Uy danh đàn ông

Đang trong lúc cao trào hơi bia, một anh bạn thẳng thắn: “Nói thật, vợ mày làm anh em mất đoàn kết, đi nhậu mà cứ reo réo, đến chúng tao còn không chịu được thì sao mày chịu nổi”.


Vợ Đức cái gì cũng tốt, chỉ một tội là ghen tuông thái quá. Chồng đi nhậu nhẹt với bạn bè mà điện thoại réo ầm ĩ. Nhiều lúc Đức phải đưa điện thoại cho bạn nói chuyện để “hạ” cơn ghen của vợ. Giận vợ nhiều lần rồi, nhưng Đức không dám nói vì muốn yên ấm gia đình.

Hôm ấy, cơn tức giận vì tiếng eo éo của vợ vẫn còn, lại được rượu và bạn đá đưa vài lời, Đức càng “máu”, quyết phải về nhà ngay để trừng trị vợ.

Chưa về đến cổng, Đức đã nghe tiếng vợ oang oang mắng con. Thấy mấy người hàng xóm thập thò ngoài cửa hóng chuyện, xấu hổ, Đức xông thẳng vào nhà tát vợ một cái rồi buông lời mắng nhiếc. Vợ thì cứ ngẩn người ra, rồi nóng mặt vì lãnh trọn cú đánh vô cớ của Đức. Vợ ngửi thấy mùi men, biết Đức đang say và đoán chắc bị mấy ông bạn nhậu khích nên mới thế, chứ bình thường Đức có bao giờ to tiếng hay quát tháo vợ con.

Tưởng chuyện êm xuôi, ai ngờ bữa nhậu sau, bạn bè cứ nhao nhao hỏi Đức đã trừng trị vợ chưa, đã cho thôi cái tính reo réo khi chồng bận việc “đại sự” chưa? Lại được một ông bạn thêm vào: “Vợ tôi mà như vợ ông, tôi bỏ lâu rồi. Đàn bà là phải ở nhà, chăm lo việc cơm nước, xen vào chuyện cánh đàn ông chúng mình là không thể bỏ qua được”. Một ông khác thì gay gắt hơn: “Ông nhìn vợ tôi xem, có bao giờ dám gọi điện khi tôi đi với mấy ông không, ông mà không trị từ bây giờ, mai này bị cưỡi đầu cưỡi cổ, còn đâu là uy danh đàn ông nữa”.


Uy danh đàn ông


Nghe bạn bè nói thế, Đức thấy quá đúng. Nhìn vợ người ta vừa biết chăm lo gia đình, vừa biết làm đẹp, lúc nào cũng gọn gàng, hấp dẫn. Còn vợ mình thì… Nghĩ đến đây, Đức đã nản. Từ ngày về làm dâu, vợ không còn chăm chút gì nhan sắc, mới 30 tuổi đầu mà đã có mấy vết chân chim khóe mắt, bộ quần áo ngủ mặc hai năm vẫn không chịu đổi mới, chưa kể cái tính cẩu thả, hay nóng giận, quát chồng con.

Chẳng biết vì rượu hay vì mấy lời ông bạn nhậu mà Đức về nhà là gây sự với vợ ngay. Đang điên tiết vì càng ngày chồng càng dở chứng thích khiêu chiến, vợ Đức lại vô tình đọc được tin nhắn của anh trêu chọc cô kế toán cùng công ty. Thực tế mối quan hệ của họ chỉ là đồng nghiệp, nhưng vợ làm toáng lên, lại còn gọi điện “hăm dọa” cô kế toán, khiến cô này sợ quá phải nói với sếp, làm anh một phen bẽ mặt.

Sau lần ấy, mỗi lần gặp bạn là ôi thôi, bao nhiêu thói xấu của vợ được bạn nhậu phân tích, mổ xẻ đến từng chân tơ kẽ tóc. Vậy thì “còn đâu ra điểm tốt để yêu”, “lấy vợ như thế thà không có còn hơn”, rồi thì “có vợ như vậy khác gì cả đời đi ở tù”.

Tiếp một lần khác, đang ngồi “chén tạc chén thù” với anh em thì chuông điện thoại lại reo. Cả nhóm nhao nhao lên “lại vợ à?”, “của nợ gọi phải không?”, “kém thế, không trị được tới nơi tới chốn rồi”. Đức nhấc máy, giọng hằm hè: “Sao, cô thích gì? Thích kiểm soát thằng này à? Thằng này chán loại đàn bà như cô rồi, im mồm cho thằng này hàn huyên bạn bè, không thì nghỉ, ông giải tán hết”.

Chưa kịp nói lời nào đã nhận được những lời xối xả của chồng, vợ Đức ấm ức khóc không thành tiếng. Cô cũng chán ngấy cái sự không kiên định của chồng, hễ cứ bạn nói gì là về gắt gỏng, chê bai vợ, rồi bỏ bê việc nhà, tối ngày đi nhậu...

Cô viết đơn ly hôn. Đức kí ngay, chẳng chút lăn tăn, do dự gì, lòng lại thấy hả hê vì đã “thỏa lòng trai”, “đáng đàn ông” như bạn bè anh.

“Vậy là thoát kiếp cầm tù”, Đức nghĩ thầm, tưởng sẽ thỏa thuê với những tháng ngày tự do sắp tới. Nhưng vừa chia tay được một tuần, rồi một tháng, anh mới thấm thía nỗi vắng vợ. Việc nhà không ai lo, con chẳng có người đón, nhà cửa cứ rối tung lên, ngập ngụa từ cửa đến bếp...

Theo TTVN

MỚI NHẤT
Nhà có khách
Nhà có khách

Nhà nhỏ, lại nằm sâu trong hẻm ở một quận ven nên quanh năm chỉ có vợ chồng con cái với nhau, hiếm khi có người lui tới.

Thứ hai, 10/12/2012 - 03:43

Làm ngơ cho chồng... gái gú
Làm ngơ cho chồng... gái gú

Ừ thì chấp nhận! Nhưng chị thừa biết chồng mình và chân dài không chỉ cặp kè bên bàn rượu. Chẳng có lý do gì mà sau những cuốc rượu say bí tỉ, các ông không kéo vài em vào khách sạn.

Chủ nhật, 09/12/2012 - 08:51

Ước chân ngắn lại để đỡ bị gạ tình
Ước chân ngắn lại để đỡ bị gạ tình

Nhiều khi tôi chỉ muốn chân mình ngắn lại để khỏi phải nghe những lời “gạ tình” bất lịch sự đó.

Chủ nhật, 09/12/2012 - 08:32

Ngày làm gì để đêm "thăng hoa"?
Ngày làm gì để đêm "thăng hoa"?

Ai cũng biết rằng tình dục là điều cần thiết để có được sức khỏe tốt và cũng là chìa khóa duy trì cho cuộc hôn nhân hạnh phúc. Cuộc sống bận rộn khiến “chuyện ấy” của bạn nguội lạnh cả 1 tuần, 1 tháng hay thậm chí 1 năm nay.

Thứ bảy, 08/12/2012 - 07:02

Chiều chồng thiệt gì
Chiều chồng thiệt gì

(Dân trí) - Lúc nào chị cũng tặc lưỡi “Đàn ông làm bếp núc hèn người đi. Chiều chồng đi đâu mà thiệt”, chị chăm sóc cho anh chu đáo từ bữa ăn giấc ngủ, từ lúc vợ chồng son cho đến khi chị mang bầu.

Thứ bảy, 08/12/2012 - 08:16

Bao giờ cho đến...
Bao giờ cho đến...

Hôm qua, em lên kế hoạch vợ chồng sẽ cùng dành dụm để đổi chiếc xe. Nghe xong, anh đồng tình: “Dành dụm chi, đợi thằng A. nó gửi nợ anh rồi mình đổi luôn”. Em nghe mà buồn man mác, bởi nếu dựa vào vòng xoay vay trả của anh, thì biết đến bao giờ…

Thứ bảy, 08/12/2012 - 08:04

Cam chịu là thượng sách?
Cam chịu là thượng sách?

Đàn ông ngoại tình là chuyện muôn đời chứ đâu phải bây giờ mới có. Nhưng, cách phản ứng của những người vợ bị chồng “qua mặt” không phải thời nào cũng giống thời nào. Phụ nữ thời nay nên làm gì khi chồng ngoại tình là câu hỏi không thể có đáp án chung.

Thứ sáu, 07/12/2012 - 09:09

Chồng với chả con…
Chồng với chả con…

10 giờ đêm, tôi hì hụi vác về túi to, túi nhỏ vừa tha ở siêu thị. Thế mà mới ló mặt vô nhà, vừa mệt, vừa đói, chẳng ai chạy ra xách đồ phụ mà cha con mỗi người một máy tính, hỏi vọng ra: “Có gì ăn không em?”, “Có gì ăn không mẹ?”. Thế có điên không chứ!

Thứ sáu, 07/12/2012 - 01:02

Hóa ra tôi cũng tầm thường...
Hóa ra tôi cũng tầm thường...

Không biết từ lúc nào, tôi trở thành một người khó chịu; hay dấm dẳn, cằn nhằn, bóng gió xa gần về chuyện chồng người khác giỏi hơn chồng mình. Và hình như anh cũng ít cười hơn...

Thứ sáu, 07/12/2012 - 11:37

Điều chàng mong nàng hiểu
Điều chàng mong nàng hiểu

(Dân trí) - Hãy lắng nghe cánh đàn ông giãi bày để hiểu hơn những ước muốn thầm lặng từ anh ấy.

Thứ sáu, 07/12/2012 - 10:52

Em đã biết
Em đã biết

(Dân trí) - Em ngây thơ và em thật ngốc, vì đã rất vui vẻ tin sự thân thiện, nhiệt tình của mình khiến gia đình chồng luôn rộn rã tiếng cười. Em đâu biết rằng đó chỉ là hời hợt bên ngoài, khi chưa có sự can thiệp về kinh tế, chưa bị chi phối bởi miếng ăn hàng ngày mà thôi.

Thứ sáu, 07/12/2012 - 08:29

Chàng “hiệp sỹ xanh” của mẹ
Chàng “hiệp sỹ xanh” của mẹ

Dưa Chuột mọi ngày vẫn chơi cắt dán trong phòng rồi để lại “bãi chiến trường” la liệt giấy vụn trên đệm, mỗi lần uống nước hay vứt chai nhựa lung tung để mẹ phải đi dọn.

Thứ năm, 06/12/2012 - 02:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Đàn ông học được gì từ “gái bán hoa”?
Đàn ông học được gì từ “gái bán hoa”?

Bài vỡ lòng mà các chàng thường muốn đạt là chống nạn “hết tiền ngoài cổng chợ” do lần đầu bỡ ngỡ.

Thứ năm, 06/12/2012 - 11:42

Top 10 loại đồ chơi giúp bé phát triển tốt
Top 10 loại đồ chơi giúp bé phát triển tốt

(Dân trí) - Nếu bạn vẫn tin rằng cho trẻ soi gương sẽ... chậm nói như dân gian vẫn bảo, thì lời khuyên của các chuyên gia hôm nay sẽ khiến bạn nghĩ lại - gương có thể là thứ đồ chơi rất tốt cho trẻ con.

Thứ năm, 06/12/2012 - 11:09

Sập bẫy của chồng
Sập bẫy của chồng

Cái bẫy của chồng tôi và cô ta thật quá thâm độc, đau đớn hơn, đưa tôi vào bẫy lại là người đầu ấp tay gối bấy lâu!

Thứ năm, 06/12/2012 - 10:45

Ngày đã trôi về cũ
Ngày đã trôi về cũ

(Dân trí) - Tôi đang xem ảnh cưới của em trên mạng. Em đẹp rạng rỡ như thiên thần. Nhưng người đàn ông sánh vai em không phải là tôi.

Thứ năm, 06/12/2012 - 10:31

Kẻ phá hoại
Kẻ phá hoại

Sau khi vấp ngã mối tình đầu bốn năm, đang muốn thoát ra khỏi bế tắc thì tôi gặp anh. Anh hơn tôi mười tuổi, tôi không ngại. Nhìn anh tôi chỉ thấy thương: tóc tai bờm xờm, quần áo xuề xòa… Chẳng biết sao tôi muốn thay đổi anh và chăm sóc cho anh. Không ngày nào hai đứa không gặp nhau.

Thứ năm, 06/12/2012 - 08:08

Hẹn hò giữa trời Đông
Hẹn hò giữa trời Đông

(Dân trí) - Đừng để thời tiết ngăn cản bạn làm mới tình yêu của mình. Khi yêu thương đong đầy là khi bạn cảm thấy ấm áp nhất. Xua đuổi sự lười biếng và ra khỏi phòng đi, bên ngoài thú vị lắm.

Thứ năm, 06/12/2012 - 07:01

Công nghệ và hạnh phúc gia đình
Công nghệ và hạnh phúc gia đình

(Dân trí) - Đừng để công nghệ phá hỏng cuộc sống lứa đôi của bạn...

Thứ tư, 05/12/2012 - 10:04

Nàng dâu @
Nàng dâu @

Làm công ty nước ngoài nên Vân luôn bận. Lần giỗ bà nội chồng, mẹ chồng giao cho Vân chuẩn bị 6 mâm mời họ hàng. Chẳng có thời gian, lại không giỏi nội trợ nên ngày hôm đó, Vân đặt cỗ ở nhà hàng rồi thuê chở tới tận nhà, bày biện, sắp xếp đâu ra đó.

Thứ tư, 05/12/2012 - 01:11

“Máu ghen” của chồng
“Máu ghen” của chồng

Có người khổ sở với việc vợ hay chồng mình có “máu Hoạn Thư”, nhưng có người lại thèm được ghen, thèm có cái cảm giác được người mình yêu lo lắng, thể hiện cái quyền sở hữu trong tình yêu. Chị là một trong số đó.

Thứ tư, 05/12/2012 - 11:04

Song thai “đá nhau” trong bụng mẹ
Song thai “đá nhau” trong bụng mẹ

(Dân trí) - Anh em ruột hóa ra có thể “chành chọe” từ lúc chưa ra đời. Các nhà nghiên cứu tại London (Anh) đã ghi lại được đoạn clip “đá nhau giành chỗ” rất thú vị của một cặp thai đôi qua hình ảnh siêu âm.

Thứ tư, 05/12/2012 - 10:38

Cầu toàn
Cầu toàn

Hơn 30 năm chung sống, có với nhau hai mặt con đều đã trưởng thành, bỗng một ngày, ông đòi ly hôn vì cho rằng lối sống, cách sinh hoạt của hai con người ở hai vùng miền là không hợp!

Thứ tư, 05/12/2012 - 08:30

“Thép đã tôi thế đấy!”
“Thép đã tôi thế đấy!”

(Dân trí) - Tâm tự lực thi vào công ty ấy, do chính giám đốc tuyển từ vòng thi viết đến vòng phỏng vấn. Chị kế toán trưởng có vẻ không hài lòng khi Tâm là người giành mất tấm vé vào công ty mà em họ chị nhăm nhe.

Thứ tư, 05/12/2012 - 06:52

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.