Tuyệt chiêu khiến chàng liêu xiêu vì yêu khi bạn không có cả tuổi trẻ và nhan sắc

Rồi sức khỏe, rồi nhan sắc sẽ mất dần theo thời gian. Vẻ đẹp rạng rỡ thanh xuân rồi cũng chỉ còn đọng lại trên các bức hình. Nhưng thật may, những thứ đẹp đẽ đó dẫu là thứ gia vị tuyệt vời để bạn giữ gìn cuộc hôn nhân của mình lại không phải là tất cả.

Tuyệt chiêu khiến chàng liêu xiêu vì yêu khi bạn không có cả tuổi trẻ và nhan sắc - 1

Khi đã "toan về già", đi qua những nhiệt huyết, những vấp váp mới thấy rằng một cuộc hôn nhân cần nhiều hơn thế.

1. Sự từng trải khiến bạn không có nhiều đòi hỏi

Kỳ vọng và đòi hỏi để rồi thất vọng sinh ra mâu thuẫn là điểm thường thấy ở những cuộc hôn nhân còn mới mẻ. Khi hai bạn không còn trẻ nữa, là lúc bạn hiểu rằng bớt sự đòi hỏi đối với đối phương cũng là một cách để yêu thương, vì như thế nghĩa là bạn chấp nhận đối phương như những gì vốn có. Khi chấp nhận nhau, là lúc hai bạn không còn gay gắt với những điểm xấu của nhau, không còn chuyện "bé xé ra to" khi buộc anh ấy/cô ấy "lẽ ra phải thế này, phải thế kia". Bớt những tiếng trầm trồ về nhau, giúp cả hai đi bên nhau bình lặng hơn nhưng cũng bình yên hơn.

2. Không ngừng hoàn thiện bản thân từ bên trong

Không còn vẻ đẹp của gái đôi mươi, càng nhiều tuổi bạn càng biết và hiểu rõ bản thân mình. Bạn biết mình có điểm mạnh điểm yếu ra sao, bạn biết mình thực sự muốn gì. Chính điểm này trở thành sức hút mạnh của riêng bạn so với sự đỏng đảnh chưa hiểu thấu mình những ngày còn trẻ. Bạn chơi thể thao, bạn tập yoga, bạn tham gia các cuộc vui... mọi thứ ở mức độ vừa phải. Bạn hoàn thiện bản thân bằng những khóa học. Tri thức và kinh nghiệm tích lũy khiến bạn trở thành một phụ nữ trung niên hoàn hảo. Và chàng khó cưỡng nổi sức hút đó từ bạn.

3. Vì độc lập nên luôn dành thời gian riêng cho nhau

Không còn là những cô gái trẻ, bạn chẳng cần ai giúp đỡ giải khuây hay kè kè đóng vai vệ sĩ. Bạn đã đủ trải nghiệm và đã kịp sở hữu đủ các mối quan hệ Đông, Tây, Nam, Bắc, thừa hiểu đàn ông cần tự do như khí trời, hiểu bóng hồng chàng muốn sánh đôi không phải là một em nhũng nhiễu, chẳng chịu rời chàng nửa bước, mà chính là một phụ nữ tự do, độc lập. Càng hiểu biết nàng càng tự do. Càng tự do, nàng lại càng muốn mang lại tự do cho người mình yêu. Và vì thế nàng luôn hấp dẫn theo cách của riêng mình.

Theo Phương Nghi

Gia đình và Xã hội

Tin liên quan
Đang được quan tâm