài lòng giữa vợ và chồng
Thưởng thức hơi men làm tăng mức độ hài lòng giữa vợ và chồng

Một nghiên cứu khoa học được công bố trên tạp chí Journals of Gerontology: Psychology Sciences đã chứng minh vợ chồng thường xuyên cùng nhau uống chút men sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, khỏe mạnh và lâu dài hơn.

Cụ thể, nhà nghiên cứu Reuters đã tiến hành khảo sát trên gần 3000 cặp đôi có thời gian kết hôn trung bình là 33 năm và phát hiện quan hệ của hai người sẽ tốt hơn khi cùng nhau nhấm nháp. Ngược lại, một người uống có thể làm nảy sinh mâu thuẫn giữa vợ và chồng.

Đồ uống có cồn làm chuyện phòng the nóng bỏng hơn
Đồ uống có cồn làm chuyện phòng the nóng bỏng hơn

“Chúng tôi không chắc chắn lý do tại sao điều này xảy ra nhưng có thể sự hài lòng đã nảy sinh từ việc vợ chồng cùng làm một việc gì đó. Cùng nhau uống được xem như hoạt động thư giãn và tăng cảm giác hưng phấn.”, tiến sĩ Kira Birditt của Đại học Michigan chia sẻ.

Như vậy, rượu bia không hẳn là luôn luôn tác động xấu tới hạnh phúc gia đình và mức độ hài lòng về đời sống hôn nhân sẽ tăng nếu như cả vợ lẫn chồng đều có khả năng nhấm nháp đồ chứa cồn.

Vợ chồng cùng nhau uống tốt hơn là một người uống
Vợ chồng cùng nhau uống tốt hơn là một người uống

Tuy nhiên, chuyên gia khuyên rằng các cặp đôi không nên uống quá nhiều bởi có thể làm nảy sinh nhiều vấn đề sức khỏe như loãng xương, nhiễm độc gan, bệnh tim mạch, viêm tụy, giảm khả năng sinh sản. Hơn thế nữa, nếu cả hai người đều kiêng đồ có cồn thì cũng có thể ở trong tình trạng tốt và tạo ra được mối quan hệ lành mạnh.

Trà Xanh
Theo CP

Mới nhất